Việt Nam, được biết đến là nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nhận được lượng mưa dồi dào.Hệ thống thoát nước mưa là phần không thể thiếu đối với bất cứ ngôi nhà hay toà nhà nào. Nó đóng vai trò quan trọng là nhiệm vụ thoát nước mưa. Đảm bảo lượng nước mưa không ứ đọng trên trần nhà khi ngoài trời có mưa lớn bất thường hay trời có mưa kéo dài trong nhiều ngày, đôi khi có thể xảy ra các vấn đề như rò rỉ hệ thống thoát nước. Rò rỉ từ hệ thống thoát nước và các nguồn nước xung quanh tạo thành mối đe dọa đối với kết cấu nhà của ngôi nhà. Vấn đề trên chỉ có thể được giải quyết nếu các biện pháp nghiêm ngặt được thực hiện ngay từ đầu. Một trong những cách tốt nhất để giữ an toàn cho ngôi nhà trong trường hợp như vậy là sử dụng các giải pháp chống thấm.

Tường nhà mới xây bị nứt

Chống thấm là gì?

Hiểu đơn giản thì chống thấm là quá trình làm cho một vật thể hoặc một cấu trúc không bị thấm nước hoặc chống lại được sự xâm nhập của nước trong các điều kiện nhất định. Chống thấm được ví như lớp áo mưa giúp bảo vệ công trình khỏi những tác hại của nước và độ ẩm.

Lợi ích của việc chống thấm dột là gì?

Chống thấm nhà là một phần thiết yếu của bất kỳ công trình xây dựng nhà ở nào. Để ngôi nhà không bị dột nước, việc sử dụng dịch vụ chống thấm dột là một giải pháp đảm bảo rằng ngôi nhà sẽ giữ được độ bền và vẻ đẹp trong thời gian sử dụng lâu dài.
Theo đúng nghĩa, việc chống thấm nhà cần được triển khai thực hiện khi xây nhà mới cũng như có thể thực hiện trong khi sửa chữa nhà. Lợi ích của chống thấm dột:

 • Tránh các vấn đề sức khỏe phát sinh do ẩm ướt
 • Kéo dài tuổi thọ: Chống thấm giúp bảo vệ các hạng mục được thi công khỏi tác hại của nước và độ ẩm, từ đó duy trì tính toàn vẹn cấu trúc, làm tăng tuổi thọ cho công trình. Đảm bảo nội thất không bị hư hỏng
 • Đảm bảo thẩm mỹ cho công trình: Khi được thi công chống thấm, công trình của bạn sẽ không bị ẩm mốc, nứt nẻ hay xuất hiện các mùi hôi khó chịu do nồm ẩm nữa. Từ đó đảm bảo tính thẩm mỹ và vẻ đẹp lâu dài.
 • Tiết kiệm chi phí: Tất nhiên không có dịch vụ chống thấm dột nào là miễn phí cả. Vậy tại sao lại gọi là tiết kiệm chi phí? Bởi vì khi thi công chống thấm, công trình sẽ ít bị xuống cấp, từ đó hạn chế được chi phí tu sửa, tôn tạo.

Trong xây dựng, hầu như các công trình lớn và quan trọng như trung tâm thương mại, chung cư, tòa nhà cao tầng, cao ốc,…đều được thi công chống thấm cực kỳ bài bản. Tuy nhiên với các công trình nhà ở, nhiều gia chủ vẫn chưa đánh giá đúng lợi ích của việc chống thấm nên công tác thi công chống thấm dột vẫn chưa được chú trọng ngay từ đầu. Đa phần gia chủ đều chỉ thi công chống thấm khi công trình đã bị thấm dột.

Những hạng mục cần chống thấm bao gồm:

 • Chống thấm tầng hầm

 • Chống thấm dột trần nhà, ban công

 • Chống thấm nhà vệ sinh

 • Chống thấm tường nhà

 • Chống thấm ngược

 • Chống thấm sân thượng

Giải pháp chống thấm cho gia đình

CHỐNG THẤM NGƯỢC

Thi công chống thấm ngược

Chống thấm ngược (ngịch) là phương pháp thi công chống thấm ngược hướng với nguồn gây thấm (nguồn nước xâm nhập như hình). Nguồn nước đâm từ phía nào tới thì ta chống thấm ngược lại phía đâm.

Chính vì vậy, áp lực từ nước luôn có xu hướng. Bóc tách lớp màng chống thấm ra để xâm nhập vào. Để ngăn chặn lại điều đó, đòi hỏi kỹ thuật xử lý vô cùng điêu luyện, thành thạo.

CHỐNG THẤM NHÀ VỆ SINH

Thi công chống thấm nhà vệ sinh

Một khu vực trong nhà có nguy cơ thấm dột cao nữa đó chính là khu vực nhà vệ sinh do khu vực này thường xuyên tiếp xúc với nước, hóa chất tẩy rửa làm rò rỉ các thiết bị, ống nước. Điều này có thể dễ dàng nhận biết khi trần nhà hoặc nền nhà vệ sinh bị xuống cấp.

Biện pháp thi công chính là sử dụng hợp chất sika latex để chống thấm bởi khả năng thẩm thấu tốt và tiết kiệm thời gian thi công. Ngoài ra, có thể dùng Kova, sợi thủy tinh, keo hoặc nhựa đường để xử lý.

CHỐNG THẤM SÂN THƯỢNG

Thi công chống thấm sân thượng

Sân thượng là khu vực dễ bị thấm dột nên bạn cần phải tiến hành chống thấm đúng cách để bảo vệ cho công trình nhà mình. Nguyên nhân thấm sân thượng thường do vật liệu xây dựng không được tính toán kỹ càng, sự giãn nở kém tạo thành các khe hở nên nước mưa ngấm theo khe hở xuống phía dưới.

Để đạt hiệu quả, nên áp dụng biện pháp chống thấm sân thượng bằng màng khò nóng, Fosmix hoặc Sika triệt để ngay từ đầu.

CHỐNG THẤM TẦNG HẦM

Thi công chống thấm tầng hầm

Hiện nay khi thiết kế nhà người ta thường làm thêm tầng hầm để xe hoặc làm kho chứa đồ giúp tối ưu diện tích sử dụng cho gia chủ. Khu vực này nằm dưới lòng đất nên rất dễ bị thấm nước, gây ra tình trạng ẩm mốc.

Hiện tượng thấm dột ở tầng hầm do rất nhiều nguyên nhân như do mạch ngừng khi đổ bê tông, đường ống kỹ thuật xuyên qua tường đáy, lỗ bu lông, tầng hầm bị lún nứt do nền yếu hoặc nhiều mao mạch dẫn khiến nước dễ thấm vào bên trong.

CHỐNG THẤM BỂ BƠI

Thi công chống thấm bể nước ăn, bể bơi

Đối với bể bơi, bể nước ăn, bể nước mưa được làm bằng bê tông xi măng thì rất cần thiết phải chống thấm. Đối với khu vực này, cần dùng vật liệu chống thấm chất lượng, thi công đúng kỹ thuật mới có thể đem lại hiệu quả.

Dịch vụ chống thấm FULLHOUSE

CHỐNG THẤM TƯỜNG

Thi công chống thấm tường

Tường nhà không được chống thấm khi ngấm nước sẽ bị xỉn màu, bong tróc, ẩm mốc, loang lổ rất mất thẩm mỹ.

Ngoài thời tiết thì có một số nguyên nhân gây thấm dột cho tường nhà là tường bị nứt do khoan đục, ống dẫn nước ngầm bị vỡ, rò rỉ,…Để hạn chế tình trạng này bạn nên thực hiện biện pháp chống thấm tường nhà nhé.

Các sản phẩm chống thấm

Vật liệu chất chống thấm

Sử dụng vật liệu chống thấm đúng cách và thực hiện các biện pháp chống thấm thích hợp là câu trả lời để ngăn chặn nguồn nước không mong muốn của chúng ta. Có nhiều loại sản phẩm chống thấm và dung môi có sẵn để bảo vệ ngôi nhà của một người khỏi các vấn đề rò rỉ. Vật liệu được đề xuất là các sản phẩm chống thấm có giá thành hợp lý, chất lượng tốt và ổn định. Bao gồm:

Chống thấm cổ ống xuyên sàn: vữa tự chảy, không co ngót Sika Grout 214-11; phụ gia chống thấm, tác nhân kết nối Sika Latex TH, băng trương nở Hyperstop DB 2010.

Chống thấm Logia, ban công, sân phơi: vật liệu lớp lót tăng kết dính giữa lớp chống thấm và mặt bằng UP 100 Primer; vật liệu chống thấm gốc polyurethane Leafseal WP610; phụ gia chống thấm, tác nhân kết nối Sika Latex TH, lưới sợi thuỷ tinh.

Chống thấm Seno: vật liệu chống thấm gốc polyurethane (PU) Neoproof PU W

Chống thấm nhà vệ sinh: vật liệu chống thấm 2 thành phần gốc ximang- polymer kết hợp Sika topseal 107; phụ gia chống thấm, tác nhân kết nối Sika Latex TH, lưới sợi thuỷ tinh.

Chống thấm sàn và vách tầng hầm: vật liệu chống thấm gốc ximang thẩm thấu Penetron ; phụ gia chống thấm, tác nhân kết nối Sika Latex TH.

Xử lý vết nứt, thấm sàn và vách bê tông: dung dịch trương nở polyurethane 1 thành phần TC 669

Bảng báo giá thi công chống thấm trọn gói

BIỆN PHÁP KỸ THUẬT THI CÔNG CHỐNG THẤM

Công tác tổ chức mặt bằng thi công

1.      Công tác chuẩn bị

 • Nhận mặt bằng thi công công trình.
 • Chuẩn bị tập kết vật tư, thiết bị chủ yếu.
 • Chuẩn bị bố trí đăng ký lực lượng thi công.
 • Bố trí mặt bằng thi công cụ thể theo bản vẽ đã trình.
 • Kiểm tra các nguồn điện nước thi công.
 • Chuẩn bị cung ứng, tập kết vật tư thiết bị theo phương án đã vạch ra.

2.      Những vấn đề biện pháp thi công cần giải quyết

Để đáp ứng mục tiêu thi công đạt chất lượng và hoàn thành công trình, sớm đưa vào sử dụng cũng như việc giữ vững uy tín của nhà thầu trước Chủ đầu tư, trong quá trình thi công nhà thầu sẽ đặc biệt quan tâm các vấn đề sau:

 • Bố trí thiết bị thi công phù hợp, mang tính chuyên dùng cao.
 • Thiết kế tổ chức thi công khoa học.
 • Có biện pháp đảm bảo giữ gìn môi trường, an toàn.
 • Đề xuất kỹ thuật hợp lý, khoa học.
 • Bố trí cán bộ chỉ đạo thi công, giám sát, có trình độ, năng lực.
 • Sắp xếp trao đổi với Ban chỉ huy công trình để có tiến độ thi công hợp lý, khả thi.

3.      Biện pháp thi công

Qua khảo sát mặt bằng thực tế chúng tôi đưa ra biện pháp thi công các hạng mục công trình như sau:

       3.1 Chống thấm cổ ống xuyên sàn:
 • Các vị trí ống PVC xuyên sàn rút lõi trong khu vực thi công chống thấm: tiến hành đục bê tông vát quanh miệng ống (rộng 5-8cm), vệ sinh sạch sẽ và ghép copha đáy ống.
 • Quét 1 lớp Sika Latex TH, tăng độ kết dính, quấn băng trương nở Hyperstop DP 2010 và rót đầy vữa không co ngót Sika Grout 214-11, trước khi thi công lớp chống thấm ít nhất 12h để đảm bảo cường độ vữa rót (xem hình minh họa).
Chống thấm cổ ống
Chống thấm cổ ống

 

       3.2 Chống thấm Logia, ban công, sân phơi:
 • Chuẩn bị bề mặt thi công:
 • Mặt bằng thi công phải sạch, không dính dầu mỡ, bụi bẩn.
 • Các vị trí bê tông yếu, bê tông rỗ tổ ong, các lỗ ty cần được đục bỏ. Dùng máy mài bê tông cầm tay gắn lưỡi mài đường kính 100mm/150mm, mài nền bê tông để loại bỏ vữa dư, bê tông yếu bám trên mặt sàn.
 • Tiến hành trám vá mặt sàn bằng vữa xi măng M75 có trộn SIKA LATEX TH (theo tỉ lệ nhà sản xuất Sika Latex TH: nước = 1:3), để vữa tăng tính đàn hồi, giảm khả năng co ngót và có độ bám dính tốt vào cấu kiện.
 • Tiến hành kiểm tra lỗi kết cấu như bê tông bị lún, nứt … , cần được xử lý kỹ thuật trước khi thi công chống thấm ( bơm keo epoxy hoặc PU vá vết nứt kết cấu sàn) trước khi thi công chống thấm. (Công tác này nhà thầu chính chịu trách nhiệm)
 • Các vị trí tại chân tường: trám tạo góc 45-500 với kích thước 20 x 20 mm hoặc 30 x 30 mm (tuỳ vào cos sàn bê tong và cos hoàn thiện) bằng vữa xi măng M75 có trộn SIKA LATEX TH (theo tỉ lệ nhà sản xuất Sika Latex TH: nước = 1:3).
 • Đối với vị trí vách tường xây gạch cần trát 1 lớp vữa có trộn phụ gia Sika Latex TH trát dày 5-7 mm, làm phẳng bề mặt tường cao 300 mm.
 • Trộn vật tư bằng máy khoan tốc độ chậm mũi khoan thay bằng cánh khuấy có hình xoắn ốc và đúng định mức của NSX.
 1. Công tác thi công:
 • Trước khi thi công lớp lót UP 100 Primer, bề mặt nền cần được vệ sinh sạch bụi bẩn.
 • Sử dụng cọ hoặc rulo để thi công lớp lớp lót UP 100 Primer lên bề mặt với định mức 15-0.2kg/m2.
 • Sau khi lớp lót khô, tiến hành gia cường 1 lớp lưới sợi thuỷ tinh (bản lưới rộng 300mm) cho vị trí góc mặt sàn và chân tường và thi công quét lớp 1 bằng sản phẩm chống thấm Leafseal WP 610, định mức 7-0.8kg kg/md/lớp.
 • Dùng cọ, rulo hoặc máy phun thi công lớp thứ 2 chống thấm Leafseal WP 610 cho bề mặt cần chống thấm. Lưu ý, lớp chống thấm thứ 2 thi công vuông góc với lớp thứ nhất và sau khi lớp chống thấm thứ nhất khô, định mức thi công 0.7-0.8kg/m2/lớp.
 • Tổng định mức thi công: 1.4-1.6kg/m2/2 lớp
 • Phạm vi thi công:
 • Chiều cao thi công khu vực chân tường là 0,3 m
Chống thấm chân tường
Chống thấm chân tường
 1. Công tác nghiệm thu chống thấm:
  • Trong quá trình thi công cần báo giám sát chủ nhà nghiệm thu bằng mắt từng công đoạn thi công: nghiệm thu mặt bằng đảm bảo đã được xử lý khuyết tật, sạch sẽ bụi bẩn trước khi bắt đầu chống thấm; nghiệm thu từng lớp chống thấm trước khi thi công lớp tiếp theo và nghiệm thu hoàn thành công tác chống thấm đảm bảo vật liệu chống thấm phủ kín lưới và không bị sót bề mặt, chuẩn bị cho công tác vào nước test kiểm tra.
  • Khi kết thúc quy trình thi công chống thấm (khoảng 24-48h, tuỳ vào điều kiện thời tiết), tiến hành đổ nước vào khu vực đã thi công chống thấm (8-10 cm ) và quan sát trong vòng 48h kiểm tra thấm từ phía dưới sàn, gốc chân tường.
  • Nếu quá trình thử nước, nghiệm thu bằng mắt thường đạt yêu cầu (không thấm từ phía dưới sàn và qua chân tường), tiến hành tô, cán vữa bảo vệ lớp chống thấm và các công đoạn tiếp theo.
  • Nếu quá trình thử nước không đạt, bị thấm. Cần xác định rõ nguyên nhân và vị trí thấm, tiến hành xử lý thấm cục bộ (quét chống thấm lại 2 lớp, lớp chống thấm rộng ra 200-300 mm từ điểm thấm). Cho thử nước lần nữa đến khi nghiệm thu đạt, bàn giao thi công các công tác tiếp theo.
        3.3 Chống thấm Seno
  • Chuẩn bị bề mặt thi công:
  • Mặt bằng thi công phải sạch, không dính dầu mỡ, bụi bẩn.
  • Các vị trí bê tông yếu, bê tông rỗ tổ ong, các lỗ ty cần được đục bỏ. Dùng máy mài bê tông cầm tay gắn lưỡi mài đường kính 100mm/150mm, mài nền bê tông để loại bỏ vữa dư, bê tông yếu bám trên mặt sàn.
  • Tiến hành trám vá mặt sàn bằng vữa xi măng M75 có trộn SIKA LATEX TH (theo tỉ lệ nhà sản xuất Sika Latex TH: nước = 1:3), để vữa tăng tính đàn hồi, giảm khả năng co ngót và có độ bám dính tốt vào cấu kiện.
  • Các vị trí tại chân tường: trám tạo góc 45-500 với kích thước 20 x 20 mm hoặc 30 x 30 mm (tuỳ vào cos sàn bê tong và cos hoàn thiện) bằng vữa xi măng M75 có trộn SIKA LATEX TH (theo tỉ lệ nhà sản xuất Sika Latex TH: nước = 1:3).
  • Trộn vật tư bằng máy khoan tốc độ chậm mũi khoan thay bằng cánh khuấy có hình xoắn ốc trước khi thi công.
  • Công tác thi công:
  • Trước khi thi công bề mặt nền cần được vệ sinh sạch bụi bẩn.
  • Dùng cọ, rulo hoặc máy phun thi công 2 lớp chống thấm Neoproof PU W cho bề mặt cần chống thấm. Lưu ý, lớp chống thấm thứ 2 thi công vuông góc với lớp thứ nhất và sau khi lớp chống thấm thứ nhất khô hoàn toàn (thi công cách nhau 24h)
  • Tổng định mức thi công: 1-1.2kg/m2/2 lớp
  • Phạm vi thi công:
  • Toàn bộ lòng seno
  • Công tác nghiệm thu chống thấm:
  • Trong quá trình thi công cần báo giám sát chủ nhà nghiệm thu bằng mắt từng công đoạn thi công: nghiệm thu mặt bằng đảm bảo đã được xử lý khuyết tật, sạch sẽ bụi bẩn trước khi bắt đầu chống thấm; nghiệm thu từng lớp chống thấm trước khi thi công lớp tiếp theo và nghiệm thu hoàn thành công tác chống thấm đảm bảo vật liệu chống thấm phủ kín lưới và không bị sót bề mặt, chuẩn bị cho công tác vào nước test kiểm tra.
  • Khi kết thúc quy trình thi công chống thấm (khoảng 24-48h, tuỳ vào điều kiện thời tiết), tiến hành đổ nước vào khu vực đã thi công chống thấm (8-10 cm ) và quan sát trong vòng 48h kiểm tra thấm từ phía dưới sàn, gốc chân tường.
  • Nếu quá trình thử nước, nghiệm thu bằng mắt thường đạt yêu cầu (không thấm từ phía dưới sàn và qua chân tường.
  • Nếu quá trình thử nước không đạt, bị thấm. Cần xác định rõ nguyên nhân và vị trí thấm, tiến hành xử lý thấm cục bộ (quét chống thấm lại 2 lớp, lớp chống thấm rộng ra 200-300 mm từ điểm thấm). Cho thử nước lần nữa đến khi nghiệm thu đạt, bàn giao thi công các công tác tiếp theo.
      3.4 Chống thấm nhà vệ sinh
 • Chuẩn bị bề mặt thi công:
  • Mặt bằng thi công phải sạch, không dính dầu mỡ, bụi bẩn.
  • Các vị trí bê tông yếu, bê tông rỗ tổ ong, các lỗ ty cần được đục bỏ. Dùng máy mài bê tông cầm tay gắn lưỡi mài đường kính 100mm/150mm, mài nền bê tông để loại bỏ vữa dư, bê tông yếu bám trên mặt sàn.
  • Tiến hành trám vá mặt sàn bằng vữa xi măng M75 có trộn SIKA LATEX TH (theo tỉ lệ nhà sản xuất Sika Latex TH: nước = 1:3), để vữa tăng tính đàn hồi, giảm khả năng co ngót và có độ bám dính tốt vào cấu kiện.
  • Tiến hành kiểm tra lỗi kết cấu như bê tông bị lún, nứt … , cần được xử lý kỹ thuật trước khi thi công chống thấm ( bơm keo epoxy vá vết nứt kết cấu sàn) trước khi thi công chống thấm. (Công tác này nhà thầu chính chịu trách nhiệm)
  • Các vị trí tại chân tường: trám tạo góc 45-500 với kích thước 20 x 20 mm hoặc 30 x 30 mm (tuỳ vào cos sàn bê tong và cos hoàn thiện) bằng vữa xi măng M75 có trộn SIKA LATEX TH (theo tỉ lệ nhà sản xuất Sika Latex TH: nước = 1:3).
  • Đơn vị chống thấm xin đề xuất: đối với vị trí vách tường khu vực WC không có Curb bê tong chỉ xây gạch, bề mặt thi công cần trát 1 lớp vữa có trộn phụ gia Sika Latex TH trát dày 5-6mm, làm phẳng bề mặt tường cao 300 mm. Tường nhà tắm đứng và tắm nằm, từ cao độ 301mm – 1800 mm, cần trát vữa dày 5-6mm làm phẳng trước khi thi công chống thấm
  • Trộn vật tư bằng máy khoan tốc độ chậm mũi khoan thay bằng cánh khuấy có hình xoắn ốc
  • Cách trộn: đổ 75% dung dịch nhựa (thành phần A) vào một thùng bằng nhựa hoặc kim loại. Thêm bột (thành phần B) vào dung dịch và trộn một cách chậm rãi trong khoảng 3 phút khi hỗn hợp đồng nhất. Tiếp tục cho dung dịch A còn lại và  pha trộn cho đều. Yêu cầu pha trộn theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất.
   1. Công tác thi công:
   • Trước khi thi công lớp Sikatop Seal 107 bề mặt nền cần được vệ sinh sạch bụi bẩn, được làm ẩm trước bằng cách phun tưới nước vừa tạo ẩm, vừa rửa bụi bẩn nhỏ.
   • Sử dụng cọ hoặc rulo để thi công lớp thứ nhất Sikatop Seal 107 lên bề mặt với định mức 0.9-1kg/m2.
   • Sau khi lớp chống thấm thứ nhất khô (khoảng 4-8h, tuỳ vào vị trí thi công nơi thoáng mát hay kín gió), tiến hành gia cường 1 lớp lưới sợi thuỷ tinh cho toàn bộ khu vực mặt sàn và chân vách cao 250 mm. Tiếp tục thi công lớp chống thấm thứ 2 cho toàn bộ bề mặt cần chống thấm đến cos quy định cho từng khu vực, định mức 9-1kg kg/m2.
   • Thi công lớp chống thấm thứ 3 vuông góc với lớp thứ nhất được sau khi lớp chống thấm thứ 2 khô, định mức thi công 0.9-1kg/m2.
   • Định mức vật liệu sử dụng: 8-3kg/m2/03 lớp.
    • Chiều cao thi công khu vực chân tường: ban công, nhà vệ sinh là 0,3 m
    • Chiều cao thi công vách tường khu vực bồn tắm nằm và tắm đứng là 1,8m
  • Chống thấm khu vệ sinh khô
   • Công tác nghiệm thu chống thấm:
   • Trong quá trình thi công cần báo giám sát chủ nhà nghiệm thu bằng mắt từng công đoạn thi công: nghiệm thu mặt bằng đảm bảo đã được xử lý khuyết tật, sạch sẽ bụi bẩn trước khi bắt đầu chống thấm; nghiệm thu từng lớp chống thấm trước khi thi công lớp tiếp theo và nghiệm thu hoàn thành công tác chống thấm đảm bảo vật liệu chống thấm phủ kín lưới và không bị sót bề mặt, chuẩn bị cho công tác vào nước test kiểm tra.
   • Khi kết thúc quy trình thi công chống thấm (khoảng 8-12h), tiến hành đổ nước vào khu vực đã thi công chống thấm (8-10 cm ) và quan sát trong vòng 48h kiểm tra thấm từ phía dưới sàn, gốc chân tường.
   • Nếu quá trình thử nước, nghiệm thu bằng mắt thường đạt yêu cầu (không thấm từ phía dưới sàn và qua chân tường), tiến hành tô, cán vữa bảo vệ lớp chống thấm và các công đoạn tiếp theo.
   • Nếu quá trình thử nước không đạt, bị thấm. Cần xác định rõ nguyên nhân và vị trí thấm, tiến hành xử lý thấm cục bộ (quét chống thấm lại 3 lớp, lớp chống thấm rộng ra 200-300 mm từ điểm thấm). Cho thử nước lần nữa đến khi nghiệm thu đạt, bàn giao thi công các công tác tiếp theo.
  3.5 Chống thấm sàn và vách tầng hầm
   • Công tác chuẩn bị trước khi thi công:
    • Kiểm tra mặt bằng thi công (toàn bộ bề mặt sàn, vách trong tầng hầm) phải sạch, không dính dầu mỡ, bụi bẩn bê tông thừa. Nếu có bê tông yếu hoặc bê tông rỗ. Yêu cầu nhà thầu thi công kết cấu bể phải đục bỏ và trám bằng vữa xi măng M75 có trộn SIKA LATEX TH (theo tỉ lệ nhà sản xuất Sika Latex TH: nước = 1:3), để vữa tăng tính đàn hồi, giảm khả năng co ngót và có độ bám dính tốt vào cấu kiện.
    • Tiến hành kiểm tra toàn bộ mặt bằng thi công, đảm bảo bề mặt thi công không có hiện tượng rò rỉ, thấm nước hay bị nứt kết cấu trước khi thi công. Nếu trong kiểm tra kết cấu thấy bị thấm, bị nứt cần đánh dấu, xác định nguyên nhân, xử lý thấm kết cấu (bằng cách dùng xi măng đông kết nhanh ngắt nước hoặc bơm PU trương nở xử lý thấm, nứt) trước khi tiến hành chống thấm.
    • Tiến hành tạo độ nhám bằng chổi sắt hoặc máy mài cầm tay gắn đá mài bê tông đường kính 100mm/150mm để vật tư chống thấm bám dính tốt. Sau đó vệ sinh rửa sạch bề mặt.
    • Các vị trí tại chân tường: trám tạo góc 45-500 với kích thước 20 x 20 mm hoặc 30 x 30 mm (tuỳ vào cos sàn bê tong và cos hoàn thiện) bằng vữa xi măng M75 có trộn SIKA LATEX TH (theo tỉ lệ nhà sản xuất Sika Latex TH: nước = 1:3).
    • Mỗi bao PENETRON có trọng lượng 22,68 kg sẽ được trộn với 12-13 lít nước sạch để thành hỗn hợp chống thấm thi công bằng cọ quét cho bề mặt. Trường hợp thi công bằng máy phun thì 1 bao trộn với 14-15 lít nước. Trộn vật tư bằng máy khoan tốc độ chậm mũi khoan thay bằng cánh khuấy có hình xoắn ốc. Yêu cầu pha theo đúng tỷ lệ của nhà sản xuất.
    1. Công tác thi công và bảo dưỡng:
    • Trước khi thi công lớp PENETRON bề mặt nền cần được vệ sinh sạch bụi bẩn, được làm ẩm trước bằng cách phun tưới nước vừa tạo ẩm, vừa rửa bụi bẩn nhỏ.
    • Sử dụng cọ, rulo hoặc máy phun để thi công lớp thứ nhất PENETRON lên bề mặt với định mức 7-0.8 kg/m2. Lớp thứ 2 thi công ngay khi lớp thứ 1 khô mặt nhưng còn ẩm, chưa khô hoàn toàn và thi công vuông góc với lớp thứ nhất, định mức 0.7-0.8 kg/m2.
    • PENETRON có thể thi công cho bề mặt ngang của bê tông lót hoặc mối nối, mạch ngừng bê tông ở dạng rắc bột khô trước khi đổ bê tông, định mức thi công 1,4-1,6 kg/m2.
    • PENETRON là sản phẩm chống thấm thẩm thấu kết tinh nên rất háo nước. Do đó sau khi thi công xong lớp thứ 2, khi lớp chống thấm đã khô mặt (4-8h). Cần tiến hành phun ẩm hoặc dùng bao nilong, bao tải ướt phủ lên lớp chống thấm. Bảo dưỡng liên tục trong 2-3 ngày.
    1. Công tác nghiệm thu chống thấm:
    • Trong quá trình thi công cần báo giám sát chủ nhà nghiệm thu bằng mắt từng công đoạn thi công: nghiệm thu mặt bằng đảm bảo đã được xử lý khuyết tật, sạch sẽ bụi bẩn trước khi bắt đầu chống thấm; nghiệm thu từng lớp chống thấm trước khi thi công lớp tiếp theo và nghiệm thu hoàn thành công tác chống thấm đảm bảo vật liệu chống thấm phủ kín và không bị sót bề mặt, chuẩn bị cho công tác vào nước test kiểm tra.
    • Khi kết thúc quy trình thi công chống thấm và thời gian bảo dưỡng, tiến hành kiểm tra và quan sát mặt bằng chống thấm bằng mắt, xem bề mặt có hiện tượng ẩm do bị thấm hay không (chú ý các vị trí thấm đã xử lý trước đó).
    • Nếu quá trình thử đạt, nghiệm thu và tiến hành tô, cán vữa bảo vệ lớp chống thấm và các công đoạn tiếp theo.
    • Nếu quá trình thử nước không đạt, bị thấm. Cần xác định rõ nguyên nhân và vị trí thấm, tiến hành xử lý thấm cục bộ (quét chống thấm lại 2 lớp, lớp chống thấm rộng ra 200-300 mm từ điểm thấm hoặc xử lý thấm ngược bằng cách bơm PU trương nở). Cho bảo dưỡng lần nữa, sau đó theo dõi, kiểm tra lại đến khi nghiệm thu đạt, bàn giao thi công các công tác tiếp theo.

Chống thấm tầng hầm

       3.6 Xử lý vết nứt, thấm sàn và vách bê tông
 • PHƯƠNG ÁN : thi công chống thấm ngược.

      Vật liệu sử dng : PU TC 669

   • Sản phẩm PU TC 669 là sản phẩm dung dịch polyurethane một thành phần, chuyên dụng bơm vào các mạch ngừng, vết nứt bị rò rỉ nước hoặc bê tông rỗ chứa nước ẩm bên trong.
   • Với khả năng trương nở, cường độ bám dính và cường độ chịu kéo cao PU TC 668/ PU TC 669 sau khi được bơm, gặp nước sẽ trương nở và hình thành những khối xốp chống thấm nước hiệu quả.
   1. CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:
   • Bước 1: khoanh vùng thấm, xác định các điểm thấm trên bề mặt sàn hoặc vách nhằm giảm thiểu hao tổn vật liệu không cần thiết.
   • Bước 2: sử dụng máy khoan tạo các lỗ khoan để bắt ty tại các điểm thấm. Đối với các vết nứt phải khoan nhiều mũi khoảng cách giữa các mũi khoan từ 20-25cm một mũi.
   • Bước 3: Vệ sinh và gắn ty vào các lỗ khoan vào các lỗ vừa khoan. Siết chặt các đầu ty bơm để cho ty bám trặt vào bê tông
Bộ ty sử dụng bơm PU
Bộ ty sử dụng bơm PU
   • Bước 4: Sử dụng máy bơm Foam để bơm vật liệu theo tuần tự và một hướng nhất định. (bơm từ phải qua trái, từ dưới lên trên) Bơm nhấp cho đến khi nào thấy có hiện tượng foam trào lên trên bề mặt bê tông thi dừng bơm, chuyển qua đầu ty tiếp theo.
Máy bơm PU
Máy bơm PU
   • Đối với những đầu ty bơm liên tục và không thấy có hiện tượng trào lên bề mặt hoặc chân ty thì có thể bơm nhấp hoặc dừng lại đợi một khoảng 15-20 phút, để PU có thời gian trương nở rồi, quay lại bơm tiếp tại ngay vị trí đó.
   • Bước 5: Sau khi bơm toàn bộ ty trong một khu vực, tiến hành kiểm tra bơm nhấp lại một lượt để đảm bảo vật tư đã được bơm đầy vào trong các khe mao rỗng.
   • Bước 6: Tiếp tục thử nước theo dõi kiểm tra trong khoảng 48h, nếu phát hiện điểm thấm lại phải cho tiến hành xử lý dứt điểm, sau đó mời TVGS nghiệm thu.
   • Bước 7: Sau khi thi công xong và theo dõi kiểm tra thấy không còn hiện tượng thấm, tiến hành cắt bỏ toàn bộ các đầu ty đã bơm để hoàn trả mặt bằng cho các công tác thi công tiếp theo.

  CAM KẾT VỀ DỊCH VỤ CHỐNG THẤM

    • Khảo sát trực tiếp, tư vấn cho khách hàng về mức độ thấm dột và đề xuất phương án chống thấm hiệu quả.
    • Thi công chống thấm nhanh chóng, đúng tiến độ, không chậm trễ.
    • Quy trình chống thấm AC6732
    • Chống thấm triệt để 100%, không thấm lại.
    • Hiệu quả chống thấm duy trì lâu dài, lên đến 12 năm.
    • Chi phí dịch vụ hợp lý, tiết kiệm tối đa cho khách hàng.
    • Bảo hành dịch vụ lâu dài.

  Đảm bảo chất lượng thi công chống thấm

  Để đảm bảo chất lượng công trình, nhà thầu chống thấm cần tuân thủ các quy định hiện có tại công trường do Chủ đầu tư đề ra. Sử dụng vật tư theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

  Đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn lao động

  • Khi ngừng việc hoặc mất điện cần tắt dụng cụ và thông báo người phụ trách kỹ thuật điện công trình ngắt cầu dao ngay, phòng khi có điện bất ngờ. Không để dụng cụ cầm tay còn đang được cấp điện mà không có người trông coi.
  • Không tự ý đóng ngắt cầu dao điện tại công trình.
  • Dây cáp điện được bọc cách điện, treo cao. Hộp cầu dao được che mưa, cách nước.
  • Để đảm bảo vệ sinh môi trường, vật tư chỉ sử dụng trong công trường. Các loại rác thải từ quá trình sử dụng vật tư, thi công phải đổ trong khu vực quy định tại công trường.
  • Khi thực hiện các công tác gần đường dây điện, tuân thủ theo các chỉ dẫn về biển báo, biển cấm.
  • Nghiêm cấm những người không có trách nhiệm, chuyên môn tham gia sửa chữa, điều chỉnh hệ thống điện.
  • Công nhân sử dụng các biện pháp bảo hộ phù hợp: giày, áo, mũ bảo hộ trong quá trình thi công.

  MỘT SỐ HÌNH ẢNH THỰC HIỆN CHỐNG THẤM TẠI KHÁCH HÀNG

  Trước khi chống thấm tường

  Thấm nước từ tường bên ngoài của căn hộ

  Với dịch vụ chống thấm tường tại FULLHOUSE, vấn đề chống thấm được giải quyết

  Rò rỉ nước từ sân thượng

  Sau khi xử lý chống thấm ngược trần nhà

  Thi công chống thấm nhà máy TAL Bá Thiện, Vĩnh Phúc

  Thi công chống thấm nhà máy TAL Bá Thiện, Vĩnh Phúc

  Chống thấm 19 căn biệt thự khu Ngọc Trai 2, Vinhome Ocean Park

  Chống thấm 19 căn biệt thự khu Ngọc Trai 2, Vinhome Ocean Park

  Chống thấm dự án Times Garden – Đầm Vạc – Vĩnh Phúc

  Chống thấm dự án Times Garden – Đầm Vạc – Vĩnh Phúc

  Thi công chống thấm nhà máy Nichirin Bắc Giang

  Thi công chống thấm nhà máy Nichirin Bắc Giang

  TƯ VẤN DỊCH VỤ CHỐNG THẤM