DMCA.com Protection Status
preloader

Chống thấm sân thượng triệt để hiệu quả uy tín 2022

Chống thấm sân thượng

Sân thượng là điểm tiếp xúc đầu tiên với mưa và nếu nước đọng lại trên đó thì là điểm cuối cùng. Vì vậy, điều rất quan trọng là cung cấp độ dốc thích hợp cho sân thượng của bạn và đủ số lượng đầu ra nước. Ngoài ra, việc chống thấm sân thượng kỹ lưỡng còn giúp tránh được nhiều chi phí phát sinh trong tương lai.

Chống thấm sân thượng, mái nhà hoặc bất kỳ bề mặt nào là một công việc đòi hỏi kiến ​​thức và cách thực hiện đúng. Hãy nghĩ rằng hầu hết các mái nhà… hoàn toàn bằng phẳng, vì vậy không có độ nghiêng, nước có thể bị ứ đọng trong vài ngày ở những nơi xác định (được gọi là hồ bơi)

Điều này cùng với những điểm khác khiến cho công việc chống thấm sân thượng phải được thực hiện cẩn thận từng chi tiết, không bỏ sót yếu tố nào.

Trong việc thực hiện chống thấm sân thượng, điều quan trọng là khả năng biết cách đánh giá thực trang và do đó lựa chọn phương pháp chống thấm phù hợp nhất với tình hình hiện có bất kể đó là một công trình mới hay cần sửa chữa;

Làm gì trước khi chống thấm sân thượng

Để chống thấm sân thượng, trước hết cần phải đánh giá hiện trạng của khu vực cần xử lý vì tùy theo tình trạng bảo tồn của ban công, sân thượng mà bạn muốn can thiệp. và các bước khác nhau cần tuân theo, ít nhiều xâm lấn để khôi phục hoặc làm hệ thống chống thấm mới.

Điều đầu tiên cần đánh giá là trạng thái của ván sàn hiện có, đó là lớp có thể nhìn thấy, cũng là lớp dễ điều tra nhất về trạng thái bảo tồn của nó. Việc đánh giá này có thể được thực hiện, ví dụ, bằng cách kiểm tra xem khối lượng của các mối nối có đồng nhất hay không, bởi vì trong hầu hết các trường hợp, nước bắt đầu xâm nhập từ các mối nối và do đó tác dụng chống thấm của lớp hoàn thiện bị thiếu.
Do đó, nước sẽ bắt đầu xấu đi toàn bộ gói, với các phần tử bị hư hại nghiêm trọng. Song song đó, có thể kiểm tra tình trạng của các bộ phận của sàn, trên thực tế, ngay cả khi chúng được sử dụng ngoài trời và do đó chống thấm, bất kỳ vết nứt hoặc vỡ nào của cùng một cách đều có thể tiếp cận với nước tạo ra các điểm xâm nhập.

Các phương pháp chống thấm sân thượng phổ biến hiện nay

Xem Video Phương pháp chống thấm sân thượng

Hiện nay có rất nhiều phương pháp chống thấm sân thượng. Tùy thuộc vào tình trạng sân thượng (mới hay cũ), bề mặt sân thượng là xi măng hay lát gạch cũng như yêu cầu từ chính khách hàng mà đơn vị cung cấp dịch vụ chống thấm sân thượng sẽ áp dụng phương pháp chống thấm phù hợp.

Có thể kể đến một số phương pháp chống thấm sân thượng phổ biến như sau:

 • Chống thấm sân thượng bằng xi măng
 • Chống thấm sân thượng bằng Water Seal DPC và vữa chống thấm 2 thành phần Sika Topseal 107.
 • Chống thấm sân thượng bằng Sikaproof Membrane.
 • Chống thấm sân thượng bằng nhựa đường.
 • Chống thấm sân thượng bằng màng chống thấm nguội hoặc khò nóng.
 • Chống thấm sân thượng bằng sika chống thấm.

Mỗi kỹ thuật chống thấm sân thượng trên sẽ có phương pháp thi công khác nhau. Nhưng về cơ bản để sẽ có 3 giai đoạn là chuẩn bị mặt bằng, thi công chống thấm và ngâm thử nước để nghiệm thu.

Cách thi công xử lý chống thấm sân thượng

Trước hết, cần phân biệt việc cần tiến hành chống thấm lại hay chúng ta đang nói đến việc khôi phục lại hệ thống chống thấm ban công, sân thượng đã có sẵn. Việc đánh giá này cho phép chúng ta hiểu được gói chống thấm mà chúng ta cần can thiệp ở mức độ nào.

Mặc dù trong trường hợp đầu tiên, việc thực hiện hệ thống chống thấm đơn giản hơn, nhưng trong trường hợp xây dựng lại, trước hết cần tiến hành phân tích tình trạng hiện có. Trong trường hợp thứ hai, có thể thực hiện phương thức hoạt động cung cấp phương pháp điều trị xâm lấn tối thiểu, ban đầu bao gồm loại bỏ bất kỳ vết sủi bọt, cặn bẩn hoặc các phương pháp điều trị trước đó như sáp, sau đó làm sạch phần hỗ trợ bằng chất tẩy rửa trung tính. Sau khi khô, lớp vữa của sân thượng có thể được làm lại bằng bột bả ngoài trời thích hợp, do đó sẽ có đặc tính không thấm tuyệt vời, cho phép sự toàn vẹn của lớp hoàn thiện và do đó, toàn bộ gói thầu được tái tạo. Để kết luận, chúng tôi sẽ tiến hành một số phương pháp điều trị mà trong hầu hết các trường hợp là các sản phẩm trong suốt và không có màng,

Ngay từ khi chắc chắn nước đã ngấm vào lớp hoàn thiện, chúng ta tiến hành khôi phục lại hệ thống chống thấm sân thượng theo một cách khác, đó là loại bỏ lớp sàn hiện có đã bị hư hỏng không thể sửa chữa, cùng với lớp keo và lớp chống thấm. bảo vệ lớp nền.

Từ đây, chúng tôi sẽ cung cấp một lớp chống thấm mới cho lớp láng bằng các sản phẩm dạng lỏng chống thấm và sự kết dính sau đó của lớp phủ mới, với chất kết dính gốc xi măng phù hợp với loại nền và vữa có đặc tính chống thấm được thiết kế đặc biệt để sử dụng ngoài trời.

Làm thế nào để tránh rò rỉ trên sân thượng

Luôn chú ý chọn đúng kích thước của các mối nối và vật liệu làm chúng phù hợp với loại sàn mà bạn muốn áp dụng cho ban công hoặc sân thượng của mình.
Ví dụ, sàn lát gạch có kích thước rộng rãi đã được sử dụng ngày càng nhiều, do đó các mối nối phải cân xứng với nhau, do đó ma sát không tạo ra các vết nứt tiếp theo trên sàn và nguy cơ thấm.

Một yếu tố khác cần đặc biệt chú ý là các ngưỡng cửa, cụ thể là sự kết nối giữa ban công hoặc sân thượng và cửa sổ liên kết nó với bên trong ngôi nhà; Quy tắc tốt là chúng cao hơn lối đi của ban công ít nhất 1 inch ngay cả khi ngày càng nhiều, vì lý do thẩm mỹ, được làm ở cùng một mức của sàn, vì vậy chức năng xử lý nước mưa chỉ được cấp cho độ dốc của gói.

Đối với việc xử lý các chi tiết như góc tường, khe co giãn hoặc hệ thống thoát nước, các phần tử đặc biệt được tạo sẵn thường được tạo ra để sử dụng với các hệ thống chống thấm khác nhau được đề xuất và có thể là băng butyl, băng gạc hoặc dải cung cấp khả năng chống thấm bổ sung trong các hệ thống đó những điểm mà nguy cơ rò rỉ luôn lớn hơn do cấu trúc hình học phức tạp đặc biệt của chúng.

Đặc điểm của sản phẩm lý tưởng để chống thấm sân thượng

Hệ thống chống thấm lý tưởng cho ban công hoặc sân thượng phải cung cấp một lớp chống thấm có tính đàn hồi và cực kỳ dai, đồng thời đảm bảo độ bám dính bất thường với liên kết xi măng sẽ được sử dụng để thi công sàn. Nó sẽ đơn giản để áp dụng vì các thành phần được nghiên cứu cụ thể để xử lý các chi tiết (chẳng hạn như các góc tường đến sàn và hệ thống thoát nước).

Tài liệu kỹ thuật của các hệ thống này phải có các đặc tính phù hợp với các quy định hiện hành cho mục đích sử dụng của nó.

Sika 632
Sika 632R

Ví dụ về công việc chống thấm sân thượng hoàn thành tốt

Các bước cần thực hiện để việc chống thấm sân thượng được thực hiện tốt nhất có thể được tóm tắt trong các bước xử lý sau.

 • Chống thấm sơ cấp cho kết cấu của ban công hoặc sân thượng với những chỗ uốn cong thẳng đứng thích hợp trên tường và bảo vệ ngưỡng cửa.
 • Sự xen kẽ của một lớp vật liệu bảo vệ chống thấm khỏi tác động của lớp phân bố tải trọng.
 • Tạo lớp phân phối tải.
 • Áp dụng hệ thống chống thấm để bảo vệ lớp vữa, tương thích với việc sử dụng keo dán cho gạch sau đó.
 • Thiết lập lớp phủ bằng cách sử dụng chất kết dính thích hợp cho mục đích này.
 • Trát vữa các mối nối của lớp phủ bằng loại vữa thích hợp có đặc tính chống thấm để tránh rò rỉ từ các mối nối.
 • Các phương pháp xử lý cuối cùng có thể có để cung cấp thêm lớp chống thấm cuối cùng.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Tại sao chống thấm sân thượng đối nhà mới trở nên cần thiết?

Chống thấm sân thượng rất quan trọng, vì mái nhà luôn phải chịu những điều kiện thời tiết khắc nghiệt, khí hậu thay đổi và mưa nhiều. Bề mặt sân thượng có xu hướng tích tụ nước mưa, do đó nước mưa bắt đầu thấm vào bên trong tấm sàn. Theo thời gian, sự xuống cấp của bề mặt sẽ tăng lên; dẫn đến nhiều thiệt hại hơn.

Cũng giống như cách bố trí nhà, việc lập kế hoạch và thực hiện các  yêu cầu chống thấm của bạn ngay từ đầu là điều cần thiết . Nó ngăn nước xâm nhập vào ngôi nhà của bạn. Chống thấm rất quan trọng vì nó giúp giữ cho ngôi nhà của bạn luôn khô ráo. Nó giúp giảm độ ẩm bên trong ngôi nhà và do đó bảo vệ mọi thứ bên trong ngôi nhà của bạn khỏi bị hư hại do độ ẩm hoặc tiếp xúc với nước. Nó cũng quan trọng đối với tuổi thọ lâu dài của tòa nhà.

Thời điểm tốt nhất Chống thấm sân thượng là khi nào?

Cách tốt nhất để làm cho sân thượng của bạn chống thấm là trong quá trình xây dựng vì điều này cho phép các vật liệu kết dính một cách dễ dàng hơn. Các vết nứt gây ra do sự giãn nở và co lại của bê tông có thể được giảm thiểu đáng kể nhờ các chất phụ gia xi măng có khả năng chống thấm cho bê tông và cũng chống lại sự ăn mòn cho các thanh thép. 

Tiến hành chống thấm ngay từ đầu cùng với quá trình thi công giúp cho hợp chất kết dính với các thành viên được kết dính tốt hơn. Từ đó tạo ra một lớp bảo vệ chắc chắn hơn xung quanh các thành viên trong tòa nhà.

Những lưu ý cần thực hiện để tránh thấm dột sân thượng là gì?

Các khu vực sau đây cần được đặc biệt chú ý khi thực hiện các giải pháp chống thấm sân thượng:

 • Các đường ống chạy trên mái nhà hoặc tường
 • Đường dây điện
 • Đường thoát nước

Trong quá trình chuẩn bị bề mặt, một điều quan trọng là lắp các lỗ thoát nước

Chống thấm sân thượng bằng gì tốt nhất?

Chống Thấm Sàn Mái Bê Tông Sân Thượng bằng Sika

Sika-chong-tham-mang-khoĐã xử lý chống thấm nhưng vật liệu chưa phù hợp, quá trình thi công có sai sót nên sàn mái sân thượng vẫn thấm nước. Sika chống thấm sân thượng cũng có thể dùng màng khò chống thấm hay sơn Poly – Urethane.

Sika Bituseal T130SG Màng Khò Chống Thấm bằng phương pháp thổi hơi nóng như dùng súng khò Ga để dán ép chặt lên bề mặt tường, bê tông, sàn gạch. Thi công cầu kỳ, hao phí vật tư cao, đòi hỏi kỹ thuật tốt, hiệu suất lao động thấp và thời gian hoàn thiện chậm. Chất lượng lớp chống thấm có độ co giãn đàn hồi cao, ổn định, bền trong thời gian dài.

Sơn Sikalastic 632 R Chống Thấm Sân Thượng cho bề mặt nằm ngang và thẳng đứng, phối hợp lưới thủy tinh gia cường các vị trí xung yếu. Thi công dễ dàng nhanh chóng mang lại hiệu quả kinh tế cao, giảm chi phí nhờ kéo dài vòng đời của sàn mái. ​​​​​​

Báo giá dịch vụ chống thấm sân thượng mới nhất 2022

Xem chi tiết Báo giá dịch vụ chống thấm sân thượng

CAM KẾT VỀ CHẤT LƯỢNG CHỐNG THẤM SÂN THƯỢNG

 • Khi khách hàng sử dụng Dịch vụ chống thấm sân thượng của FULLHOUSE, chúng tôi tiến hành khảo sát trực tiếp, tư vấn cho khách hàng về mức độ thấm dột và đề xuất phương án chống thấm hiệu quả.
 • Thi công chống thấm nhanh chóng, đúng tiến độ, không chậm trễ.
 • Quy trình chống thấm AC6732
 • Chống thấm triệt để 100%, không thấm lại.
 • Hiệu quả chống thấm duy trì lâu dài, lên đến 12 năm.
 • Chi phí dịch vụ chống thấm hợp lý, tiết kiệm tối đa cho khách hàng.
 • Bảo hành dịch vụ lâu dài.
 • Đảm bảo chất lượng thi công chống thấm
 • Đảm bảo vệ sinh môi trường và an toàn lao động

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ