DMCA.com Protection Status
preloader

Các loại chống thấm tầng hầm

Tầng hầm là khu vực trong nhà bên dưới mặt đất thường có một hoặc nhiều bức tường ở đường móng. Nước ngầm thấm có thể dẫn đến các vấn đề. Điều này thường biểu hiện ở những tầng hầm ẩm ướt. Chống thấm tầng hầm giải quyết những vấn đề này bằng cách dán keo lên tường và sàn tầng hầm, ngăn nước tràn vào.

Sau đây mô tả các loại chống thấm tầng hầm.

Màng chống thấm

Màng kín nước này là lựa chọn phổ biến khi thi công chống thấm tầng hầm. Điều này là do nó tạo ra một rào cản giữa các bức tường bê tông và nước từ bên ngoài. Điều này giúp ngăn hơi ẩm tích tụ bên trong nhà hoặc căn hộ. Độ ẩm dẫn đến nấm mốc, nấm mốc và các vấn đề khác liên quan đến độ ẩm. Sản phẩm này rất hữu ích nếu bạn tìm kiếm thứ gì đó để chặn nước ngầm thấm xuống tầng hầm của mình. Tuy nhiên, nó cũng sẽ hoạt động tốt với nước bề mặt.

Mở rộng bọt

Khi sử dụng bọt trương nở trên tường tầng hầm, trước tiên bạn phủ một lớp bê tông lên tường. Lớp phủ này giúp lớp xốp bám vào tường tầng hầm của bạn tốt hơn. Nó cũng đảm bảo không có khe hở trên bề mặt để nước thấm qua. Sau khi nền bê tông được tạo, bạn có thể phủ một lớp bọt thứ hai lên trên. Ý tưởng ở đây là bất kỳ nước nào cố gắng đi vào tầng hầm của bạn sẽ phải đi qua hai lớp bọt để vào tầng hầm. Nếu bạn đang tìm kiếm một sản phẩm có tác dụng chống thấm nước mặt và nước ngầm tốt thì đây chính là sự lựa chọn tuyệt vời.

Lớp phủ Epoxy

Lớp phủ epoxy là một sự lựa chọn tuyệt vời khác khi tìm kiếm một thứ gì đó có thể chống thấm tốt trên bề mặt. Tuy nhiên, việc ngăn nước ngầm ra khỏi tầng hầm của bạn không có tác dụng gì nhiều. Lớp phủ này cung cấp một lớp phủ rất bền chống lại bất kỳ nước bề mặt hoặc nước mưa. Nó cực kỳ hữu ích để bao phủ một khu vực rộng lớn. Điều quan trọng cần lưu ý là bạn có thể mong đợi lớp phủ này bị mòn sau năm năm.

Sàn đá

Sàn đá ốp lát là một lựa chọn tốt khác cho tầng hầm của bạn nếu bạn chỉ lo lắng về việc ngăn chặn nước bề mặt. Ý tưởng là đá sẽ cho phép nước mưa hoặc băng tuyết chảy qua nó và tránh xa bức tường tầng hầm của bạn. Đây là một phương pháp tốt để tránh mọi vấn đề về nước trong tầng hầm của bạn.

Sơn chống thấm

Tầng hầm không phải lúc nào cũng không thấm nước . Đôi khi nó trở nên cần thiết để giúp chúng luôn khô ráo. Sơn chống thấm là sự lựa chọn rẻ nhất và dễ thực hiện nhất khi tìm kiếm một sản phẩm chỉ chặn nước bề mặt và ít tác dụng khác. Mặc dù nó có thể là lựa chọn rẻ nhất, nhưng nó cũng kém hiệu quả nhất. Loại sơn này chỉ có tác dụng chống nước bề mặt tạm thời.

Khi bạn đang tìm cách chống thấm tầng hầm của mình, cho dù cho ngôi nhà của bạn hay căn hộ của bạn, có một số loại sản phẩm khác nhau mà bạn có thể sử dụng. Không có một giải pháp chống thấm nào phù hợp với tất cả các loại. Tuy nhiên, nhiều tùy chọn sẽ hoạt động tốt trong một số trường hợp nhất định. Mỗi phương pháp chống thấm này đều có những ưu điểm của nó. Tùy thuộc vào bạn để quyết định cái nào sẽ phù hợp nhất cho tình huống cụ thể của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ