DMCA.com Protection Status
preloader

Cách xử lý chống thấm để phục hồi các công trình hiện có

Xử lý chống thấm tòa nhà

Khi nói đến việc kiểm tra tính toàn vẹn của các hệ thống chống thấm hiện có trong các tòa nhà thương mại, Điều quan trọng trước tiên là phải kiểm tra toàn bộ cấu trúc xem có bị hư hỏng do nước hay không. Và lập kế hoạch sửa chữa và bổ sung phù hợp để ngăn chặn hoặc chuyển hướng bất kỳ nước nào được phát hiện. Điều này có thể gây ra nhiều hơn thiệt hại về nước trong tương lai.

Xử lý Chống thấm của một tòa nhà phải có cùng tuổi thọ thiết kế với chính tòa nhà đó. Nhưng với khả năng hư hỏng, lỗi thiết kế hoặc kỹ thuật lắp đặt kém. Nhiều loại vật liệu chống thấm có thể bị lỗi trước thời điểm đó.

Trước khi quyết định sử dụng loại màng chống thấm phun nào để phục hồi. Hoặc phục hồi trong một tòa nhà, có một số cách để xác định những gì tòa nhà có thể yêu cầu từ quan điểm sản phẩm.

Đánh giá nhu cầu chống thấm cho một tòa nhà hiện có

Khi đánh giá tình trạng và hiệu quả của việc chống thấm đã lắp đặt trên một tòa nhà thương mại hiện có. Cần tiến hành xem xét kỹ lưỡng bao gồm những điều sau đây.

Hiểu được hệ thống xây dựng của tòa nhà

Khi xử lý một tòa nhà cũ, hãy luôn kiểm tra hệ thống chống thấm hiện có. Vì nó có thể đã xuống cấp theo thời gian hoặc bị ảnh hưởng bởi các yếu tố không liên quan đến việc chống thấm thực tế.

Chẳng hạn như vết nứt bê tông do chu kỳ giãn nở và co lại do nhiệt lặp lại. Ngay cả sự rò rỉ bề ngoài nhất cũng có thể dẫn đến những vấn đề lớn hơn.

Xem xét các điều kiện xây dựng của tòa nhà

Mặc dù biết tình trạng địa điểm của một tòa nhà là một phần quan trọng để biết lịch sử của tòa nhà, nhưng nó cũng đóng một phần không thể thiếu trong quá trình lựa chọn hệ thống chống thấm phù hợp .

Dưới đây là một số điều cần biết nhanh về điều kiện địa điểm sẽ giúp lựa chọn sản phẩm chống thấm phù hợp:

Diện tích tổng thể của không gian cần sửa chữa chống thấm là bao nhiêu?
Có biết loại chống thấm ban đầu được áp dụng không?
Những biện pháp khắc phục đã được cố gắng cho đến thời điểm này?
Độ dốc và hệ thống thoát nước có được bao gồm trong thiết kế tòa nhà không?
Có chất gây ô nhiễm trong nước gần hoặc xung quanh địa điểm không?
Độ bền mong muốn và mức độ dự phòng cần thiết là gì?
Xử lý chống thấm có cần phải sửa chữa hoặc thay thế không?
Như đã trình bày ở trên, có nhiều điều cần đánh giá. Trước khi quyết định cách tiếp cận tốt nhất cho bất kỳ dự án phục hồi chống thấm nào. Hãy nhớ rằng, hãy luôn tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia chống thấm. Vì họ có thể xác định xem vấn đề có thể được giải quyết nhanh chóng hay cấu trúc cần được phục hồi toàn diện hơn. Dưới đây là một số mẹo để giúp xác định mức độ nghiêm trọng của thiệt hại do nước đối với một tòa nhà hiện có.
Tìm hiểu xem tòa nhà đã phản ứng như thế nào với các hiện tượng thời tiết khác nhau và biến động nhiệt độ theo thời gian. Những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến tính toàn vẹn của tòa nhà và khả năng ngăn ngừa rò rỉ của tòa nhà.

Nó có độ ẩm xung quanh không?
Luôn biết độ ẩm bắt nguồn từ đâu trong tòa nhà. Kiểm soát mức độ ẩm xung quanh có thể dễ dàng như nâng cấp hệ thống HVAC. Hoặc khó khăn như phát hiện rò rỉ trong vỏ tòa nhà hoặc hệ thống ống nước.
“Vá” từ bên trong cấu trúc có bao giờ là một giải pháp khả thi không?
Trong hầu hết các trường hợp, việc vá lỗi sẽ không hoạt động. Mặc dù lớp phủ gốc xi măng và phương pháp điều trị bằng tinh thể có thể giải quyết các vấn đề nhỏNhưng nó thường chỉ là một giải pháp thẩm mỹ tạm thời. Có thể chuyển hướng hoặc giữ độ ẩm và tạo ra một vấn đề khác có thể tồi tệ hơn.

Trước khi quyết định, hãy tiến hành phân tích chi phí
Chủ sở hữu công trình nên cân nhắc nhiều hơn chi phí ban đầu cho vật liệu chống thấm. Vì các sản phẩm chất lượng cao hơn sẽ giúp tránh việc bảo trì quá mức hoặc phải sửa chữa các hư hỏng do nước. Thực hiện phân tích chi phí vòng đời có thể giúp chủ sở hữu tòa nhà xác định nơi đầu tư nhiều hơn vào vật liệu xây dựng.

Nâng cấp hệ thống thoát nước
Đôi khi việc cải thiện hệ thống thoát nước hoặc lắp đặt thêm hệ thống thoát nước là cần thiết để bảo vệ lớp vỏ của tòa nhà.

Các tấm thoát nước trên cao giúp dẫn nước đi về phía cống rãnh để loại bỏ sự tích tụ. Các tấm thoát nước dưới cấp giúp phục vụ một số mục đích:

Chúng giúp chuyển hướng nước từ cấu trúc đến các điểm xả được chỉ định.
Chúng giúp giảm bớt áp lực thủy tĩnh trực tiếp chống lại lớp chống thấm hiện có.
Các dải thoát nước có thể giúp thu gom và loại bỏ khí mê-tan và các chất gây ô nhiễm khác từ các cấu trúc bên dưới.
Sửa chữa hệ thống xử lý chống thấm của các tòa nhà hiện tại sử dụng gel cao su polyme
Việc sử dụng gel cao su polyme là lý tưởng cho cả ứng dụng ngang và dọc. Có nghĩa là cần ít sản phẩm hơn cho một dự án sửa chữa hoặc phục hồi. Nó liên kết tốt với các chất nền khó và phù hợp tốt với các chất nền không đều do các thuộc tính vật lý độc đáo của nó như một vật liệu có độ kết dính cao. Ngoài ra, nó là một trong số ít các sản phẩm có thể được sử dụng trực tiếp trên lớp nhựa than đá.

Chuẩn bị bề mặt tối thiểu và kỹ thuật thi công lớp đơn chất lỏng nhanh chóng cũng làm cho hệ thống gel cao su polyme trở thành một lựa chọn năng suất cao so với các vật liệu và phương pháp truyền thống. Tính nhất quán giống như gel của sản phẩm cho phép nó trở thành một màng nguyên khối thực sự tự phục hồi và tự niêm phong, giảm thiểu các mối lo ngại về sự xâm nhập của nước có thể xảy ra do các vết thủng hoặc hư hỏng đối với hệ thống đã lắp đặt.

Bởi vì gel cao su polyme không bao giờ đóng rắn hoàn toàn và vẫn mềm dẻo, nó cũng lý tưởng cho các công trường xây dựng nơi mà nền móng bị lún, chuyển động hoặc rung động, thay đổi nhiệt độ hoặc các sự kiện địa chấn là nguyên nhân đáng lo ngại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ