DMCA.com Protection Status
preloader

Top 7 vật liệu chống thấm tốt nhất cho công trình

Màng chống thấm bitum

Khi bạn có nhu cầu tìm kiếm công ty cung cấp dịch vụ chống thấm, họ sẽ cho bạn biết về các loại vật liệu chống thấm và đề xuất giải pháp tốt nhất. Trong bài viết này, chúng tôi muốn cung cấp cho bạn danh sách đầy đủ các vật liệu chống thấm được các nhà thầu chuyên nghiệp sử dụng trong công việc của họ. Cũng như trình bày chi tiết về các biện pháp thi công chống thấm.

Các biện pháp thi công chống thấm:

  • Biện pháp thi công chống thấm sàn mái

  • Biện pháp thi công chống thấm nhà vệ sinh

  • Biện pháp thi công chống thấm tường

  • Biện pháp thi công chống thấm tầng hầm

  • Biện pháp thi công chống thấm bể nước ăn, bể bơi

Việc lựa chọn biện pháp và vật liệu chống thấm phụ thuộc vào phần của tòa nhà mà bạn muốn cách nhiệt. Đây là ba tình huống chính.

1. ỨNG DỤNG CHỐNG THẤM TRÊN MÁI NHÀ

Mái nhà là một trong hai bộ phận dễ bị thấm nước nhất của công trình khi bị thấm nước. Nhìn chung, vật liệu lợp mái có khả năng chống thấm, nhưng điều này là chưa đủ. Một mái nhà phải chịu sự hao mòn và hư hỏng nặng và phải kéo dài ít nhất 4-5 thập kỷ. nó là cần thiết để bổ sung vật liệu chống thấm.

Chúng được sử dụng như một lớp phủ bảo vệ trên mái nhà hoặc được lắp đặt bên dưới nó, như một phần của khung mái. Một nhà thầu chuyên nghiệp sẽ giới thiệu các sản phẩm chống thấm tốt nhất tùy thuộc vào loại mái và khí hậu trong khu vực của bạn (số ngày mưa trung bình mỗi năm, độ ẩm không khí, v.v.).

2. CHỐNG THẤM TƯỜNG

Vật liệu chống thấm cho tường không chỉ bảo vệ chống nước. Họ cũng cần phải kết hợp các rào cản hơi hoặc rào cản không khí. Nếu không, hơi ẩm có thể bị giữ lại trong khối xây và đồ mộc, dưới lớp cách nhiệt, dẫn đến sự lây lan của nấm mốc, nấm mốc và / hoặc nấm.

3. CHỐNG THẤM SÂN THƯỢNG VÀ BAN CÔNG

Vật liệu xây dựng chống thấm cho ban công và sân thượng phải có một số đặc tính cụ thể, chẳng hạn như khả năng chống tia UV và tính linh hoạt. Ban công và sân thượng có thể thay đổi nhẹ do nhiệt độ thay đổi. Các vật liệu chống thấm cứng sẽ bị nứt và cần sửa chữa hoặc thay thế trong thời gian ngắn, dưới tuổi thọ trung bình của các vật liệu này.

CÁC LOẠI VẬT LIỆU CHỐNG THẤM

Như đã hứa, bây giờ chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một danh sách đầy đủ các vật liệu chống thấm.

1. POLYURETHANE

Polyurethane được coi là một trong những vật liệu chống thấm tốt nhất. Nó có thể được thi công liền mạch và thấm sâu và đồng đều trên bề mặt. Do đó, màng polyurethane sẽ lấp đầy ngay cả những vết nứt nhỏ nhất trên bê tông, làm giảm khả năng thấm hút nước của nó. Một lợi ích chính khác của polyurethane là nó chống lại dầu, chất tẩy rửa và các hóa chất khác nhau. 

Những đặc điểm và lợi ích này khuyến nghị polyurethane là một trong những vật liệu chống thấm linh hoạt nhất. Nó có thể được áp dụng hoặc tường, ban công, sân thượng và tường. 

Đối với chi phí, nó là trong phạm vi cao cấp. Giá ứng dụng trung bình là $ 10 cho mỗi mét vuông của tòa nhà.

2. LỚP PHỦ CHỐNG THẤM GỐC XI MĂNG

Lớp phủ chống thấm gốc xi măng là hỗn hợp bột của cát, các chất hữu cơ và vô cơ cùng với các vật liệu gốc silica. Nó rất phổ biến trong số các nhà thầu chống thấm vì nó rất dễ thi công. Họ chỉ cần trộn bột với một lượng nước cụ thể và họ có thể bắt đầu công việc lắp đặt. 

Nhược điểm của lợi ích này là thiếu tính linh hoạt của lớp phủ gốc xi măng. Vì lý do này, chúng tôi liệt kê nó trong số các vật liệu chống thấm được khuyến nghị cho tầng hầm và nền móng.

Một lợi ích khác của lớp phủ gốc xi măng là chi phí hợp lý – từ $ 2 đến $ 4 cho mỗi foot vuông được lắp đặt.

Lớp phủ chống thấm gốc xi măng

3. CAO SU EPDM

Cao su EPDM là một trong những vật liệu chống thấm được khuyên dùng cho mái nhà. Nó có sẵn trong các màng với hai độ dày: 45 mils và 60 mils. Tính linh hoạt là lợi ích chính của sản phẩm chống thấm này – một khía cạnh quan trọng đối với chống thấm mái, vì nó mở rộng và co lại liên tục do sự thay đổi nhiệt độ.

Giá cao su EPDM thay đổi tùy thuộc vào độ dày và thương hiệu từ 3,25 USD đến 15 USD/m2.

Cao su-epdm

4. NHỰA ĐƯỜNG CAO SU

Đây là một trong những sản phẩm chống thấm được sử dụng đặc biệt trên mái của các công trình thương mại. Nó là một vật liệu rất dai và linh hoạt, bảo vệ tuyệt vời trước mọi điều kiện thời tiết và có khả năng thấm hơi nước rất thấp. Nó cũng khô nhanh chóng, trong 3-4 giờ sau khi thoa.

Chi phí trung bình của nhựa đường cao su là 50 cho một xô 4,75 gallon. 

Nhựa đường

5. NHỰA NHIỆT DẺO

Đây là một trong những vật liệu chống thấm có tuổi thọ cao nhất – khoảng 50 năm. Khi được làm nóng đúng cách, nhựa nhiệt dẻo trở nên bán rắn và là một lựa chọn tuyệt vời để dán các tấm và tấm. Vì nó có chứa chất đàn hồi nên nhựa nhiệt dẻo rất linh hoạt và có khả năng chống va đập. 

Nhược điểm duy nhất của nhựa nhiệt dẻo là giá thành của nó – khoảng $ 10 mỗi pound hoặc $ 42 cho một cuộn 48 inch. 

Nhựa nhiệt dẻo

6. MÀNG CHỐNG THẤM BITUM

Đa năng, dễ thi công và được khuyên dùng cho cả các tòa nhà thương mại và nhà ở, màng bitum thu được bằng cách trộn bitum (một chất tương tự như hắc ín) với hỗn hợp vật liệu. Kết quả là một chất kết dính và nhớt, có độ bền cao.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng đây không phải là một trong những sản phẩm chống thấm thân thiện với môi trường và bền vững vì nó được làm từ dầu thô. Mặt khác, màng bitum có chi phí ứng dụng rất phải chăng – từ 2,73 đô la đến 5,21 đô la cho mỗi foot vuông.

Màng chống thấm bitum

7. MÀNG CHỐNG THẤM PVC

Màng chống thấm PVC là một trong những sản phẩm chống thấm cho mái nhà được sử dụng thường xuyên. Nó có khả năng thấm nước và hơi và có thể được gia cố để tăng thêm độ bền. Nó cũng rất dễ cài đặt và có tuổi thọ cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ