DMCA.com Protection Status
preloader

9 bước để thông cống rãnh bị tắc nghẽn một cách hiệu quả

Cách thông cống rãnh bị tắc nghẽn

Làm thế nào để thông cống rãnh bị tắc nghẽn một cách hiệu quả: Cống thoát nước chậm hoặc bị tắc rất dễ thông bằng dụng cụ thông cống, hay còn được gọi là dây thông cống . Mặc dù bạn có thể cần phải gọi thợ sửa ống nước để tìm những vết tắc cứng đầu, nhưng hầu hết các trường hợp tắc nghẽn do các mảnh vụn mềm có thể bị dây thông cống lấy ra.

Sử dụng một con rắn thông cống khi cống thoát nước của bồn rửa , vòi hoa sen hoặc bồn tắm của bạn đang thoát chậm hoặc hoàn toàn không thoát nước do tắc nghẽn mềm nằm ở độ sâu từ 15 đến 25 feet xuống đường. Bám chặt hoặc khơi thông cống rãnh thường có thể giải quyết các vấn đề thoát nước mà không thể chữa khỏi bằng hóa chất, dùng phương pháp bơm hoặc bằng cách sử dụng một con rắn lông bằng nhựa.

Một dây thông cống nước là một dây cáp kim loại cuộn vào một cái trống bảo vệ. Cáp có thể dài tới 25 feet. Phần cuối của dây có một lò xo dạng vặn nút chai giúp loại bỏ tắc nghẽn trong cống rãnh.

Mang kính bảo hộ và găng tay. Nếu cống có chứa hóa chất tẩy rửa cống, hãy xả bằng nước trước khi thông tắc, nếu có thể. Nếu nước không thoát, hãy cẩn thận khi kéo rắn thoát nước để tránh nước bắn ngược.

Làm thế nào để thông đường ống thoát nước

Thiết bị / Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Rắn ráo nước
  • Bát hoặc xô nông
  • Giẻ rách
  • Khăn cũ
  • Cắm cờ lê (cho bồn tắm và vòi hoa sen)

Hướng dẫn

 

Tháo bẫy nước chữ P

Đối với cống thoát nước của bồn rửa, hãy với tay vào tủ bồn rửa và tháo bẫy nước chữ P . Bẫy nước chữ P là một đường ống cong có đường kính 1 / 4- đến 2 inch có hình dạng giống như chữ P. Bẫy này giữ nước đọng để bịt kín cống ngăn chặn khí thải xâm nhập vào nhà của bạn.

Bẫy nước chữ P có thể được tháo hoàn toàn bằng tay. Đặt những chiếc khăn cũ trên sàn của tủ chậu rửa. Đặt bát hoặc xô bên dưới bẫy chữ P. Dùng giẻ cũ để kẹp, tháo các đai ốc bằng nhựa. Thả bẫy P và xả hết nước đã thu được trong bình chứa.

 

THáo cống

Đối với vòi hoa sen và bồn tắm, không thể tiếp cận bẫy vì nó nằm bên dưới khay tắm hoặc bồn tắm. Thay vào đó, hãy tháo cống . Đầu tiên, bật nắp nào bằng cách dùng tuốc nơ vít đầu dẹt nạy nhẹ. Sử dụng cờ lê cắm, vặn cống ngược chiều kim đồng hồ để tháo nó ra.

 

Mở rộng cáp

Nới lỏng núm vặn trên trống của con rắn thoát nước. Bằng tay, kéo dài dây cáp và đẩy nó vào đường ống thoát nước. Dừng lại khi bạn gặp chướng ngại vật.

 

Tắc nghẽn

Vặn chặt núm vặn trên trống. Từ từ xoay tay cầm rắn thoát nước hai hoặc ba lần.

 

Rút cáp

Nới lỏng núm vặn một lần nữa. Bằng tay, từ từ kéo cáp về phía bạn.

 

Làm sạch dây thông cống thoát nước

Dọn sạch các mảnh vụn ở phần cuối của dây thông cống ráo nước. Vặn mảnh vỡ ngược chiều kim đồng hồ để loại bỏ nó.

 

Tiếp tục thông đường ống

Nếu bạn tin rằng có thêm các tắc nghẽn, hãy lặp lại quy trình, bắt đầu với bước đầu tiên. Vì bạn không thể kiểm tra lưu lượng thoát nước mà không cần lắp ráp lại ống thoát nước của bồn rửa, nên tốt nhất là bạn nên tiếp tục thông tắc cống cho đến khi bạn đi đến cuối cáp.

 

Kiểm tra lưu lượng nước xả

Lắp ráp lại đường ống thoát nước. Chạy nước để kiểm tra độ thoát nước.

 

Làm sạch Ống thoát nước

Sau khi bắt rắn ráo, cần rửa sạch rắn ráo. Các mảnh vụn và lông chứa đầy vi khuẩn sẽ được chứa trên lò xo và dọc theo dây cáp và không được rút vào lồng giặt. Ngoài ra, nếu để dây cáp bị ướt, nó sẽ bị rỉ sét. Sau khi rửa cáp, hãy để nó khô.

Mẹo thông tắc cống

  • Không đổ hóa chất ăn da vào cống trước khi xử lý.
  • Đảm bảo kéo cáp thẳng ra. Vặn ngược chiều kim đồng hồ có thể làm lỏng vật cản và đóng cặn lại trong đường ống thoát nước.
  • Nếu con rắn bị mắc kẹt, việc tiếp tục quay tang trống và dây cáp có thể khiến dây cáp bị gấp khúc và thậm chí còn bị kẹt nhiều hơn. Khóa vít ngón tay cái tại chỗ và xoay ngược trống và cáp, đồng thời từ từ lùi cáp ra khỏi cống.

Khi nào gọi cho chuyên gia

Gọi thợ sửa ống nước khi khoảng cách của vật tắc vượt quá chiều dài của dây thông cống của bạn Đối với một số dụng cụ thông cống, con số này có thể là 15 feet hoặc 25 feet.

Dây thông công thoát nước khắc phục được tắc nghẽn nhưng không thể cắt qua các vật cản. Hãy gọi thợ sửa ống nước vì máy thông cống cơ giới chuyên nghiệp của họ có thể thông và đánh bật các vật rắn mắc kẹt trong đường ống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ