DMCA.com Protection Status
preloader

Cách điều chỉnh cửa tủ

Cách điều chỉnh cửa tủ

Cách điều chỉnh cửa tủ: Bạn khó chịu với những cánh cửa tủ bếp hay nhà tắm bị trầy xước, va đập, xô lệch ? Điều chỉnh bản lề tủ là một trong những cách sửa chữa dễ dàng nhất, rẻ nhất mà bạn có thể thực hiện cho nhà bếp và phòng tắm của mình. Ngay cả những chủ nhà thu mình trong tầm nhìn của tuốc nơ vít và búa cũng có thể nhanh chóng giải quyết vấn đề khó chịu hàng ngày này.

Hầu hết các tủ hiện đại đều có bản lề có thể điều chỉnh hoàn toàn với ba hướng điều chỉnh: lên và xuống, từ bên này sang bên kia, và vào và ra (hoặc chiều sâu). Hầu hết các bản lề đều có các cơ chế để điều chỉnh độ sâu và cạnh bên, trong khi một số được điều chỉnh lên và xuống bằng cách sử dụng các vít gắn bản lề vào tủ. Những người khác cũng có một cơ chế cho việc này và bạn không cần phải nới lỏng các vít gắn.

Khi điều chỉnh cửa tủ , mục tiêu chính của bạn (ngoài việc giữ cho cửa không bị cọ xát hoặc bị treo lỏng lẻo) là làm cho chúng trông đúng. Nhưng điều này không có nghĩa là cửa phải hoàn toàn thẳng đứng hoặc bằng phẳng hoặc nếu không thì phải trả lại vị trí mới cho nhà máy. Nó có nghĩa là chúng trông phù hợp với các yếu tố tủ xung quanh, đặc biệt là các cửa lân cận và mặt trước ngăn kéo. Thông thường, bạn kết thúc việc tinh chỉnh các cửa hơi khác một chút để chúng hoạt động tốt với nhau và hiển thị các khoảng trống nhất quán. Điều này có thể yêu cầu một sự thỏa hiệp giữa việc căn chỉnh mép cửa ngoài với mặt ngoài của tủ và căn chỉnh mép trong với cửa phối ghép.

Công cụ duy nhất bạn cần để điều chỉnh cửa tủ là một tuốc nơ vít Phillips tiêu chuẩn với đầu vít số 2 (có các kích cỡ khác nhau). Không sử dụng máy khoan động lực có đầu vặn vít vì lực của máy khoan có thể dễ dàng làm tuột đầu vít hoặc làm bong gỗ tủ.

Thiết bị / Dụng cụ cần chuẩn bị

  • Tua vít Phillips

Hướng dẫn

Tuốc nơ vít đầu Phillips
 

Siết chặt vít lắp lỏng

Mở cánh tủ và nhìn vào phần bản lề gắn với  hộp tủ . Hai vít, nằm ở trên cùng và dưới cùng của bản lề, gắn bản lề vào tủ. Xoay các vít này theo chiều kim đồng hồ để đảm bảo cửa được chắc chắn.

Điều chỉnh cửa lên hoặc xuống

Nếu việc siết chặt các vít lắp không giải quyết được vấn đề và cửa vẫn quá cao hoặc quá thấp, hãy tìm vít điều chỉnh cửa lên xuống. Nếu không có vít riêng cho chức năng này, hãy nới lỏng hai vít lắp trên cả hai bản lề, điều chỉnh cửa tủ đến độ cao mong muốn và vặn chặt lại các vít.

Điều chỉnh cửa sang phải hoặc trái

Sử dụng điều chỉnh từ bên sang bên để di chuyển cửa sang phải hoặc sang trái để căn chỉnh cửa với hàng xóm hoặc với các cạnh của hộp tủ. Bạn có thể điều chỉnh một hoặc cả hai bản lề trên mỗi cánh cửa, tùy thuộc vào mức độ chỉnh sửa của nó. Nếu cánh cửa có vẻ nghiêng xuống bên phải, hãy vặn vít từ bên này sang bên kia của bản lề trên cùng để bản lề kéo gần thành hộp tủ hơn, di chuyển đỉnh cửa sang bên trái. Nếu điều đó không hiệu quả, hãy điều chỉnh vít từ bên này sang bên kia trên bản lề dưới cùng để di chuyển bản lề ra khỏi hộp tủ, di chuyển dưới cùng của cánh cửa sang bên phải.

Điều chỉnh Cửa Vào hoặc Ra

Sử dụng vít điều chỉnh độ sâu để di chuyển cửa ra vào liên quan đến hộp tủ. Bởi vì cửa gỗ có thể bị cong vênh một chút với sự thay đổi độ ẩm theo mùa, một cánh cửa có thể bị kéo ra khỏi hộp ở phía trên hoặc phía dưới hơn là gặp hộp tuôn ra khi đóng cửa, khiến cửa bị bật ra khi đóng lại. Nếu cửa không gặp hộp ở trên cùng, hãy điều chỉnh bản lề trên cùng về phía tủ và / hoặc điều chỉnh bản lề dưới ra khỏi tủ. Nếu cửa bị hở ở phía dưới, hãy làm ngược lại.

Kiểm tra cửa

Đóng cửa sau mỗi lần điều chỉnh nhỏ để đảm bảo bạn đang di chuyển đúng hướng và xem liệu nó có cần điều chỉnh thêm hay không. Đây là quá trình thử-và-sai, và tinh chỉnh là tên của trò chơi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ