DMCA.com Protection Status
preloader

Cách thay thế vòi hoa sen treo tường phòng tắm

Cách thay thế vòi hoa sen nhà tắm

Hướng dẫn thay thế vòi hoa sen phòng tắm: Vòi sen truyền thống có thể cần thay thế vì một số lý do. Đôi khi chúng chỉ đơn giản là tích tụ cặn vôi hoặc canxi và ngừng phun thuốc một cách chính xác. Ngoài ra, bạn có thể muốn lắp đặt vòi hoa sen với các tính năng hạn chế dòng chảy hiện đại sử dụng ít nước hơn. Đôi khi, nó chỉ là vấn đề của việc muốn một phong cách mới. 

 • Đầu vòi hoa sen mới
 • Mỏ lết điều chỉnh
 • Băng tan (cao su non) cuốn ống nước

Việc thay thế vòi sen của bạn không yêu cầu phải ngắt nguồn cấp nước chính — chỉ cần đóng hoàn toàn van vòi sen là tất cả những gì cần thiết. 

 1. Đảm bảo rằng van vòi hoa sen đã được tắt hoàn toàn. Nếu vòi bị rò rỉ, bây giờ sẽ là thời điểm tốt để giải quyết vấn đề đó, bằng cách sửa chữa  hoặc thay thế hoàn toàn. 
 2. Kiểm tra chân đế của vòi hoa sen và xác định núm ống nối đầu vòi hoa sen với đường ống cấp bên trong tường. Đây thường là một đường ống cổ ngỗng, có góc cạnh và hơi uốn cong. 
 3. Dùng chìa vặn có thể điều chỉnh được phần đế của vòi hoa sen tại các điểm phẳng. Xoay ngược chiều kim đồng hồ để tháo đầu vặn. 
 4. Làm sạch các sợi trên cổ ngỗng của bất kỳ mảnh vụn nào, chẳng hạn như hợp chất đường ống cũ hoặc băng keo của thợ sửa ống nước.
Bước 2: Chuẩn bị núm vú cổ ngỗng

Khi bạn đã làm sạch các sợi chỉ của mảnh vụn cũ, bạn nên quấn các sợi chỉ trong băng keo của thợ sửa ống nước để tránh rò rỉ khi lắp đầu vòi sen mới.

 1. Cắt một đoạn băng keo của thợ sửa ống nước Teflon dài khoảng 9 đến 12 inch và quấn nó quanh các sợi chỉ theo chiều kim đồng hồ trong vài vòng. Không để băng kéo dài quá vùng có ren, nếu không băng sẽ lộ ra khi lắp đầu mới.
 2. Dùng ngón tay ấn nhẹ băng dính vào các sợi chỉ. Kết cấu của các sợi chỉ nên được nhìn thấy qua băng
Bước 3: Lắp đặt vòi hoa sen mới

Tháo vòi hoa sen mới khỏi bao bì và kiểm tra các bộ phận. Một số vòi hoa sen có vòng đệm bằng cao su hoặc cao su tổng hợp phải được lắp bên trong ống nối ren; những người khác sẽ đóng dấu tự động.

 1. Nếu đầu vòi hoa sen có vòng đệm thứ cấp, hãy ấn nó vào lỗ đầu vào có ren, đảm bảo rằng nó được đặt chặt chẽ. 
 2. Vặn đầu vòi hoa sen vào tay vòi sen cổ ngỗng và siết chặt tay nhất có thể.
 3. Bật van vòi hoa sen và xem đầu vòi hoa sen. Tìm chỗ rò rỉ xung quanh gốc đầu, nơi nó nối với núm vú cổ ngỗng. 
 4. Nếu vòi hoa sen bị rò rỉ ở kết nối, hãy siết chặt kết nối hơn một chút. Hãy cẩn thận ở đây, vì có thể làm hỏng cổ ngỗng hoặc thậm chí làm đứt kết nối ống bên trong tường nếu bạn dùng lực quá mạnh. Với vòi hoa sen có vòng đệm thứ cấp, chỉ vặn chặt bằng áp lực tay, không vặn bằng cờ lê. Có thể ép máy giặt vào cổ ngỗng nếu bạn sử dụng quá nhiều áp lực. 
 5. Kiểm tra lại xem có rò rỉ không. Nếu kết nối vẫn bị rò rỉ, bạn có thể cần phải tháo rời và dán băng keo của thợ sửa ống nước Teflon mới. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ