DMCA.com Protection Status
preloader

Hệ thống thiết bị làm mềm nước hoạt động như thế nào?

Thiết bị làm mềm nước MYCO

Nhiều hệ thống làm mềm nước sử dụng phương pháp trao đổi ion. Trong quá trình này, các khoáng chất cứng được thay thế bằng natri hoặc kali. Hoạt động đơn giản của thiết bị làm mềm đã đưa nước vào bể chứa, nơi các ion được trao đổi. Các ion gây ra độ cứng được thay thế bằng canxi hoặc kali.

Bây giờ chúng ta không thể giải thích tầm quan trọng của nước trong một dòng. Tuy nhiên, bạn có thể hiểu sự cần thiết của nước tinh khiết, với ít khoáng chất hơn. Nước cứng không có hại cho mục đích uống, nhưng nó có thể làm hỏng quần áo, đồ dùng nhà bếp, v.v.

Thiết bị làm mềm nước hoạt động như thế nào?

Kiểm tra các thành phần hệ thống thiết bị làm mềm nước, bạn sẽ nhận được hai bể chứa trong này. Một là bể khoáng, và một là bể nước muối. Hầu hết người dùng tin rằng muối thực hiện công việc làm mềm, nhưng vai trò thực sự của điều này được đặt bởi các hạt nhựa có trong bể chứa nhựa.

Có các hạt nhựa với bể nhựa, giúp loại bỏ độ cứng. Nước này được xử lý ban đầu trong bể chứa nhựa và sau đó được đưa vào bể ngâm nước muối. Các hạt nhựa được bao phủ bởi muối và điều này giúp loại bỏ các khoáng chất cứng trong nước khỏi dung dịch.

Chúng tôi sẽ chia các bước xử lý thành bốn giai đoạn. Những điều này như sau:

 • Nước cứng đi vào thiết bị làm mềm, qua đường ống đầu vào. Và nó có mặt trong bộ làm mềm.
 • Các hạt nhựa được tìm thấy trong chất làm mềm nước sẽ thu hút các khoáng chất cứng.
 • Sau đó, nước không có bất kỳ khoáng chất cứng nước nào di chuyển ra khỏi hệ thống, qua đường ống đầu ra.

Độ cứng của nước có thể được xử lý theo nhiều cách khác nhau. Và một trong số đó là Máy làm mềm nước. Phương pháp xử lý nước cứng hiệu quả nhất là hệ thống làm mềm. Làm mềm có thể giúp cắt giảm nhiều chi phí, được chi cho việc bảo trì Máy làm mềm nước của hệ thống.

Và ở đây bạn sẽ nhận thấy một điều; hạt nhựa bây giờ sẽ được bao phủ bởi các khoáng chất cứng. Vì vậy, chúng cần được sạc lại để muối phủ lên các hạt nhựa như lúc ban đầu. Quá trình thêm muối để tái tạo hạt được gọi là quá trình tái sinh.

Một số hệ thống hiện đại đi kèm với cơ chế tái tạo tự động. Và hầu hết người dùng đều có thiết bị điện tử, có chức năng xả nước hoạt động. Và cuối cùng, các hạt nhựa được tích điện trở lại.

Với mục đích này, dung dịch nước muối được tạo ra trước tiên. Dung dịch này giống như nước muối, và nó rửa sạch các hạt có chứa các khoáng chất cứng trên đó. Bây giờ dung dịch nước muối và các khoáng chất cứng được xả ra khỏi bể. Do đó, các hạt đều được tích điện, với tất cả các ion natri trên đó.

Vì vậy, đây là cách hoạt động của các hệ thống làm mềm nước hoàn chỉnh bao gồm cả hệ thống MYCO hàng đầu của chúng tôi. Ở đây chúng tôi đã thảo luận về quá trình xử lý một cách dễ dàng, vì vậy trong phần tiếp theo, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả quy trình chi tiết của thiết bị làm mềm nước. Và cũng kiểm tra về phương pháp trao đổi ion.

Hệ thống thiết bị làm mềm nước làm gì?

Nhiệm vụ chính được thực hiện bởi thiết bị làm mềm nước là trao đổi các ion. Nước cứng cần được xử lý được đi qua bồn chứa nhựa, trong đó có các hạt nhựa này. Bây giờ nước cứng có chứa các ion canxi và magiê trong đó.

Máy làm mềm nước làm gì

Các hạt đã mang điện tích âm, và cả hai ion trong nước cứng đều mang điện tích dương. Lúc này các khoáng chất nước cứng này sẽ bị hút về phía các hạt và chúng sẽ bám vào các hạt. Natri không phải là ion mạnh như canxi và magiê. Bằng cách này, các khoáng chất trong nước cứng được loại bỏ khỏi nước.

Để sạc lại các hạt , một dung dịch nước muối được sử dụng. Dung dịch nước muối này chỉ đơn giản là dung dịch nước muối, và nó được thêm vào các hạt nhựa này. Bây giờ, số lượng ion natri này đủ để đẩy các ion canxi và magiê ra khỏi thanh.

Hệ thống làm mềm nước có một thùng chứa riêng để chứa dung dịch nước muối. Chúng tôi luôn gợi ý cho bạn Thương hiệu nước làm mềm nước MYCO vì lý do tương tự. Vì vậy, công việc thiết yếu được thực hiện bởi chất làm mềm là loại bỏ các khoáng chất cứng bằng các ion natri. Sau khi các hạt được sạc trở lại, các ion cứng được rút hết và dung dịch nước muối được đổ đầy lại.

Người sử dụng thường bị nhầm lẫn giữa thứ làm mềm và điều hòa. Cả hai đều khác nhau về mục đích, và hai thứ riêng biệt. Không có sự giống nhau giữa chúng. 

Làm thế nào để chọn một máy làm mềm nước?

Những điểm cần lưu ý để mua một thiết bị làm mềm nước cho gia đình như sau:

Cách chọn Máy làm mềm nước

 1. Đầu tiên, hãy kiểm tra quy mô hộ gia đình và lượng nước sử dụng mỗi ngày. Một người trung bình sử dụng 75 gallon nước mỗi ngày, vì vậy nếu việc sử dụng nước nhiều hơn con số này, tốt hơn là bạn nên xem xét một hệ thống làm mềm nước lớn hơn cho ngôi nhà của mình.
 2. Phương pháp tái sinh là điểm tiếp theo. Một số có tính năng tái tạo bộ đếm thời gian như hệ thống sẽ tái tạo bốn ngày một lần . Trong khi một số hệ thống tái tạo theo lượng nước mà người dùng sử dụng.
 3. Kiểm tra tính năng loại bỏ chất gây ô nhiễm bổ sung. Ví dụ, một số thiết bị làm mềm nước loại bỏ các yếu tố như clo, sắt hoặc bất kỳ chất lắng cặn nào.
 4. Xem xét thêm một hệ thống lọc nước cùng với máy làm mềm nước. Điều này cung cấp một giải pháp hoàn chỉnh cho ngôi nhà của bạn.
 5. Bất kỳ tính năng bổ sung nào như đèn báo ánh sáng, màn hình cảm ứng, van lưu lượng cao, v.v. đều có trong hệ thống.
 6. Phương pháp cài đặt. Nếu thiết bị này khó cài đặt, thì bạn sẽ nhờ một chuyên gia để cài đặt hệ thống. Nếu không, một số hệ thống có thể được tự cài đặt, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn. 
 7. Kiểm tra chế độ bảo hành của sản phẩm.

Vì vậy, đây là những điều cần được kiểm tra nghiêm túc trong khi bạn đang chuẩn bị mua một thiết bị làm mềm nước cho mình.

Khách hàng có cần dụng cụ làm mềm nước không?

Bạn sẽ chỉ yêu cầu thiết bị làm mềm nước khi phần cứng tại chỗ của bạn cứng. Để làm mềm nước, bạn cần biết nơi mua chất làm mềm nước hoặc bất kỳ nhãn hiệu nào khác. Tôi có cần máy làm mềm nước không

Các lợi ích khác của việc mua dung cụ làm mềm nước là:

 1. Không có vết bẩn / mảng trắng nào có thể nhìn thấy trên các bộ phận đường ống dẫn nước , đồ dùng, v.v. mà chúng ta sử dụng cho nhu cầu hàng ngày của mình.
 2. Giúp dọn dẹp nhà cửa dễ dàng hơn.
 3. Điều này giúp tạo bọt nhanh chóng, sử dụng ít xà phòng hơn.
 4. Màu sắc và hình thức của quần áo được duy trì sau khi giặt.
 5. Duy trì sự mềm mại của da.
 6. Tuổi thọ của các thiết bị được kéo dài nhờ sử dụng nước đã được làm mềm.

Vì vậy, đây là một số lợi ích có thể được hưởng nếu bạn có hệ thống làm mềm nước chạy tại nhà của bạn. Và nếu bạn muốn tận hưởng những lợi ích này, thì hãy mua cho mình một chiếc.

Mục đích của việc viết bài này về thiết bị làm mềm nước hoạt động như thế nàolà làm cho bạn hiểu được công việc và quan trọng hơn là nhu cầu và giá trị của việc có một hệ thống làm mềm nước.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến công việc, Vui lòng liên hệ Công ty THH MYCO VIệt Nam – Chuyên giải pháp xử lý nước

MYCO GROUP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ