DMCA.com Protection Status
preloader

25 Lợi ích của nước uống

Lợi ích của nước lọc

Uống nước tinh khiết mỗi ngày có lợi rất nhiều cho cơ thể con người. Trên thực tế, lợi ích của việc uống nước tinh khiết không thể được đánh giá quá cao.

Cơ thể con người bao gồm tới 60% là nước. HH Mitchell của Tạp chí Hóa học Sinh học 158 nói rằng tim và não được tạo thành từ 73% là nước, với phổi bao gồm khoảng 83% là nước.

Da của chúng ta được tạo thành từ khoảng 64% là nước, thận và cơ của chúng ta có khoảng 79% là nước, và xương của chúng ta (vâng, thậm chí cả xương của chúng ta) cũng chứa khoảng 31% là nước.

Bạn có thể tự hỏi mình, “Bạn nhận được những lợi ích gì từ việc uống nước?”

lợi ích của việc uống nhiều nước

# 1. Lợi ích của việc uống nhiều nước và giữ đủ nước

Tình trạng hydrat hóa của bạn có ảnh hưởng mạnh mẽ đến não của bạn. Các nghiên cứu cho thấy tác động của mất nước lên não có thể làm suy giảm và ảnh hưởng tiêu cực đến một số khía cạnh của chức năng não. Mất 1,36% chất lỏng sau khi tập thể dục ảnh hưởng đến tâm trạng và làm tăng tần suất đau đầu cũng như cảm giác mệt mỏi và lo lắng.

Đối với một người nặng 150 pound (68 kg), lượng chất lỏng mất đi từ 1-3% tương đương với mức giảm trọng lượng gần đúng của cơ thể là 1,5-4,5 pound (0,5-2 kg). Việc mất lượng nước này có thể dễ dàng xảy ra thông qua các hoạt động bình thường hàng ngày nhưng thậm chí còn xảy ra nhanh hơn khi trời nóng hoặc khi bạn tập thể dục.

Cảm thấy mệt mỏi suốt cả ngày không nhất thiết là dấu hiệu của việc thiếu ngủ. Càng ngày, các bác sĩ càng phát hiện ra rằng bệnh nhân của họ thường xuyên phàn nàn về tình trạng mệt mỏi là do mất nước và chịu hậu quả của việc uống không đủ nước.

Nước sạch là tất cả những gì cần thiết để cung cấp đủ nước cho cơ thể. Thật không may, mọi người thường chọn đồ uống có đường để thay thế. Mặc dù cung cấp một sự thúc đẩy năng lượng ban đầu ngắn, chúng có thể gây ra sự cố năng lượng không thể tránh khỏi sau đó.

Xem thêm: Lọc nước sinh hoạt MYCO group

# 2.  Cải thiện tâm trạng của bạn bằng cách uống một cốc nước

Một nghiên cứu năm 2014 chỉ ra rằng thiếu nước có thể tác động tiêu cực đến tâm trạng, thậm chí có thể ảnh hưởng đến chu kỳ ngủ-thức nói chung. Trong nghiên cứu, 30 đối tượng hấp thụ lượng chất lỏng thấp và 22 đối tượng uống nhiều chất lỏng đã được thử nghiệm.

Những người thường xuyên uống nhiều nước không trải qua cảm xúc tích cực như khi uống nhiều nước hơn.

Trong khi đó, những đối tượng đã quen với việc uống ít chất lỏng cho thấy những cảm xúc tích cực, cảm giác hài lòng và bình tĩnh tăng lên khi họ uống nhiều nước.

# 3. Lợi ích của việc uống nước vào buổi sáng khi dạ dày trống rỗng

Tại sao bạn nên uống nước vào buổi sáng?

Ngay sau khi bạn thức dậy, cơ thể bạn sẽ thèm muốn nó. Nhiều người nhầm lẫn sự thèm muốn này với nhu cầu uống cà phê. Trên thực tế, mọi người thức dậy hơi mất nước.

Uống hai cốc nước ở nhiệt độ phòng sẽ giúp cơ thể bạn bù nước, giúp tiêu hóa tốt và khởi động bước nhảy mà cơ thể bạn cần.

Trên thực tế, bằng cách uống nước đầu tiên vào buổi sáng, bạn có thể ngăn chặn bữa ăn nhẹ buổi sáng muộn.

Cảm giác đói và thèm đường / muối mà mọi người thường gặp vào buổi sáng muộn thường chỉ là kết quả của tình trạng mất nước mãn tính.

Với một cơ thể đủ nước, bạn có nhiên liệu cần thiết để chuyển hóa thức ăn và phân hủy thức ăn hiệu quả hơn nhiều. Các tế bào của bạn, giống như bạn, cũng trở nên năng suất hơn khi chúng chứa đầy chất lỏng.

Hydrat hóa thích hợp cũng có thể cung cấp cho bạn sự tăng cường năng lượng tương tự như cơ thể bạn nhận được khi uống một tách cà phê.

Trong quá trình mất nước, các phản ứng sinh hóa xảy ra trong cơ thể bạn khi phân hủy chất béo và carbohydrate trở nên chậm hơn nhiều. Khi bị mất nước, bạn chỉ đơn giản là không nhận được năng lượng cần thiết một cách nhanh chóng nữa.

# 4 . Một trong những lợi ích của việc uống nước trước khi đi ngủ là làm sạch tự nhiên

Bằng cách uống nước, đặc biệt là nước ấm hoặc nước nóng, bạn có thể giúp cơ thể giải độc và cải thiện tiêu hóa một cách tự nhiên. Nước ấm làm tăng lưu thông máu, cơ thể bạn có thể dễ dàng phân hủy chất thải và tăng tiết mồ hôi.

Đổ mồ hôi sẽ làm mất một số chất lỏng trong đêm, nhưng nó cũng loại bỏ độc tố và muối dư thừa trong khi làm sạch tế bào da.

Uống nước ấm trước khi ngủ giúp giữ cho bạn đủ nước cả đêm và cũng có thể hỗ trợ cơ thể bạn tự đào thải độc tố. Nó cũng có thể giúp giảm đau bụng hoặc chuột rút.

Nếu hương vị của nước lã không đủ thú vị, hãy cân nhắc bổ sung nước bằng chanh trước khi đi ngủ. Vitamin C có thể đặc biệt có lợi cho những người đang cố gắng ngăn ngừa cảm lạnh và tăng cường hệ thống miễn dịch của họ để chống lại nhiễm trùng.

lợi ích của việc uống nước chanh ấm

# 5. Lợi ích của việc uống nước chanh ấm mỗi ngày

Uống nước chanh vào mỗi buổi sáng có thể giúp cơ thể duy trì sự cân bằng độ pH. Nó cũng có thể giúp chống lại nhiễm trùng vì đặc tính kháng khuẩn mạnh của chanh.

Nước chanh có chứa chất khử độc và giúp duy trì sức khỏe hệ tiêu hóa tốt.

Chanh cũng là một nguồn tuyệt vời của vitamin C, canxi, kali, magiê, phốt pho, và các vitamin và khoáng chất khác. Chúng thậm chí có thể giúp chống lại cảm lạnh thông thường và là một phương pháp khắc phục phổ biến cho các vấn đề về da như đốm đen và phát ban cho đến mụn trứng cá.

Chanh giúp tăng cường trao đổi chất và làm sạch gan vì nó thải độc tố ra ngoài. Chúng giúp chống nhiễm trùng đường hô hấp cũng như viêm amidan và viêm họng.

Nước có chứa nước chanh giúp cơ thể đủ nước đồng thời cung cấp chất điện giải, giúp giảm đau cơ và khớp, tăng cường sức khỏe răng miệng bằng cách giúp ngăn ngừa viêm lợi và giảm đau răng.

# 6. Nước cải thiện sự tập trung và tập trung

Lợi ích của việc hydrat hóa, đặc biệt là ở những người khát nước, là không thể phủ nhận. Các nhà nghiên cứu từ Đại học Westminster và Đại học Đông London suy đoán rằng cảm giác khát nước có thể chuyển hướng sự chú ý khỏi các nhiệm vụ đang làm và làm chậm thời gian phản ứng.

Giữ đủ nước có thể là một giải pháp cho nhu cầu của cơ thể để “giải phóng các nguồn lực tập trung”, như được chỉ ra bởi các nhà nghiên cứu trên tạp chí y khoa, Frontiers in Human Neuroscience .

Các nghiên cứu trước đây liên quan đến người lớn cho rằng mất nước có thể ảnh hưởng đến tâm trạng và hoạt động tinh thần. Trong một ví dụ, một nghiên cứu năm 2012 cho thấy việc mất nước dù chỉ nhẹ cũng đủ gây ra các vấn đề về tập trung, ủ rũ, mệt mỏi (ở phụ nữ) và đau đầu.

Các nghiên cứu với những người tham gia là trẻ em cho thấy uống nước thậm chí có thể cải thiện trí nhớ.

# 7. Uống nước giúp ngăn ngừa đau đầu

Đau đầu do mất nước được gọi là đau đầu thứ phát. Những loại đau đầu này là do không có đủ chất lỏng trong cơ thể.

Đau đầu do mất nước có thể rất nhẹ hoặc nặng như chứng đau nửa đầu.

Thông thường, tình trạng thiếu hụt chất lỏng có thể được khắc phục dễ dàng bằng cách uống nước hoặc ăn thức ăn giàu chất lỏng. Tuy nhiên, đôi khi, cơ thể có thể mất nước với tốc độ nhanh hơn mức có thể bổ sung.

Khi điều này xảy ra, cơ thể có thể bị mất nước, dẫn đến những biến chứng đáng tiếc, chẳng hạn như đau đầu do mất nước.

Khi bạn bị mất nước, não của bạn có thể tạm thời co lại hoặc co lại do mất chất lỏng. Cơ chế này làm cho não của bạn kéo ra khỏi hộp sọ, gây ra cơn đau dưới dạng đau đầu do mất nước.

Với sự cân bằng chất lỏng thích hợp được khôi phục, não “tái hoạt động” và trở lại trạng thái bình thường, giải quyết cơn đau đầu.

#số 8. Nước giúp cân bằng độ PH

Để duy trì sức khỏe sinh lý tối ưu, nồng độ pH thích hợp cũng phải được duy trì.

Ngay cả một sự thay đổi axit nhỏ cũng có thể dẫn đến bệnh tật hoặc chế biến không đúng cách các vitamin và khoáng chất đã tiêu thụ.

Mức độ pH cân bằng thích hợp đạt được bằng cách tiêu thụ một lít nước thường xuyên giúp đảm bảo lượng oxy thích hợp, tăng cường năng lượng và thúc đẩy khả năng miễn dịch mạnh mẽ.

# 9. Nước giúp cân bằng nội tiết tố của bạn

Trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí Biochemistry , các nhà điều tra cho rằng ngay cả những thay đổi nhẹ về tình trạng hydrat hóa của mô cũng có thể có ảnh hưởng đáng kể đến tính toàn vẹn của hệ thống sinh học của cơ thể thông qua những thay đổi về độ thẩm thấu huyết thanh, cân bằng nội tiết tố, hấp thu chất dinh dưỡng hoặc nồng độ chất độc.

Sự rối loạn lâu dài trong quá trình hydrat hóa của mô có thể thúc đẩy stress oxy hóa.

Điều này có thể dẫn đến tổn thương DNA, rối loạn chức năng vĩnh viễn của các tế bào, và thậm chí tổn thương cơ quan nội tạng.

Các trung tâm não bộ cao hơn của cơ thể kiểm soát việc bài tiết nội tiết tố. Thật không may, khi quá trình tuần hoàn hormone bị phá vỡ, các tín hiệu phản hồi có thể bị ức chế và các hormone chức năng mới không được giải phóng vào hệ tuần hoàn.

Nước giúp duy trì sự cân bằng hormone lành mạnh trong cơ thể bạn.

ảnh hưởng của việc uống không đủ nước

# 10. Tiêu hóa và nước

Uống nước không cần thiết để tiêu hóa thức ăn, nhưng nó có thể hữu ích. Uống nước giúp tống chất thải ra khỏi ruột và thậm chí có thể giúp giảm táo bón.

Uống nước trong bữa ăn có thể giúp cơ thể phân hủy thức ăn, nhưng nó không cần thiết.

Một cách tiếp cận tốt hơn để cải thiện tiêu hóa là cắt giảm thực phẩm giàu chất béo.

Tăng cường ăn trái cây và rau quả là một cách thậm chí còn tốt hơn để cải thiện tiêu hóa của bạn.

Nước có thể được sử dụng để giúp kiểm soát cân nặng và do đó, nó có thể hỗ trợ tiêu hóa. Vì nước chiếm không gian trong dạ dày nên uống một cốc nước trước và trong bữa ăn có thể giúp bạn ăn ít hơn.

Thêm nước vào bữa ăn có thể tạo thói quen tốt và giúp bạn đáp ứng nhu cầu hàng ngày dễ dàng hơn.

# 11. Nước có thể xóa độc tố

Cà phê, trà và đồ uống có đường như soda và đồ uống thể thao gây ra lượng đường trong máu cao và thậm chí còn gây ra nhiều vấn đề hơn. Cơ thể bạn cần sử dụng nhiều nước hơn để loại bỏ những chất lỏng này khỏi cơ thể, vì vậy bạn sẽ cảm thấy mất nước.

Ngoài ra, những thức uống này chứa các thành phần không tự nhiên và độc tố cần được thải ra ngoài. Nước giúp loại bỏ những thứ này khỏi cơ thể và hỗ trợ các chất dinh dưỡng đi đến nơi cần thiết nhất.

Thiếu nước sẽ làm cho các chất trong ruột bị khô và bị tắc nghẽn, cuối cùng gây ra táo bón. Là một chất bôi trơn tự nhiên, nước làm mềm phân của bạn và thúc đẩy quá trình di chuyển lành mạnh của ruột.

Thận của chúng ta phụ thuộc vào nước để chúng hoạt động bình thường. Chúng lọc một lượng lớn máu hàng ngày trong khi duy trì sự cân bằng nước mỏng manh của cơ thể và bài tiết chất lỏng dư thừa và chất độc qua bàng quang của bạn.

Lượng chất lỏng hàng ngày là rất quan trọng để cơ thể hoạt động hiệu quả.

# 12. Nước giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể của bạn

Cơ thể con người bình thường hoạt động ở nhiệt độ 98,6 độ, nhưng con người có thể tồn tại khi nhiệt độ môi trường của không khí cao hơn. Nhiệt độ không khí trên sa mạc có thể lên tới 120 độ hoặc cao hơn.

Ở nhiệt độ như thế này hoặc khi cơ thể bạn phải gắng sức nhiều, có thể cần đến 10 lít nước để duy trì mức độ hydrat hóa lành mạnh mỗi ngày.

Vì nước hấp thụ và truyền nhiệt khá tốt, nên cơ thể bạn sử dụng nó để giữ nhiệt độ lõi ổn định. Khả năng tỏa nhiệt tương đối cao của nước có nghĩa là nó có thể hấp thụ rất nhiều nhiệt trước khi nhiệt độ tăng lên.

Nước trong tế bào của bạn giúp đệm chống lại những thay đổi đột ngột hoặc khắc nghiệt về nhiệt độ.

Máu, phần lớn bao gồm nước, giúp chuyển nhiệt từ tứ chi của bạn đến các cơ quan quan trọng trong tình huống khi bạn bị lạnh. Nó cũng chảy về phía bề mặt da để giúp giải phóng nhiệt quá mức và vận chuyển nhiệt của cơ bắp khi bạn cảm thấy quá nóng.

Nước giúp đẩy lượng nhiệt dư thừa này ra ngoài dưới dạng mồ hôi (trên da) và hơi nước (từ phổi).

Chất lỏng bị mất đi cần được thay thế, vì vậy bạn có thể thường nghe thấy cụm từ “uống nhiều chất lỏng” được khuyên cho những người làm việc hoặc vui chơi quá sức.

# 13. Một lợi ích chính— Uống nước tốt cho tim mạch của bạn

Việc cung cấp đủ nước cho cơ thể là điều cần thiết để đánh bại cái nóng mùa hè. Nó không chỉ tốt cho não mà còn tốt cho tâm trạng, trọng lượng cơ thể và thậm chí là tim của bạn.

Trái tim của bạn làm việc chăm chỉ liên tục suốt cả ngày, bơm khoảng 2.000 gallon máu. Bằng cách tiêu thụ nhiều nước hơn lượng nước mất đi, bạn đang giúp tim của mình, vì trái tim đủ nước có thể bơm máu dễ dàng hơn nhiều.

Điều này cho phép cơ bắp của bạn hoạt động hiệu quả hơn.

Mất nước làm căng thẳng tim của bạn và thể tích máu trong cơ thể giảm khi bạn bị mất nước. Để bù đắp cho sự mất mát này, nhịp tim của bạn tăng lên khiến bạn bị đánh trống ngực.

Máu của bạn cũng giữ lại natri bổ sung, khiến máu khó lưu thông đến các khu vực cần nó hơn.

# 14. Uống nước giúp lưu thông máu

Tiêu thụ quá nhiều chất béo bão hòa có thể dẫn đến cholesterol cao, cuối cùng có thể làm hỏng các mạch máu. Máu cần lưu thông qua các động mạch của bạn không bị cản trở nếu không các vấn đề về lưu thông có thể xảy ra.

Thực phẩm như cá, rau bina, cần tây, chuối, trái cây họ cam quýt, và thậm chí một số loại sô cô la giúp thúc đẩy lưu thông máu được cải thiện.

Nước cũng giúp các mạch máu duy trì độ đàn hồi của chúng.

lợi ích của việc uống nước đối với tóc

# 15. Uống nước giúp bảo vệ thận của bạn

Trong nhiều năm, nghiên cứu cho thấy rằng bằng cách uống thêm nước, bạn sẽ giúp thận loại bỏ natri dư thừa và chất độc ra khỏi cơ thể. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng giảm nguy cơ mắc các vấn đề về thận lâu dài ở những đối tượng uống nhiều nước và các chất lỏng khác hàng ngày.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Sydney và các nơi khác cũng thực hiện một nghiên cứu lớn trên những người tham gia trên 50 tuổi và phát hiện ra rằng những người uống khoảng ba lít chất lỏng mỗi ngày có nguy cơ mắc bệnh thận mãn tính thấp hơn đáng kể so với những người uống ít nhất.

# 16. Uống nước giúp bảo vệ môi khỏi nứt nẻ

Môi nứt nẻ có thể gây đau đớn, đặc biệt nếu không được điều trị ngay lập tức. Môi nứt nẻ bong tróc cũng dễ bị nhiễm trùng hơn.

Uống nhiều nước hơn giúp ngăn ngừa và chữa lành môi nứt nẻ. Nó đặc biệt được khuyên dùng trong những tháng mùa đông khi không khí lạnh cướp đi độ ẩm trên da và môi của bạn.

# 17. Lợi ích của việc uống nhiều nước đối với làn da

Trên thực tế, da là một cơ quan. Nó được tạo thành từ các tế bào. Những tế bào này, giống như tất cả các tế bào trong cơ thể của bạn, có hàm lượng nước cao. Không có nước, các cơ quan của bạn bắt đầu mất chức năng.

Khi da của bạn không được cung cấp đủ nước, nó có thể trở nên khô, bong tróc và căng.

Điều này làm cho nó dễ bị nhăn hơn.

Nước bị mất cần được thay thế, kể cả trên da. Vì các cơ quan khác của cơ thể bạn được ưu tiên nên da của bạn thường là người thấp hơn trên cực totem.

Do đó, việc giữ nước cho da là rất quan trọng và một trong những cách tốt nhất để làm điều này là đảm bảo bạn uống đủ nước mỗi ngày.

# 18. Lợi ích của nước uống đối với tóc

Một trong những lợi ích lớn đối với tóc từ việc uống nước là tóc trở nên bóng và sáng hơn. Nước lạnh hỗ trợ quá trình này bằng cách co thắt các lớp biểu bì tóc, làm cho từng sợi tóc mượt mà và phản chiếu hơn. Nước cũng giúp loại bỏ bụi bẩn trên da đầu.

Nước mềm trong vòi hoa sen giúp ngăn màu tóc của bạn bị phai và dễ quản lý tóc hơn do chứa ít muối khoáng và các phân tử trong đó.

# 19. Các lợi ích của nước uống giảm cân

Đúng vậy, uống nước thậm chí có thể giúp bạn giảm cân và đó là một trong những cách đơn giản nhất để làm điều đó. Uống nước giúp cải thiện tốc độ cơ thể đốt cháy chất béo và tăng cường trao đổi chất.

Uống nước trước bữa ăn giúp bạn cảm thấy no hơn và giúp bạn ăn ít hơn. Bạn sẽ giảm cảm giác thèm ăn và thèm ăn vặt chỉ bằng cách uống một cốc nước 16 ounce.

Nó cũng hỗ trợ giảm cân bằng nước trong khi giảm đầy hơi.

Nếu mục tiêu của bạn là giảm cân , uống nhiều nước là một động thái thông minh.

tất cả các lợi ích của nước uống

# 20. Uống nước giúp tăng hiệu suất thể thao

Hiệu suất thể thao có thể bị suy giảm đáng kể do mất nước, đặc biệt là trong thời tiết nóng khi bạn đổ mồ hôi nhiều hơn. Mất ít nhất 2% lượng nước trong cơ thể của bạn có thể gây bất lợi cho hiệu suất.

Khi chạy đường dài, vận động viên có thể mất tới 6-10% trọng lượng nước qua mồ hôi.

Lợi ích của quá trình hydrat hóa là rất nhiều. Uống nhiều nước trước, trong và sau khi hoạt động thể thao.

# 21. Uống nước giữ cho các khớp của bạn vận động

Khi các khớp của bạn bắt đầu cảm thấy cứng hoặc đau nhức, hãy quyết định xem lượng nước hàng ngày của bạn có đủ hay không. Các khớp được bao bọc bởi sụn chứa tới 85% là nước, tạo cho khớp có kết cấu xốp cần thiết để tránh cọ xát và bào mòn với nhau.

Khi bạn không bổ sung đủ nước, sẽ dẫn đến sụn không được bôi trơn đầy đủ và xương của bạn cọ xát với nhau thường xuyên hơn dẫn đến các khớp bị đau.

# 22. Lợi ích của việc uống nước đối với bệnh đau lưng

Các đĩa đệm nhỏ giữa các đốt sống của bạn hoạt động như một bộ giảm xóc cho cột sống của bạn. Chúng giúp che chắn lưng của bạn khỏi sự hao mòn hàng ngày cũng như những tác động lâu dài của nó.

Giống như một chiếc bánh rán thạch nhỏ xíu, có một lớp chắc nhưng dẻo ở bên ngoài và phần bên trong mềm như thạch. Thạch đó, được gọi là hạt nhân, bao gồm chủ yếu là nước.

Đĩa đệm của bạn được tạo ra để mất nước và sau đó được bù nước, Trọng lực và sự chuyển động của cột sống khiến những đĩa đệm này mất nước và bù nước.

Nếu không có đủ nước, các đĩa sẽ không thể hoạt động bình thường và chúng sẽ co lại.

Điều này làm cho lớp bên ngoài hấp thụ nhiều chấn động hơn và đóng một vai trò lớn hơn trong việc hỗ trợ cột sống của bạn.

Cuối cùng, điều này gây ra sưng và đau, và có thể xảy ra chỗ phồng hoặc vỡ gây đau trên vỏ ngoài của đĩa đệm.

# 23. Uống nước giúp ngăn ngừa loãng xương

Loãng xương, có nghĩa là “xương xốp”, là một tình trạng chung của hơn 10 triệu người Mỹ. Trong khi một số yếu tố nguy cơ, chẳng hạn như chủng tộc và giới tính, không thể tránh khỏi, những yếu tố khác có thể phòng ngừa được.

Một hành động đơn giản như uống nhiều nước hơn có thể giúp ngăn ngừa và giảm thiểu tác động của bệnh này.

Tuy nhiên, nước có pha florua có thể làm tăng nguy cơ gãy xương lên tới 40% và cũng có thể góp phần vào sự phát triển bất thường của xương.

Vì nhiều thành phố hợp pháp có florua trong hệ thống nước chung của họ, nên việc loại bỏ yêu cầu chưng cất hoặc sử dụng bộ lọc nước thẩm thấu ngược.

# 24. Nước uống rất quan trọng đối với các bà mẹ đang cho con bú

Các bà mẹ đang cho con bú cần bổ sung đủ nước cho cả mình và con. Mặc dù không có mục tiêu cụ thể về lượng chất lỏng khi cho con bú, nhưng các bà mẹ cho con bú cần đảm bảo rằng họ không bị mất nước.

Một đánh giá năm 2014 về các nghiên cứu nhu cầu chất lỏng cho con bú đã kết luận rằng các bà mẹ cho con bú nói chung nên uống những gì “cần thiết về mặt sinh học” để họ thoải mái.

Thật không may, cảm giác khát nước là một trong những dấu hiệu cuối cùng của tình trạng mất nước. Nước tiểu sẫm màu là một trong những dấu hiệu cho thấy cơ thể bị mất nước.

Các triệu chứng khác bao gồm khô miệng, yếu cơ, đau đầu, táo bón và chóng mặt.

# 25. Lợi ích của nước uống đối với trẻ em

Nước uống cũng quan trọng đối với trẻ em, nếu không muốn nói là hơn đối với người lớn. Trẻ em thường xuyên khát nước vì cơ thể đang phát triển, luôn thay đổi.

Nước giúp trẻ bằng cách cung cấp nước cho não đang phát triển, cung cấp oxy cho phổi và máu, hỗ trợ các chức năng trao đổi chất và tiêu hóa, đồng thời điều chỉnh nhiệt độ cơ thể.

Mẹo bổ sung và các thông tin khác về nước uống :

· Giữ nước sạch, đã lọc trong tầm với càng nhiều càng tốt khi bạn cần;

· Đảm bảo có sẵn nước lọc sạch tại nhà và nơi làm việc;

· Giữ nước trong xe của bạn trong trường hợp khẩn cấp;

· Cố gắng uống nước trong mỗi bữa ăn chính hoặc bữa ăn nhẹ;

Những lợi ích của nước uống là vô số. Nước giúp chúng ta sống và có mặt ở khắp mọi nơi xung quanh chúng ta, nhưng chỉ có nước sạch, được lọc đúng cách mới cung cấp đủ cho cơ thể bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ