DMCA.com Protection Status
preloader

CÁCH TÌM KHOẢNG CÁCH BẰNG MÁY THỦY BÌNH

Trong thực tế, chúng ta không chỉ sử dụng máy thủy bình đo cao độ trong công tác san lấp mặt bằng công trình. Chúng ta còn có thể sử dụng máy thủy bình để đo tìm khoảng cách giữa hai điểm trong công trình xây dựng. Trong trường hợp có hai điểm trên bề mặt trái đất như điểm A và điểm B và chúng tôi yêu cầu khoảng cách giữa hai điểm này.Đo chiều dài bằng máy thủy bình là dựa trên số đọc chỉ trên & chỉ dưới của máy; trên vạch khắc ở mia, để đưa ra số lượng chiều dài giữa điểm trên thực địa. Trên thực tiễn, hiện nay khi chúng ta cần đo đạc khoảng cách sơ bộ; tại một cự ly xa mà thước thép đo sẽ không còn chuẩn xác được & nó cũng không có khả năng theo đường thẳng nếu không có căng dây. Đấy chính là lúc máy thủy bình điện tử và kết phù hợp với mia  xác định đo ngay lập tức khoảng cách giữa hai điểm bất kể trên thực địa dựa trên tia ngắm của máy.

Ở đây khoảng cách biểu thị khoảng cách ngang giữa hai điểm này. Để tìm khoảng cách giữa 2 điểm này, chúng tôi chỉ cần đặt máy tại một trong những điểm này. Hơn nữa, chúng tôi yêu cầu đọc chỉ số trên và chỉ số dưới trên bảng.

Đọc chỉ số trên bằng 1.112 và đọc chỉ số dưới bằng 0,654 mét Bây giờ; chúng ta có thể sử dụng công thức xác định khoảng cách ngang.

Khoảng cách = (chỉ số trên – chỉ số dưới) * hằng số[Hằng số này các bạn có thể được tìm thấy trong hướng dẫn sử dụng máy cân bằng]

Khoảng cách = (1.112 – 0.654) x 100Khoảng cách = 45,8 mét

[Hằng số mỗi máy thủy bình có thể không giống nhau cho từng loại máy, tuy nhiên chủ yếu chúng tôi sử dụng 100. Hằng số này các bạn có thể được tìm thấy trong hướng dẫn sử dụng máy cân bằng. ]

Lưu ý quan trọng, khoảng cách đo chiều dài bằng máy thủy bình ;có độ đúng chuẩn chính xác thấp hơn; khi cần đo cạnh với độ đúng chuẩn mực chính xác cao; thì hãy nên dùng máy toàn đạc điện tử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ