DMCA.com Protection Status
preloader

TÍNH TOÁN CHIỀU CAO BỀ RỘNG GÓC NGHIÊNG CẦU THANG

Một số mẹo hữu ích để tìm ra kích thước của các bước và góc cầu thang khi tính toán.

Tại thời điểm tính toán khả năng chịu trọng lượng, các thành phần của cầu thang được phân loại trên cơ sở đúc hẫng hoặc được hỗ trợ, mỗi công thức chứa công thức riêng cho tính toán. Do tác động của lực động lên cầu thang, các yếu tố chịu tải nên không linh hoạt mạnh mẽ: chúng không được uốn cong vượt quá 1/400 khoảng cách giữa những người hỗ trợ.

Các lực trên cầu thang bắt nguồn một phần từ trọng lượng của các bộ phận (bậc hoặc bệ) và một phần từ tải trọng tạm thời – nên được giữ dưới 300 kg / m2; những lực lượng này đã được tích hợp. Khi bất cứ ai đi lên, năng lượng cạn kiệt sẽ tăng gấp đôi so với tiến lên theo chiều ngang. Người ta nhận thấy rằng một cầu thang có vị trí tốt và được bảo đảm nếu tổng hai lần chiều cao bậc thang và chiều rộng của các bước tương tự như một bước chân người bình thường. Vì bước chân trung bình này là 600-640 mm, nên áp dụng công thức cho bước và tăng lên là 2a + b = 600..640 mm.

Ngoài ra còn có một công thức khác: a + b = 450 ± 20 mm; trong đó a biểu thị chiều cao của bước tăng và b biểu thị độ rộng của bước.

Độ rộng phù hợp phải được duy trì cho bước để vừa với toàn bộ chân; tức là không dưới 200 mm nhưng không quá 320 mm.

Các phép đo tối ưu nên là 150 mm cho độ cao và 300 mm cho bề rộng các bước. Độ rộng vượt quá 320 mm sẽ tạo ra vấn đề khi đi lên; hoặc xuống cầu thang, trong khi độ rộng dưới 200 mm sẽ tạo ra vấn đề khi đi xuống. Kết thúc hẹp của các bước rẽ không được duy trì dưới 100 mm; và các bước chiếu (ngoài các bậc lên xuống) không được vượt quá 50 mm.

Nếu không có lựa chọn thay thế nào khác, phép chiếu này được áp dụng để tăng độ rộng bước.

Góc nghiêng phù hợp nhất cho cầu thang thay đổi từ 23 đến 37 độ. Nếu góc vẫn dưới 23 độ, thì cầu thang sẽ được thay thế bằng một đường dốc; nếu góc trên 45 độ, thì cầu thang bắt đầu trông giống như một cái thang.Góc thuận lợi nhất cho cầu thang xoắn ốc vẫn nằm trong khoảng từ 25 đến 35 độ. Vấn đề chính với một cầu thang dốc hơn 40 độ là giảm dần; và nếu nó trên 45 độ, người ta nên đi xuống phía sau. Số lượng các bước dựa trên khoảng cách từ tầng này đến tầng khác và trên góc của cầu thang. Nếu vị trí của cầu thang trên sơ đồ; và chiều cao của căn phòng được biết đến; việc đếm số bước bằng giấy vẽ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Sau đó, chiều rộng của các bước được tính toán với các công thức an toàn. Nếu cầu thang được thiết kế bằng giấy vẽ đồ thị; điều cần thiết là vẽ nó theo tỷ lệ trên cơ sở chiều cao của căn phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ