DMCA.com Protection Status
preloader

Các bước bảo dưỡng điều hòa 2021

Bảo dưỡng điều hoà

Bảo dưỡng điều hòa tốt là điều cần thiết để tận hưởng sự mát mẻ vào mùa hè và … ấm áp vào mùa đông. Mỗi năm một lần, đặc biệt là thời điểm chuẩn bị vào hè nhu cầu sử dụng điều hoà tăng cao, cần tiến hành bảo dưỡng điều hòa kỹ lưỡng để sẵn sàng đối mặt với những ngày hè nắng gắt với nhiệt độ cao .

Các hoạt động chính cho bảo dưỡnh điều hòa không khí bao gồm trong sạch hai loại bộ lọc được đặt trong dàn lạnh mà rất nhiều bụi, các vi sinh vật mà rất khó nhìn thấy bằng mắt thường. Bạn nên bảo vệ mũi và miệng khi vệ sinh bộ lọc, việc này phải được thực hiện ở ngoài trời.

Những dụng cụ cần để bảo dưỡng điều hòa

  • Máy hút mùi
  • Máy nén
  • Tua vít hoặc tuốc nơ vít
  • Chổi để làm sạch các khu vực không thể tiếp cận bằng máy hút bụi
  • Găng tay và khẩu trang

XEM THÊM: Dịch vụ lắp đặt Camera tại Hà Nội

Cách vệ sinh dàn lạnh của máy điều hoà

Bộ phận bên trong : được bao phủ bởi một nắp bằng vật liệu nhựa tự chữa cháy. Tủ có một số bề mặt có rãnh để không khí được thu hồi từ môi trường.

Khi cửa dàn lạnh được nâng lên, chúng ta có thể tiếp cận trực tiếp hai tấm lưới lọc. Bằng cách thả lỏng từ dưới lên, chúng hơi uốn cong và các chốt của chúng được thả ra khỏi chỗ ngồi.

Ngay bên dưới các bộ lọc lưới, nhỏ hơn và được đặt ở phần trên, có hai bộ lọc làm sạch .
Chúng tôi cũng loại bỏ chúng mà không gặp khó khăn bằng cách uốn nhẹ các kẹp nhựa.

Chúng tôi nhẹ nhàng tháo thân máy và đưa vòi chiết xuất qua các cánh tản nhiệt của bộ trao đổi nhiệt và các thành phần khác mà chúng tôi đã đánh dấu.

Cả bộ lọc lưới và bộ lọc thanh lọc đều có thể được làm sạch bằng súng khí và máy nén. Máy bay phản lực hướng ngược chiều với đường đi của không khí. Ngoài ra, chúng tôi sử dụng cọ vẽ hoặc cọ vẽ .

Đặc biệt trong trường hợp của bộ lọc lưới, chúng tôi không phóng đại với áp suất phản lực quá cao. Nếu đồ này rất bẩn, bạn nên giặt bằng nước ấm và để thật khô.

Cách vệ sinh dàn nóng

Để làm sạch thiết bị bên ngoài, chúng tôi tháo nắp trên và thân sau khi tháo các vít khóa nó vào khung. Chúng tôi hút sạch bụi và mảnh vụn ở mặt trước của bộ tản nhiệt và ở dưới cùng của tủ. Đường ống thoát nước ngưng phải được kiểm tra định kỳ để tránh bụi bẩn bám vào làm nước không thoát được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ