DMCA.com Protection Status
preloader

10 ý tưởng thiết kế phòng tắm nhỏ đẹp và hiệu quả

Thiết kế phòng tắm nhỏ

Bố trí thiết kế phòng tắm có thể là một thách thức, nhưng một phòng tắm nhỏ thì việc thiết kế có thể đặc biệt khó khăn. Nếu phòng tắm của bạn thiếu không gian và bạn cần một số ý tưởng phòng tắm nhỏ để làm cho nó hoạt động, thì bạn đã đến đúng nơi.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế nội thất

1. Thêm một chiếc gương

Như phòng tắm nhỏ ở trên cho thấy, việc thêm một chiếc gương trên toàn bộ bức tường có thể tăng gấp đôi diện mạo và cảm giác rộng hơn cho căn phòng. Điều này đặc biệt hiệu quả phía trên bàn trang điểm hoặc dọc theo một bên của phòng tắm hẹp. Gương cũng rất tốt để phản chiếu ánh sáng, vì vậy bạn có thể nhận được nhiều ánh sáng hơn từ các thiết bị chiếu sáng hoặc cửa sổ của mình.

2. Bồn cầu treo tường

Nếu bạn có khoảng trống trên các bức tường của phòng tắm nhỏ để tích hợp bồn cầu, bạn có thể tiết kiệm cả không gian sàn và chỗ để chân với bồn cầu treo tường. Nếu bạn không thể gắn bồn cầu lên tường, hãy cân nhắc thêm giá đỡ phía trên bể để chứa thêm đồ hoặc mở rộng mặt bàn trang điểm của bạn để tạo một gờ hẹp.

Phòng tắm nhỏ với nhà vệ sinh & giá treo tường

3. Không dùng bồn tắm

Bồn tắm chiếm gấp đôi diện tích sàn so với vòi hoa sen. Nếu bạn không sử dụng bồn tắm, bạn sẽ mở rộng không gian đáng kể. Vòi hoa sen rất phù hợp cho người lớn và khách, đặc biệt là những người lớn tuổi. Nếu bạn thêm vòi hoa sen cầm tay, vòi hoa sen cũng rất tuyệt vời để làm sạch thú cưng. Tuy nhiên, nếu bạn có con nhỏ và bạn cần giữ bồn tắm để tắm cho chúng, thì hãy cân nhắc một chiếc bồn có hình dáng thấp hơn. Chiều cao thấp hơn giúp việc ra vào dễ dàng hơn và nó cũng tạo cảm giác thông thoáng hơn cho căn phòng của bạn.

Phòng tắm nhỏ với bồn tắm so với vòi hoa sen trước và sau

4. Vòi tắm hoa sen và bồn tắm kính không khung

Thành thật mà nói, không ai thích rèm phòng tắm. Chúng dính vào bạn khi bạn đang tắm và rất khó để làm sạch. Màn cửa phòng tắm cũng đóng lại một phần ba căn phòng của bạn một cách trực quan. Để tránh điều này, hãy hoán đổi rèm phòng tắm của bạn bằng một tấm kính không khung. Điều này sẽ mở ra đáng kể phòng tắm của bạn và cho phép nhiều ánh sáng hơn vào vòi hoa sen hoặc bồn tắm của bạn.

Các tấm kính rất dễ lắp đặt, bảo trì và là sản phẩm hoàn hảo cho các phòng tắm nhỏ. Chúng có thể được cố định tại chỗ hoặc có bản lề để xoay. Bạn cũng có thể gấp các tấm kính có bản lề vào trong khi không sử dụng phòng tắm. Tránh các tấm kính trượt, cần có rãnh trên và dưới và khó làm sạch hơn.

Rèm tắm trong phòng tắm so với Bảng điều khiển bồn tắm kính không khung trước và sau

5. Ván sàn liên tục và vòi hoa sen không ồn ào

Đây là một trong những ý tưởng thiết kế phòng tắm nhỏ yêu thích của chúng tôi – vòi hoa sen không giới hạn. Bằng cách loại bỏ lề đường xung quanh vòi hoa sen của bạn, sàn nhà của bạn có thể tiếp tục ngay trong phòng tắm. Điều này hoạt động tuyệt vời với bê tông, phiến đá và sàn gạch. Bạn thậm chí có thể kết hợp cống được giấu kín hoặc có cạnh vô cực để có một cái nhìn thực sự liền mạch. Thêm vào đó, vòi hoa sen không giới hạn sẽ dễ dàng làm sạch hơn.

Vòi sen trong phòng tắm không có đồ đạc với bảng kính

6. Bồn rửa nhỏ và bồn nổi

Cũng giống như bồn cầu treo tường, bồn rửa treo tường là một cách tuyệt vời để tiết kiệm diện tích sàn và làm cho phòng tắm nhỏ của bạn trông thông thoáng hơn. Nếu lưu trữ là chìa khóa, hãy thử bàn trang điểm nổi treo tường. Hãy tìm những thiết kế chậu rửa hẹp và những chậu rửa có cạnh mỏng mới hơn. Gốm sứ cũng chắc chắn như với bồn rửa truyền thống và bạn sẽ có được một bồn rửa lớn hơn trong không gian ít hơn.

Phòng tắm nhỏ với bồn rửa & toilet gắn tường

7. Thêm tủ và giá mở trên tường

Trong các phòng tắm nhỏ, kho lưu trữ thường bị hy sinh. Mặc dù có thể không có bất động sản sẵn có trên sàn, nhưng vẫn có trên các bức tường. Chọn tủ thuốc âm tường với mặt trước được nhân đôi phía trên bồn rửa của bạn.

Phòng tắm với Tủ lưu trữ & Kệ mở trên Tường

Thêm giá đỡ trên tường phía trên nhà vệ sinh, phía cuối bồn tắm hoặc phía trên cửa ra vào hoặc gương trang điểm. Sử dụng các kệ mở hẹp để giữ ánh sáng. Giá treo khăn bằng kim loại cũng hoạt động tốt. Đối với tủ, hãy tìm những tủ có mặt trước bằng kính. Đừng quên phía sau cánh cửa, nó là nơi tuyệt vời để thêm những thanh treo khăn hoặc móc áo choàng.

8. Cửa bỏ túi

Ngoài việc loại bỏ bồn tắm, một trong những ý tưởng tiết kiệm không gian cho phòng tắm nhỏ mà bạn có thể cân nhắc là chuyển từ cửa vào xoay sang cửa nhỏ. Để cài đặt một cửa túi, bạn sẽ phải mở tường của mình để tạo miệng túi. Tuy nhiên, bạn có thể đạt được không gian sử dụng lên đến 9 feet vuông mà trước đây bạn không có. Bạn cũng sẽ linh hoạt hơn khi đặt đồ đạc của mình. Bạn cũng có thể tìm kiếm phần cứng cửa trượt gắn trên bề mặt để tạo ra kiểu cửa trượt hoặc cửa chuồng hiện đại.

Sơ đồ tầng phòng tắm nhỏ có cửa bỏ túi

9. Kết hợp Sàn tối với Tường sáng hơn

Với phòng tắm nhỏ, bạn muốn có chiến lược với màu sắc. Những bức tường tối sẽ làm cho một phòng tắm vốn đã nhỏ có cảm giác nhỏ hơn. Những bức tường sáng màu sẽ phản chiếu nhiều ánh sáng hơn và làm cho phòng tắm nhỏ của bạn có cảm giác rộng hơn. Dành màu tối cho sàn nhà hoặc giữ cho sơ đồ tổng thể sáng sủa. Nếu bạn có sàn gỗ, hãy tìm gạch tắm phù hợp với gỗ về màu sắc và tông màu. Điều này sẽ tạo ra ảo giác về một tầng liên tục và sẽ không thu hút mắt bạn đến phần nhỏ nhất của căn phòng.

Phòng tắm với Sàn gỗ & Vòi sen không ồn ào

10. Thêm dấu gạch ngang tường

Chúng tôi đã lưu ý tưởng tốt nhất cho cuối cùng. Thêm một bức tường điểm nhấn là một trong những ý tưởng phòng tắm nhỏ yêu thích của chúng tôi và đó là một cách tuyệt vời để thêm một số màu sắc. Trong một phòng tắm nhỏ, bạn sẽ muốn đặt bức tường điểm nhấn ở bức tường phía sau. Bạn có thể thêm màu cho toàn bộ bức tường hoặc chỉ một dải màu. Kỹ thuật này sẽ mang lại cho căn phòng của bạn chiều sâu và sự thú vị mà không làm nó choáng ngợp.

Phòng tắm nhỏ với bức tường gạch khảm màu xanh lam nổi bật

Bạn có thể tạo điểm nhấn cho bức tường bằng sơn hoặc ngói nhiều màu sắc vui nhộn. Nếu bạn muốn thêm một số hoa văn, thì hãy sử dụng nó theo cách tương tự – trên sàn nhà hoặc để tạo điểm nhấn cho bức tường. Giữ cho phần còn lại của bức tường của bạn đơn giản và có màu sáng để không làm loãng hiệu ứng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ