DMCA.com Protection Status
preloader

Sự khác biệt giữa Camera IP và Camera Analog là gì?

Sự khác biệt giữa camera IP và camera analog là gì

Sự khác biệt giữa camera IP và camera Analog là gì? Ngày nay, việc sử dụng camera an ninh đã trở thành một thói quen phổ biến. Những camera này được chế tạo để ghi lại những hình ảnh video rõ ràng . Có nhiều loại camera khác nhau và chúng sử dụng công nghệ khác nhau.

Các loại phổ biến nhất là camera IP và camera Analog. Loạinào tốt hơn? Chúng tôi sắp chia sẻ sự khác biệt giữa camera IP và camera Analog. Hãy để chúng tôi bắt đầu.

Camera IP là gì?

Sự khác biệt giữa Camera IP và Camera quan sát là gì?

Ngày nay, người sử dụng luôn mong muốn chất lượng hình ảnh tốt hơn từ camera an ninh. Vì vậy, mọi người đang giải quyết cho camera IP. Dự đoán đến năm 2025, sẽ có hơn 100 triệu camera IP được sử dụng.

Các camera này được kết nối với internet 24/24. Chi phí cho những chiếc camera này đã giảm đáng kể khiến chúng có giá cả phải chăng đối với hầu hết các công ty. Quá trình lắp đặt camera quan sát này cũng dễ dàng vì chúng không dây.

Vì chúng không cần thiết bị khác nên chúng vận hành rất đơn giản.

Camera Analog hoạt động như thế nào?

Những camera này là analog và được kết nối với internet, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không sử dụng công nghệ kỹ thuật số. Camera được kết nối với một  đầu ghi hình DVR đó là khi công nghệ kỹ thuật số đi vào hình ảnh.

Vì vậy, nếu bạn phân tích thì không có nhiều sự khác biệt giữa camera quan sát và camera IP.

Nếu bạn nhìn vào cách thiết lập thì bạn sẽ hài lòng khi biết rằng nó rất đơn giản vì nó chỉ liên quan đến một thiết bị ngoại vi duy nhất. Đoạn phim do camera ghi lại sau đó được lưu trữ trong DVR, trở thành bản ghi kỹ thuật số.

Chi phí lắp đặt camera

Bạn phải nhớ rằng camera quan sát có xu hướng đắt hơn vì DVR đi kèm với chúng. Ngoài ra, camera quan sát có giá cao hơn vì giá của camera IP đã giảm rất nhiều. Giá cả cũng phụ thuộc vào việc bạn muốn mua những chiếc máy ảnh này hoặc bạn muốn thuê chúng trong thời gian giới hạn.

Một lợi ích mà bạn có thể tận hưởng từ camera analog là bạn có thể tua lại cảnh quay mà không cần sử dụng internet. Trong trường hợp này, trả nhiều hơn một chút cho một camera analog có thể không phải là một điều tồi tệ.

Cảm biến chuyển động và Tốc độ khung hình

Đây là một yếu tố quyết định lớn khi nói đến việc lựa chọn giữa hai máy ảnh này. Tốc độ khung hình trên HD analog chắc chắn đã được cải thiện rất nhiều trong những năm qua, nhưng một camera IP có thể đưa mọi thứ lên đến 4K.

Ở một nơi mà camera phải ghi lại nhiều chuyển động, bạn có thể cần một camera có độ phân giải cao để chống nhòe chuyển động. Ngoài ra, đôi khi bạn cần phát lại một phần của cảnh quay mà bạn cảm thấy có điều gì đó đáng ngờ đang diễn ra.

Các cảnh quay tỏ ra rất hữu ích trong các phòng xử án, vì vậy trong trường hợp này, camera IP sẽ có lợi thế hơn vì nó cho góc nhìn rộng về mọi thứ.

Khả năng mã hóa hình ảnh?

Sự khác biệt giữa Camera IP và Camera quan sát là gì?

Về mặt này, camera IP có lợi thế hơn. Vì nó được kết nối với internet, nó sử dụng công nghệ mã hóa nâng cao để đảm bảo rằng camera không thể bị xâm nhập. Camera analog không có bất kỳ mã hóa nào.

Không có nghi ngờ gì rằng mã hóa vững chắc là rất cần thiết để cung cấp an ninh mạng.

Một số lưu ý

Camera IP đi kèm với các cảm biến cho phép chúng bao phủ các khu vực lớn hơn. Trong khi đó, camera analog có một chút bất lợi khi bao quát các khu vực lớn hơn vì chúng không có các cảm biến này.

Vì vậy, bạn có thể phải lắp đặt nhiều camera analog hơn, điều này có thể dẫn đến chi phí lớn hơn. Camera IP có thể cung cấp phân tích và thông tin hình ảnh, chúng rất hữu ích trong trường hợp cần tạo báo cáo.

Ưu điểm của camera Analog

Sự khác biệt giữa Camera IP và Camera quan sát là gì?

Dưới đây là một số ưu điểm của camera analog.

  • Chúng rất hữu ích trong việc phát hiện trộm và khi lắp đặt camera, các khu vực quanh nhà sẽ an toàn.
  • Những camera này có thể được sử dụng để giám sát tất cả các loại hoạt động và ghi lại tất cả chúng.
  • Các cảnh quay được thu thập bởi các camera có thể được sử dụng làm bằng chứng bất cứ lúc nào.

Ưu điểm của camera IP

Sự khác biệt giữa Camera IP và Camera quan sát là gì?

Dưới đây là một số ưu điểm của camera IP.

  • Những camera này có khả năng bao quát một góc rộng
  • Chức năng tìm kiếm trên các máy ảnh này rất mạnh mẽ

Sự khác biệt giữa camera IP và camera quan sát là gì? 

Vì vậy, đến đây bạn đã hiểu sự khác biệt giữa cả hai loại camera. Chúng có những ưu điểm và nhược điểm riêng, nhưng khi nói đến việc cung cấp cảnh quay tốt hơn , camera IP sẽ là lựa chọn hàng đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ