DMCA.com Protection Status
preloader

4 vị trí không nên lắp đặt camera giám sát

Các vị trí không nên lắp đặt camera

Bạn không nên lắp đặt camera giám sát ở đâu? Việc lắp đặt amera giám sát cực kỳ hữu ích trong việc giám sát ngôi nhà của bạn . Sự hiện diện của nó có thể răn đe kẻ trộm khi có ý định trộm cắp tài sản nhà bạn. Và ngay cả khi họ đột nhập được vào bên trong, dữ liệu video được ghi lại từ camera sau đó sẽ giúp bạn xác định được thủ phạm.

Nhưng, việc giám sát tuyệt đối tất cả các vị trị của một ngôi nhà có thực sự cần thiết không? Có những vị trí không nên lắp đặt camera quan sát. Hãy tiếp tục đọc để biết nơi nào bạn không nên lắp đặt camera an ninh!

1. Tránh hướng camera quan sát sang nhà hàng xóm

Bạn không nên đặt camera ở đâu?

Kiểm tra tài sản của hàng xóm là một hành vi vi phạm quyền riêng tư. Điều này có thể khiến bạn bị trừng phạt trước pháp luật. Gia chủ phải sử dụng camera để giám sát và bảo vệ ngôi nhà của mình. Sử dụng hệ thống camera quan sát để theo dõi lối sống của những người hàng xóm không hoàn toàn đúng về mặt đạo đức.

Hơn nữa, hành động này có thể khiến bạn phải trả giá đắt nếu hàng xóm phát hiện ra bạn đang thăm dò nhà ​​của họ. Bạn chỉ có thể ghi lại tài sản của ai đó khi có sự đồng ý của chủ sở hữu tài sản. Nếu bạn không được sự đồng ý, hãy tránh hướng cam của bạn về phía những ngôi nhà lân cận khác.

Đôi khi, gió mạnh hoặc cành cây đổ có thể làm thay đổi vị trí của máy ảnh. Đó là lý do tại sao bạn phải thường xuyên đảm bảo rằng thiết bị ghi chỉ hướng về tài sản của bạn.

2 Phòng ngủ

Đặt một camera an ninh ở nơi bạn giữ những thứ có giá trị là một sự kiện phổ biến. Nhưng nếu đó là phòng ngủ thì sao? Phòng ngủ có phải là nơi phù hợp về mặt đạo đức để lắp đặt thiết bị giám sát không?

Mặc dù cất giữ nhiều tài sản trong căn phòng này – nơi khiến nó trở thành mục tiêu của những tên trộm – nhưng việc khảo sát lại là sai lầm. Nó có thể ảnh hưởng đến sự riêng tư và cuộc sống thân mật của bạn, vì vậy bạn nên giữ nó cho các lĩnh vực khác. Nếu bạn sợ kẻ trộm lấy cắp những thứ đắt tiền của mình, có một cách khác.

Bạn có thể lắp đặt một camera CCTV bên ngoài phòng ngủ ở lối vào của nó. Bằng cách này, bạn sẽ có thể xem ai ra vào phòng ngủ của mình. Hãy nhớ rằng camera có độ phân giải càng cao thì càng dễ phát hiện ra danh tính của tên trộm.

Vì vậy, bạn nên lắp đặt một camera quan sát chất lượng cao.

3. Phòng tắm

Bạn không nên đặt camera ở đâu?

Tương tự như đối với phòng ngủ, lắp camera trong phòng tắm là một vấn đề vi phạm quyền riêng tư. Cho dù bạn lo lắng đến mức nào về việc có thể bị đột nhập, nó không thể biện minh cho ý định khảo sát phòng tắm của bạn. Một lần nữa, bạn có thể lắp đặt camera bên ngoài phòng tắm bên cạnh cửa của nó.

Điều này sẽ giúp bạn giám sát những người ra vào. Không bao giờ cố gắng đặt camera trong nhà mà không thông báo cho các thành viên khác trong gia đình về điều đó. Đi bộ khỏa thân hoặc bán khỏa thân khi không có ai ở nhà là một thực tế phổ biến.

Những người làm điều đó sẽ không bao giờ hạnh phúc khi biết một chiếc máy ảnh đã quan sát họ suốt thời gian qua. Tất nhiên, có một số trường hợp ngoại lệ. Nếu bạn nghi ngờ người trông trẻ có hành vi trộm cắp hoặc ngược đãi trẻ em, bạn có thể cài đặt camera mà không cần thông báo cho cô ấy.

4. Phòng thay đồ

Một nơi khác với kỳ vọng cao về quyền riêng tư, nơi giám sát video không được hoan nghênh. Cho dù đó là hồ bơi tại nhà hay phòng tập thể dục, phòng thay đồ phải không có camera. Mặc dù có khả năng mọi người ăn cắp thiết bị hồ bơi và phòng tập thể dục của nhau, nhưng việc giám sát bị cấm.

Những vị trí tốt nhất để lắp đặt camera quan sát

Bạn không nên đặt camera ở đâu?

Trong khi một số nơi bị cấm giám sát, những nơi khác cho phép giám sát với kỳ vọng về quyền riêng tư thấp. Nơi phổ biến nhất để đặt một máy quay là ở lối vào. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng những tên trộm sử dụng cửa phụ để vào nhà nhưng thực tế không hoàn toàn như vậy.

Hầu hết họ thích sử dụng cùng một cửa mà gia chủ sử dụng để vào tài sản. Chính vì vậy việc lắp đặt camera ở cửa ra vào tầng trệt giúp bạn theo dõi tốt nhất những kẻ phạm tội. Các khu vực khác mà bạn có thể giám sát tốt là cầu thang và hành lang.

Nói cách khác, tất cả những nơi mà kẻ trộm phải đi qua để đến được các phòng nhất định. Trừ khi những kẻ đột nhập vào nhà qua cửa sổ, camera hành lang rất hữu ích.

Sân cũng là nơi diễn ra nhiều hành động. Ví dụ, kẻ trộm có thể sử dụng cây cối, bụi rậm, bồn hoa và các yếu tố cảnh quan khác để ẩn náu.

Vì vậy, có nhiều điều để giành chiến thắng từ việc đặt camera hướng ra sân trước và sân sau. Nếu bạn gắn cam trên ngôi nhà của bạn đối diện với sân, nó sẽ phải ghi lại những kẻ trộm từ xa. Chính vì vậy tốt nhất bạn nên chọn loại camera có độ phân giải cao để đảm bảo có thể nhìn rõ hành động của kẻ phạm tội.

Vì là khu vực công cộng nên nhà bếp hoan nghênh các hệ thống giám sát. Và đó là nơi mà bọn trộm có nhiều thứ để ăn trộm. Hầu hết thời gian, họ sẽ tập trung vào các thiết bị nhà bếp và bộ đồ ăn đắt tiền. Vì vậy, một camera an ninh ở đây sẽ mang lại lợi ích cho bạn rất nhiều.

Nó cũng có thể là tốt để trang bị cho nhà để xe của bạn một cam. Các phụ kiện ô tô và các dụng cụ và máy móc gia đình khác nhau có vẻ cực kỳ hấp dẫn đối với trộm cắp. Trên thực tế, bất kỳ nơi nào bạn cất giữ những vật có giá trị – ngoại trừ phòng ngủ và phòng tắm – đều có thể có camera an ninh.

Ngay cả tầng hầm cũng đủ điều kiện nếu bạn lưu trữ đồ nội thất hoặc quần áo cổ điển của họ. Chúng có thể không được đánh giá cao như vậy, nhưng có một người nước ngoài đánh cắp chúng thì không dễ chịu chút nào.

Kết luận

Nhìn chung, bạn có nhiều sự lựa chọn về địa điểm lắp đặt camera an ninh. Tuy nhiên, không phải tất cả các khu vực đều thích hợp để giám sát. Chúng bao gồm những phòng mà người ta mong đợi sự riêng tư của họ được tôn trọng.

Việc lắp đặt camera trong phòng ngủ, phòng tắm và phòng thay đồ là không hợp đạo đức, vì nó ảnh hưởng đến cuộc sống thân mật của một người. Ngoài ra, làm cho cam của bạn đối mặt với tài sản của hàng xóm cũng là một tội ác đạo đức.

Đôi khi nó có thể đi xa hơn với những người hàng xóm cáo buộc bạn vi phạm quyền riêng tư của họ và kiện bạn. Bạn có thể phải trả một khoản tiền phạt rất nặng cho việc khảo sát họ mà không có sự đồng ý của họ. Ngoài những nơi cấm này, bạn có thể lắp đặt camera ở khắp nơi trong ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ