DMCA.com Protection Status
preloader

Cách chọn hệ thống camera an ninh gia đình

Lắp đặt camera gia đình

Lắp đặt hệ thống camera an ninh gia đình tại nhà, cơ quan hay văn phòng là một trong những cách dễ dàng nhất để ngăn chặn trộm và mang lại sự an tâm. Mặc dù việc lựa chọn một hệ thống camera an ninh gia đình có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn, nhưng việc chọn đúng hệ thống dựa trên khu vực bạn định bảo vệ và ngân sách của bạn lại tương đối dễ dàng. Trong bài viết hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn quy trình chọn một hệ thống camera an ninh giá cả phải chăng đáp ứng tất cả các yêu cầu của bạn.

Hệ thống camera an ninh đã giảm đáng kể về chi phí và độ phức tạp trong những năm qua. Giờ đây, bất kỳ chủ sở hữu nhà nào cũng có thể lắp đặt hệ thống ghi hình và máy quay video cơ bản với chi phí thấp để giám sát hoạt động xung quanh ngôi nhà của mình. Một hệ thống camera an ninh gia đình mang lại vô số lợi ích bên cạnh sự an tâm. Ngay cả khi máy ảnh của bạn không ngăn chặn tội phạm hoặc trộm cắp, đoạn phim được ghi lại có thể có giá trị trong cuộc điều tra tiếp theo.

Bảo mật chủ động tốt hơn bảo mật phản ứng

Cá nhân tôi đã từng bị đánh cắp các gói hàng Amazon ngay trước cửa nhà mình và cảm giác thật bất an. Ngay cả khi tôi không lấy lại được gói hàng, chắc chắn tôi sẽ cảm thấy yên tâm nhờ đoạn phim. Kể từ khi lắp đặt hệ thống camera an ninh gia đình, số vụ trộm bưu kiện đã giảm đáng kể.

Việc sử dụng hệ thống camera video không chỉ dừng lại ở việc giữ an toàn cho ngôi nhà của bạn. Hệ thống này cũng có thể được sử dụng để kiểm tra vật nuôi, giám sát tài sản ở xa (như ngôi nhà bên hồ hoặc nhà nghỉ) đồng thời đóng vai trò là công cụ ngăn chặn tuyệt vời đối với bất kỳ kẻ trộm nào.

Camera an ninh thường cung cấp khả năng xem từ xa trên điện thoại di động, khiến chúng trở thành sự thay thế tuyệt vời cho những màn hình bé cồng kềnh.

Các loại camera an ninh

Một trong những quyết định đầu tiên bạn sẽ phải đưa ra là nên sử dụng kỹ thuật số hay analog. Các hệ thống camera an ninh cũ hơn đều ở dạng tương tự và truyền nguồn cấp dữ liệu video trực tiếp đến thiết bị ghi trung tâm. Truyền video theo cách này dễ bị nhiễu. Chất lượng hình ảnh cũng không sắc nét như những gì có thể đạt được bằng kỹ thuật số.

Hệ thống camera an ninh gia đình CCTV

Các hệ thống camera an ninh cũ hơn thường sử dụng camera quan sát hoặc truyền hình mạch kín. Điều này có nghĩa là tất cả các cảnh quay của camera đều được đưa đến TV trung tâm hoặc trạm giám sát. Mặc dù hầu hết các hệ thống camera hiện đại không còn sử dụng camera quan sát nữa nhưng bạn vẫn có thể gặp phải thuật ngữ này trong quá trình nghiên cứu của mình. Chỉ cần nhớ rằng nhìn chung, hệ thống camera quan sát có ý nghĩa tương tự như hệ thống camera an ninh gia đình.

Hệ thống camera an ninh gia đình kỹ thuật số

Các camera an ninh mới hơn hầu hết đều là kỹ thuật số và cung cấp hình ảnh rõ ràng nhất. Ngay cả những chiếc máy ảnh có độ phân giải cao cũng đã giảm giá đáng kể trong vài năm qua. Ưu điểm tốt nhất của camera an ninh kỹ thuật số là khả năng truyền tải dễ dàng. Nhiều camera an ninh kỹ thuật số có dây truyền dữ liệu của họ qua cáp ethernet thông thường. Một số kiểu cấp nguồn qua Ethernet (PoE) đặc biệt có thể được cấp nguồn thông qua cùng kết nối này. Điều này chắc chắn giúp đơn giản hóa việc cài đặt vì chỉ cần chạy một cáp. Nhiều máy ảnh kỹ thuật số cũng cung cấp kết nối không dây và chỉ cần kết nối với WiFi tại nhà của bạn. Điều này giúp việc thiết lập trở nên dễ dàng hơn vì máy ảnh chỉ cần được cắm vào và kết nối với WiFi.

Mặc dù bạn có thể muốn mua chiếc máy ảnh đẹp nhất mà bạn có thể tìm thấy, nhưng hãy xem xét các ứng dụng tiềm năng của bạn. Nếu tất cả những gì bạn đang cố gắng thực hiện là theo dõi xem cổng vườn có mở hay không thì có thể bạn không cần hệ thống camera 4k độ phân giải cao.

Mặt khác, nếu bạn đang cố gắng xác định ai đã giẫm đạp luống hoa của bạn vào ban đêm, bạn sẽ muốn xem hệ thống camera 4k có độ phân giải cao hơn với tầm nhìn ban đêm để bạn có thể dễ dàng nhận diện khuôn mặt hơn.

Những cân nhắc về bảo mật của hệ thống camera an ninh gia đình

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất cần xem xét khi lắp đặt hệ thống camera an ninh gia đình là ý nghĩa bảo mật của việc đặt camera trong hoặc gần không gian sống của bạn. Mặc dù hầu hết các camera nhìn chung đều an toàn nhưng điều quan trọng là phải tuân theo một số nguyên tắc đơn giản để bảo mật hệ thống camera của bạn. Bạn không muốn bất kỳ con mắt tò mò nào trên Internet nhìn vào cuộc sống của bạn.

Trước khi chọn camera an ninh kết nối Internet, thường được gọi là camera IP, bạn nên tìm kiếm mọi thông tin tiết lộ về lỗ hổng bảo mật từ nhà sản xuất. Với sự gia tăng của các cuộc tấn công an ninh mạng, các thiết bị kết nối Internet ngày càng trở thành mục tiêu lớn hơn của tin tặc. Bạn sẽ không lắp khóa không khóa ở cửa trước, vì vậy đừng lắp camera an ninh không có khóa riêng.

Chọn đầu ghi cho hệ thống camera an ninh gia đình của bạn

Lorex LHV5100 Hệ thống camera an ninh gia đình DVR L1 độ phân giải cực cao 4k
Lorex LHV5100 Hệ thống camera an ninh gia đình DVR L1 độ phân giải cực cao 4k

DVR – Đầu ghi video kỹ thuật số

Đầu ghi video kỹ thuật số hoặc DVR, thu thập dữ liệu video từ nhiều camera an ninh khác nhau ở định dạng analog. Thông tin này được ghi vào ổ cứng để xem và xem lại sau này. Hầu hết các hệ thống DVR hiện đại đều cho phép kết nối màn hình, bàn phím và chuột để xem và kiểm soát nguồn cấp dữ liệu.

NVR – Đầu ghi video mạng

Đầu ghi video mạng thường hoạt động như trung tâm trung tâm của hệ thống camera an ninh của bạn. Với NVR, thông thường bạn sẽ sử dụng các camera an ninh kỹ thuật số hỗ trợ PoE. Tất cả các cáp mạng của camera đều kết hợp với nhau tại NVR. Sau đó, NVR cung cấp nguồn, điều khiển và ghi video cho từng camera của bạn. Hệ thống như vậy có thể dễ dàng mở rộng trong tương lai nếu bạn quyết định bổ sung thêm camera.

Cần lắp đặt bao nhiêu camera?

Khi chọn một hệ thống camera an ninh, bạn sẽ cần phải quyết định xem cuối cùng bạn muốn quản lý bao nhiêu camera. Bạn luôn có thể bổ sung thêm camera sau này nhưng việc nâng cấp lên DVR/NVR lớn hơn sẽ tốn kém hơn. Hầu hết các hệ thống DVR và NVR đều có sẵn nhiều kênh khác nhau, từ 4, 8, 16 và thậm chí 32. Mỗi kênh đại diện cho một kết nối camera. Bạn nên cân nhắc xem liệu bạn có dự định thêm nhiều camera hơn trong tương lai hay không và tính đến điều này khi chọn DVR/NVR.

Bắt đầu bằng cách đi bộ xung quanh khu vực bạn muốn che phủ. Lối vào và lối ra ở đâu? Có khu vực cụ thể nào cần quan tâm chẳng hạn như cổng sân hoặc nhà kho không? Tương đối dễ dàng để bao phủ một khu vực rất rộng chỉ với một vài camera nếu chúng được bố trí hiệu quả.

Cuối cùng, điều đó tùy thuộc vào bạn và phụ thuộc rất nhiều vào cách bố trí không gian của bạn.

Xem hình ảnh camera của trên web

Rất có thể bạn sẽ thuê một nhân viên bảo vệ toàn thời gian giám sát camera của bạn cả ngày. Nếu bạn chỉ quan tâm đến việc ghi lại các sự kiện thì hệ thống DVR hoặc NVR sẽ rất phù hợp với bạn. Tuy nhiên, đối với phần còn lại của chúng tôi, sức hấp dẫn của hệ thống camera an ninh gia đình đến từ việc có thể kiểm tra ngôi nhà của bạn mọi lúc mọi nơi. Để xem camera IP của bạn từ mạng gia đình bên ngoài, bạn sẽ cần thiết lập VPN hoặc sử dụng camera an ninh cung cấp giao diện đám mây.

Các loại hệ thống camera an ninh lưu trữ đám mây

Nói chung có hai phương pháp chính để xem camera IP của bạn trên web. Camera an ninh đám mây tất cả trong một thường yêu cầu đăng ký dịch vụ đám mây. Dịch vụ này cho phép bạn xem và lưu trữ cảnh quay của mình. Nhiều dịch vụ trong số này cung cấp cấp độ ‘miễn phí’ để lưu cảnh của bạn trong vài ngày. Để tiết kiệm nhiều hơn thế, bạn cần đăng ký trả phí để có thể cấp dung lượng lưu trữ video lên tới 30 ngày. Chi phí đăng ký thông thường của hầu hết các công ty camera an ninh dao động từ $3 đến $30 mỗi tháng.

Tùy chọn khác là sử dụng DVR hoặc NVR có khả năng kết nối Internet của riêng bạn và tự mình lưu trữ giao diện web. Đây là tùy chọn tự thực hiện nhiều hơn nhưng cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn về vị trí và cách thức lưu trữ cảnh quay của bạn. DVR hoặc NVR có khả năng kết nối Internet có thể được kết nối với bộ định tuyến của bạn và tiếp xúc với Internet. Điều này làm cho máy ảnh của bạn có thể truy cập được từ bất cứ nơi nào bạn có kết nối Internet. Bạn sẽ muốn cẩn thận để bảo mật giao diện của mình đúng cách để tránh những con mắt tò mò khỏi máy ảnh của bạn.

Hãy theo dõi bài viết sắp tới của chúng tôi về việc thiết lập hệ thống camera an ninh gia đình hỗ trợ Internet an toàn.

Sử dụng băng thông của hệ thống camera an ninh gia đình được kết nối Internet

Một mối quan tâm khác của việc lưu trữ cảnh video trên đám mây là việc sử dụng băng thông. Nói chung, nó phụ thuộc vào tốc độ khung hình chính xác, số lượng camera và độ phân giải của từng camera. Nếu bạn có kết nối Internet có đồng hồ đo, bạn có thể thấy rằng camera của mình đang bắt đầu sử dụng hết hạn mức hàng tháng.

Những cân nhắc sau đây dẫn đến việc sử dụng băng thông cao hơn trong hệ thống camera an ninh gia đình của bạn:

  • Tốc độ khung hình cao hơn
  • Số lượng camera lớn hơn
  • Độ phân giải cao hơn

Ví dụ: nếu kết nối Internet tại nhà của bạn bị hạn chế, bạn có thể nhận thấy tốc độ phát trực tuyến của Netflix bị giảm. Đảm bảo đọc hướng dẫn sử dụng cho thiết bị của bạn. Nhiều thiết bị cung cấp cài đặt nén có thể định cấu hình, sử dụng ít băng thông hơn để có cùng chất lượng video.

Tự lắp đặt hoặc thuê đơn vị lắp đặt camera chuyên nghiệp

Không quá khó để lắp đặt một vài camera xung quanh nhà bạn chỉ với những công cụ cơ bản. Tuy nhiên, nếu bạn có ý định bao phủ một khu vực rộng hơn hoặc cần chạy dây cáp xuyên tường, tốt hơn hết bạn nên thuê một chuyên gia. Dịch vụ lắp đặt camera an ninh chuyên nghiệp có thể thực hiện các dự án lớn hơn trong thời gian ngắn và thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm tiền.

Camera không dây chắc chắn dễ cài đặt hơn vì chúng chỉ cần nguồn điện và kết nối với WiFi. Nếu không có điểm truy cập WiFi trong phạm vi phủ sóng thì bạn sẽ cần thêm bộ mở rộng hoặc kết nối máy ảnh theo một số cách khác. Dịch vụ lắp đặt camera an ninh chuyên nghiệp có thể đưa ra những gợi ý phù hợp trong những trường hợp như thế này.

Tóm lược thông tin về hệ thống camera an ninh gia đình

Mặc dù lắp đặt một hệ thống camera an ninh gia đình không phải là một nhiệm vụ nhỏ nhưng bạn yên tâm lắp đặt sẽ mang lại lợi ích trong nhiều năm tới. Lắp đặt camera an ninh xung quanh nhà bạn là một trong những biện pháp ngăn chặn tội phạm tốt nhất xung quanh nhà bạn. Có thể điều tra một tình huống hoặc để mắt đến một địa điểm từ xa đánh bại bất kỳ hệ thống báo động nào.

Bằng cách ghi nhớ một số điểm này, bạn sẽ không gặp khó khăn khi lựa chọn một hệ thống camera an ninh giá cả phải chăng cho ngôi nhà của mình. Hệ thống camera an ninh gia đình mang đến sự yên tâm, an ninh cho không gian của bạn. Hệ thống chính xác mà bạn cần sẽ phụ thuộc vào không gian và yêu cầu cụ thể của bạn, nhưng với những hướng dẫn được đề cập trong bài viết này, bạn đang trên đường bảo vệ ngôi nhà của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ