DMCA.com Protection Status
preloader

Làm thế nào lắp đặt camera gia đình?

Lắp đặt camera gia đình

Làm thế nào lắp đặt camera gia đình?  Một vấn đề chung mà rất nhiều người đang lắp đặt camera gia đình phải đối mặt là việc đi dây tín hiệu, dây điện phù hợp & thẩm mỹ.

Vì vậy, nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các cách phù hợp để chạy hệ thống dây và cáp camera an ninh ra khỏi nhà. Bạn cũng sẽ nhận được hướng dẫn cụ từng bước về cách lắp đặt camera gia đình trong nhà và ngoài trời phù hợp trong bài viết này

Vật dụng cần thiết để lắp đặt camera gia đình

Làm thế nào để cài đặt hệ thống dây camera an ninh?

Đảm bảo chuẩn bị các vật dụng cần thiết được liệt kê dưới đây:

Đối với camera IP:

  • Hạt mạng Rj45
  • Dây mạng CAT5 CAT6
  • Máy khoan
  • Băng keo
  • Bàn phím, chuột và màn hình
  • Thang

Khi bạn đang thực hiện quá trình cài đặt, bạn có thể quyết định sử dụng các công cụ thích hợp để làm cho mọi thứ trở nên đơn giản tùy thuộc vào các tình huống nhất định.

Các bước lắp đặt camera

Làm thế nào để cài đặt hệ thống dây camera an ninh?

Trước khi bắt đầu ngay quá trình cài đặt, trước tiên bạn cần biết rằng mọi thứ đã được kết nối. Hầu hết các hệ thống an ninh này có một hộp DVR cùng với một vài camera. Tất cả các camera đều có kết nối trực tiếp với hộp DVR. Điều này được thực hiện thông qua cáp BNC cho hệ thống camera analog hoặc từ cáp ethernet dành cho camera IP.

Bước 1: Chọn vị trí lắp camera

Làm thế nào để cài đặt hệ thống dây camera an ninh?

Đến với việc lắp đặt camera có dây, việc chọn điểm lắp chúng là chưa đủ.

Ví dụ: Bắt camera quan sát gắn trên tường ngoài trời bên cạnh cửa trước ở góc là rất tốt, nhưng việc định tuyến cáp tới hộp DVR có thể là một thách thức.

Bước 2: Chuẩn bị Cài đặt Camera

Tùy thuộc vào việc cài đặt camera chính xác, bạn yêu cầu các công cụ khác nhau so với những công cụ được sử dụng cho các công việc hàng ngày của bạn. Nhiều khả năng tốt nhất là bạn nên mua một chiếc máy khoan búa với các mũi khoan từ khối xây.

Trong các trường hợp khác nhau, bạn có thể bắt đầu bằng cách đánh dấu lỗ để luồn dây camera quan sát qua và các lỗ mà vít gắn camera vẫn còn. Một số bộ dụng cụ có sẵn với nhãn dán mẫu làm cho công việc trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Nếu của bạn không có sẵn tất cả những thứ này, bạn có thể treo camera lên tường hoặc trần nhà ở nơi bạn cần và đánh dấu tất cả các lỗ bằng bút chì.

Bạn nên mua máy khoan động lực, khoan nhưng và khoan các lỗ thí điểm nơi gắn vít. Sau đó, bạn có thể khoan lỗ lớn hơn ở giữa mà cáp đi qua. Thông thường, bạn cần sử dụng thuổng nhưng đối với lỗ lớn hơn, nhưng bạn có thể tìm thấy mũi khoan thông thường đủ lớn.

Bước 3: Chạy dây đến tất cả các vị trí lắp đặt camera

Làm thế nào để cài đặt hệ thống dây camera an ninh?

Sau khi khoan, bạn nên chạy dây camera an ninh đến các vị trí camera quan sát khác nhau.

Ngoài ra, đây là nơi thứ tự của mọi thứ sẽ khác nhau tùy theo tình huống cụ thể, nhưng thông thường bạn khoan lỗ xuyên qua trần nhà hoặc tường để đưa dây cáp vào nơi bạn muốn chúng đi đến.

Để lắp đặt, tất cả các dây cáp, camera sẽ hội tụ ở tầng áp mái phía trên ga ra, và từ đây tất cả các dây cáp sẽ được dẫn lên tầng áp mái chính phía trên tầng hai.

Việc đấu dây camera an ninh trở nên đơn giản với dây cá thép. Đặt băng cá vào lỗ mà bạn đã khoan cho máy ảnh.

Sau khi băng cá kéo dài đủ xa trên gác mái để tiếp cận đơn giản, bạn có thể dán đầu cáp vào băng cá và cũng có thể kéo băng cá từ ngoài trời để luồn cáp qua lỗ đã khoan. Bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của một người bạn cho công việc này.

Bước 4: Chạy dây cáp đến đầu ghi camera

Đối với quá trình này, bạn sẽ lại yêu cầu vòi cá, cùng với mũi khoan. Bây giờ bạn lắp hộp DVR như thế nào là hoàn toàn tùy thuộc vào bạn vì hầu hết mọi người đều có các lỗ gắn ở mặt sau, tương tự như bộ chống sét lan truyền và dải nguồn. Ngoài ra, bạn có thể đặt nó trên mặt bàn hoặc bàn của bất kỳ loại nào.

Băng dính cá cần thiết để kéo dây cáp qua trần nhà và tường, và bạn cũng có thể kết thúc việc dán dây vào băng cá, đồng thời kéo qua và tháo chúng ra đồng thời lặp lại quy trình nhiều lần qua các bức tường khác nhau trước khi dây cáp cuối cùng đến đích.

Bước 5: Bắt vít cố định cho Camera trên tường

Làm thế nào để cài đặt hệ thống dây camera an ninh?

Kết nối cáp đi qua lỗ với camera và sau đó nạp phần thừa vào lỗ. Để thuận tiện, bạn có thể quấn kết nối bằng băng dính điện để đảm bảo an toàn để nó không bị rút phích cắm khi gặp tai nạn.

Bây giờ hãy lấy các vít gắn đi kèm với bộ sản phẩm và cũng có thể sử dụng máy khoan động lực để gắn camera trong nhà.

Sau khi lắp đặt camera, bạn cũng có thể thực hiện các điều chỉnh thô cho camera sau khi mất các vít điều chỉnh và siết chặt các vít này lại khi thực hiện điều chỉnh.

Làm thế nào để lắp đặt camera gia đình? 

Bây giờ sau khi kết nối dây camera an ninh và thiết lập DVR, bạn có thể bắt đầu với hệ thống an ninh, nhưng bạn phải tiết kiệm một chút thời gian để điều hướng qua các cài đặt cần thiết để tùy chỉnh những thứ được khuyến nghị, cho dù camera của bạn ghi lại 24/7 hay chỉ đang chuyển động.

Bạn có thể bắt đầu thử nghiệm sau khi đã lắp đặt camera thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ