DMCA.com Protection Status
preloader

Sơn chống thấm – Tư vấn cách chọn mua Sản phẩm sơn chống thấm hàng đầu cho ngôi nhà của bạn

Bên trong nhà, sơn chống thấm thường được sử dụng trên các bề mặt làm bằng bê tông hoặc gỗ.

Sơn chống thấm là gì và để làm gì?

Sơn chống thấm là loại sơn được sử dụng giúp ngăn chặn hiện tượng thấm dột trên bề mặt thi công, xảy ra do các tác động của môi trường như nắng, mưa, độ ẩm,… Lớp sơn chống thấm này có tác dụng bảo vệ ngôi nhà của bạn, làm tăng tuổi thọ bề mặt tường, sàn… cho bề ngoài ngôi nhà luôn mới đẹp và sạch sẽ.

Mỗi loại sơn chống thấm lại có công dụng khác nhau, ngăn chặn thấm nước trên các bề mặt nằm ngang, thẳng đứng, từ dưới lên trên và từ trong ra ngoài như một lớp áo giáp kiên cố, sơn chống thấm sẽ bảo vệ ngôi nhà của bạn trước những ảnh hưởng tiêu cực của thời tiết.

Sử dụng sơn chống thấm ngay từ đầu khi thi công sẽ giúp gia tăng độ bền của kết cấu công trình. Nhờ đó giúp công trình bền đẹp theo thời gian, hạn chế các chi phí phát sinh như sửa chữa hư hại do thấm dột hay xử lý chống thấm về sau.

Sơn chống thấm có khả năng chịu nước hoặc chống thấm hoàn toàn và có thể được sử dụng trong nhà trong phòng tắm hoặc tầng hầm hoặc sử dụng bên ngoài nhà trên các đồ vật như thuyền, bể bơi. Nó thường được làm với nền latex, dầu hoặc bê tông, tất cả đều có thể cung cấp một lớp đệm chống thấm mạnh. Loại sơn được sử dụng phụ thuộc vào nơi sơn được sử dụng và độ ẩm mà nó phải duy trì. Bên trong nhà, nó thường được sử dụng trên các bề mặt làm bằng bê tông hoặc gỗ.

Bên trong nhà, loại sơn này thường được sử dụng để bảo vệ các bức tường phòng tắm hoặc tầng hầm khỏi bị dột hoặc bị ẩm quá mức. Khi áp dụng cho các bức tường xi măng trong tầng hầm, nó có thể giúp tránh thấm nước và dẫn đến hư hỏng nền móng của ngôi nhà. Đổi lại, nó cũng có thể ngăn ngừa hư hỏng có thể dẫn đến sửa chữa tốn kém.

Sơn chống thấm có thể được sử dụng trong các tầng hầm để tạo độ kín.
Sơn chống thấm có thể được sử dụng trong các tầng hầm để tạo độ kín.

Sơn chống thấm thường được sử dụng trong phòng tắm vì nó ngăn hơi ẩm thấm vào tường. Những loại sơn này được chọn đơn giản bởi vì sơn thông thường sẽ không chịu được tình trạng ẩm ướt do thường xuyên tắm vòi sen, tắm và nước chảy trong bồn rửa. Mục đích chính của sơn là giữ độ ẩm bên trong phòng tắm. Nếu hơi ẩm xâm nhập vào tường, nấm mốc có thể tích tụ, gây ra các vết bẩn khó coi và có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe.

Tuy nhiên, sơn chống thấm không thể tự khắc phục mọi thứ. Ví dụ, bất kỳ vết nứt nào trên tường tầng hầm hoặc các khe hở khác xung quanh các thiết bị phòng tắm, phải được bịt kín. Cũng giống như các loại sơn khác, sơn chống thấm phải được sơn lên bề mặt sạch và khô để sơn bám dính tốt. Nếu cần thiết, có thể chạy máy hút ẩm trong vài ngày để giúp giảm độ ẩm.
Một cách sử dụng phổ biến khác đối với sơn chống thấm là sơn tường ở những khu vực đông người qua lại. Lối vào nhà là nơi thích hợp để sơn chống thấm vì có thể dễ dàng lau chùi. Dấu tay của trẻ em hoặc bụi bẩn trên tường cũng có thể được làm sạch dễ dàng hơn. Sơn có chứa một bề mặt bảo vệ giúp sơn không bị bong ra khi lau.

Bên trong nhà, sơn chống thấm thường được sử dụng trên các bề mặt làm bằng bê tông hoặc gỗ.

Ví dụ, sơn epoxy là một loại sơn chống thấm hạng nặng được sử dụng cho tàu thuyền, thiết bị và bể chứa. Những loại sơn này có chứa các chất hóa học mạnh giúp bảo vệ một vật thể khi nó được ngâm trong nước. Sơn Epoxy có khả năng trám trét mạnh vì chúng thường không chứa dung môi và sẽ duy trì độ dày khi sơn khô. Một số loại sơn epoxy bền đến mức chúng thậm chí có thể được thi công dưới nước.

Lợi ích của sơn chống thấm

Cũng như việc ngăn ngừa sự lan rộng của sơn chống thấm ẩm, sơn chống thấm có một loạt các lợi ích về ứng dụng và hiệu suất mà bạn nên lưu ý khi mua sơn. Bao gồm các:

Thoáng khí – Màng sơn chống thấm phải thoáng khí để ngăn chặn sự tích tụ của áp lực nước và ẩm trong bề mặt. Để hơi nước thấm qua màng không gây ẩm ướt, nhưng khuyến khích sự ổn định.

Đa năng – Chúng phù hợp với nhiều loại bề mặt bao gồm sơn chống thấm cho gỗ, gạch xây, gạch, xi măng, thạch cao, v.v. Chúng có thể được áp dụng cho các bề mặt nội thất và ngoại thất, tường, sàn, trần nhà, tầng hầm, mái nhà, v.v.

Phạm vi hóa chất – Một phần tính linh hoạt của nó là do phạm vi hóa chất được biểu thị bằng tên “sơn chống thấm”, bao gồm cao su lỏng, sơn epoxy, acrylic, nano và pu.

Hoạt động theo cả hai hướng – Ngăn hơi nước và độ ẩm từ phòng xâm nhập vào tường, và hơi ẩm từ tường làm hỏng bề mặt.

Xác định loại sơn chống thấm tốt nhất cho nhu cầu của bạn

Lớp phủ chống thấm nào bạn cần phụ thuộc vào loại bề mặt, môi trường, liệu nó có phải là biện pháp phòng ngừa hay để ứng phó với một vấn đề đã xảy ra trước đó, loại ẩm bạn có và vẻ ngoài mà bạn hy vọng đạt được.

Chống thấm tầng hầm và nhà để xe

Không phải lúc nào cũng thực hiện được việc chống thấm cho những không gian này vì chúng không bắt buộc phải là những không gian có thể sống được, nhưng chúng là một số không gian dễ bị ẩm ướt nhất trong một tòa nhà. Sơn Epoxy là loại sơn chống thấm thông dụng cho bê tông vì nó cứng hơn một số loại sơn khác, bám dính tốt trên nền xốp và có khả năng chống thấm nước cao. Điều quan trọng là sử dụng sơn thoáng khí cho tường hầm. Làm bể chứa trong hầm là một lựa chọn khác – một ‘bùn bể’ (lớp phủ chống thấm) được phủ lên tường và sàn, làm cho hầm kín nước.

Chống thấm trần nhà

Ẩm ướt và ngưng tụ trên trần nhà có thể yêu cầu sơn chống ngưng tụ hoặc sơn chống nấm mốc . Nó thường được gây ra bởi độ ẩm cao trong phòng như phòng tắm hoặc nhà bếp. Các khu vực trong phòng tắm hoặc nhà bếp có nguy cơ bị bắn tung tóe và hơi ẩm có thể được hưởng lợi từ lớp phủ nano, cung cấp lớp phủ tường chống thấm rõ ràng cho các bề mặt có nguy cơ.

Chống thấm nội thất và ốp chân tường

Trước tiên, bạn cần xác định xem ẩm là từ tường, sàn hay do ẩm của không gian. Giấy dán tường bị bong tróc hoặc lớp thạch cao vỡ vụn là một dấu hiệu rõ ràng của ẩm ướt, cũng như sự ẩm ướt trong tấm ốp chân tường. Bạn cũng cần phải tìm nguồn gốc của ẩm ướt – có phải là rò rỉ, tăng ẩm, cách nhiệt kém? Nếu bạn không khắc phục nguyên nhân, bạn sẽ chiến đấu ẩm ướt mãi mãi. Nếu tấm ốp chân tường bị ảnh hưởng, bạn cần phải loại bỏ tấm ốp chân tường, xử lý bức tường phía sau nó, sau đó thay thế nó. Sơn chống thấm cho tường nội thất chẳng hạn như acrylic cũng sẽ có tác dụng chống lại độ ẩm.

Chống thấm tường ngoại thất

Một trong những loại sơn chống thấm phổ biến cho tường ngoại thất là sơn chống thấm cho tường xây . Điều này có nhiều loại hóa chất, bao gồm các tùy chọn che chắn nhiệt và pliolite, đồng thời bảo vệ khối xây khỏi nước và thời tiết. Nó ngăn không cho nước thấm vào tường từ bên ngoài, nhưng không ảnh hưởng đến việc nước trong tường bị ẩm. Ngoài ra còn có các loại sơn chống thấm trong suốt dựa trên công nghệ nano, giúp chống thấm cho tường. Tuy nhiên, chúng chỉ cung cấp sự bảo vệ tạm thời.

Gỗ

Bề mặt gỗ đặc biệt dễ bị thấm nước, và các khu vực như ngưỡng cửa sổ và khung, ốp chân tường, tường bên ngoài và các bề mặt dễ bị ẩm. Các sản phẩm keo dán gỗ, sơn bóng và sơn chống ẩm chuyên dụng đều thích hợp làm sơn chịu nước cho gỗ.

Sơn chống thấm cao cấp NANOMAX- Sự lựa chọn hoàn hảo của bạn

Chống thấm WP Nano – Chống thấm trần sàn

Chống thấm WP Nano – Chống thấm trần sàn

THỂ LOẠI

CHẤT CHỐNG THẤM

Tên tiếng Anh: PREMIUM WATERPROOFING & CEILING PAINT

MÔ TẢ

CHẤT CHỐNG THẤM WP NANO: Là chất chống thấm chuyên dụng với công thức nhựa Acrylic kháng nước đặc biệt nhằm tăng cường khả năng chống thấm, thích hợp cho các cấu trúc xi măng và bê tông trần nhà, sàn nhà. Chất chống thấm WP NANO ngăn chặn sự thấm nước từ bên ngoài vào, bảo vệ trần nhà, sàn nhà không bị thấm ẩm, rêu mốc, hoen ố. Chất chống thấm WP NANO được đặc chế với các tính năng: Chống thấm hoàn hảo, Chống rêu mốc, Dễ sử dụng, Bám dính cực tốt trên các bề mặt xi măng, bê tông và chống kiềm hóa cao. Ngoài ra, sản phẩm không chứa kim loại nặng có hại.

THÀNH PHẦN, ĐỊNH LƯỢNG

Nhựa gốc Polyme và bột gia cường cao cấp (90%), phụ gia (5%), nước (5%).

TÍNH NĂNG

 • Chống thấm hiệu quả
 • Chống nấm mốc
 • Màu sắc đồng nhất
 • Tính năng đàn hồi màng sơn
 • Độ bám dính tốt, dễ dàng thi công

HẠN SỬ DỤNG: 12 tháng

ĐẶC TÍNH VẬT LÝ

Độ che phủ* 13-15m2/lít/lớp (đã pha loãng)
Màu sắc Màu trắng
Thời gian khô Khô bề mặt trong vòng 30 phút – 1.5 giờ tùy thời tiếtSơn lớp kế tiếp sau 2 giờ

* Độ phủ thực tế có thể khác so với thông số tùy thuộc vào độ mịn và độ xốp của bề mặt được sơn , cách thức và điều kiện thi công, độ dày của màng thi công và trình độ của công nhân thi công.

BỀ MẶT HOÀN THIỆN

Màu sắc Màu xi măng
Bề mặt hoàn thiện Bóng mờ
Đóng thùng 17kg – 4.5kg

 THI CÔNG

Thời gian khô Khô bề mặt: 30 phút – 1.5 giờ tùy thuộc điều kiện thời tiết thực tế. Sơn lớp kế tiếp sau 2 giờ
Pha loãng Nước sạch
Lau rửa Nước sạch

TỶ LỆ PHA LOÃNG

Bước 1

 

Cách 1: Chuẩn bị hỗn hợp theo tỷ lệ 1 kg chất chống thấm : 1.5 kg hỗn hợp (45% xi măng + 55% cát đã sàng).Trộn đều cát xi măng. Sau đó trộn với chống thấm và khuấy kỹ bằng máy.

Cách 2: Chuẩn bị hỗn hợp theo tỉ lệ 0.8 kg chất chống thấm : 1 kg hỗn hợp (45% xi măng + 20% cát đã sàng + 35% bột đá).

Trộn đều hỗn hợp xi măng, cát và bột đá. Sau đó trộn với chống thấm và khuấy kỹ bằng máy.

* Có thể pha thêm một chút nước cho phù hợp với độ nhớt thi công.

Bước 2 Dùng bàn bả hoặc cây gạt tạo lớp vữa chống thấm hoặc dùng lu, chổi quét. Để khô 3 – 4 ngày mới sử dụng.

MÃ SẢN PHẨM: WP NANO

ĐIỀU KIỆN THI CÔNG

Bề mặt phải được xử lý trước khi thi công, tất cả bề mặt được sơn phải sạch và khô, độ ẩm của bề mặt dưới 16% theo máy đo độ ẩm Protimeter. Bề mặt thi công không bám bụi, dầu mỡ, tạp chất. Nếu có rêu mốc, phải diệt hết rêu mốc, khuấy đều trước khi sơn và đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng.

BẢO QUẢN

 • Đậy kín nắp, để nơi khô ráo, thoáng mát.
 • Kết hợp với thông gió tốt.
 • Cách xa nguồn nhiệt và thiết bị phát lửa.

Sơn chống thấm xi măng NANOMAX

Sơn chống thấm xi măng
Sơn chống thấm xi măng
 1. Mô tả sản phẩm: Sơn Chống thấm đa năng, hay còn gọi là chống thấm xi măng được làm từ nhựa Acrylic biến tính có tính dẻo cao, bám dính tốt trên nhiều bề mặt. Màng sơn có tính chống thấm nước rất tốt, chịu thời tiết, chống lão hóa, chịu kiềm, không cháy, không độc hại, không chứa chì, thủy ngân và các chất độc hại khác… Sơn chống thấm xi măng dùng để phủ bảo vệ cho tường ngoại thất như tường bê tông, tường trát vữa, tường xây hỗn hợp.
 2. Yêu cầu phương pháp thi công: Tốt nhất nên dùng theo tỷ lệ 1.1 nghĩa là:1kg chất chống thấm dùng với 1kg xi măng. Trước tiên hòa xi măng khô với nước giống như pha bột bả sau đó hòa với chất chống thấm tạo ra một hỗn hợp có độ nhớt giống như sơn sau đó dùng lu thi công giống như sơn. Ít nhất phải quét 2 lớp, chỉ sử dụng cho chống thấm tường đứng.
 3. Độ phủ lý thuyết : Trong điều kiện bề mặt phẳng thông thường 1lít sơn có thể phủ được 7m – 8m.
 4. Dụng cụ thi công : Cọ, ru lô, máy phun sơn bằng điện hoặc máy nén khí.
 5. Vệ sinh : Làm sạch dụng cụ với nước ngay sau khi sử dụng.

Ghi nhãn – Đóng thùng – Bảo quản

– Việc ghi nhãn tuân thủ theo nghị định 89/ND/CP ngày 30/08. 2006 của chính phủ về nhãn hàng hoá .

– Đóng thùng thể tích: 18lit và 5lit.

– Bảo quản lưu giữ sản phẩm ở những nơi thoáng mát khô ráo,không bị ánh nắng chiếu vào, nắp thùng đóng chặt.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

1. Thi công:
– Đảm bảo bề mặt sơn cần phải sạch, không có tạp chất làm giảm sự bám dính như bột, bụi, dầu mỡ hay sáp. Độ ẩm bề mặt cần sơn nhỏ hơn 16% theo máy đo độ ẩm. Để bề mặt tường khô từ 21 – 28 ngày trong điều kiện thời tiết bình thường 30 độ C, độ ẩm môi trường 80%.
– Dùng giấy nhám thích hợp chà nhám sau đó quét sạch bụi. Khuấy đều trước khi sử dụng.
– Tỷ lệ 1.1: pha 1kg chất chống thấm dùng với 1kg xi măng. Trước tiên hòa xi măng khô với nước giống như pha bột bả sau đó hòa với chất chống thấm tạo ra một hỗn hợp có độ nhớt giống như sơn. Dùng lu thi công giống như sơn. Ít nhất phải quét 2 lớp, chỉ sử dụng cho chống thấm tường đứng.
2. Bảo quản:
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Đặt thùng sơn ở vị trí thẳng đứng an toàn và đậy nắp chặt.

YÊU CẦU AN TOÀN

Để xa tầm tay trẻ em.
Có thể gây dị ứng khi tiếp xúc với da.
Tránh hít bụi sơn. Khi sơn cần mang găng tay, kính bảo vệ mắt. Khi bị sơn dính vào mắt, nên rửa với thật nhiều nước và đi đến bác sỹ.
Có thể gây tác động có hại lâu dài cho sinh vật sống dưới nước.

Sơn chống thấm màu NANOMAX

Sơn chống thấm màu NANOMAX

 1. Mô tả sản phẩm: Sơn Chống thấm màu cao cấp sử dụng ngoài trời được làm từ nhựa gốc Acrylic có tính hóa dẻo cao, bám dính tốt trên bề mặt vữa xi măng, bê tông. Sơn chống thấm màu gồm các thành phần chủ yếu là Titan và Silic nên chịu được mọi thời tiết, chống kiềm, chống lão hóa, chống thấm nước rất tốt, bền Màu. Sơn không chứa chì, thủy ngân và các chất độc hại khác.
 2. Đặc tính của màng sơn: Chịu được tác động từ các phản ứng hoá học trong không khí, khói bụi ở mức độ vừa phải và mức kiềm trong vữa trát tường, chịu được không khí ẩm trong điều kiện độ ẩm trong nhà tương đối cao.
 3. Thành phần : Nhựa Acrylic, bột khoáng, phụ gia và nước.
 4. Thời gian khô cứng : Màng sơn khô cứng hoàn toàn sau 7 ngày ở điều kiện thời tiết thông thường (nhiệt độ môi trường 30 độ C, độ ẩm không khí 80%).
 5. Độ phủ lý thuyết : Trong điều kiện bề mặt phẳng thông thường 1lít sơn có thể phủ được 8m – 9m
 6. Dụng cụ thi công : Cọ, ru lô, máy phun sơn bằng điện hoặc máy nén khí.
 7. Tỷ lệ pha nước : Pha tối đa đến 10% nước sạch.
 8. Vệ sinh : Làm sạch dụng cụ với nước ngay sau khi sử dụng.

* Yêu cầu cơ lý và phương pháp kiểm tra:

– Trạng thái sơn trong thùng chứa: Khi khuấy sơn ở trạng thái đều không bị vón cục.

– Tính ổn định: Không bị bong, rạn màng sơn khi ở nhiệt độ quá lạnh hoặc quá  nóng.

– Thời gian khô bề mặt trong các điều kiện tối thiểu cho phép tối đa 2 giờ.

– Thời gian khô toàn bộ không quá 140 phút.

– Độ phủ >110.

– Độ bền màng với nước (72giờ): Lớp phủ bền.

– Độ bền màng với kiềm (72giờ): Lớp phủ bền.

– Chu kỳ nóng lạnh (50 chu kỳ): Lớp phủ bền.

– Độ bám dính trên nền vữa xi măng cát <2 (Đạt).

– Độ bền rửa trôi >350.

– Cảm quan của màng sơn : Nhẵn mịn, không bị chảy, nhăn .

* Ghi nhãn – Đóng thùng – Bảo quản

– Tuân thủ theo nghị định 89/ND/CP ngày 30/08. 2006 của chính phủ về nhãn hàng hoá .

– Đóng thùng thể tích : 18lit và 5lit.

– Bảo quản lưu giữ sản phẩm ở những nơi thoáng mát khô ráo, không bị ánh nắng chiếu vào, nắp thùng đóng chặt.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG

1. Thi công:
– Đảm bảo bề mặt sơn cần phải sạch, không có tạp chất làm giảm sự bám dính như bột, bụi, dầu mỡ hay sáp. Độ ẩm bề mặt cần sơn nhỏ hơn 16% theo máy đo độ ẩm. Để bề mặt tường khô từ 21 – 28 ngày trong điều kiện thời tiết bình thường 30 độ C, độ ẩm môi trường 80%.
– Dùng giấy nhám thích hợp chà nhám sau đó quét sạch bụi. Khuấy đều trước khi sử dụng.
– Pha khoảng 3 – 5% nước sạch. Tỉ lệ nước sạch tùy điều kiện thời tiết và bề mặt thi công.
– Sử dụng cọ, ru lô, máy phun sơn bằng điện hoặc máy nén khí. Lớp sơn sau cách lớp sơn trước 2 tiếng.
– Làm sạch dụng cụ với nước ngay sau khi sử dụng.
2. Bảo quản:
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Đặt thùng sơn ở vị trí thẳng đứng an toàn và đậy nắp chặt.

YÊU CẦU AN TOÀN

Để xa tầm tay trẻ em.
Có thể gây dị ứng khi tiếp xúc với da.
Tránh hít bụi sơn. Khi sơn cần mang găng tay, kính bảo vệ mắt. Khi bị sơn dính vào mắt, nên rửa với thật nhiều nước và đi đến bác sỹ.
Có thể gây tác động có hại lâu dài cho sinh vật sống dưới nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ