DMCA.com Protection Status
preloader

Những sai lầm khi trang trí phòng khách

Những sai lầm khi bố trí phòng khách
Các sai lầm khi trang trí phòng khách phải được chủ nhà quan tâm và chú trọng, bởi vì ngay cả một lỗi nhỏ cũng có thể ảnh hưởng đến kiến trúc thiết kế của từng ngôi nhà.

Phòng khách của bạn có lẽ là một trong những không gian đầu tiên mà ai đó nhìn thấy khi họ bước vào ngôi nhà của bạn, điều đó có nghĩa là có rất nhiều áp lực để làm cho nó hoàn hảo và trang trí đẹp mắt.

Trang trí phòng khách bao gồm màu sắc bạn chọn, đồ nội thất bạn yêu thích và các chi tiết bạn chọn để trang trí không gian của bạn với cái nhìn hoàn hảo mà bạn luôn mong đợi. Trang trí cũng là về những việc bạn không làm (hoặc phổ biến hơn là làm và hoàn tác).

Tại bài viết này, FULLHOUSE sẽ bàn về những  sai lầm trong trang trí phòng ngủ chính của căn hộ và một số mẹo từ đó có thể được sử dụng để không mắc phải những sai lầm tương tự trong trang trí phòng khách.

Dưới đây là một số điều cần kiểm tra vào lần tiếp theo khi bạn mua đồ trang trí phòng khách của gia đình mình để bạn không mắc thêm bất kỳ điều gì.

Phòng khách trang trí không bị mắc lỗi là gì?

– Không chọn tấm thảm nhỏ

Bạn đang sử dụng một tấm thảm rất nhỏ? Thảm nhỏ là một trong những lỗi trang trí phổ biến nhất. Tất cả đồ đạc phải được hỗ trợ trên thảm. Nếu điều này không thể thực hiện được, chân trước của các bộ phận chắc chắn nhất có thể nằm trên thảm và hai chân sau không cần thiết. Tất cả bốn chân của các mảnh nhỏ hơn phải nằm trên thảm.

Những sai lầm khi trang trí phòng khách

– Không chọn màu sơn trước.

Không bao giờ chọn màu của sơn trước. Sơn có sẵn hàng ngàn màu và có thể dễ dàng thay đổi. Chọn đồ nội thất của bạn và sau đó trang trí xung quanh nó.

– Không treo đèn chùm quá cao

Treo đèn chùm quá cao là một vấn đề. Bạn muốn thắp sáng căn phòng chứ không phải trần nhà. Bằng cách đặt đèn chùm quá cao, bạn đang hạn chế sự khuếch tán của ánh sáng. Bằng cách hạn chế sự lan truyền của ánh sáng, phòng khách của bạn sẽ có vẻ tối hơn.

– Không treo nghệ tranh thuật quá cao

Mọi người có xu hướng treo tranh nghệ thuật gần trần nhà hơn mức họ nên làm. Tác phẩm nghệ thuật nên được treo ngang tầm mắt. Điều này khác nhau ở mỗi người, vì vậy hãy sử dụng ý thức chung của bạn. Nhưng thà làm bề dưới còn hơn làm bề trên.

– Đừng chọn phong cách quá thoải mái
Có rất nhiều món đồ có vẻ ngoài đặc biệt, trông rất tuyệt, nhưng lại không thoải mái khi ngồi lên. Luôn nghĩ về cách bạn sẽ sử dụng sản phẩm trước khi mua nó.
Những sai lầm khi trang trí phòng khách

– Không chọn rèm ngắn

Rèm cửa nên che sàn nhà. Không sao nếu chúng dài hơn và tạo thành một vũng nước, nhưng chúng không bao giờ được ngắn hơn. Những chiếc rèm rất ngắn có tác dụng tương tự như những chiếc quần rất ngắn: chúng làm cho bức tường trông bị cắt ngắn và nhỏ hơn so với thực tế.

– Không sử dụng quá nhiều gối

Gối là điểm nhấn trang trí tuyệt vời, nhưng đừng sử dụng nhiều đến mức bạn cần phải di chuyển tất cả chúng khỏi ghế dài, ghế hoặc giường trước khi ngồi hoặc nằm xuống. Chỉ vì nó được trưng bày theo cách này trong một cửa hàng, điều đó không có nghĩa là diện mạo đó phải được lặp lại trong nhà của bạn.

– Không sử dụng miếng đệm nhỏ

Đệm bạn sử dụng phải liên quan đến những món đồ nội thất mà bạn đã chọn để trang trí phòng khách. Một chiếc gối nhỏ trên chiếc ghế lớn trông thật nhỏ bé và lạc lõng.

– Không tạo phòng theo chủ đề nhất định

Mặc dù chúng có thể thú vị để trang trí, nhưng mọi người có xu hướng nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi với chúng. Các phòng theo chủ đề nhanh chóng trở nên cũ kỹ và lỗi thời. Khi đó, bạn sẽ phải tốn nhiều tiền hơn để thay thế những món đồ mà bạn không còn muốn nữa. Thay vào đó, hãy cố gắng thêm các yếu tố của chủ đề mà bạn thích vào một căn phòng bình thường. Ví dụ: nếu bạn thích chủ đề rừng rậm, hãy đặt một số hình in động vật, chẳng hạn như gối in hình ngựa vằn hoặc một chiếc áo khoác.

– Không đẩy tất cả đồ đạc vào tường

Đôi khi kích thước của căn phòng có thể gây khó khăn cho điều này, nhưng hãy cố gắng di chuyển đồ đạc ra xa các bức tường để tạo ra những khu vực trò chuyện thân mật hơn. Điều này đặc biệt quan trọng trong phòng khách. Một số người ngại ngần khi phô bày mặt sau của những món đồ nội thất, nhưng nếu chúng đã hoàn thiện thì không có lý do gì lại phải như vậy. Ngay cả việc đặt sofa dựa vào tường cũng có thể khiến căn phòng trông nhỏ hơn.

Những sai lầm khi trang trí phòng khách

– Không dựa vào ánh sáng trên cao

Mặc dù có đèn chiếu sáng trên cao là tốt, nhưng nó không cung cấp đủ ánh sáng và không đặc biệt nịnh mắt. Tốt nhất là có sự kết hợp của ánh sáng trên cao, môi trường xung quanh và tác vụ. Sử dụng chao đèn, đèn treo tường – bất cứ thứ gì bạn muốn.

– Ti vi không được quá cao

Ti vi của bạn nên được treo ở một nơi thiết thực, không phải nơi nào đó cao. Thiết kế không chỉ là để có một ngôi nhà đẹp, bạn cũng phải quan tâm đến vấn đề công thái học. TV của bạn phải ngang tầm mắt so với nơi bạn đang ngồi.

Những sai lầm khi trang trí phòng khách
Vậy các bạn đã biết mẹo trang trí phòng khách sai lầm cần tránh chưa? Để lại bình luận của bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ