DMCA.com Protection Status
preloader

3 cách khắc phục nhược điểm nhà chung cư

THIẾT KẾ PHÒNG TẮM CĂN HỘ: TỪ 4 ĐẾN 8 m2

Hiện nay, căn hộ chung cư đang là lựa chọn của rất nhiều gia đình ở các đô thị. Tuy nhiên, mặc dù có nhiều ưu điểm nổi trội về diện tích mặt bằng và tài chính, nhưng các căn hộ chung cư vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm cần khắc phục.

Sàn nhà chung cư xấu

Hầu hết các căn hộ chung cư đều có nhược điểm thiết kế và trang bị giống nhau về sàn nhà và màu sắc. Không chỉ vậy, đa số vật liệu được sử dụng cho sàn nhà của các căn hộ chung cư đều là loại sàn gỗ, hoặc gạch ốp bình thường. Sau một thời gian sử dụng, sàn nhà còn có thể xảy ra các vết xước thậm chí bong tróc. Do đó, quá trình thay sàn mới cho căn hộ sẽ khá phức tạp vì vướng các thủ tục.

Lúc này, cách đơn giản nhất là bạn sử dụng thảm trải sàn để bảo vệ lớp sàn nhà. Đồng thời, đây cũng là phương án giúp tạo điểm nhấn nổi bật hơn cho căn hộ.

Khắc-phục-những-nhược-điểm-của-căn-hộ-1.jpg

Trần nhà chung cư thấp

Một đặc điểm mà trở thành “bản sắc” của căn hộ chung cư, nhất là những chung cư giá rẻ đó là độ cao trần nhà thường rất hạn chế nhằm giảm thiểu chi phí mà vẫn xây dựng được nhiều tầng. Điều này khiến cho tổng thể không gian của chung cư trở nên bí bách và không thẩm mỹ.

Đối với trường hợp này, bạn hãy sử dụng màu sơn trần nhà sáng hơn so với màu tường để tạo độ cao về mặt cảm giác cho trần. Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí thêm các họa tiết chạy thẳng, hay kẻ sọc… cho bức tường. Cách này cũng sẽ giúp chiều cao của ngôi nhà được tăng lên về mặt thị giác.

Khắc-phục-những-nhược-điểm-của-căn-hộ-2.jpg

Căn hộ chung cư không đủ sáng

Thiếu sáng đã trở thành “căn bệnh” của rất nhiều căn hộ chung cư hiện nay; thường trong mỗi căn hộ sẽ có ít nhất một phòng không đủ ánh sáng; do không được bố trí cửa sổ.

Để khắc phục nhược điểm này; bạn có thể đặt gương lớn ở phía sau một đồ nội thất nào đó ;hoặc bố trí một tấm gương lớn, to bằng cả bức tường giúp đánh lừa thị giác; và tạo cảm giác như căn hộ của bạn trở nên sáng hơn và rộng rãi hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ