DMCA.com Protection Status
preloader

NHỮNG NGUYÊN TẮC CƠ BẢN KHI BỐ TRÍ NỘI THẤT

NHỮNG NGUYÊN TẮC CƠ BẢN KHI BỐ TRÍ NỘI THẤT
Theo phong thủy thì việc sắp xếp đồ đạc theo đúng những nguyên tắc cơ bản sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn trong ngôi nhà thân yêu của mình.

Dưới đây là một số điều nên tránh khi sắp xếp, trang trí bố trí nội thất vật dụng gia đình.

Những nguyên tắc cơ bản khi bố trí nội thất
  • Các loại ghế Sofa cho dù được làm bằng bất kỳ chất liệu nào cũng không nên đặt gần cửa sổ trong một thời gian dài. Ánh sáng mặt trời gay gắt sẽ làm cho bàn ghế bị phai màu và làm ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng của bàn ghế.
  • Không nên đặt các thiết bị âm thanh ở cạnh cửa sổ vì điều đó có thể gây ra các tác dụng không tốt cho thiết bị này. Nếu đặt TV gần cửa sổ, ánh sáng sẽ phản chiếu vào màn hình TV và gây ra phản quang, khiến người xem bị chói mắt. Ngoài ra nếu trời mưa to có thể có sấm sét sẽ gây nguy hiểm cho các thiết bị này.
  • Không nên để giường đối diện với gương. Gương sẽ phản chiếu vào các vật khác, nên có thể trong lúc đang mơ hồ trong trạng thái buồn ngủ hoặc vừa ngủ dậy sẽ rất dễ bị giật mình khi nhìn thấy những vật bị phản chiếu trong gương.
  • Không nên để đèn hoặc các thiết bị điện tử khác gần giường, bởi vì chúng phát ra nhiệt khiến cơ thể rất khó chịu khi ngủ. Đầu giường không nên đặt sát cửa sổ vì như vậy khi ngủ sẽ có cảm giác không an toàn đặc biệt là khi có mưa to, gió lớn, sấm chớp.
Mặt khác cửa sổ là nơi thông gió; nên nếu ngủ gần cửa sổ nếu không cẩn thận sẽ rất dễ bị cảm. Nếu trong nhà có trẻ nhỏ, cũng không nên kê gường ngay sát cửa sổ ;bởi trẻ sẽ dễ dàng trèo lên cửa sổ nghịch ngợm gây nguy hiểm đến tính mạng.

Những yêu cầu về việc bố trí, sắp xếp đồ đạc nội thất

Vật dụng trong nhà là những vật dụng cần phải sắp xếp; nó có ảnh hưởng rất lớn đến góc độ thẩm mỹ trong trang trí của toàn căn nhà. Nếu đồ dùng trong gia đình không được sắp xếp hợp lý sẽ làm mất vẻ mỹ quan của căn nhà; hơn nữa sẽ gây bất tiện trong việc sử dụng, từ đó khiến cho cuộc sống của chúng ta không thoải mái; tâm trạng lúc nào cũng khó chịu và bực bội vì mọi thứ thiếu khoa học, bất hợp lý.

Để sắp xếp bố trí nội thất đồ đạc trong nhà không thể sắp xếp một cách đơn giản; mà cần phải có cách bố trí linh hoạt để vừa phù hợp với nhu cầu sử dụng; vừa đáp ứng được những nhu cầu sau:

Dễ vệ sinh: Cần phải sắp xếp đồ đạc một cách gon gàng, sạch sẽ; lau chùi và dọn dẹp thường xuyên không nên để đồ đạc bị bám bụi. Nếu như trong nhà có ít cửa sổ; hơi tối thì nên chọn đồ đạc có tông màu hơi nhạt một chút đồng thời cũng nên thiết kế ;và bố trí những loại đèn có ánh sáng mạnh để tăng nguồn sáng cho không gian sống trong nhà.

Tiện sử dụng: Tất cả các đồ đạc trong gia đình cần phải sắp xếp sao cho tiện lợi với nhu cầu sử dụng. Nếu có thể cần phải tận dụng các không gian trong phòng để sắp đặt đồ dùng; và trang trí cho phù hợp với thẩm mỹ chung cho cả căn nhà.

Đơn giản: Đồ đạc phải được sắp xếp có trật tự, gọn gàng; nếu đồ đạc không cần sử dụng đến nên cất vào kho hoặc thanh tý theo cách riêng của bạn. Nếu bạn cứ giữ lại mà không có mục đích sử dụng; hoặc sắp đặt bừa bãi không theo một chủ đề nào; sẽ khiến bạn rất dễ có cảm giác chán nản mệt mỏi khi bước vào nhà.

Thống nhất: Đồ đạc lộn xộn sẽ khiến cho căn phòng bừa bãi mất tính thẩm mỹ. Vì thế, kiểu dáng và chất liệu của các đồ đạc trong nhà phải thống nhất; hài hòa, như vậy mới có thể tạo ra được vẻ đẹp cân đối cho ngôi nhà.

Cân đối: Sắp xếp, bố trí đồ đạc cần phải chú ý đến sự cân đối. Hai chiếc sofa kích cỡ phải tương xứng, hay những bình trà tương đương nhau; được đặt cân đối ở hai bên trái ;và phải sẽ làm cho căn phòng hài hòa, cân đối hơn nhiều.Hài hòa: Màu sắc trong, ngoài căn nhà cần phải được kết hợp với nhau một cách hài hòa. Trong mỗi căn phòng cần phải tạo được cảm giác vui vẻ, tươi trẻ ;và hợp với đồ nội thất bài trí bên trong. Tuy nhiên trong mỗi phòng không nên sử dụng nhiều quá hai màu sắc.

Cách điệu: Những đồ đạc trong gia đình mặc dù rất đơn giản; và cần phải thống nhất nhưng cũng cần phải có sự cách điệu trong trang trí sắp xếp; để có thể tạo ra cảm giác thẩm mỹ mới lạ cho con người.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ