DMCA.com Protection Status
preloader

Phong thuỷ phòng ngủ: Cách bài trí hợp mệnh và những điều cần tránh 2022

Phòng ngủ phải là nơi nghỉ ngơi, lãng mạn và thư giãn – và không gì khác. Vì chúng ta có xu hướng dành tối đa 8 giờ mỗi ngày trong không gian linh thiêng này, chúng ta nên cố gắng phát huy hết khả năng phong thủy của nó. Trước khi bắt đầu, tôi khuyên bạn nên phân tích nhanh và giải phóng năng lượng để loại bỏ mọi tiêu cực trong không khí. Cân nhắc đốt cây xô thơm, santo palo hoặc tuyết tùng để làm sạch không gian năng lượng tiêu cực . Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn có một nền tảng mới để xây dựng chi (năng lượng sinh lực) của phòng ngủ. Bây giờ, hãy cùng điểm qua những cách chỉnh sửa phong thủy hiệu quả nhất cho phòng ngủ của bạn:

Thêm gì vào phòng ngủ jiiy ko của bạn để thúc đẩy phong thủy:

một cái nhìn từ chim của một phòng ngủ đã được phê duyệt phong thủy

1. Cách phối màu phù hợp.

Trong phong thủy, một số màu nhất định được cho là có tác dụng thúc đẩy tối đa sự gợi cảm và rung cảm yên bình trong phòng ngủ và thúc đẩy giấc ngủ ngon. Nguyên tắc chung là chọn tông màu da hoặc sắc thái mờ mà bạn tìm thấy trong tự nhiên. Ở đây có một ít:
 • Màu trắng ngà
 • Kem
 • Sô cô la
 • Màu nâu
 • Tông màu đào
Một lời cảnh báo: Đừng lạm dụng nó trên quả đào! Nó được cho là rất hiệu quả trong việc thu hút đối tác — hiệu quả đến mức chúng ta cần sử dụng nó một cách cẩn thận. Nếu bạn sơn toàn bộ phòng ngủ của mình bằng màu đào, rất có thể bạn sẽ thu hút một người nào đó, rồi người khác, và người khác … Thay vào đó, hãy cân nhắc sử dụng màu hồng đào làm điểm nhấn trên gối, ném và các đồ vật nhỏ. Mặc dù các bức tường và hình nền có điểm nhấn có thể hấp dẫn, nhưng chúng nên được giữ ở mức tối thiểu và cũng có màu sắc nhẹ nhàng và hoa văn hạn chế.

Cũng nên tránh những bức tường trắng sắc sảo vì vào ban đêm, chúng có thể trở nên quá kích hoạt. Màu trắng đục là màu của nguyên tố kim loại ( thêm về những gì mỗi nguyên tố đại diện ở đây ), có tác dụng kích thích tinh thần và không có lợi cho việc nghỉ ngơi.

2. Bố trí phòng ngủ hợp phong thuỷ

Một cách khác để nhanh chóng thúc đẩy sự hài hòa và thư giãn trong phòng ngủ của bạn là chuyển đổi cách bài trí. Phần nội thất quan trọng nhất cần chú ý là giường của bạn và bạn muốn đảm bảo rằng nó ở vị trí được gọi là “vị trí chỉ huy”. Điều này có nghĩa là hãy đặt giường sao cho bạn có thể nhìn thấy cửa ra vào khi bạn đang nằm trong đó (đây là phần sơ lược chuyên sâu hơn về cách đặt giường theo phong thủy ). Việc đặt giường của bạn trên cùng bức tường với cửa ra vào được cho là khiến bạn cảm thấy bị đe dọa, giống như ai đó có thể làm bạn ngạc nhiên trong giấc ngủ.

Nhắc đến giường, chúng phải luôn có một tấm ván đầu giường! Trong phong thủy, đầu giường mang lại cảm giác được nâng đỡ trong cuộc sống. Nếu chỉ có lò xo hộp, bạn có thể lấy đầu giường riêng biệt, nhưng hãy chắc chắn rằng nó được gắn chặt vào giường để nó không bị lung lay. Khi chọn đầu giường, hãy chọn loại có các góc cạnh mềm mại bất cứ khi nào có thể. Đầu giường bằng gang nặng hoặc đầu giường có thanh có khả năng “cắt” năng lượng tương tự mà bạn đang cố gắng tránh trong một không gian thư giãn như vậy. Thay vào đó, hãy chọn những chiếc được làm bằng vải, vì chúng mang lại cảm giác mềm mại và hấp dẫn. Giường đệm cũng tuyệt vời, nhưng hãy đảm bảo rằng nền không có góc nhọn, nơi bạn có thể làm tổn thương ống chân của mình.

3. Các cặp của tất cả mọi thứ.

Trong phong thủy, đồ đôi được cho là có tác dụng thúc đẩy năng lượng yêu thương, hòa hợp, vì vậy hãy trang bị phòng ngủ cho hai người – ngay cả khi bạn hiện không có quan hệ tình cảm. Để thêm một chút chỗ trống trong tủ quần áo và tủ đầu giường, và bày biện mọi thứ theo cặp. Điều đó có nghĩa là:
 • 2 tủ đầu giường tương tự
 • 2 cái gối
 • 2 ghế
 • 2 đèn tương tự

4. Phụ kiện có ý nghĩa, bổ dưỡng ngũ quan.

Bạn sẽ muốn tham khảo một bản đồ bát quái để xem những yếu tố nào cần kéo vào không gian của bạn. Ví dụ, nếu phòng ngủ của bạn nằm trong khu vực sức khỏe và gia đình, nơi yếu tố chủ đạo là gỗ, hãy cố gắng kết hợp màu xanh lá cây và xanh lam để duy trì yếu tố đó. Sau khi bạn tham khảo bản đồ, hãy cân nhắc xem bạn có thể thêm những yếu tố nào khác để gợi lên cảm giác:
 • Khứu giác: Tôi khuyên bạn nên sử dụng tinh dầu trong máy khuếch tán siêu âm hoặc trong máy khuếch tán nến. Giới hạn nó với một vài giọt dầu được pha loãng trong nước và không để chúng khuếch tán trong hơn một hoặc hai giờ. Họ rất mạnh! Dầu hoa oải hương và hoa nhài đều có tác dụng làm dịu giấc ngủ. Nếu bạn bị ho, hãy dùng ravintsara hoặc eucalyptus . Tìm cách tăng cường năng lượng tình dục? Kiểm tra quế hoặc ylang-ylang.
 • Chạm vào: Trong phòng ngủ, tốt nhất bạn nên sử dụng các loại vải mềm mại, mời gọi khi có thể. Tôi khuyên bạn nên dùng vải nhung, sa tanh và bông Ai Cập cho tất cả các loại ga trải giường, gối, đệm và rèm cửa. Bộ khăn trải giường của bạn sẽ tạo cảm giác đặc biệt mềm mại cho da.
 • Sight: Như đã đề cập trước đây, tông màu Đất thực sự là những gì bạn muốn nhìn thấy trong phòng ngủ. Các tông màu nóng (đỏ, hồng và cam) cũng có thể đẹp ở mức độ vừa phải. Một lần nữa, những dấu trọng âm này phải luôn được trình bày theo cặp. Trong phòng ngủ của tôi, bạn sẽ tìm thấy một đôi vịt Mandarin nhỏ màu hồng – một biểu tượng truyền thống của Trung Quốc. Tôi thích những điều này vì câu chuyện kể rằng những con vịt luôn chung thủy với nhau. Tìm những trọng âm như thế này nói với bạn.
 • Âm thanh: Âm thanh nhẹ nhàng của máy tạo tiếng ồn trắng nhỏ có thể thúc đẩy giấc ngủ sâu.
 • Khẩu vị: Mặc dù bạn có thể không muốn mang thức ăn vào phòng ngủ, nhưng hãy nhớ để một lọ nước nhỏ cạnh giường. Cho một ít chanh vào đó và uống vào buổi sáng để tăng cơ nhanh chóng.

Trang trí phòng ngủ theo bản mệnh ngũ hành

Phong thủy phòng ngủ ngũ hành

1. Phong thủy phòng ngủ mệnh Kim

 • Màu sắc: Phòng ngủ cho người mệnh Kim nên có những màu sáng dễ nhìn, hài hòa với ánh sáng tự nhiên như: Vàng, trắng, xám, bạc,…
 • Vật trang trí: Nên dùng các loại đá hoặc kim loại như: Gốm, sứ, thủy tinh, vàng, bạc,…

2. Phong thủy phòng ngủ mệnh Mộc

 • Màu sắc: Phòng ngủ cho người mệnh Mộc nên mang màu sắc tự nhiên của gỗ, đất hoặc nước như: Nâu, cam, đỏ, vàng, xanh lá,…
 • Vật trang trí: Nên sử dụng các vật trang trí tự nhiên màu sẫm như: Tranh, tượng gỗ, sách,…

3. Phong thủy phòng ngủ mệnh Thủy

 • Màu sắc: Phòng ngủ cho người mệnh Thủy nên xử dụng màu xanh da trời, xanh lam, tím…
 • Vật trang trí: Nên sử dụng các vật hình tròn, vuông gia tăng vượng khí.

4. Phong thủy phòng ngủ mệnh Hỏa

 • Màu sắc: Phòng ngủ cho người mệnh Hòa nên dùng các màu thể hiện phong cách mạnh mẽ như: Đỏ, hồng, cam, tím,…
 • Vật trang trí: Các vật dụng tạo ra ánh sáng tự nhiên hoặc những vật dụng thể hiện cá tính mạnh mẽ.

5. Phong thủy phòng ngủ mệnh Thổ

 • Màu sắc: Phòng ngủ cho người mệnh Thổ nên sử dụng những màu đem lại cảm giác chắc chắn như: Nâu, đen, xanh sậm,…
 • Vật trang trí: Các vật liệu làm từ gốm, sứ, đất nung, tượng,…

Những điều cần tránh trong phòng ngủ để tăng cường phong thủy:

1. Công nghệ.

Trong cuộc sống hiện đại bận rộn, chúng ta dành rất nhiều thời gian để dán mắt vào màn hình. Vì vậy, tại sao không biến phòng ngủ của bạn trở thành một nơi tôn nghiêm hoàn toàn không có công nghệ? Loại bỏ tất cả TV, đồ điện tử, thiết bị gia dụng và điện thoại để chúng không tạo ra năng lượng xung quanh bạn.

2. Gương soi.

Trong phong thủy, người ta nói rằng gương trước giường mời người thứ ba vào cuộc hôn nhân. Gương cũng được cho là phản chiếu năng lượng xung quanh không gian, có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Nếu bạn cần phải có một chiếc gương, hãy đảm bảo rằng nó đang đối diện và phản chiếu thứ gì đó mà bạn yêu thích. (Điều này có vẻ giống như lẽ thường, nhưng đó là điều mà rất nhiều người trong chúng ta quên mất!)

3. Những bức tranh phía trên giường.

Các bức tranh và ảnh lớn có thể tạo ra năng lượng nặng nề, đe dọa như thế của cửa sổ hoặc chùm tia. Thay vào đó, hãy treo một tấm thảm nhẹ nhàng, bay bổng với hoa văn hấp dẫn.

4. Đầu giường có góc nhọn.

Đầu giường phải chắc chắn nhưng không đè nén hoặc đe dọa. Chúng phải kín đáo, lý tưởng là tròn và thấp hơn và cách xa đầu của người ngủ. Bạn không muốn bất cứ thứ gì sắc nhọn chĩa vào mặt khi bạn đang ngủ!

5. Đồ đạc lớn, lù lù.

Hãy hoán đổi những chiếc tủ cao và những món đồ nội thất khiến bạn cảm thấy bị áp bức khi nằm trên giường. Tôi không khuyên bạn nên để giá sách trong phòng ngủ, nhưng nếu bạn đã có một số giá sách, hãy đảm bảo sách được sắp xếp hợp lý và nằm phẳng (theo chiều ngang), vì sách dọc có thể tạo cảm giác bị “cắt”.

6. Cây cảnh

Đây có thể là một quan điểm gây tranh cãi, nhưng trong phong thủy có một điều là quá nhiều đồ đạc trong nhà – đặc biệt là trong phòng ngủ. Năng lượng của chúng được cho là quá dương – quá mạnh và có xu hướng tăng trưởng – và do đó nó có thể gây xáo trộn với cảm giác thư giãn mà bạn đang hướng tới. Để lại những điểm nhấn cho cây trồng trong nhà, sân thượng và gỗ lũa cho các phòng khác trong nhà và kết hợp các sắc thái đất theo những cách khác trong phòng ngủ, chẳng hạn như màu nhấn trên gối hoặc thảm.

7. Nước.

Giữ các tính năng của nước trong phòng ngủ là một điều cấm kỵ phong thủy lớn . Không có đài phun nước và không có tranh ảnh hoặc tranh vẽ thuyền trên đại dương, sông ngòi, bến cảng.

8. Sự lộn xộn dưới gầm giường.

Giống như bạn không nên để bất cứ thứ gì đe dọa phía trên giường của mình, cũng không nên có bất cứ thứ gì bên dưới nó . Sự bừa bộn dưới gầm giường có thể tạo ra căng thẳng và đau đầu không cần thiết, ngay cả khi ban đầu bạn không nhận ra. Một phòng ngủ sạch sẽ, thông thoáng tạo tiền đề cho suy nghĩ gọn gàng, vì vậy hãy dành thời gian để loại bỏ những thứ không cần thiết trong phòng ngủ của bạn và hơn thế nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ