DMCA.com Protection Status
preloader

Những điều Nên & Không nên của Chiếu sáng trong thiết nội thất văn phòng

Trong quá trình đổ xô tìm kiếm đồ nội thất và phụ kiện văn phòng hoàn hảo, ánh sáng thường bị bỏ qua. Tuy nhiên, lựa chọn ánh sáng kém có thể gây khó khăn cho công việc đồng thời có tác động tiêu cực đến tâm trạng và hiệu suất tại nơi làm việc. Để đảm bảo điều này không xảy ra với bạn, hãy ghi nhớ những điều nên làm và không nên làm sau đây khi chọn ánh sáng văn phòng:

Việc nên làm của ánh sáng văn phòng:

  • Sử dụng ánh sáng tự nhiên – Mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Không chỉ có ánh sáng tự nhiên, nó còn có chất lượng tốt hơn nhiều so với ánh sáng nhân tạo và có thể giúp cải thiện tâm trạng của bạn.
  • Sử dụng ánh sáng gián tiếp – Đèn chiếu thẳng từ trần nhà xuống bàn làm việc có thể gây ra vấn đề vì ánh sáng trực tiếp thường gây mỏi mắt cũng như làm giảm năng suất làm việc.
  • Giảm bớt ánh sáng – Bạn sẽ muốn tạo một sơ đồ ánh sáng đồng nhất để các bộ phận trong văn phòng của bạn không quá sáng hoặc quá tối.
  • Cân nhắc việc bố trí đồ đạc – Bạn không muốn ánh sáng văn phòng của mình tạo ra ánh sáng chói trên màn hình máy tính, cũng như không muốn bị nhìn chằm chằm trực tiếp vào đèn của bạn. Khi cần thiết, hãy suy nghĩ về cách bạn có thể bố trí các kệ và vách ngăn để giúp chặn ánh sáng trực tiếp từ các khu vực nhất định.
  • Kiểm soát ánh sáng của bạn – Vì ánh sáng tự nhiên thay đổi suốt cả ngày, bạn sẽ muốn bù đắp lượng ánh sáng bị mất bằng ánh sáng nhân tạo của mình. Cách tốt nhất để làm điều này là sử dụng bộ điều chỉnh độ sáng, điều này cũng có thể giúp bạn tiết kiệm năng lượng và chi phí năng lượng khi không cần ánh sáng đầy đủ.

Những điều không nên của ánh sáng văn phòng:

  • Không chỉ sử dụng một nguồn ánh sáng – Bạn sẽ muốn sử dụng kết hợp ánh sáng nhấn và chiếu sáng tác vụ ngoài ánh sáng chung của mình. Ví dụ, bổ sung ánh sáng trên cao của bạn bằng đèn bàn và đèn treo tường.
  • Không sử dụng sai màu tường – Cố gắng tránh các màu tối hơn vì điều này sẽ làm cho căn phòng trông tối hơn, do đó cần nhiều ánh sáng hơn. Tuy nhiên, bạn cũng không nhất thiết phải muốn những bức tường trắng tinh vì những bức tường này có thể tạo ra ánh sáng chói.
  • Đừng sử dụng bóng đèn rẻ tiền – Hãy cân nhắc đầu tư vào bóng đèn LED. Không chỉ chất lượng ánh sáng tốt hơn mà còn hiệu quả hơn. Mặc dù chi phí ban đầu của chúng cao hơn, nhưng chúng sẽ tồn tại lâu hơn nhiều so với bóng đèn truyền thống và sử dụng ít năng lượng hơn

Hãy ghi nhớ những điều nên làm và không nên làm khi thiết kế ánh sáng văn phòng của bạn và trải nghiệm văn phòng của bạn sẽ trở nên rực rỡ hơn. Để được tư vấn thêm về cách thiết kế không gian văn phòng hiệu quả,  hãy liên hệ với  Nội thất văn phòng FULLHOUSE chúng tôi trực tiếp ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ