DMCA.com Protection Status
preloader

Ý nghĩa của màu sắc trong thiết kế nội thất văn phòng

Màu sắc mà bạn chọn khi thiết kế nội thất văn phòng của mình có ảnh hưởng rõ rệt đến cách mọi người cảm nhận và làm việc tốt như thế nào. Mặc dù luôn có một số thay đổi riêng lẻ, nhưng nhân viên của bạn – và cả bạn – có thể sẽ phản ứng với màu sắc theo những cách nhất định và điều cần thiết là bạn sử dụng màu sắc sẽ giúp nhân viên của bạn đạt được mục tiêu công việc của họ. Thật hấp dẫn để đi theo mốt mới nhất, nhưng nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng các dải màu cụ thể sẽ có lợi hơn so với việc sử dụng bảng màu thời trang mới nhất.

Màu có thể có một số hiệu ứng rõ rệt

Ý tưởng sử dụng màu sắc để ảnh hưởng đến tâm trạng của con người không phải là mới. Một trong những ví dụ nổi tiếng hơn là  màu hồng của xe tăng say rượu , một màu hồng mãnh liệt được chứng minh là có tác dụng làm dịu những kẻ hung hãn.

Điều đó không có nghĩa là bạn nên sơn văn phòng của mình màu hồng tươi sáng nếu bạn muốn nhân viên điềm tĩnh. Hãy nhớ rằng, màu hồng trong xe tăng say rượu được sử dụng để đặc biệt giảm bớt hành vi hành động từ học sinh và tù nhân. Nhân viên của bạn cần một cái gì đó tinh tế hơn sẽ giúp ích cho cuộc sống của họ, chứ không phải cắt giảm họ.

Mục tiêu và Số lần hiển thị là chìa khóa

Trước khi bạn chọn một bảng màu, hãy xem mục tiêu của bạn đối với công ty, mục tiêu đối với từng nhân viên và ấn tượng bạn muốn công ty của mình phù hợp với nhau như thế nào. Các ngành công nghiệp sáng tạo sẽ muốn có màu sắc tươi sáng hơn, táo bạo hơn để giữ cho mọi người làm việc hiệu quả, đặc biệt nếu công việc có nhịp độ nhanh. Các điểm nhấn màu trắng và cam với màu vàng  như một tông màu nổi bật có thể làm tăng yếu tố hạnh phúc và lạc quan trong văn phòng.

Mặt khác, màu nâu và màu be tạo ra ánh sáng ấm áp, dễ chịu có thể hữu ích trong việc tạo cho mọi người ấn tượng “ tỉnh táo ” hơn, phù hợp với các ngành pháp lý hoặc tài chính. Tất nhiên, màu xanh lam là màu đại dương êm dịu cổ điển, cho phép mọi người tập trung vào các nhiệm vụ phức tạp.

Tránh nhiễu thị giác cũng quan trọng không kém

Cùng với màu sắc là hình dạng của các khu vực mà màu được sử dụng. Không chỉ là hình dạng của căn phòng, mà còn là kích thước của bức tường hoặc các hình dạng theo khuôn mẫu. Một ngành công nghiệp sáng tạo muốn tạo ấn tượng đậm nét, hiện đại đồng thời truyền năng lượng cho nhân viên có thể sử dụng lớp nền màu be rất nhạt với các mảng màu xanh lá cây, vàng và đỏ, nhưng nếu có quá nhiều mảng sáng, điều đó chỉ khiến văn phòng trông giống lộn xộn và mất tập trung. Tương tự như vậy, nếu chỉ có một màu thống trị căn phòng – nhưng đó là toàn bộ bức tường màu đỏ tươi, rực rỡ kết hợp với đồ nội thất màu đỏ tươi, điều đó có thể trở nên khá mất tập trung đối với nhân viên và khách hàng bất kể ngành nghề nào.

Nếu bạn muốn được trợ giúp để chọn một bảng màu phù hợp với mục tiêu của bạn cho công ty của bạn,  hãy liên hệ với  FULLHOUSE. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn kết hợp đồ nội thất và màu sơn độc đáo theo phong cách cá nhân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ