DMCA.com Protection Status
preloader

Hướng dẫn từng bước để làm sạch và bảo dưỡng máy giặt

Bảo dưỡng máy giặt

Máy giặt thực hiện một dịch vụ không thể thiếu đó là làm sạch quần áo, nhưng thỉnh thoảng nó cần sự trợ giúp của chúng tôi. Hãy xem tất cả các bước để tiến hành bảo dưỡng máy giặt hoàn hảo là gì?

Mặc dù nó đã trở nên không thể thiếu, nhưng máy giặt hầu như luôn được giới hạn trong một phòng thứ cấp và do đó chỉ được sử dụng khi cần thiết. Tuy nhiên, có những cách tự kiểm tra đơn giản đến mức cần thiết có thể giúp chúng ta tiết kiệm được sự can thiệp của kỹ thuật viên . Tiến hành bảo dưỡng máy giặt định kỳ là điều quan trọng cơ bản để đảm bảo thời gian sử dụng kéo dài.

XEM THÊM: Dịch vụ lắp đặt Camera tại Hà Nội

Chú ý đến bộ lọc và đá vôi

Để tiến hành bảo dưỡng máy giặt đúng cách Chúng ta phải kiểm soát cụ thể những hư hỏng có thể xảy ra do cặn vôi chứa trong nước và kiểm tra bộ lọc mỗi khi giặt thảm hoặc các phụ kiện tương tự khác, có thể bị sờn và làm tắc bộ lọc, với Khó khăn trên bộ phận của máy để loại bỏ nước và thực hiện các lần giặt tiếp theo một cách chính xác.

Cách vệ sinh máy giặt và các bộ phận bên trong

Trong quá trình vận hành máy giặt hoặc khi kết thúc quá trình giặt, bạn có thể nhận thấy một vài ao nước nhỏ dưới chân máy.

Việc sử dụng chất tẩy rửa chi phí thấp và vôi sống có thể đã làm hỏng các vòng đệm hoặc ống thoát nước cũ không thể làm rỗng hoàn toàn và khi được lắp vào máy ở điểm thấp hơn đường ống thoát nước trong xi phông , một phần nhỏ nước sẽ chảy ngược trở lại máy và đi ra khỏi một khớp xấu.

Không cần đợi đến khi hư hỏng nặng hơn, bạn nên kiểm tra các khớp nối , đặc biệt là ở đầu ra của ống xả từ máy bơm . Hành động thắt chặt của kẹp giữ nó khóa với liên kết được thực hiện trên một phần nhỏ của đường ống và từ từ có thể ảnh hưởng đến nó và gây ra rò rỉ. Đây là những kiểm tra dễ dàng và việc thay thế các bộ phận bị mòn được thực hiện mà không gặp bất kỳ khó khăn nào. Bảo trì máy giặt – đã đến lúc bắt đầu!

Máy giặt được cấu tạo như thế nào?

sơ đồ máy giặt
Bản vẽ cho thấy các yếu tố chính của máy giặt. Các chấn lưu ổn định nó đã không được hiển thị để rõ ràng hơn về chi tiết.

Giảm độ cứng của nước

độ cứng của nước

Nguyên tắc đầu tiên của việc bảo dưỡng máy giặt đúng cách là giảm độ cứng của nước.  Sự hiện diện của canxi và magiê . Độ cứng của nước càng cao (trên 25 độ Pháp) thì lượng chất tẩy rửa cần thiết càng lớn để có được kết quả chấp nhận được theo quan điểm làm sạch và vệ sinh. Nước “mềm” với độ cứng dưới 15 độ Pháp.

 1. Có thể đo mức độ cứng của nước bằng cách sử dụng ” que thử ” đặc biệt (bán ở các cửa hàng kim khí và cửa hàng cá cảnh) đổi màu khi ngâm trong nước.
 2. Để sửa nước quá cứng, bạn nên lắp bộ làm mềm> trên đường ống cấp để giữ lại cặn vôi.

XEM THÊM: Dịch vụ lắp đặt Camera tại Hà Nội

 Lỗ cửa và miếng đệm

Sự cố phổ biến nhất là mất nước , do hỏng hoặc xuống cấp của miếng đệm hình khuyên nằm giữa cửa nóc và lồng giặt của giỏ. Các rung động có thể gây ra lỏng bu lông lỗ cửa.

Thời gian yêu cầu:  30 phút.

 1. Tháo môi trước của con dấu vỏ

  Bằng cách tách môi trước của miếng đệm ra khỏi vỏ, kẹp chặn môi trong sẽ được tiếp cận và chốt siết được xác định . Một tuốc nơ vít ổ cắm với một trục linh hoạt rất hữu ích; đầu bu lông được giữ cố định bằng cờ lê mở đầu.bảo trì máy giặt

 2. Tháo miếng đệm

  Miếng đệm được kéo ra cẩn thận để tránh bị rách.bảo trì máy giặt

 3. Lau khô và kiểm tra các nếp gấp của miếng đệm

  Trong các nếp gấp của con dấu, bạn có thể giấu các vật kim loại nhỏ làm gỉ và ố đồ giặt; cặn của nước với chất tẩy rửa ăn mòn miếng đệm: nó phải được làm khô sau mỗi lần giặt.bảo trì máy giặt

 4. Khóa miếng đệm tại chỗ

  Để lắp ráp các ống thổi mới, hãy làm theo quy trình ngược lại: để tạo điều kiện cho việc chèn đúng miếng đệm vào vỏ của nó, nó có thể được bôi trơn bằng bình xịt silicone hoặc xà phòng lỏng. Để khóa nó vào vị trí, các đầu của một vòng kim loại được siết chặt.bảo trì máy giặt

Nếu các thao tác này không giải quyết được vấn đề, thì cần phải thay đổi vòng đệm của máy giặt.

ngăn đựng chất tẩy rửa
 1. Các chất tẩy rửa bột được lấy ra từ khoang thông qua việc cấp nước và thường tạo thành lớp vỏ có thể gây cản trở dòng chảy của nước: nó sẽ được kiểm tra và làm sạch.
 2. Nó được đổ giấm vào bộ phân phối chất tẩy rửa và, để loại bỏ đá vôi hình thành theo thời gian trong đường ống, nó thực hiện c ICLO hoàn chỉnh với nước ấm.
 3. Khi ngăn chứa bột giặt đã được tháo ra , nó sẽ được rửa trong vòi nước chảy, loại bỏ cặn bẩn đọng lại ở các góc.

Điều cần thiết là phải kiểm tra bộ lọc ở đầu vào của quá trình phân phối, bộ lọc thường xuyên bị tắc do cặn vôi. Chỉ cần ngắt kết nối vòi phân phối khỏi máy giặt và loại bỏ các mảnh vụn, như thường được thực hiện với vòi. Sự hiện diện của cặn vôi và cặn bẩn khiến nước không được nạp vào và các chương trình giặt bị chặn.

cống máy giặt
 1. nước giặt được xả ra ngoài qua ống thoát nước , ống này phải được kết nối với phụ kiện gắn tường cách sàn ít nhất 600 mm. Nếu không đúng như vậy, nước giặt sẽ tự chảy mà không cần máy bơm và không cần giặt đồ. Theo thời gian, sức nóng của nước và các rung động có thể làm hỏng đường ống, thường là gần bộ phận kết nối .
 2. Để loại bỏ ống bị mòn, chỉ cần nới rộng dây thun bằng kìm. Tốt hơn hết bạn nên tháo rời máy bơm xả nước trước .
 3. Ống xả cao su cứng được thay thế bằng một mẫu linh hoạt: mang lại tuổi thọ cao hơn và dễ quản lý hơn.
 4. Phốt cao su cứng của đường ống phân phối , nếu bị mòn sẽ gây ra rò rỉ.
 5. Cuối cùng, các kẹp trên đường ống phân phối và xả phải được siết chặt .

Dây curoa của máy giặt

dây nịt

Các vành đai truyền chuyển động quay của động cơ để giỏ, thông qua các ròng rọc. Nó được làm bằng cao su canvas, với một phần hình thang; để thay thế nó, các mã số xác định đặc tính của nó phải được xác định, được in trên mặt ngoài của chính dây đai. Nới lỏng đai ốc cho phép bạn căng đai và sau khi lắp đai mới, bạn kéo nó căng trở lại bằng cách đẩy động cơ xuống dưới, kiểm tra xem nó không quá chặt hoặc quá lỏng .

kiểm soát bộ lọc

Công việc của bộ lọc là giữ lại tất cả các cặn rắn có thể lẫn vào nước thải. Trên thực tế, nếu bộ lọc bị bẩn hoặc bị tắc, nó có thể gây rò rỉ nước hoặc tệ hơn là làm hỏng máy bơm thoát nước hoặc bốc mùi hôi không mong muốn. Bộ lọc nằm ở dưới cùng của mặt trước của máy giặt. Nó được tháo rời bằng cách tháo xoắn và lấy nó ra khỏi chỗ ngồi của nó. Vệ sinh bộ lọc máy giặt không đúng cách là một trong những nguyên nhân chính khiến máy giặt bị rò rỉ nước

Làm thế nào để làm sạch bộ lọc máy giặt?

 1. Cứ sau 10 đến 20 lần giặt, bộ lọc được chiết xuất để loại bỏ cặn bẩn , cát, xơ vải, v.v. Cũng cần phải kiểm tra xem không có dị vật nào như đồng xu, cúc áo, v.v … dừng lại trên ghế lọc. Sự hiện diện của chúng có thể ngăn dòng nước chảy đều đặn về phía máy bơm, làm căng và làm hỏng máy bơm.
 2. Việc vệ sinh lưới được thực hiện bằng cách nhúng vào một chậu nước, loại bỏ các cặn rắn bằng bàn chải nhỏ hoặc bàn chải mềm và xả sạch.
 3. Bộ lọc thứ hai thường được đặt ở đầu kia của đường ống cấp nước được lắp vào máy giặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ