DMCA.com Protection Status
preloader

Hướng dẫn mua đèn chùm

Hướng dẫn mua đèn chùm

Phòng khách trang trọng với đèn chùm, đèn chùm bằng đồng hiện đại và đèn chùm màu trắng và niken.

Đèn chùm xuất hiện ở hầu hết các phòng trong nhà. Khám phá xem thiết kế truyền thống hay hiện đại phù hợp với phong cách trang trí và nhu cầu chiếu sáng của bạn. Cùng tìm hiểu hướng dẫn mua đèn chùm qua bài viết.

Kích thước đèn chùm

Phòng ăn với tường màu xám nhạt, ghế màu xanh lá cây, sàn gỗ sồi sáng màu và đèn chùm màu trắng và đồng thau.

Điều đầu tiên cần xem xét khi mua đèn chùm là kích thước của căn phòng và đèn chùm. Đèn chùm có kích thước từ 17 inch đến hơn 48 inch đường kính và chúng có thể có bất kỳ số lượng đèn nào. Đèn chùm mini ngày càng phổ biến như một cách để thêm phong cách cho các khu vực nhỏ hơn như phòng trang điểm. Đối với các vị trí truyền thống, như phòng ăn, hãy tìm đèn chùm cỡ trung bình. Đèn chùm kích thước này cũng có thể dùng làm đèn chiếu sáng tiêu điểm cho phòng ngủ, phòng khách hoặc nhà bếp. Đặt đèn chùm lớn cho lối vào lớn hoặc phòng ăn trang trọng lớn. Nếu bàn ăn trong phòng ăn của bạn quá dài, hãy cân nhắc việc treo hai chiếc đèn chùm vừa phải thay vì một chiếc lớn.

Hầu hết các đèn chùm đi kèm với một thanh điều chỉnh hoặc dây xích để bạn có thể thay đổi chiều cao treo khi cần thiết. Hãy nhớ hai điều: Hãy chắc chắn rằng nó không cản tầm nhìn của những người ngồi trong bàn và không treo quá thấp để mọi người va vào nó. Sử dụng biểu đồ để giúp tìm kích thước phù hợp với ngôi nhà của bạn.

Để biết các mẹo về cách chọn đèn chùm phù hợp cho căn phòng của bạn, hãy xem Các loại đèn chùm: Cách chọn.


Mẹo

Đèn chùm quá khổ có thể hoạt động trong không gian nhỏ hơn nếu vật cố định nhẹ và thoáng mát. Đảm bảo trần nhà của bạn có đủ cấu trúc hỗ trợ và hộp nối trong nhà của bạn được đánh giá phù hợp với trọng lượng.

Kiểu dáng và hoàn thiện của đèn chùm

Một nhà bếp với những bức tường băng, một bàn ăn bằng gỗ và hai đèn chùm dây và kim loại màu đen.

Một là bạn đã xác định kích thước đèn chùm, tìm phong cách, chủ đề và kết thúc mong muốn của mình.

Phong cách là đặc điểm chung nhất cần xem xét khi mua đèn treo. Chọn một phong cách bạn thích phù hợp với phần trang trí còn lại của bạn.

 • Truyền thống: Phần cứng truyền thống có kiểu dáng trang trí công phu và cổ điển hơn. Có thể nói ở bất cứ đâu từ trang trại đến đồ cổ đến mộc mạc, phong cách này chi tiết hơn và có nhiều điểm tô điểm hơn.
 • Đương đại: Với những đường nét sạch sẽ và vẻ ngoài sắc nét, tối giản, đèn treo đương đại hoặc hiện đại đều đơn giản và tinh tế.
 • Chuyển tiếp: Kết hợp truyền thống và hiện đại, chuyển tiếp cho phép bạn kết hợp các yếu tố của cả hai phong cách để có một cái nhìn cá nhân hóa.
 • Chiết trung: Nếu bạn đang tìm kiếm một phong cách thân mật và vui vẻ hơn, những đồ đạc độc đáo này cho phép cá nhân hóa nhiều nhất.

Trong mỗi phong cách, có nhiều chủ đề khác nhau mà bạn có thể chọn.

 • Trang trại
 • duyên hải
 • Cổ điển
 • Công nghiệp
 • Sắt rèn
 • Mới lạ

Sắc thái và Phụ kiện

Đèn chùm bằng đồng sẫm màu với vải lanh trắng và bóng đèn trang trí bằng đồng.

Một cách khác để cá nhân hóa giao diện của đèn chùm của bạn là sử dụng chụp đèn hoặc dây huy chương.

Màu sắc: Màu sắc của đèn chùm thường có dạng thủy tinh hoặc vải. Màu kính cho phép ánh sáng sáng hơn và màu vải cung cấp nhiều ánh sáng khuếch tán hơn. Các màu đèn chùm phổ biến bao gồm:

 • Thủy tinh có hạt
 • Kính khắc
 • Kính mưa
 • Kính mờ
 • Kính kiểu Tiffany
 • Lanh

Phụ kiện đèn chùm: Để thêm phần tinh tế, hãy gắn huy chương trang trí trên trần nhà để tạo vẻ bóng bẩy cho đèn chùm.

Tấm tường: Cân nhắc việc kết hợp tấm tường với lớp hoàn thiện của đèn chùm mới.

Các loại đèn chùm

Bên cạnh vẻ đẹp, vai trò chính của đèn chùm là cung cấp ánh sáng xung quanh hoặc tổng thể. Với tất cả các loại khác nhau có sẵn, thật dễ dàng để tìm một loại phù hợp với không gian của bạn. Sử dụng đèn chùm trong phòng tắm, phòng ngủ, phòng ăn, tiền sảnh, nhà bếp, phòng khách hoặc tủ quần áo phòng ngủ chính. Để biết thêm thông tin về cách chiếu sáng ngôi nhà của bạn, hãy xem Mẹo chiếu sáng gia đình .

Đèn chùm bóng mờ

Đèn chùm bằng đồng hiện đại nhiều tầng với các quả cầu mờ màu trắng.

Đèn chùm bóng mờ là loại đèn chùm phổ biến nhất và thường có bóng kính hoặc vải.

Đèn chùm có bậc

Phòng ăn với những bức tường xám nhạt và một chiếc đèn chùm nhiều tầng màu đen và đồng thau.

Đèn chùm xếp tầng thể hiện sự hiện diện mạnh mẽ. Đèn chùm hai tầng có thể tăng thêm vẻ sang trọng cho phòng ăn, trong khi đèn chùm ba, bốn hoặc năm tầng hoạt động tốt cho lối vào lớn.

Đèn chùm nến

Phòng ăn với đèn chùm kiểu trang trại hiện đại bằng gỗ sáng màu và kim loại.

Đèn chùm nến là thiết bị chiếu sáng được tạo kiểu để trông như thể chúng chứa nến. Nhiều chân nến ngoài trời được thiết kế để giữ nến thật.

Đèn chùm pha lê

Phòng khách với bức tường xám nhạt và đèn chùm pha lê tròn.

Đèn chùm pha lê thường là những gì mọi người hình dung khi nghĩ đến đèn chùm. Chúng có thể được trang trí khá công phu, nhưng chúng không nhất thiết phải như vậy. Một số có một số lượng nhỏ pha lê kết hợp với chụp đèn để có một cái nhìn thanh lịch. Kết hợp với phong cách trang trí phù hợp, chúng chỉ thêm vào một lượng lấp lánh phù hợp.

Đèn chùm đính cườm

Một đèn chùm kim loại màu đen với các hạt băng trong phòng ăn.

Đèn chùm đính cườm là một lựa chọn thú vị. Chúng có thể lạ mắt hoặc bình thường tùy thuộc vào vật liệu được sử dụng. Một chiếc đèn chùm với vỏ hạt có thể bổ sung cho chủ đề hàng hải.

Đèn chùm đảo ngược

Một đèn chùm có thể đảo ngược.

Đèn chùm đảo ngược có tay điều chỉnh. Hướng cánh tay lên để chiếu sáng xung quanh và hướng xuống để chiếu sáng tác vụ.


MẸO

Một công tắc điều chỉnh độ sáng cho phép bạn thay đổi tâm trạng của căn phòng. Kiểm tra bao bì để xem đèn chùm có thể điều chỉnh độ sáng hay không.

Phòng khách với những bức tường bằng vải băng, ghế sofa màu kem và đèn chùm màu đen và đồng hiện đại.

Nếu bạn tìm thấy một chiếc đèn chùm mà bạn thích và cần các thiết bị chiếu sáng khác, hãy kiểm tra xem nó có phải là một phần của bộ sưu tập hay không. Các bộ sưu tập ánh sáng cung cấp các đồ đạc có cùng phong cách và hoàn thiện cho nhiều khu vực trong nhà.

Lắp đặt
Lối vào có đèn chùm quả cầu mở bằng đồng với đèn mờ nhiều tầng.

Làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất để biết hướng dẫn từng bước, thông tin an toàn, cảnh báo và thận trọng. Nếu nghi ngờ, hãy tham khảo ý kiến ​​của một thợ điện có chuyên môn.

Bóng đèn chiếu sáng
Đèn chùm hiện đại nhiều tầng bằng đồng với bóng đèn tròn.

Đừng quên bóng đèn. Những thứ như nhiệt độ màu, lumen và công suất đều đóng vai trò quyết định chất lượng ánh sáng trong phòng của bạn. Điốt phát quang (đèn LED) và đèn huỳnh quang compact (CFL) giúp giảm chi phí năng lượng. Cả hai đều có công suất thấp hơn nhưng cung cấp cùng công suất ánh sáng như bóng đèn sợi đốt có công suất cao hơn. Đèn LED cũng rất mát khi chạm vào. Nói chung, hãy tìm nhiệt độ màu trắng ấm cho phòng khách và phòng ngủ, nhiệt độ màu trắng sáng cho nhà bếp và không gian làm việc và nhiệt độ màu ánh sáng ban ngày cho các ngóc ngách đọc sách và nghiên cứu. Để biết thêm thông tin về bóng đèn, hãy xem Hướng dẫn Mua bóng đèn .


LƯU Ý

Không bao giờ vượt quá công suất tối đa được khuyến nghị cho thiết bị chiếu sáng của bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ