DMCA.com Protection Status
preloader

Hướng dẫn mua đèn chiếu sáng ngoài trời

Hướng dẫn mua đèn ngoài trời

Thêm vẻ đẹp và an ninh với ánh sáng ngoài trời. Hướng dẫn của chúng tôi giúp bạn hiểu các loại và chức năng của thiết bị chiếu sáng ngoài trời để bạn có thể chọn ánh sáng điểm nhấn, đèn chiếu sáng sau và chiếu sáng boong tốt nhất và an toàn nhất cho ngôi nhà của mình.

Chiếu sáng ngoài trời là gì?

Chiếu sáng ngoài trời bao gồm nhiều loại đèn chiếu sáng khác nhau nhằm giải quyết và cải thiện an ninh và an toàn bên ngoài ngôi nhà. Ngoài ra, các thiết bị chiếu sáng ngoài trời này làm nổi bật cảnh quan và kiến ​​trúc vào ban đêm và có nhiều kiểu dáng và kết cấu khác nhau.

Sức mạnh và hiệu suất

Với các tùy chọn khác nhau, từ đèn pha có dây cứng đến đèn chiếu sáng bình minh cắm vào đến đèn chiếu sáng chuyển động bằng năng lượng mặt trời, bạn có thể tìm thấy đèn pha ngoài trời hoàn hảo cho cảnh quan và ngoại thất ngôi nhà của bạn.

  • Đèn chiếu sáng ngoài trời sử dụng năng lượng mặt trời lấy năng lượng cần thiết để làm cho đèn hoạt động từ ánh sáng mặt trời. Mặc dù tùy chọn này có thể tốn nhiều tiền hơn cho lần mua và thiết lập ban đầu, nhưng cuối cùng bạn vẫn có thể tiết kiệm hóa đơn năng lượng của mình. Đảm bảo lắp đặt các tấm pin mặt trời ở những khu vực nhận đủ ánh sáng mặt trời và tránh những khu vực tối và bóng tối trong nhà của bạn.
  • Đèn cắm điện sẽ cần được bố trí ở khu vực có thể tiếp cận với ổ cắm điện hoặc dây nối. Với tùy chọn này, bạn sẽ có một dây lộ ra mà bạn có thể cần phải cố định hoặc che giấu.
  • Đèn có dây cứng kết nối trực tiếp với hệ thống dây điện của ngôi nhà của bạn. Việc lắp đặt yêu cầu các biện pháp an toàn bổ sung nhưng có thể là một dự án tự làm dễ dàng.

Một yếu tố khác cần xem xét là bạn muốn sử dụng loại bóng đèn nào để chiếu sáng ngoài trời.

  • Bóng đèn LED (đi-ốt phát quang) là một lựa chọn phổ biến, và mặc dù có giá cao hơn các bóng đèn khác nhưng chúng có tuổi thọ cao hơn đáng kể.
  • Các tùy chọn phổ biến khác là bóng đèn CFL (huỳnh quang compact) hoặc bóng đèn halogen . Cả hai đều có thể nóng, nhưng CFL có chứa thủy ngân, có thể gây nguy hiểm nếu bóng đèn bị vỡ.
  • Ngoài ra, bạn có thể lắp bóng đèn HID ( phóng điện cường độ cao ), loại bóng này được sử dụng chủ yếu cho không gian rộng hơn.
  • Bạn có thể sử dụng bóng đèn sợi đốt bên ngoài miễn là chúng không tiếp xúc với các yếu tố (mưa, tuyết, v.v.).
Hình minh họa so sánh công suất và công suất lumen của các loại bóng đèn khác nhau.

Lumens là thước đo công suất ánh sáng – hoặc độ sáng của đèn. Càng có nhiều lumen, bóng đèn sẽ xuất hiện càng sáng. Lumens khác với công suất ở chỗ watt đo lượng điện năng mà bóng đèn tiêu thụ – hoặc năng lượng trong ánh sáng.

Lượng lumen bạn cần cho ánh sáng ngoài trời tùy thuộc vào khu vực bạn muốn chiếu sáng. Khi bạn mua bóng đèn ngoài trời và tìm kiếm độ sáng, hãy so sánh lumen thay vì watt. Bóng đèn 100 watt tiêu chuẩn tạo ra khoảng 1.600 lumen.

Đối với đèn an ninh, bạn có thể sử dụng bóng đèn pha sáng hơn. Cân nhắc sử dụng bộ hẹn giờ cho đèn pha cũng như cảm biến chuyển động. Độ sáng khuyến nghị cho đèn pha an ninh nằm trong khoảng từ 700 đến 1.300.

Nhiệt độ màu tốt nhất cho ánh sáng ngoài trời

Hình minh họa sự xuất hiện của ánh sáng ở các nhiệt độ màu Kelvin khác nhau.

Nhiệt độ màu cho ánh sáng được đo trên thang nhiệt độ Kelvin (K) và đề cập đến việc ánh sáng trông mát mẻ hay ấm áp như thế nào. Thang đo Kelvin theo dõi từ ấm hơn đến lạnh hơn. Các số Kelvin thấp hơn sẽ ấm với ánh sáng vàng và các số Kelvin cao hơn sẽ dịu với ánh sáng xanh lam hoặc trắng.

An ninh và Đèn lũ lụt
Đèn an ninh trên đường lái xe.

Đèn chiếu sáng an ninh và đèn pha là đèn chiếu sáng có cường độ cao, có chùm sáng rộng được thiết kế để chiếu sáng các khu vực rộng lớn. Do đó, những thiết bị cố định này thường được sử dụng như một biện pháp phòng ngừa để giảm hoạt động tội phạm và tăng cảm giác an toàn, đặc biệt khi được trang bị cảm biến chuyển động khiến đèn bật sáng khi nhận thấy chuyển động.

Các loại ánh sáng an ninh

  • Đèn từ hoàng hôn đến bình minh là một lựa chọn tốt cho an ninh gia đình, vì chúng bật và tắt khi mặt trời lặn và mặt trời mọc, giữ cho bên ngoài ngôi nhà của bạn được chiếu sáng suốt đêm.
  • Một chuyển động cảm biến ánh sáng máy hoạt động khi cảm biến phát hiện chuyển động và có thể cung cấp một phạm vi rộng lớn của chiếu sáng. Đèn sẽ tắt nếu không có chuyển động bổ sung nào kích hoạt cảm biến, làm cho đèn cảm biến chuyển động trở thành một lựa chọn tiết kiệm năng lượng tốt.
  • Đèn an ninh điều khiển bằng công tắc được vận hành bằng cách lật công tắc. Bạn có thể bật chúng vào lúc chạng vạng hoặc sử dụng khi cần thiết.

Đèn chiếu sáng an ninh và đèn pha có hiệu quả nhất khi bóng đèn có công suất chính xác được ghép nối với các tấm che hướng ánh sáng đến một khu vực cụ thể và giảm độ chói lóa cũng như bóng tối sâu nơi nguy hiểm có thể ẩn náu. Chọn công suất đủ cao để chiếu sáng khu vực mong muốn nhưng đủ thấp để ánh sáng không chiếu ra đường, vào sân hoặc cửa sổ của hàng xóm.

Một số đèn cảm biến chuyển động có thể được kích hoạt bởi các bề mặt phản chiếu. Vì vậy, hãy cẩn thận không đặt các cảm biến về phía những khu vực này. Kiểm tra tại chỗ đèn vào ban đêm sau khi lắp đặt là cách tốt nhất để tránh vô tình kích hoạt đèn an ninh của bạn.

Đèn tường ngoài trời

Đèn chiếu sáng ngoài trời gắn trên tường xi măng.

Đèn tường ngoài trời gắn trên hầu hết mọi bề mặt thẳng đứng và tạo ra ánh sáng xung quanh. Tuyệt vời để chiếu sáng các khu vực lõm, lối đi, lối đi và cầu thang, đèn tường giúp loại bỏ bóng ở các khu vực lõm của kiến ​​trúc hoặc khung cứng, do đó giảm nguy cơ vấp ngã và tai nạn.

Vì đây là đèn nhấn, hãy sử dụng bóng đèn có công suất thấp. Công suất cao hơn tạo ra ánh sáng chói và có thể gay gắt vào ban đêm.

Đèn treo trần / đèn mặt dây

Đèn trần gắn chìm ngoài trời.

Chiếu ánh sáng từ trên cao, đèn treo ngoài trời, chẳng hạn như đèn gắn trên trần nhà và đèn chiếu sáng mặt dây chuyền, chiếu sáng các cổng có mái che, lối vào và khu vực vọng lâu. Các đồ đạc trên trần và mặt dây chuyền là một cách tuyệt vời để trưng bày các khu vực ăn uống và tiếp khách.


Mẹo

Khi đặt đèn mặt dây, hãy cho phép chiều cao và bán kính xoay để vật cố định không bị cửa màn, tường hoặc người va vào.

Quạt trần

Một chiếc quạt trần ngoài trời dưới mái hiên có mái che.

Quạt trần mang lại nhiều lợi ích: trang trí chiếu sáng trên cao, làm mát và ngăn côn trùng. Đây là tốt nhất trong các hiên có mái che, lối vào và vọng lâu. Chỉ cần đảm bảo rằng quạt trần bạn định lắp đặt được đánh giá để sử dụng ngoài trời.

Ánh sáng cảnh quan
Đèn giáo khu chiếu sáng một con đường cảnh quan.

Ánh sáng cảnh quan tạo điểm nhấn cho mặt tiền và các đặc điểm cảnh quan của ngôi nhà. Với nhiều loại cố định, thật dễ dàng để tìm ra một giải pháp tạo ra tất cả các điểm nổi bật phù hợp.

Đèn đường và cọc tiêu chiếu sáng lối đi để ngăn ngừa tai nạn dọc lối đi bộ.

Đèn boong gắn vào cấu trúc để truyền ánh sáng xung quanh lên boong để điều hướng dễ dàng. Sử dụng trên cầu thang để ngăn ngừa tai nạn.

Ánh sáng nổi bật giúp làm nổi bật kiến ​​trúc của ngôi nhà và không gian sống ngoài trời bằng cách giới thiệu đèn chiếu sáng, đèn chiếu sáng, đèn giếng trời và đèn chiếu điểm.

Chuyển động bầu trời tối là sản phẩm của Hiệp hội Bầu trời tối Quốc tế (IDA), một tổ chức chuyên về giảm ô nhiễm ánh sáng và giảm thiểu tác động tiêu cực của ánh sáng nhân tạo đối với tự nhiên. Bạn có thể nhận thấy rằng một số thiết bị chiếu sáng ngoài trời được phân loại là Bầu trời tối và có con dấu Good Neighbor trên bao bì.

IDA chịu trách nhiệm về chương trình Con dấu Phê duyệt Thiết bị chiếu sáng nhằm đánh giá mức độ thân thiện của các thiết bị chiếu sáng đối với thiên nhiên. Nhóm này tính đến ánh sáng chói, bóng tối sâu, ánh sáng xâm nhập (lượng ánh sáng thoát ra khỏi khu vực dự định), ánh sáng bầu trời (lượng ánh sáng không tự nhiên tràn ngập bầu trời của chúng ta vào ban đêm) và tác động đến thế giới tự nhiên (bao gồm cả trứng rùa biển đẻ, chim di cư nhầm lẫn và chu kỳ phát triển không đều).

Hệ thống chiếu sáng thông minh – hay hệ thống chiếu sáng chỉ phát sáng ở những nơi cần thiết – là điều cần thiết vì nó giảm thiểu lượng ánh sáng tràn vào những không gian không cần thiết. Những đồ đạc này được đánh dấu bằng con dấu Good Neighbor hoặc IDA.

Một cách khác để giảm thiểu ô nhiễm ánh sáng là lắp đặt các thiết bị chiếu sáng từ hoàng hôn đến bình minh. Sử dụng cảm biến ánh sáng, thiết bị cố định xác định thời gian trong ngày và chỉ hoạt động vào buổi tối. Đây là một tính năng đặc biệt hữu ích khi được sử dụng kết hợp với ánh sáng chuyển động, vì vậy bạn có thể tránh phải trả tiền điện sử dụng không cần thiết vào ban ngày.

Nếu bạn không có thiết bị chuyển động hoặc đồ đạc từ hoàng hôn đến bình minh, hãy cân nhắc sử dụng bộ hẹn giờ cho ánh sáng ngoài trời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ