DMCA.com Protection Status
preloader

Giải quyết các vấn đề trong xây dựng với phân tích không gian địa lý

Ngành xây dựng luôn tụt hậu về đổi mới so với các ngành khác, nhưng phân tích dữ liệu không gian địa lý hiện được thiết lập để chuyển đổi xây dựng, thiết kế kiến ​​trúc và công trình dân dụng. Phân tích dữ liệu không gian địa lý là thông tin dựa trên vị trí được tạo ra bởi hàng tỷ thiết bị trên khắp thế giới. Những hiểu biết bổ sung được cung cấp cho các kỹ sư và kiến ​​trúc sư có thể giúp ngành xây dựng cắt giảm chi phí và nâng cao hiệu quả.

Các vấn đề cốt lõi với ngành xây dựng

Để hiểu lợi ích thu được từ phân tích dữ liệu, điều quan trọng là phải giải thích các vấn đề mà ngành xây dựng gặp phải. Theo một báo cáo , các dự án xây dựng mất 20% để hoàn thành và vượt ngân sách 80%. Do đó, chúng ta thấy một ngành dễ bị lãng phí tài nguyên và vượt quá ngân sách đáng kể.

Một lý do khiến chi phí xây dựng cao là sự chênh lệch giữa ước tính ban đầu và thực tế. Các ước tính ban đầu tạo thành xương sống của các dự án xây dựng, nhưng nếu không tính đến một biến số thì sẽ loại bỏ toàn bộ dự toán. Khi điều này xảy ra, phạm vi của dự án phải được điều chỉnh lại vào phút cuối, đây là một chi phí bổ sung cho các nhà thầu. Một lý do khiến các ước tính sơ bộ bị sai là do chúng bỏ sót một biến duy nhất.

Xem thêm: Các loại máy toàn đạc điện tử Leica

Một số biến số rất khó tính toán, nhưng khi gặp phải có thể làm hỏng toàn bộ kế hoạch. Do đó, ngành xây dựng phải đối mặt với chi phí cao do chênh lệch giữa dự toán và thực tế.

Chi phí cao và lãng phí tài nguyên cộng với sự thiếu đổi mới trong ngành xây dựng. Chẳng hạn, ngành ô tô đầu tư nguồn lực khoảng 3,4% vào R’n’D, ngành hàng không vũ trụ đầu tư khoảng 4,5%, nhưng ngành xây dựng chi chưa đến 1%. Do đó, ngành công nghiệp sẽ tụt hậu trên mặt trận công nghệ và bỏ lỡ những đổi mới và cải tiến.

Dưới đây là một số cách phân tích không gian địa lý mang lại một số thay đổi tích cực giúp giảm chi phí và cải thiện hiệu quả.

Truy cập thông tin thời gian thực thông qua phân tích dữ liệu không gian địa lý

Thiết bị thông thường tiết lộ thông tin tĩnh, thông tin này không thay đổi cho đến khi ai đó nhập các biến mới theo cách thủ công. Việc phụ thuộc vào thông tin tĩnh dẫn đến nhiều sai lầm trong các ước tính, vì không thể ghi lại tất cả các thay đổi theo cách thủ công. Tuy nhiên, với phân tích dữ liệu không gian địa lý, các kiến ​​trúc sư và kỹ sư có thể truy cập thông tin theo thời gian thực.

Khi các kiến ​​trúc sư và kỹ sư sử dụng quy hoạch thời gian thực, việc đưa ra các ước tính chính xác sẽ trở nên dễ dàng hơn vì họ đang kết hợp thông tin mới nhất vào ước tính của mình chứ không phải dữ liệu lỗi thời. Do đó, ngành xây dựng sử dụng tài nguyên hiệu quả hơn do ước tính chính xác. Do đó, phân tích không gian địa lý mang lại hiệu quả trong việc xây dựng với thông tin thời gian thực.

Mô hình 3D trong Mô hình Thông tin Tòa nhà

Mô hình 3D trong mô hình thông tin xây dựng (BIM) mang lại một số lợi ích cho ngành xây dựng. Với mô hình 3D, kiến ​​trúc sư có thể hợp lý hóa toàn bộ quy trình lập kế hoạch. Các kiến ​​trúc sư sẽ dễ dàng hơn trong việc xác định những thiếu sót của thiết kế khi sử dụng mô hình 3D. Do đó, khối lượng công việc cần thiết để điều chỉnh và hoàn thiện thiết kế được giảm bớt. Hơn nữa, các kiến ​​trúc sư có thể cải thiện hiệu quả năng lượng và khả năng sử dụng của tòa nhà bằng mô hình 3D.

Nếu phân tích không gian địa lý được tích hợp vào mô hình 3D, các kiến ​​trúc sư và kỹ sư sẽ có nhiều thông tin hơn. Do đó, họ có thể lường trước các vấn đề tiềm ẩn và lập kế hoạch giải quyết những trở ngại này, đồng thời giảm thiểu sự kém hiệu quả và sai sót trong thiết kế.

Kết hợp các dịch vụ đám mây

Các công ty trong ngành xây dựng phải đối mặt với chi phí vốn lớn vì họ phải lắp đặt máy móc để cung cấp dịch vụ. Tuy nhiên, với sự ra đời của phân tích không gian địa lý, có thể bỏ qua khoản đầu tư vốn cao và thay vào đó, chọn dịch vụ dựa trên đám mây. Ví dụ, nếu một công ty đang cung cấp propan, thông thường họ sẽ phải lắp đặt một máy để giám sát việc sử dụng propan của khách hàng của họ.

Tuy nhiên, với phân tích không gian địa lý, các công ty sẽ biết khách hàng của họ ở đâu và phân tích dữ liệu có thể được sử dụng để đánh giá việc sử dụng propan của họ. Do đó, công ty có thể giám sát propane của khách hàng của họ từ xa và cung cấp nhiều hơn, khi mức propane đạt đến một ngưỡng nhất định. Các công ty có thể bỏ qua chi phí vốn đắt đỏ bằng cách tìm kiếm các dịch vụ đám mây.

Ngành xây dựng không đầu tư đáng kể vào đổi mới công nghệ. Kết quả cuối cùng là một ngành tiêu tốn nhiều tài nguyên hơn những gì nó phải có. Tuy nhiên, phân tích không gian địa lý có thể thay đổi tất cả những điều đó.

Dữ liệu không gian địa lý mang lại một số đổi mới cho ngành xây dựng nhằm cắt giảm chi phí và nâng cao hiệu quả. Như đã thảo luận, những đổi mới này bao gồm việc kết hợp các dịch vụ đám mây, mô hình 3D trong BIM và thông tin không gian địa lý theo thời gian thực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ