DMCA.com Protection Status
preloader

Điều hòa nhiệt độ có thể hoạt động được bao lâu?

Điều hòa không khí có thể hoạt động được bao lâu?

Tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau mà điều hòa của bạn có tuổi thọ trung bình từ 12-20 năm . Các yếu tố sẽ quyết định tuổi thọ của máy điều hòa không khí của bạn là:

 • Chất lượng của việc thi công, lắp đặt điều hòa không khí
 • Chất lượng của máy điều hòa không khí của bạn
 • Cách bạn đang sử dụng thiết bị của mình
 • Chất lượng của việc bảo trì máy điều hòa không khí

Như bạn thấy, điều đầu tiên bạn cần làm là chọn một chiếc điều hòa tốt và được chuyên gia thi công, lắp đặt nó. Việc lắp đặt máy điều hòa không khí của riêng bạn là không hợp pháp hoặc được khuyến nghị vì bạn có thể làm tăng nguy cơ hỏa hoạn trong nhà và môi trường xung quanh.

Tuổi thọ máy điều hòa không khí
Hệ thống điều hòa trung tâm Hệ thống điều hòa không khí tách
12-15 năm 15-20 năm

Bạn cần một người lắp đặt máy điều hòa không khí được chứng nhận và bạn sẽ tìm thấy người tốt nhất trên Tìm kiếm Dịch vụ. Đừng lo lắng về giá lắp đặt máy lạnh vì bạn có thể yêu cầu báo giá ngay cả trước khi bạn thuê người làm công việc này cho bạn.

Nhận báo giá lắp đặt máy điều hòa không khí , thảo luận về công việc được đề cập và nói chuyện với nhiều chuyên gia trước khi bạn quyết định lựa chọn. Sau khi làm như vậy, bạn sẽ lắp đặt thiết bị của mình theo cách đảm bảo tuổi thọ lâu nhất có thể.

Bây giờ, đó là câu hỏi của các yếu tố còn lại. Không phải tất cả các máy điều hòa không khí đều giống nhau . Hơn nữa, không phải tất cả các hệ thống điều hòa không khí đều giống nhau. Hãy bắt đầu với hệ thống điều hòa không khí trung tâm.

Tuổi thọ trung bình của hệ thống điều hòa không khí trung tâm là gì?

Bạn có thể mong đợi hệ thống điều hòa không khí trung tâm của mình có tuổi thọ từ 12 đến 15 năm . Để đảm bảo rằng nó đạt được tuổi thọ tốt nhất có thể, bạn cần chắc chắn rằng công suất của nó phù hợp với không gian mà nó làm mát.

Không phù hợp với công suất và không gian đồng nghĩa với việc điều hòa trung tâm sẽ hoạt động quá giờ và điều này sẽ khiến tình trạng hao mòn nhanh và nghiêm trọng hơn. Điều này thường xảy ra khi hệ thống quá lớn so với không gian mà nó được cho là sẽ làm mát.

AC trung tâm hoạt động cho đến khi không gian được làm mát và sau đó nó tự động dừng lại. Ngay sau đó, khi nhiệt độ tăng lên, nó sẽ được bật. Do đó, một hệ thống mạnh mẽ được sử dụng trên một không gian nhỏ sẽ bật và tắt mọi lúc và đó sẽ là kết thúc của nó.

Bộ phận đầu tiên và đắt tiền nhất có lẽ sẽ là máy nén . Đó là bộ phận AC chịu nhiều thiệt hại nhất khi thường xuyên xảy ra hiện tượng tắt mở.

Để tận dụng tối đa hệ thống điều hòa trung tâm của bạn, hãy tìm một chuyên gia sẽ giúp bạn chọn thiết bị có kích thước phù hợp và người sẽ lắp đặt nó đúng cách.

Vòng đời của Hệ thống Chia tách là gì?

Các máy điều hòa không khí hệ thống chia nhỏ có thể kéo dài đến 20 năm . Trung bình, chúng có tuổi thọ cao hơn so với hệ thống điều hòa không khí trung tâm. Làm thế nào mà? Hai điều:

 • Hệ thống ống dẫn
 • Công nghệ biến tần

Bên cạnh công suất không phù hợp của hệ thống và không gian cần làm mát, có hai yếu tố khác có thể làm giảm tuổi thọ của loại hệ thống trung tâm này:

 • Bụi bẩn trong các cuộn dây của dàn bay hơi
 • Các ống dẫn khí có kích thước không phù hợp

Các cuộn dây của dàn bay hơi bị bẩn sẽ bị cắm vào có nghĩa là sẽ phải làm việc nhiều hơn. Điều đó luôn dẫn đến các sự cố và sự cố sớm. Các ống dẫn khí có kích thước không phù hợp sẽ tạo thêm áp lực cho máy nén và đó là nguyên nhân khiến nó bị hỏng.

Hệ thống điều hòa không khí không có những loại vấn đề này và đó là lý do tại sao chúng tồn tại lâu hơn. Chúng không có ống dẫn có nghĩa là không có vấn đề gì với các ống dẫn khí và chúng có hệ thống biến tần (trong hầu hết các trường hợp) có nghĩa là máy nén có thể thay đổi tốc độ và điều đó loại bỏ vấn đề “bật tắt”.

Máy nén Điều hòa không khí có tuổi thọ bao lâu?

Các máy nén hệ thống trung tâm có tuổi thọ khoảng 10-15 năm . Bạn có thể mong đợi những máy nén đó trong hệ thống biến tần sẽ hoạt động lâu hơn nữa.

Vì đây là một trong những bộ phận đắt tiền nhất của máy điều hòa không khí nên mọi người hiếm khi lựa chọn hoặc thay thế máy nén và thường thay thế toàn bộ khi máy nén chết.

Trong suốt một thập kỷ, thông thường các thiết bị điều hòa không khí hiệu quả hơn và ít tốn kém hơn đã có sẵn, vì vậy việc sửa chữa thiết bị cũ là rất ít ý nghĩa.

Bạn có thể đoán rằng máy nén của điều hòa sắp hỏng khi bạn bắt đầu nhận thấy các dấu hiệu sau:

 • Khả năng làm mát giảm
 • Rò rỉ và tiếng ồn
 • Luồng không khí yếu
 • Giảm chu kỳ

Làm thế nào để kéo dài tuổi thọ máy điều hòa không khí?

Nếu bạn muốn đảm bảo rằng máy lạnh của bạn sử dụng được lâu, bạn cần phải chắc chắn rằng nó đã được lắp đặt bởi một chuyên gia và bạn đã sử dụng nó đúng cách. Dưới đây là một số cách bạn có thể kéo dài tuổi thọ của nó :

 • Duy trì nhiệt độ thường xuyên
 • Thay đổi bộ lọc 2 tháng/ lần
 • Nhờ chuyên gia kiểm tra hàng năm
 • Giữ nó sạch sẽ và không có bụi
 • Chọn máy lạnh chất lượng cao và bền

Như bạn có thể thấy, tất cả các bước này thực sự ở đó để giúp bạn cho phép máy nén và bộ ngưng tụ hoạt động trên đòn bẩy tối ưu của chúng mà không làm chúng bị ảnh hưởng.

Chi phí thay thế thiết bị điều hòa không khí là bao nhiêu?

Nếu mọi thứ khác không thành công, bạn cần phải thay thế hệ thống điều hòa không khí của bạn. Cho dù bạn có một hệ thống điều hòa không khí trung tâm hay một hệ thống tách rời, việc thay thế nó sẽ khiến bạn mất khoảng từ 12,000,000 đến 500,000,000đ tùy thuộc vào một số yếu tố.

Nếu bạn có một hệ thống chia nhỏ, máy điều hòa không khí của bạn có thể khiến bạn mất khoảng từ 12,000,000đđô la đến 52,000,000đ cho một hệ thống trung bình. Bạn chắc chắn có thể tìm thấy các tùy chọn rẻ hơn và đắt hơn nhiều, nhưng đây là mức trung bình.

Với mức giá này, bạn cần thêm chi phí lắp đặt máy điều hòa không khí của mình , có thể từ 300.000đ đến 500,000đ mỗi giờ. Đối với một số công việc, 5 giờ là đủ, trong khi những công việc khác có thể kéo dài đến vài ngày.

Hệ thống điều hòa không khí trung tâm đắt hơn nhiều và chúng có thể có giá từ 100,000,000đ trở lên . Có rất nhiều ống dẫn phải được lắp đặt và rất nhiều công việc phải làm. Đó là lý do tại sao việc lắp đặt máy lạnh của bạn sẽ là một khoản tiền đáng kể.

Nếu bạn đang có kế hoạch đầu tư này, hãy bắt đầu bằng cách tìm một người lắp đặt điều hòa không khí tốt để thảo luận về nhu cầu và tình hình của bạn với họ. Họ có thể đề xuất hệ thống điều hòa không khí tốt nhất cho bạn và cung cấp cho bạn ước tính về số giờ làm việc mà việc lắp đặt này sẽ yêu cầu.

Tìm báo giá tốt nhất cho việc lắp đặt máy điều hòa không khí tại ViduGold vì tại đây,chúng tôi tập hợp các chuyên gia tốt nhất từ ​​khu vực của bạn và hơn thế nữa. Họ sẽ sẵn sàng trả lời tất cả các câu hỏi của bạn và cung cấp cho bạn báo giá chính xác cho máy lạnh của bạn.

Liên hệ:

Hotline: 084 490 3333

Địa chỉ : 38 Quan Nhân, Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ