DMCA.com Protection Status
preloader

5 mẹo tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa nhiệt độ vào mùa hè

Tiết kiệm điện khi sử dụng điều hòa nhiệt độ vào mùa hè

Những tháng mùa hè nóng nực với nhiệt độ ngoài trời có thể lên đến trên 40oC sắp đến. Cũng có nghĩa là máy điều hòa không khí của bạn sẽ hoạt động nhiều hơn để giữ cho ngôi nhà của bạn mát mẻ. Tất cả những công việc khó khăn đó có thể dấn đến hóa đơn tiền điện nước lớn trong mùa hè này nếu bạn không dùng thiết bị cẩn thận. May mắn thay, có một số bước bạn có thể thực hiện để giảm hóa đơn điện nước. 5 mẹo tiết kiệm năng lượng dễ dàng cho mùa hè này sẽ giúp bạn giảm lượng năng lượng sử dụng trong nhà và số tiền bạn sẽ phải trả cho công ty điện trong mùa hè này.

Xem thêm: Dịch vụ lắp đặt điều hòa

1. Cài đặt bộ điều khiển hồng ngoại cho điều hòa điều khiển từ xa qua điện thoại

Vì máy điều hòa không khí của bạn chiếm phần lớn mức sử dụng năng lượng của ngôi nhà mỗi ngày trong mùa hè, việc điều chỉnh lượng thời gian máy chạy có thể giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng của ngôi nhà của bạn. Bộ điều chỉnh nhiệt có thể lập trình sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ trong nhà của bạn dựa trên lịch trình của gia đình bạn, đây là một mẹo tiết kiệm năng lượng đơn giản cho mùa hè. Ví dụ: bộ điều khiển sẽ tắt điều hòa trong nhà của bạn khi bạn đang làm việc, cho phép bạn cắt giảm thời gian điều hòa chạy mỗi tuần.

2. Bật Quạt trần

Quạt trần là một mẹo tiết kiệm năng lượng dễ dàng khác cho mùa hè. Quạt trần giúp giữ mát ngôi nhà của bạn mà không cần sử dụng nhiều năng lượng trong quá trình này. Quạt trần sẽ làm mát căn phòng bằng cách luân chuyển không khí khắp không gian. Và khi quạt của bạn hoạt động phối hợp với máy điều hòa không khí, bạn có thể dễ dàng giảm mức sử dụng năng lượng trong suốt những tháng mùa hè.

3. Mở cửa sổ

Tùy thuộc vào thời gian trong ngày và khu vực bạn sinh sống, nhiệt độ có thể thay đổi đáng kể trong ngày. Theo dõi thời tiết trong suốt mùa hè và tận dụng tối đa những ngày hoặc đêm mát mẻ bằng cách mở cửa sổ thay vì sử dụng điện để làm mát ngôi nhà của bạn. Ví dụ, nếu khu vực bạn sống có những đêm mát mẻ, hãy cân nhắc tắt máy điều hòa không khí khi bạn ngủ và mở cửa sổ để gió thổi vào nhà bạn.

4. Tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp

Vào những ngày nắng đẹp, bạn có thể để một chút ánh sáng tự nhiên vào nhà. Thay vào đó, hãy nghĩ đến mẹo tiết kiệm năng lượng này cho mùa hè – tránh để ánh nắng trực tiếp chiếu qua cửa sổ vào những ngày nắng nóng. Những tia nắng đó có thể làm tăng nhiệt độ trong nhà của bạn, đòi hỏi máy điều hòa không khí của bạn phải chạy lâu hơn bình thường. Trong suốt cả ngày, hãy nhớ chặn ánh nắng trực tiếp chiếu vào cửa sổ của bạn bằng cách đóng rèm hoặc màn trên cửa sổ đối diện với mặt trời.

5. Giữ bộ lọc và lỗ thông hơi điều hòa sạch sẽ

Để đảm bảo máy điều hòa không khí của bạn hoạt động hiệu quả nhất có thể, hãy giữ thiết bị sạch sẽ trong suốt mùa hè. Trước khi cái nóng mùa hè bắt đầu, hãy kiểm tra bộ lọc của thiết bị để đảm bảo bộ lọc sạch và không có cặn bẩn. Nếu có thể nhìn thấy bụi bẩn hoặc mảnh vụn trên bộ lọc, nó cần được làm sạch hoặc thay thế . Một cách đơn giản khác để đảm bảo AC của bạn hoạt động bình thường là giữ cho các lỗ thông hơi trong nhà của bạn luôn sạch sẽ và thông thoáng. Thường xuyên làm sạch bụi khỏi lỗ thông hơi bằng cách sử dụng phụ kiện đầu phun trên máy hút của bạn. Và hãy chắc chắn rằng không có lỗ thông hơi nào trong nhà của bạn bị đóng hoặc bị chặn bởi đồ nội thất để cho phép không khí lưu thông tối đa khắp ngôi nhà của bạn.

Đừng để cái nóng mùa hè làm bạn phải trả giá trong mùa hè này! Thay vào đó, hãy sử dụng những mẹo tiết kiệm năng lượng dễ dàng này cho mùa hè để tận hưởng mùa hè mà không phải lo lắng về hóa đơn điện nước cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ