DMCA.com Protection Status
preloader

Thời điểm để nâng cấp hệ thống HVAC cho văn phòng

hệ thống hvac

Hệ thống HVAC (Hệ thống thông gió sưởi ấm và điều hòa không khí) truyền thống hoạt động bằng cách có một bộ điều nhiệt duy nhất đọc nhiệt độ tại một vị trí và gửi tín hiệu để điều chỉnh nhiệt độ tòa nhà cho đến khi đạt được kết quả đo mong muốn. Vấn đề là, vì nhiệt độ thay đổi tự nhiên trong một tòa nhà, chỉ phần gần với điểm trung tâm sẽ được làm mát hoặc sưởi ấm đủ, trong khi phần còn lại sẽ bị mất cân bằng.

Các vấn đề về nhiệt độ

Thiết lập này có thể gây ra nhiều vấn đề. Nhiệt độ không phù hợp có thể cản trở năng suất và điều kiện sống của công nhân. Nếu nhiệt độ này vượt ra ngoài tầm tay thì những người có tình trạng sức khỏe từ trước có thể gặp rủi ro và nguy hiểm đến tính mạng của họ. Việc thiếu bất kỳ sự kiểm soát thông minh nào trong một tòa nhà cũng dẫn đến việc sử dụng năng lượng kém hiệu quả hơn, không chỉ gây hại cho môi trường mà còn làm tăng chi phí cho bên sở hữu.

Vậy làm thế nào chúng ta có thể sử dụng tư duy kỹ thuật của mình để giải quyết vấn đề này? Chúng ta hãy xem xét vấn đề cơ bản, thực tế là hệ thống HVAC chỉ được điều chỉnh bởi một bộ điều nhiệt.

Ưu và nhược điểm của hệ thống sưởi và làm mát đa vùng

Vì vậy, điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta chỉ đơn giản đưa nhiều bộ điều nhiệt vào hệ thống và chia tòa nhà thành nhiều khu vực? Đây thực sự là cách một công nghệ thực sự được gọi là đa phân vùng hoạt động.

Hệ thống đa vùng hoạt động theo cách rất thông minh nhưng đơn giản. Bên trong hệ thống ống dẫn của một tòa nhà, sẽ có nhiều bộ giảm chấn. Một van điều tiết kiểm soát lượng không khí được đưa vào qua ống dẫn bằng cách thay đổi góc của mặt ngoài của nó. Khi bộ điều nhiệt cảm nhận được phòng cần thêm không khí từ lò sưởi hoặc máy điều nhiệt, nó sẽ mở và khi cần ít hơn, nó sẽ đóng lại. Bằng cách này, mọi thứ có thể được kiểm soát từ xa và hiệu quả.

Đa phân vùng có rất nhiều lợi thế so với các hệ thống HVAC truyền thống. Khả năng kiểm soát chi tiết hơn của chúng cho phép tạo ra sự thoải mái vượt trội, tạo điều kiện cho môi trường sống và làm việc tốt hơn, cũng như bảo vệ sức khỏe. Hệ thống đa vùng cũng tiết kiệm năng lượng và có thể được điều khiển từ xa, loại bỏ sự cần thiết phải thay đổi tất cả các cài đặt theo cách thủ công.

Tuy nhiên, những lợi thế tương tự này có thể đi kèm với chi phí đắt đỏ. Cụ thể, các hệ thống đa phân vùng tốn nhiều chi phí lắp đặt hơn và hệ thống van điều tiết phức tạp khiến nó dễ bị hỏng hóc hơn.

Bất chấp những thiếu sót nhỏ này, các hệ thống đa vùng là một điều kỳ diệu hiện đại của kỹ thuật HVAC. Sự kiểm soát trực tiếp hơn của họ cho phép chủ sở hữu tòa nhà kiểm soát cách họ muốn cấu trúc môi trường của họ và tiết kiệm năng lượng trong thời gian chờ đợi. Lần tới khi bạn đang nghĩ đến việc nhiệt độ ở nơi làm việc hoặc ở nhà khó chịu như thế nào, bạn có thể muốn xem xét triển khai hệ thống đa vùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ