DMCA.com Protection Status
preloader

10 tính năng tuyệt vời của iPhone mà bạn nên sử dụng

10 tính năng trên iphone

Có rất nhiều điều để yêu thích về iPhone và đôi khi nó có thể khiến bạn choáng ngợp. Điện thoại thông minh của Apple bao gồm hàng nghìn tính năng tiện dụng được giấu kín ở những nơi bạn có thể không bao giờ khám phá ra trừ khi ai đó nói với bạn về chúng. Với suy nghĩ đó, chúng tôi đã chọn ra mười tính năng tuyệt vời mà mọi chủ sở hữu iPhone nên sử dụng — người mới cũng như cựu chiến binh.

Im lặng đối với người gọi không xác định

Chuyển nút gạt bên cạnh "Im lặng người gọi không xác định" thành "Bật".

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi vì bị gián đoạn bởi các cuộc điện thoại từ những số không xác định hoặc những kẻ gửi thư rác, bạn có thể tắt tiếng họ hoàn toàn. Mở Cài đặt, nhấn vào “Điện thoại”, sau đó cuộn xuống và chuyển công tắc “Im lặng người gọi không xác định” sang vị trí bật. Khi được bật, tất cả các cuộc gọi từ các số không có trong danh sách Liên hệ của bạn sẽ chuyển thẳng đến thư thoại mà không cần đổ chuông. Bạn sẽ vẫn thấy thông báo im lặng cho các cuộc gọi nếu iPhone của bạn được mở khóa.

Tùy chỉnh Trung tâm điều khiển của bạn

Trung tâm điều khiển trên iPhone.
Justin Duino / How-To Geek

Trung tâm điều khiển cho phép bạn nhanh chóng truy cập các điều khiển phát lại phương tiện, âm lượng hệ thống, cài đặt Wi-Fi, độ sáng màn hình của bạn và hơn thế nữa. (Để xem nó, hãy vuốt xuống từ góc trên bên phải của màn hình trên điện thoại có Face ID và vuốt lên từ cạnh dưới của màn hình trên iPhone có nút Home.)

Control Center cũng bao gồm một loạt các nút phím tắt có thể tùy chỉnh mà bạn có thể thay đổi cho phù hợp với nhu cầu của mình. Để tùy chỉnh Trung tâm điều khiển, hãy mở Cài đặt và nhấn vào “Trung tâm điều khiển”. Ở đó, bạn có thể thêm hoặc xóa các phím tắt của Trung tâm điều khiển cho các chức năng như đèn pin, hẹn giờ, máy tính, chế độ năng lượng thấp , điều khiển từ xa của Apple TV , v.v. Nó rất tiện dụng!

Lấy lại hòa bình với “Không làm phiền”

Trong Cài đặt, hãy nhấn vào "Tiêu điểm".

Chế độ Không làm phiền (là một phần của tính năng được gọi là “ Tập trung ”) là một cách tuyệt vời để tắt tiếng tất cả các thông báo của bạn khi bạn không muốn bị làm phiền. Bạn có thể lên lịch để bật và tắt tự động hoặc chỉ bật thủ công trong Cài đặt> Tiêu điểm hoặc khi sử dụng Trung tâm điều khiển (nhấn vào biểu tượng trăng lưỡi liềm). Khi được kích hoạt, iPhone của bạn sẽ không đổ chuông hoặc rung khi có cuộc gọi và bạn sẽ không nghe thấy cảnh báo từ bất kỳ thông báo nào. Bạn có thể nhanh chóng tắt nó đi bất cứ lúc nào bằng Control Center.

Chia sẻ ảnh và video với AirDrop

Menu "Từ chối" hoặc "Chấp nhận" của AirDrop bật lên.

AirDrop cho phép bạn dễ dàng chia sẻ ảnh, video và các tệp khác từ iPhone của mình với các chủ sở hữu thiết bị Apple lân cận khác. Nó hoạt động cục bộ thông qua Bluetooth và Wi-Fi, và bạn có thể tìm thấy tùy chọn AirDrop trong menu chia sẻ.

Để sử dụng nó, hãy mở trang tính Chia sẻ trong hầu hết mọi ứng dụng (chạm vào hình vuông có mũi tên đi lên), sau đó chọn biểu tượng AirDrop, trông giống như một loạt các vòng tròn đồng tâm với một hình nêm được cắt ra khỏi nó. Sau đó, chọn người bạn muốn chia sẻ và các tệp của bạn sẽ được truyền không dây đến thiết bị khác. AirDrop phải được bật và định cấu hình đúng cách trên cả hai thiết bị, nhưng một khi bạn hiểu rõ về nó, bạn sẽ tự hỏi tại sao việc sao chép tệp giữa các thiết bị không phải lúc nào cũng dễ dàng như vậy.

Bật chế độ nguồn điện thấp

Nếu bạn thấy mình hết pin trước khi kết thúc ngày, bạn có thể kéo dài thời lượng pin bằng cách bật Chế độ nguồn điện thấp . Khi Chế độ nguồn điện thấp được bật, iPhone của bạn sẽ vô hiệu hóa các tác vụ nền, giảm độ sáng màn hình và màn hình iPhone của bạn sẽ tối nhanh hơn khi không hoạt động. Để bật tính năng này, hãy mở Cài đặt, nhấn vào “Pin”, sau đó chuyển công tắc “Chế độ nguồn điện thấp” sang vị trí bật. Bạn cũng có thể thêm lối tắt Trung tâm điều khiển cho phép bạn nhanh chóng chuyển đổi Chế độ nguồn điện thấp bằng cách vuốt và nhấn.

Làm quen với Siri

Siri là trợ lý cá nhân của bạn trên các thiết bị Apple và nếu bạn chưa thử nghiệm nó trước đây, bạn có thể ngạc nhiên về mức độ tiện dụng của nó. Để sử dụng Siri , hãy giữ nút Bên (trên iPhone có Face ID) hoặc nút Màn hình chính (trên iPhone có Touch ID) và nói to những gì bạn cần. Hoặc bạn có thể cấu hình Siri để kích hoạt chỉ bằng cách nói “Hey Siri” bất kỳ lúc nào.

Siri có thể thực hiện những việc như gửi tin nhắn , phát nhạc , gọi điện , đặt báo thức hoặc lời nhắc, kích hoạt phím tắt , v.v. Bạn cũng có thể đặt câu hỏi cho Siri và nhận câu trả lời về nhiều chủ đề. Và bạn có thể tùy chỉnh cao độ giọng nói và trọng âm của Siri trong Cài đặt.

Chụp màn hình

Nếu bạn muốn chụp ảnh chính xác những gì bạn nhìn thấy trên màn hình iPhone, bạn có thể dễ dàng chụp ảnh màn hình . Sau khi chụp, bạn có thể xem và chia sẻ ảnh chụp màn hình giống như bất kỳ hình ảnh nào khác được lưu trữ trên thiết bị của bạn.

Cách bạn chụp ảnh màn hình phụ thuộc vào loại iPhone bạn có. Trên iPhone có nút Home, hãy nhấn đồng thời nút Home và nút Sleep. Nếu iPhone của bạn có Face ID, hãy nhấn nút Bên cạnh và nút Tăng âm lượng cùng lúc. IPhone của bạn sẽ chụp ảnh và lưu vào thư viện Ảnh của bạn để xem sau.

Sử dụng Chia sẻ trong gia đình để chia sẻ các giao dịch mua

Nếu gia đình bạn sử dụng thiết bị Apple, bạn có thể tận dụng tính năng Chia sẻ trong gia đình để chia sẻ các giao dịch mua ứng dụng, nhạc và phim với gia đình mình. Điều đó có nghĩa là những người trong gia đình bạn sẽ không cần mua lại những món đồ đó. Mỗi thành viên phải có thiết bị Apple và ID Apple, và tất cả các bạn cần phải ở trong cùng một nhóm gia đình. Để thiết lập, hãy mở Cài đặt và điều hướng đến ID Apple> Chia sẻ trong gia đình, sau đó làm theo hướng dẫn. Sau khi được định cấu hình, mọi người trong gia đình bạn sẽ có quyền truy cập vào nội dung được chia sẻ trong App Store và thông qua các ứng dụng khác hỗ trợ Chia sẻ trong gia đình.

Thanh toán không cần thẻ bằng Apple Pay

Trả phí cho apple.

Nếu bạn rời khỏi nhà và quên thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ ở nhà, bạn có thể mua hàng dễ dàng bằng Apple Pay trên iPhone của mình. Bạn cũng có thể sử dụng Apple Pay trên các trang web hỗ trợ. Để thiết lập Apple Pay, hãy mở ứng dụng Wallet và nhấn vào dấu cộng (“+”) ở góc để thêm thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ mà bạn cần có trong tay. Sau khi đã thêm thẻ, bạn có thể sử dụng Apple Pay trực tiếp bằng cách chạm iPhone của mình vào thiết bị đầu cuối thanh toán NFC trong cửa hàng, sau đó xác nhận bằng Touch ID hoặc Face ID.

Tắt thông báo một cách dễ dàng

Vuốt sang trái trên chính thông báo trong iOS

Một trong những khía cạnh khó chịu nhất của việc sở hữu iPhone là lượng thông báo bạn có thể nhận được từ tất cả các loại ứng dụng nếu bạn cho phép. Thoạt đầu chúng có vẻ vô thưởng vô phạt, nhưng với hàng trăm ứng dụng, bạn có thể bị làm phiền vào tất cả các giờ trong ngày.

Bạn có thể quản lý ứng dụng nào gửi thông báo trong Cài đặt> Thông báo, nhưng cũng có một cách dễ dàng để tắt chúng trên Trung tâm thông báo hoặc Màn hình khóa ngay khi chúng xuất hiện. Để làm như vậy, hãy vuốt ngón tay của bạn sang trái trên một thông báo và chọn “Tùy chọn”, sau đó chọn “Tắt” trong menu xuất hiện. Hòa bình nơi cuối! Chúc bạn vui vẻ khi sử dụng iPhone của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ