DMCA.com Protection Status
preloader

Các loại kính khác nhau được sử dụng tại nhà

Các loại kính

Là một trong những vật liệu được sử dụng rộng rãi nhất trong ngành kiến ​​trúc, Kính đóng vai trò then chốt trong việc kiểm soát nhiệt và luồng ánh sáng vào và ra khỏi nhà. Kính không nên là vật liệu được suy nghĩ lại hoặc chỉ được thiết kế như một vật liệu chức năng để cho ánh sáng vào một khu vực cụ thể. Nó cũng có thể được sử dụng để thêm hiệu ứng trang trí, do đó tự nó trở thành một trong những vật liệu kiến ​​trúc linh hoạt nhất được sử dụng ngày nay. Có rất nhiều loại kính có sẵn trên thị trường và do đó, điều quan trọng là phải biết các loại kính khác nhau và chúng thường được sử dụng khi nào, như thế nào và ở đâu.

Các loại kính

Thông qua bài viết này, chúng tôi sẽ làm sáng tỏ 9 loại kính phổ biến nhất được sử dụng trong không gian nội thất.

Kính màu

kính màu
Kính màu cung cấp thêm bóng râm bằng cách giúp giảm độ sáng của ánh sáng. Kính này giúp tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp và do đó giữ cho căn phòng ấm áp và dễ chịu. Lý tưởng cho những nơi có điều kiện nhiệt độ khắc nghiệt, loại kính này có nhiều màu như xám, đen, xanh dương, đồng, v.v. Tuy nhiên, kính màu không lý tưởng cho những nơi bạn cần ánh sáng vì nó cản ánh sáng gần như quá nhiều.

Kính cường lực

kính cường lực
Cực kỳ chắc chắn và thường được sử dụng cho các tính năng an toàn của nó, kính cường lực là loại kính chống va đập, không chỉ hấp thụ tác động mà còn giảm khả năng bị thương bằng cách vỡ thành các mảnh nhỏ mà không có bất kỳ cạnh sắc nguy hiểm nào. Cường lực gấp 4-5 lần so với kính thông thường, Kính cường lực là giải pháp hoàn hảo để bảo vệ bạn và gia đình khỏi những nguy cơ tiềm ẩn.

Kính cường lực

Kính cường lực
Tự hào về sức mạnh vượt trội so với kính ủ, kính cường lực là lựa chọn phổ biến cho mặt bàn, ô tô, vách ngăn văn phòng, v.v. Không giống như kính thông thường vỡ thành hàng nghìn mảnh, loại kính này vỡ thành các mảnh nhỏ không có cạnh sắc.

Kính màu

kính màu
Kính màu là một dạng kính màu cho phép lượng ánh sáng mặt trời phù hợp đồng thời đảm bảo sự riêng tư của bạn. Được sử dụng rộng rãi cho mục đích thẩm mỹ trên cửa sổ của các tòa nhà cũ, loại kính này giúp ngôi nhà hoặc văn phòng của bạn khác biệt với những nơi khác và thường được sử dụng trong nhà thờ, bảo tàng và nhà tang lễ.

Kính nổi trong suốt

Kính nổi trong suốt
Kính nổi trong suốt được biết đến với khả năng truyền ánh sáng vượt trội đồng thời mang lại độ rõ quang học mẫu mực. Được sử dụng rộng rãi trong ô tô, mặt bàn, gương, ô cửa sổ và cho nhiều mục đích kiến ​​trúc, loại kính này có thể được chế tạo thêm thành kính phản quang, tráng, cách nhiệt, nhiều lớp, low-E và kính trang trí bằng gốm.

Kính nhiều lớp

kính nhiều lớp
Được biết đến nhiều nhất với khả năng ngăn tiếng ồn, kính nhiều lớp còn được gọi là kính chống đạn và được tạo thành bằng cách liên kết hai hoặc nhiều tấm kính lại với nhau, do đó giúp mang lại mức độ bảo vệ cao nhất. Những loại kính này thường được sử dụng cho mục đích VVIP do độ dẻo dai của chúng. Nó cũng có thể chịu được các vụ nổ lớn và ngăn kẻ trộm vào nhà. Kính nổi được sử dụng cho các cửa sổ lớn trong nhà ở trong nước.

Kính cách nhiệt

Kính cách nhiệt
Kính cách nhiệt là lựa chọn hoàn hảo cho những vùng lạnh, nơi cần giữ nhiệt. Bao gồm hai hoặc nhiều tấm liên kết chặt chẽ và kín cách nhau chỉ vài mm không khí khô, kính cách nhiệt là sự lựa chọn tốt nhất về hiệu quả năng lượng và giúp ngôi nhà ấm hơn vào mùa đông và mát hơn vào mùa hè nóng bức. Nó cũng cung cấp cách âm đầy đủ là tốt.

Kính hai lớp

kính hai lớp
Do hiệu suất nhiệt cao, kính tráng men hai lớp mang đến một lựa chọn tuyệt vời để tăng sự thoải mái của bạn và tiết kiệm năng lượng quanh năm. Gồm hai lớp kính xếp chồng lên nhau, ở giữa có một lớp khí, có khả năng phản xạ nhiệt tia hồng ngoại vào mùa hè đồng thời giữ nhiệt vào mùa đông giúp ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ.

Kính mờ

kính mờ
Kính mờ thường được xử lý hóa học bằng cách phun cát để tạo ra các thiết kế hoặc hoa văn độc đáo hơi mờ đục và do đó giúp duy trì sự riêng tư. Thường được sử dụng trong phòng tắm, vách ngăn hoặc tường bằng kính, loại kính này rất dễ bảo trì vì nó ngăn bụi bám vào bề mặt của nó. Cửa kính mờ được sử dụng cho phòng tắm trong nhà.

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ