DMCA.com Protection Status
preloader

7 mã lỗi thường gặp trên máy rửa bát Bosch và cách khắc phục

7 mã lỗi thường gặp trên máy rửa bát Bosch

Dưới đây là 7 mã lỗi thường gặp trên máy rửa bát Bosch mà người tiêu dùng thường gặp phải trong quá trình sử dụng và cách khắc phục, mời các bạn tham khảo.

1. Lỗi E01 trên máy rửa bát Bosch

Lỗi E01 trên máy rửa bát Bosch, là lỗi hệ thống, liên quan đến các bộ phận bên trong. Vì vậy, nếu bạn thấy màn hình báo lỗi này, hãy tắt máy bằng nút ON / OFF, đóng nắp nước, rút ​​nguồn điện và cuối cùng gọi trung tâm bảo hành.

2. Lỗi E09

Lỗi E09 xuất hiện trên màn hình điều khiển khi hệ thống làm nóng và đun nước gặp sự cố. Đối với lỗi này bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành được hỗ trợ gần nhất.

Hình ảnh 1 trong 7 mã lỗi thường gặp trên máy rửa bát Bosch và cách khắc phục

3. Lỗi E11

Lỗi E11 xuất hiện do máy rửa bát Bosch bị lỗi cảm biến nhiệt hoặc trên bo mạch điều khiển. Để khắc phục sự cố này, bạn phải thay thế bộ phận bị hư hỏng. Vì vậy hãy gọi cho trung tâm bảo hành hoặc trung tâm sửa chữa uy tín để được hỗ trợ.

4. Lỗi E14

Nguyên nhân gây ra lỗi E14 thường là do cảm biến lưu lượng nước không hoạt động hoặc van đầu vào bị hỏng, bo mạch điện tử bị cháy.

Vấn đề áp suất, bạn có thể giải quyết bằng cách nghiêng máy sang trái 15-20 độ trong khoảng 5 phút. Nếu màn hình điều khiển vẫn báo lỗi thì bạn nên thay cảm ứng.

Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ ống hút, bộ lọc của máy. Ngắt kết nối vòi khỏi máy và làm sạch bộ lọc dưới vòi nước.

Một số sự cố hệ thống liên quan đến nguồn nước như cảm biến nước, hỏng van đầu vào, bo mạch bị lỗi. Để khắc phục những lỗi này, hãy tắt nguồn cấp nước, tắt máy, rút ​​nguồn điện và gọi trung tâm bảo hành.

5. Mã lỗi E15

Hình ảnh 2 trong 7 mã lỗi thường gặp trên máy rửa bát Bosch và cách khắc phục

Lỗi E15 của máy rửa bát Bosch xuất hiện khi nước trong ngăn bị rò rỉ ra ngoài sàn máy, máy không thể hoạt động sau vài phút khởi động và đèn báo lỗi nước ‘nhấp nháy’.

Để khắc phục, hãy tháo các tấm bên và làm khô sàn máy. Nếu tình trạng rò rỉ vẫn tiếp diễn, mô-đun có thể có vấn đề hoặc khoang động cơ đã bị thủng. Lúc này hãy gọi cho nhà cung cấp sản phẩm để được hỗ trợ.

6. Máy rửa bát Bosch báo lỗi E18

Nguyên nhân gây ra mã lỗi E18 trên máy rửa bát Bosch là do lỗi bo mạch chủ, mực nước quá thấp (liên quan đến van cấp nước) hoặc hỏng công tắc phao khiến nước không được bơm liên tục.

Để khắc phục, hãy kiểm tra van nước vào và công tắc phao, thay thế nếu bị hỏng. Trong trường hợp van và phao vẫn bình thường, nguyên nhân có thể là do bo mạch bị lỗi. Đối với sự cố kỹ thuật này bạn phải nhờ đến sự hỗ trợ của trung tâm bảo hành.

7. Lỗi E19

Hình ảnh 3 trong số 7 mã lỗi thường gặp trên máy rửa bát Bosch và cách khắc phục

Máy rửa bát Bosch báo lỗi E19 khi bị rò rỉ nước xuống đế, bị kích hoạt phao cảm biến khiến máy ngừng hoạt động. Nguyên nhân của tình trạng này có thể do 1 trong 3 nguyên nhân: lỗi bo mạch chủ, tắc ống thoát nước, van xả trong dàn trao đổi nhiệt bị mòn hoặc hư hỏng.

Để khắc phục lỗi E19, đầu tiên bạn hãy làm sạch cống, dọn sạch thức ăn thừa. Nếu lỗi vẫn còn, hãy liên hệ với thợ sửa chữa chuyên nghiệp để được hỗ trợ.

8. Lỗi E27

Mã lỗi E27 trên máy rửa bát xuất hiện do điện áp nguồn chập chờn hoặc quá thấp

Để khắc phục lỗi này, bạn nên sử dụng ổn áp để nguồn điện luôn ổn định, không dùng chung máy rửa bát với ổ điện với các thiết bị gia dụng khác và tránh sử dụng máy trong giờ cao điểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ