DMCA.com Protection Status
preloader

3 cách đơn giản để thông tắc cống thoát nước

thong-cong-bang-nuoc-dung-soi

Cách đơn giản để thông tắc cống thoát nước: Đôi khi tắc nghẽn trong bồn rửa , bồn tắm hoặc vòi hoa sen thoát nước là một thực tế của cuộc sống. Chúng thường do tắc cục bộ trong bẫy thoát nước hoặc nhánh cống đối với một vật cố định duy nhất. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều thiết bị thoát nước chậm hoặc hoàn toàn không thoát nước, thì vấn đề có thể là ở đường ống thoát nước chính hoặc đường cống trong nhà bạn.

Cuối cùng, hầu hết các tắc nghẽn đều được thông bằng một cú dốc phù hợp, nhưng trước tiên bạn có thể thử một mẹo nhỏ bằng nước nóng trước khi rút pít-tông ra. Mặt khác, nếu chứng tỏ tắc cống quá nhiều, bạn có thể thông tắc cống bằng rắn thông cống hoặc dụng cụ khoan.

Dụng cụ cung cấp cần thiết

 • Nồi hoặc ấm pha trà
 • Pit tông cống cốc
 • Băng keo hoặc giẻ lau
 • Máy khoan bồn rửa chén
 • Kìm cắt lưỡi và rãnh (nếu cần)
 • Xô (nếu cần)
 •  

  Cách tiếp cận đầu tiên dễ dàng: Đun sôi nước

  Cận cảnh nước sôi trong ấm trà

  Hầu hết các tắc nghẽn trong bồn rửa và bồn tắm là do sự kết hợp của tóc, dầu mỡ, cặn xà phòng và nước ẩm bị mắc kẹt trong bẫy thoát nước ngay bên dưới lỗ thoát nước. Nếu bạn có đường ống kim loại, bạn có thể thử nới lỏng tắc nghẽn bằng nước nóng — rất nóng. Đổ một nồi nước sôi trực tiếp xuống cống vào bẫy có thể làm tan tắc nghẽn, đặc biệt nếu nó có váng xà phòng hoặc dầu mỡ. Nước vòi nóng sẽ không làm được điều này – nó phải là nước sôi.

  THẬN TRỌNG: Không đổ nước sôi trực tiếp vào bồn sứ mà phải đổ xuống cống. Và không sử dụng nước sôi nếu bạn có ống nhựa (PVC) vì nước nóng hơn 175 F có thể làm mềm một số loại ống PVC . Đối với ống nhựa, cố gắng thông tắc bằng pít-tông.

  1. Trên bếp của bạn, đun sôi một gallon nước trong một nồi lớn hoặc ấm pha trà.
  2. Cẩn thận mang nó đến bồn rửa mặt bị tắc.
  3. Từ từ đổ nước sôi vào cống (không đổ trực tiếp lên đồ sứ), và xem nó có làm tan cục tắc hay không. Nếu không, hãy tiến hành thông tắc cống.

   

  Hãy thử một chiếc pit tông thoát nước

  Thợ sửa ống nước thông tắc bồn rửa nhà bếp
  1. Hai loại pittông thông thường được sử dụng tại nhà: pit tông cốc và pit tông mặt bích (còn được gọi là pit tông bồn cầu). Để làm việc trong bồn rửa, vòi hoa sen và bồn tắm, hãy sử dụng pit tông cốc. Chuẩn bị cho việc xả nước, nếu thích hợp: Nếu bạn đang làm việc trên một bồn rửa trong phòng tắm, hãy bịt kín lỗ thoát nước tràn của bồn rửa được tìm thấy ở trên cùng của bồn rửa bát, ngay dưới vành. Che lỗ bằng một miếng băng keo hoặc dùng giẻ ẩm nhét vào lỗ. Nếu bạn đang làm việc trên bồn tắm, hãy dán băng keo lên lỗ thoát tràn ở phía trước bồn tắm. Nếu tắc nghẽn trong bồn rửa nhà bếp , hãy nhấc bộ lọc rổ có thể tháo rời ra. Nếu tắc nghẽn trong bồn rửa mặt trong phòng tắm, hãy tháo nút thoát nước. Thử nhấc nó ra hoặc xoay và nâng.
  2. Đổ vài inch nước vào bát, bồn tắm hoặc chậu tắm. Điều này sẽ cho phép cốc của pít tông tạo thành một con dấu chặt chẽ.
  3. Đặt pít tông cốc lên lỗ thoát nước và đảm bảo nó có một miếng đệm tốt so với bề mặt xung quanh ống thoát nước.
  4. Sử dụng các ống hút nhanh và sắc nhọn, bơm lên và xuống nhiều lần để cố gắng thông tắc nghẽn. Bạn có thể cần phải lấy tay bịt băng keo hoặc giẻ ướt bịt kín lỗ thoát khí — áp suất không khí do chuyển động lao xuống có thể khiến băng keo lỏng ra.
  5. Để vòi nước chảy trong một hoặc hai phút sau khi cống được thông.
  6. Tháo con dấu của cửa xả tràn và thay thế nút thoát nước hoặc giỏ chậu rửa.

   

  Sử dụng máy khoan bồn rửa chén cho những đôi guốc cứng đầu

  Máy khoan ống thoát nước

  Nếu pít tông không thông tắc nghẽn, hãy thử một dụng cụ khoan bồn rửa (còn được gọi là trống hoặc khoan ống hoặc một con rắn làm sạch cống .

  1. Tháo nút xả, nếu có.
  2. Kéo dài cáp khoan vào lỗ thoát nước. Khi bạn cảm thấy nó va vào tắc nghẽn, hãy kéo thêm khoảng 12 inch của cáp và siết chặt vít định vị trên hộp khoan
  3. Xoay tay quay của mũi khoan theo chiều kim đồng hồ trong khi tác dụng lực vừa phải lên cáp. Đầu cáp có thể bị kẹt vào chỗ tắc hoặc bị uốn cong trong đường ống; vặn cáp giúp phá vỡ tắc nghẽn hoặc đưa đầu cáp qua chỗ uốn cong.
  4. Kéo dài thêm cáp theo yêu cầu cho đến khi bạn cảm thấy mình đã làm việc thông qua tắc nghẽn. Điều này sẽ hiệu quả nếu tắc nghẽn nằm trong bẫy.
  5. Kéo cáp ra khỏi đường ống, đẩy nó trở lại hộp khi bạn di chuyển. Cáp có thể bị mắc kẹt một sợi tóc lớn khi nó ra khỏi cống.
  6. Lặp lại quy trình nếu cần cho đến khi thông tắc.
  7. Xối bằng nước nóng từ vòi khi nước xả bắt đầu chảy.

  Nếu bạn đã kéo dài hết cáp qua bẫy mà không tiếp xúc với một vật làm tắc nghẽn, thì vật tắc có thể nằm trong ống thoát nước nhánh hoặc ống thoát nước thẳng đứng trên tường qua ống thoát nước nhánh. Để đi được những đường ống này, bạn sẽ phải tháo vào bẫy thoát nước.

 •  

  Tháo Ống thoát nước thải để gia cố đường ống thoát nước nhánh

  Rò rỉ nước gây ngập trong phòng tắm
   

  Đối với những đôi guốc ngoài bẫy, việc lấy được chúng sẽ vất vả hơn một chút nhưng vẫn khá dễ dàng.

  1. Đặt một cái xô bên dưới bẫy để hứng nước sẽ chảy ra sau khi bẫy được gỡ bỏ.
  2. Nới lỏng các đai ốc trượt ở mỗi đầu của bẫy bằng kìm lưỡi và rãnh hoặc cờ lê ống. Tháo các đai ốc và bẫy. Lưu ý cách định hướng vòng đệm trượt nylon trên đường ống, để việc lắp ráp lại dễ dàng hơn.
  3. Đổ nước trong bẫy vào xô. Nước cũng sẽ thoát ra từ các đầu bị ngắt kết nối của đường ống.
  4. Chèn cáp tăng đơ vào phần ngang của ống thoát nước, siết chặt vít định vị và quay cáp như trước. Nếu phần cuối của cáp bị kẹt ở chỗ uốn cong của đường ống, việc vặn vít tăng và tạo áp lực sẽ giúp nó vượt qua chỗ uốn cong.
  5. Đưa dây cáp vào sâu hơn trong ống thoát nước cho đến khi bạn cảm thấy mình đã thông qua tắc nghẽn, sau đó tháo cáp.
  6. Lắp ráp lại bẫy thoát nước và xả nước nóng từ vòi nước trong ống thoát nước để làm sạch cặn bẩn còn sót lại.
 •  

  Điều gì về chất tẩy rửa cống hóa chất?

  Đổ hóa chất xuống bồn rửa
   

  Không sử dụng chất tẩy rửa cống hóa học . Chúng không phải là người bạn của môi trường hoặc đường ống thoát nước trong hệ thống đường ống dẫn nước của bạn, và những hóa chất ăn da này có thể rất nguy hiểm khi sử dụng.

  Ngoài sự nguy hiểm của chúng, chất tẩy rửa hóa học hiếm khi có tác dụng với những vết tắc cứng đầu. Và sau khi chúng thất bại, bạn sẽ bị bỏ lại với một bồn rửa đầy nước và hóa chất độc hại cần được giải cứu bằng tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ