DMCA.com Protection Status
preloader

Xu hướng thiết kế nội thất cho năm 2022

Xu hướng thiết kế nội thất 2022

Không có gì ngạc nhiên khi chủ nhà, kiến trúc sư thiết kế có mối quan tâm mới đối với các xu hướng thiết kế nội thất trong năm 2022

Nhà thiết kế nội thất từng đoạt giải thưởng Lisa M. Cini cho biết: “Trong một năm rưỡi qua, do dịch bệnh Covid-19, chúng tôi đã dành nhiều thời gian trong ngôi nhà của mình hơn 60 năm qua . “Và khi làm như vậy, rõ ràng là nội thất của chúng tôi có thể phục vụ nhu cầu của chúng tôi tốt hơn với các tùy chọn thiết kế, công nghệ và tổ chức thông minh hơn”.

Do đó, các chuyên gia thiết kế đã quan sát thấy một số xu hướng đáng chú ý trong thiết kế nội thất mà họ tin rằng sẽ tiếp tục hoặc phát triển phổ biến trong năm tới.

Dưới đây là tám ý tưởng trang trí nhà mà bạn có thể sẽ thấy nhiều hơn nữa; và lời khuyên của chuyên gia để làm cho chúng hoạt động trong không gian của riêng bạn.

1. Trang trí đồ nội thất linh hoạt

Theo Cini, một dấu ấn của thiết kế đồ nội thất vào năm 2022 sẽ là sự tùy biến. Cô nói: “Khi có nhiều người sử dụng một không gian hơn, việc trang bị đồ nội thất linh hoạt là chìa khóa quan trọng. Điều đó bao gồm tất cả mọi thứ từ bàn cà phê nâng lên và chuyển đổi thành bàn làm việc đến bàn ăn mở rộng từ sức chứa 4 thành 8 cho người cho bữa tối.

Giường Murphys - đồ nội thất linh hoạt

Ngoài ra, cô ấy nói, “Chiếc giường cũ của Murphy đã trở lại và tốt hơn bao giờ hết, cho phép bạn có một tủ sách đầy đủ ở phía trước, một bàn ăn và chỉ với một lần xoay và gập lại đơn giản (không cần phải bỏ bất cứ thứ gì trên giá sách của bạn), nó chuyển đổi thành một chiếc giường đầy đủ. ”

Mặc dù xu hướng thiết kế đồ nội thất này tối đa hóa các tùy chọn thiết kế của bạn, điều đó cũng có nghĩa là bạn cần phải cẩn thận trong việc lập kế hoạch bố trí phòng của mình để phù hợp với nhiều khả năng.

2. Sử dụng tông màu đất tối

Những bức tường trắng và màu trung tính thỉnh thoảng xuất hiện những mảng màu sáng đã chiếm ưu thế trong trang trí nhà trong nhiều năm. Nhưng bây giờ, Benjamin Stenson, từ The Norsemen , nói rằng có một sự trở lại với tông màu đất phong phú. Stenson nói: “Gần đây, tôi thấy rất nhiều thứ này trong phòng ăn, phòng khách và nhà bếp.

Vào năm 2022, xu hướng thiết kế nội thất mới sẽ sử dụng những sắc thái này làm màu chủ đạo trong một căn phòng và lấy màu nhấn từ một hoặc hai món đồ nội thất. Stenson nói: “Cách bố trí phòng là cực kỳ quan trọng ngay cả khi bạn kết hợp màu sắc. “Tông màu đất tối trông đẹp nhất trong những không gian mở rộng rãi hoặc những khu vực có trần nhà cao.

Bạn muốn đảm bảo rằng có đủ chỗ để màu sắc có thể thở và xuất hiện như ý muốn. ”

Nội thất phòng bếp tông màu đất

Gia chủ có thể ghép các tông màu đất tối với các sắc độ đậm, đậm của xanh lam và xanh lục, hoặc bổ sung chúng bằng cách thêm các tấm thảm và vải dệt sáng màu, nhiều màu sắc. Theo Stenson, “Tông màu đất tối là cách hoàn hảo để thể hiện cá tính của bạn.”

3. Kiểu dáng và vật liệu thân thiện với môi trường

Marco Bizzley, từ HouseGrail , cho biết một trong những xu hướng thiết kế nội thất phổ biến nhất trong vài năm gần đây là sự thúc đẩy các vật liệu hoàn toàn tự nhiên và thân thiện với môi trường .

Nội thất bếp - vật liệu thân thiện với môi trường

Ông nói: “Mọi người đang chọn vật liệu được tái chế, tái sử dụng hoặc làm từ gỗ khai hoang. “Các thiết kế thân thiện với môi trường sẽ ngày càng trở nên phổ biến hơn khi mọi người được giáo dục về tác động môi trường mà lựa chọn của họ có.” Thêm vào đó, các vật liệu thân thiện với môi trường thường ít gây dị ứng hoặc các vấn đề sức khỏe.

4. Sử dụng nhiều đá tự nhiên hơn trong thiết kế nội thất

Theo nhà thiết kế nội thất Sherry Hope-Kennedy, từ Studio SHK , nhà thiết kế nội thất Sherry Hope-Kennedy, từ Studio SHK , theo dự đoán của xu hướng mọi người tìm kiếm ảnh hưởng tự nhiên trong trang trí nhà của họ, các vật liệu như đá sẽ thịnh hành trong thiết kế nội thất vào năm 2022 .

Thiết kế nội thất - mặt đá tự nhiên

Bà nói: “Từ phòng tắm ngập trong đá cẩm thạch buồn bã đến đèn nền nhà bếp và mặt bàn chứa đầy những vòng xoáy đa dạng, đá tự nhiên sẽ tạo nên một tuyên bố vào năm 2022. “Nó vừa là hình thức nghệ thuật vừa mang tính chức năng, và hoạt động tốt trong thiết kế hiện đại, đương đại và truyền thống.”

5. Các hình dạng và thiết kế mềm mại, uyển chuyển chiếm vai trò trung tâm

Các cạnh cứng, góc sắc nét và hoa văn hình học là một trong những xu hướng trang trí sẽ bị loại bỏ vào năm 2022.

Thiết kế phòng ngủ với bóng hữu cơ

Vanessa Deleon, nhà thiết kế cấp cao tại Vanessa Deleon Associates , cho biết thay vào đó, các hình dạng và thiết kế mềm mại, uyển chuyển chiếm vai trò trung tâm . Cô nói: “Tạo ra một môi trường giống như thiền, khuyến khích tinh thần minh mẫn và năng suất chỉ với một vài thay đổi có thể tạo ra sự khác biệt lớn”, đặc biệt là trong những thời điểm đầy lo lắng này.

“Tạo không gian giúp đầu óc minh mẫn là thành phần tạo ra năng lượng.”

6. Trang trí theo phong cách của thập niên 80

Stacy Lewis, nhà thiết kế nội thất tại EternityModern , cho biết: Phong cách hiện đại giữa thế kỷ đã là một trong những xu hướng thịnh hành trong thiết kế nội thất trong một thời gian, nhưng những chủ nhà ưa mạo hiểm hơn có thể hướng đến những thiết kế táo bạo hơn trong năm tới, Stacy Lewis, nhà thiết kế nội thất tại EternityModern cho biết .

Thiết kế nội thất phòng khách thập niên 80

Vào những năm 1980, xu hướng thiết kế nội thất tập trung vào màu sắc đậm và các hình dạng và hoa văn vui tươi, nhưng đây sẽ là một phiên bản giảm nhẹ của điều đó, cô nói. Sự tương phản là “hấp dẫn đối với mắt” và một sự thay đổi mới mẻ so với các xu hướng trang trí nhà mà chúng tôi đã thấy trong vài năm qua.

7. Kỹ thuật xếp lớp sẽ là một trong những xu hướng thiết kế nội thất hàng đầu cho năm 2022

Khi ngày càng có nhiều người muốn tạo ra không gian ấm cúng và thoải mái trong ngôi nhà của họ, một kỹ thuật trước đây chỉ được sử dụng bởi các chuyên gia thiết kế đang được chú ý. Andra DelMonico, nhà thiết kế nội thất hàng đầu của Trendey dự đoán rằng kỹ thuật xếp lớp sẽ là một trong những xu hướng thiết kế nội thất hàng đầu cho năm 2022.

Cô nói: “Thực hành này đã từng là một nghệ thuật được chế tác cẩn thận và thiết kế nội thất được giữ bí mật. “Giờ đây, mọi người đều đang tìm kiếm các kết cấu bổ sung để tạo ra chiều sâu và sự thu hút thị giác trong một căn phòng.”

Xu hướng thiết kế nội thất - các lớp có kết cấu

Kỹ thuật này có thể được thực hiện bằng cách treo tranh nghệ thuật có kết cấu trên tường như macrame, thêm vải xúc giác dưới dạng gối và chăn, và trải một tấm thảm trên sàn.

8. Không gian nơi thiết kế nội thất tập trung vào việc hỗ trợ sức khỏe cho tâm trí, cơ thể và tinh thần

Karen Gutierrez, một nhà thiết kế nội thất từ ​​Mackenzie Collier Interiors cho biết: “Việc sắp xếp không gian của bạn sao cho phù hợp với mọi nhu cầu về chức năng và thẩm mỹ chưa bao giờ quan trọng hơn hiện nay” .

“Một điều tôi nhận thấy đang bắt đầu xuất hiện nhiều hơn là chủ nhà đang muốn có một không gian nơi thiết kế nội thất tập trung vào việc hỗ trợ sức khỏe cho tâm trí, cơ thể và tinh thần”

Thiết kế phòng khách

Một cách đơn giản để thực hiện xu hướng thiết kế nội thất này là kết hợp cây xanh. Ngoài việc giúp thanh lọc không khí, “cây cối có thể mang lại vẻ thẩm mỹ êm dịu,” Gutierrez nói. Định vị chúng để có tác động tối đa trong khi vẫn cho phép chúng đáp ứng ánh nắng mặt trời và các nhu cầu khác là điều quan trọng và một bố cục mở, đơn giản có thể hữu ích.

Lời kết

Cùng với thiết kế hoạt động tốt, mọi người muốn trang trí nhà của họ trông giống như những bức ảnh đầy cảm hứng mà họ lướt qua trên phương tiện truyền thông xã hội. Chúng tôi hy vọng rằng tám xu hướng thiết kế nội thất cho năm 2022 được các chuyên gia trong lĩnh vực này đưa ra cho bạn sẽ truyền cảm hứng để bạn cập nhật trang trí nhà của mình trong năm tới.

.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ