DMCA.com Protection Status
preloader

HƯỚNG DẪN CÁCH XEM VỊ TRÍ ĐẤT XÂY NHÀ BIỆT THỰ VƯỜN

Bước đầu của việc xây dựng một ngôi biệt thự vườn; việc trước tiên ta phải xác định tâm và trục của cuộc đất, định vị vị trí đất xây dựng ngôi nhà trên trục “long mạch” đó (nên bố trí ngôi biệt thự hơi lùi về phía sau trục long mạch). Tiếp đó, xác định hình tượng xung quanh ngôi nhà cho sự bảo vệ, che chở và thể hiện sự hiểu biết của gia chủ.

Thanh long là phương Đông – bên trái, có tượng là con rồng xanh. Bố trí gò thấp, trải dài lấy tượng con rồng xanh; kết hợp với trồng cây vị trí xây ngôi nhà. Người xưa thường dùng làm đường dẫn vào sân nhà vị trí đất xây nhà.

Bạch Hổ là phương Tây – bên phải, có tượng là con hổ trắng. Bố trí cao hơn và không trải dài. Lấy thế của con hổ ngồi, đối với vùng nông thôn, vị trí này là của đống rơm.

Huyền Vũ là phương Bắc – phía sau, có tượng là con rùa đen. Có thể làm gò cao, tạo lợi thế ôm vào vị trí ngôi nhà xây dựng. Người xưa dùng cây mít, cây chuối nhằm che chở và tránh gió lanh.

Ngoài ra phía trước vị trí đất xây nhà nên có nước, nếu không có thể đào thêm sẽ rất tốt, điều tiết. quân bình không khí cho toàn bộ cuộc đất, cũng như cung cấp thêm bầu không khí tươi nhuộm cho người sinh hoạt trong đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ