DMCA.com Protection Status
preloader

TƯ VẤN THIẾT KẾ BIỆT THỰ NHÀ VƯỜN TRÊN ĐẤT 2000M2

TƯ VẤN THIẾT KẾ BIỆT THỰ NHÀ VƯỜN TRÊN ĐẤT 2000M2

Gia đình tôi muốn nhờ KTS thiết kế một căn biệt thự nhà vườn trên khuôn viên 2.000m2 dành cho gia đình 3 thế hệ gồm phòng khách, bếp ăn, 5 phòng ngủ, gara.

Tư-vấn-thiết-kế-biệt-thự-nhà-vườn.jpg
Trả lời:

Ngoài các phòng chức năng chủ yêu như yêu cầu, chúng tôi có thiết kế thêm các không gian phụ trợ có phòng xông hơi massage, karaoke, bể bơi, sân vườn… Tổng diện tích xây dựng khoảng 650m2 với tầng bán hầm và 2 tầng sử dụng. Tầng bán hầm bao gồm: gara, phòng karaoke, hầm rượu, phòng massage xông hơi, phòng ngủ, kho, phòng kỹ thuật bể bơi, phòng giặt là, phòng kỹ thuật chung.

Các chức năng phụ như kho, phòng kỹ thuật, giặt là và chức năng giải trí cần sự kín đáo, cách âm nên được tận dụng bố trí dưới tầng bán hầm. Điều này sẽ tạo hiệu quả về không gian liên thông cho các tầng trên và hợp lý hóa về chức năng sử dụng của từng phòng. Lối xuống gara được thiết kế có độ dốc theo tiêu chuẩn thuận tiện cho việc lên – xuống.

Tư-vấn-thiết-kế-biệt-thự-nhà-vườn-1.jpg
Phòng giải trí như karaoke và xông hơi được bố trí tách xa với gara và gần với khu thang để thuận cho việc kết nối sử dụng với các tầng trên, thỏa mãn yêu cầu về độ sang trọng. Khu vực kho, phòng kỹ thuật, nhà vệ sinh chung được đưa ra các góc tạo hướng tiếp cận rộng thoáng, thuận tiện nhất tới nút giao thông ở vị trí thang. Phòng giặt đồ cần rộng rãi để bố trí cả giặt khô, giặt ướt và là khô.

Tầng một bao gồm: phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc chính, wc chung, khu thay đồ tắm tráng, các sàn chơi bằng gỗ nhân tạo, sân chơi, bể bơi và bể tràn trang trí. Theo đó, tầng một được thiết kế theo một không gian mở, tận dụng tối đa view ra sân vườn, bể bơi và các không gian đệm để vui chơi, nghỉ ngơi. Tổ hợp các không gian chức năng một cách thông thoáng, vuông vức để phù hợp cho việc bố trí nội thất hiện đại, sang trọng. Đây là một lối tổ chức không gian mang lại hiệu quả cao cho một ngôi nhà trẻ trung, cá tính, không sử dụng đường lối bố trí ngăn chia nhỏ. Khi có sự tập trung đông người, không gian mở sẽ rất linh hoạt.

Tư-vấn-thiết-kế-biệt-thự-nhà-vườn-2.jpg
Cửa vào được bố trí một không gian đệm, trang trí tạo điểm nhấn khi bước vào ngôi nhà. Bên cạnh đó giải pháp này sẽ tạo cho phòng khách không bị tiếp cận trực diện, tạo độ sang trọng hơn.

Phòng ăn được bố trí tạo view ra bể bơi mà vẫn có sự riêng tư. Bếp – chậu rửa – đảo bếp tạo thành hình tam giác. Việc bố trí theo tiêu chuẩn này tạo thoải mái và hiệu quả nhất cho người đứng nấu.

Khu wc cũng rất quan trọng cho một ngôi nhà vừa phải; đảm bảo sự tiện dụng để các phòng chức năng khác có thể sử dụng vừa kín đáo.

Bể bơi được thiết kế vị trí thuận lợi nhất. Từ phòng khách và phòng ăn đều có thể tiếp cận gần bằng 2 lối giao thông riêng biệt; không đi qua nhau. Bể tràn với chum nước và kết hợp ánh sáng; sẽ là điểm nhấn cho mặt đứng chính của ngôi nhà; và tạo view ấn tượng cho phòng khách.

Phòng thay đồ, tắm tráng tách biệt ra khỏi không gian trong nhà; kết nối với bên trong nhà qua một sân đệm rải sỏi ;để vừa tạo thẩm mỹ vừa giữ vệ sinh khô ướt.

Tư-vấn-thiết-kế-biệt-thự-nhà-vườn-3.jpg
Tầng 2 bao gồm 4 phòng ngủ, thư viện, không gian sinh hoạt chung, wc chung. Việc tổ chức không gian hợp lý tạo hiệu quả về diện tích cho 4 phòng ngủ ;và một không gian sinh hoạt chung ở giữa.

4 phòng ngủ được bố trí ở 4 góc. Các phòng đều được thiết kế với độ tiện nghi cao; có các phòng tắm, wc riêng, có không gian thay đồ và góc làm việc. Trong đó, nơi thay đồ được liên kết trực tiếp với phòng tắm. Khoảng cách giường tới các kệ tivi có khoảng cách hợp lý nhất để tạo cảm giác thoải mái. 4 phòng đều tận dụng view ra bên ngoài và có bố trí được ghế nghỉ. Các mảng kính lớn còn tận dụng được ánh sáng tự nhiên; nhưng vẫn có sự riêng tư, kín đáo bằng các kết cấu che nắng ngoại thất.

Phòng vệ sinh chung được bố trí gọn gàng và cửa vào tránh tốt đa; việc đối diện với cửa các phòng ngủ, cũng không nhìn trực tiếp ra phòng sinh hoạt chung. 4 phòng tắm, vệ sinh riêng đều sử dụng tắm đứng; bệ rửa nằm giữa và các vách kính rất hiện đại và sang trọng.Một chức năng cần thiết cho ngôi biệt thự nhà vườn tiện nghi; là phòng đọc, thư viện chung, không gian chức năng này tiếp cận trực tiếp; với không gian sinh hoạt chung tạo sự tiện dụng, gần gũi cho các thành viên trong gia đình.

Xem thêm :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ