DMCA.com Protection Status
preloader

TÌM HIỂU GIÁM SÁT AN TOÀN CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Công trình xây dựng muốn tiến hành suôn sẻ, thuận lợi thì việc giám sát đảm bảo an toàn là ưu tiên hàng đầu. An toàn xây dựng liên quan đến nhiều vấn đề về chất lượng công trình, an toàn cho công nhân thi công và cả môi trường xung quanh. Hãy xem thử làm như thế nào để giám sát an toàn tốt nhất cho các dự án, công trình đang thi công.

Giám sát an toàn công trình là gì?

Giám sát an toàn công trình chính là người trực tiếp chịu trách nhiệm theo dõi mọi việc, kiểm soát chất lượng và khối lượng công trình đang thi công liệu có đúng với những tiêu chuẩn hiện hành theo quy định, đảm bảo tiến độ và an toàn lao động cho người làm việc.

Người làm giám sát cần phải có những kinh nghiệm, kiến thức dày dặn trong lĩnh vực xây dựng, các bằng cấp chứng nhận có đầy đủ khả năng đáp ứng cho công việc trên. Thường thì những người này sẽ là những kỹ sư làm việc lâu năm, được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp.

Không chỉ đơn giản là người giám sát an toàn mà họ còn là đại diện trực tiếp cho chủ đầu tư dự án để tiến hành theo dõi, kiểm tra đầy đủ, bất kỳ vấn đề gì phát sinh sẽ báo cáo, xử lý ngay. Nghiệm thu chất lượng công trình để xem bên thi công có đang làm đúng với hợp đồng đưa ra hay không.​
Những việc cần làm của một người giám sát an toàn công trình
 • Tới tại hiện trường thi công để theo dõi, kiểm tra công việc; cập nhật chi tiết đầy đủ các vấn đề, tiến độ của công trình.
 • Luôn đốc thúc nhân viên làm việc theo đúng những quy định; tiêu chuẩn xây dựng của dự án đề ra. Hướng dẫn nghiệp vụ cho công nhân để đảm bảo an toàn; trong quá trình làm việc, chấm công cho họ.
 • Nếu tìm ra các sai phạm thì tiến hành xử lý, tìm hiểu nguyên nhân; báo cáo với bên đầu tư để giải quyết và đình chỉ thi công nếu phát hiện tình trạng nghiêm trọng. Còn nếu những vấn đề sai sót nhỏ có thể xử lý thì giải quyết ngay tại công trình; tránh kéo dài ảnh hưởng tiến độ.
 • Tiến hành nghiệm thu các hạng mục đã hoàn thành; đốc thúc làm việc để đảm bảo công trình hoàn thành đúng hạn.
 • Đảm bảo nhà thầu chính và phụ đều đang có tiến độ thi công tốt; thống nhất với toàn bộ công trình.
 • Kiểm tra hồ sơ thi công; phát hiện những vấn đề sai sót để đưa ra những cảnh báo kịp thời.
 • Thường xuyên cập nhật sổ nhật ký công trình để theo dõi tiến độ công trình; đảm bảo không bị trì trệ. Lập hồ sơ quản lý chất lượng của nhà thầu, đơn vị thi công.
 • Bất kỳ vấn đề gì xảy ra đều sẵn sàng phương án ứng phó kịp thời; đảm bảo an toàn cao nhất cho người công nhân và những người xung quanh công trình.

Quyền hạn của một người giám sát an toàn công trình

 • Yêu cầu các bên thi công công trình phải thực hiện đúng với thiết kế được duyệt ;dựa trên những quy trình kỹ thuật, tiêu chuẩn quy định…
 • Đối với những hạng mục, khối lượng xây lắp chưa hoàn thành; hoặc hoàn thành không đảm bảo chất lượng thì có quyền không nghiệm thu xác nhận; và đề nghị không thanh toán.
 • Ngừng phân đoạn thi công, xây lắp tạm thời nếu phát hiện các vấn đề đáng ngờ; sai trái có thể dẫn đến những biến dạng, sự cố đột ngột. Sau đó báo với bên quản lý dự án để biết và đưa ra phương án giải quyết.
Giám sát an toàn công trình có quyền ngừng thi công tạm thời nếu phát hiện vấn đề
Giám sát an toàn công trình có quyền ngừng thi công tạm thời nếu phát hiện vấn đề

Thị trường việc làm của giám sát an toàn công trình

Đây là việc đòi hỏi kỹ năng, kinh nghiệm cao ở người lao động; vì thế để được tuyển dụng trước hết bạn cần phải chắc chắn mình đáp ứng được mức yêu cầu mà công việc đưa ra.

Mức lương của thị trường việc làm giám sát an toàn công trình khá cao; dao động tầm trên 20 triệu đồng/tháng. Điều này còn tùy thuộc vào độ khó của từng công trình khác nhau; công ty ứng tuyển cũng như những kinh nghiệm, trình độ của bạn đến đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ