DMCA.com Protection Status
preloader

Tìm hiểu công nghệ lọc khí trên Điều hoà hiện nay

Tìm hiểu công nghệ lọc khí trên máy lạnh hiện nay

Bạn đang băn khoăn không biết chức năng lọc không khí trên điều hòa, máy lạnh có hiệu quả không và chưa biết nên chọn loại nào. Vậy hãy cùng tìm hiểu ngay về công nghệ đang được các hãng áp dụng nhé!

Trong bài viết này, FULLHOUSE sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về công nghệ lọc khí trên Điều hoà , điều hòa đang được áp dụng hiện nay để bạn có cái nhìn tổng quan hơn về dòng sản phẩm này và đưa ra quyết định mua hàng hợp lý nhất.

Điều hoà , điều hòa nhiệt độ là thiết bị ngày càng không thể thiếu trong cuộc sống để chống chọi với cái nóng mùa hè, cái lạnh giá mùa đông. Cùng với sự phát triển của khoa học, công nghệ, máy lạnh cũng ngày càng được trang bị nhiều tính năng, tiện ích hiện đại hơn, trong đó phải kể đến khả năng thanh lọc, làm sạch không khí.

Hiện nay, các hãng điều hòa, máy lạnh đang áp dụng các công nghệ làm sạch không khí dựa trên cơ chế lọc thụ động (sử dụng màng lọc) hoặc lọc chủ động (như sử dụng ion âm) hoặc kết hợp cả hai. cơ chế giúp loại bỏ nhiều tác nhân gây hại cho sức khỏe như bụi bẩn, dị nguyên, vi khuẩn, vi rút, mùi hôi khó chịu. Ngoài ra, nhiều mô hình có thể được trang bị thêm các loại lớp. Lớp phủ đặc biệt để chống bụi bẩn, nấm mốc. bám vào các bộ phận của máy hoặc được tích hợp chức năng tự động làm sạch ngăn ngừa nấm mốc, vi khuẩn phát triển bên trong máy đảm bảo không khí đưa ra Căn phòng luôn sạch sẽ, trong lành.

Công nghệ làm sạch không khí trên điều hòa, máy lạnh rất đa dạng, không chỉ mỗi hãng thường có công nghệ độc quyền riêng mà ngay cả các dòng máy khác nhau của hãng cũng có thể áp dụng công nghệ. khác nhau.

Do đó, để không bị phân vân giữa vô số các hãng điều hòa , máy lạnh hiện nay, hãy để chúng tôi giúp bạn tổng hợp lại những công nghệ lọc không khí nào đang được áp dụng. !

Công nghệ lọc khí trên máy lạnh thông thường và máy lạnh

 1. Điều hoà panasonic
 2. Điều hoà Daikin
 3. Điều hoà toshiba
 4. Điều hoà Mitsubishi
 5. Điều hoà Sharp
 6. Điều hoà Samsung
 7. Điều hòa LG
 8. Điều hoà Electrolux
 9. Điều hoà Gree 
 10. Điều hoàNagakawa
 11. Điều hoà Sunhouse
 12. Điều hoà General

Công nghệ lọc khí trên điều hoà

Công nghệ lọc khí trên điều hòa, tủ lạnh Panasonic

Hình ảnh 1 của Tìm hiểu công nghệ lọc khí trên máy lạnh hiện nay

Nếu chọn điều hòa Panasonic có chức năng lọc không khí , bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm công nghệ nanoe TM với thế hệ nanoe-G và nanoeTM X , trong đó:

 1. Công nghệ Nanoe-G : Hệ thống phóng điện Plasma mỗi giây sẽ phóng ra 3 nghìn tỷ ion âm có kích thước từ 1 – 2nm để loại bỏ các hạt mịn PM2.5, vi khuẩn, vi rút và nấm mốc trong không khí; vô hiệu hóa vi khuẩn, vi rút, ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc và khử mùi bám dính trên bề mặt; vô hiệu hóa vi khuẩn và vi rút trong bộ lọc điều hòa không khí.
 2. Nanoe TM công nghệ X : điện sương hệ thống mỗi phiên bản thứ hai 4,8 nghìn tỉ OH gốc của kích thước 5-20 nm với khả năng phá vỡ mùi, protein chuyển đổi của virus, protein chuyển đổi của chất gây dị ứng. để khử nhiều mùi khó chịu như khói thuốc lá, mùi mồ hôi, mùi vật nuôi, mùi ẩm ướt. và ức chế vi khuẩn, vi rút, nấm, mạt bụi, chất gây dị ứng ứng dụng.

Công nghệ lọc khí trên Điều hoà Daikin

Hình 2 của Tìm hiểu công nghệ lọc khí trên máy lạnh hiện nay

Với dòng sản phẩm máy lạnh Daikin có chức năng lọc không khí thường có sự kết hợp của 2 loại màng lọc là lọc bụi và các tác nhân gây hại, đặc biệt là khử mùi hôi trong không gian phòng. :

 1. Bộ lọc không khí : Bộ lọc này sẽ loại bỏ các phần tử có hại trong không khí như bụi, khói, phấn hoa, vi khuẩn, vi rút. Nếu bạn muốn loại bỏ bụi PM2.5 hoặc các hạt mịn, bạn có thể chọn bộ lọc PM 2.5 .
 2. Phin lọc xúc tác quang Apatit Titan: Phin lọc này sử dụng vật liệu xúc tác quang apatit titan cao cấp để hấp thụ và loại bỏ bụi, chất gây dị ứng và mùi hôi trong không khí.

Trong một số sản phẩm, Daikin đã trang bị thêm tính năng quét bụi trên bộ lọc trước tự động sau khi máy điều hòa không khí ngừng hoạt động để duy trì hoạt động tốt nhất của bộ lọc.

Công nghệ lọc khí trên Điều hoà Toshiba

Hình 3 của Tìm hiểu công nghệ lọc khí trên máy lạnh hiện nay

Trên máy lạnh Toshiba , bạn sẽ được trải nghiệm những giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện và hiện đại với:

 1. Lưới lọc chống nấm mốc hiệu suất cao giúp lọc bụi bẩn trong không khí.
 2. Quá trình tạo ion Plasma giúp tích điện dương các hạt bụi bẩn, sau đó được hút vào các tấm hấp thụ.
 3. Hệ thống trao đổi nhiệt áp dụng công nghệ Magic Clean Air hấp thụ và loại bỏ bụi bẩn (bao gồm các hạt bụi siêu nhỏ mà bộ lọc không thể lọc được) qua đường thoát nước.
 4. Hệ thống ion hóa khử hoạt tính của các phân tử mùi, khói thuốc lá, vi khuẩn bằng ion âm và tạo ra các phân tử nước để tăng độ ẩm cho da.
 5. Công nghệ lọc không khí IAQ Pro kết hợp Leuconostoc enzyme , tinh thể bạc và màng lọc bụi PM2.5 hạn chế sự phát triển của vi khuẩn, vi rút, ngăn chặn sự hình thành nấm mốc, diệt vi khuẩn gây mùi, hấp thụ và phân hủy amoniac, khói, mùi thức ăn. và loại bỏ bụi bẩn, bao gồm cả PM2.5 mịn.

Ngoài ra, Toshiba còn tích hợp công nghệ Magic Coil chống bụi bẩn, nấm mốc, vi khuẩn bám vào lá nhôm và chức năng Self-Cleaning giúp loại bỏ hơi ẩm trong máy, tránh nấm mốc phát triển. ra đời trong các dàn lạnh điều hòa nhằm nâng cao hiệu quả lọc không khí trong nhà.

Công nghệ lọc khí trên Điều hoà Mitsubishi

Hình 4 của Tìm hiểu công nghệ lọc khí trên máy lạnh hiện nay

Với các dòng máy có tính năng lọc không khí Mitsubishi , tùy từng dòng máy, bạn có thể trải nghiệm nhiều loại máy lọc với tính năng khử mùi, kháng khuẩn khác nhau, bao gồm:

 1. Bộ lọc chống nấm mốc dễ dàng tháo rời, vệ sinh giúp lọc sạch bụi bẩn, phấn hoa, các chất gây dị ứng.
 2. Bộ lọc Enzyme chống dị ứng lọc vi rút, vi khuẩn, bụi, phấn hoa và nhiều chất gây dị ứng khác và phân hủy chúng bằng các enzym xanh nhân tạo .
 3. Màng lọc Nano Platinum có thiết kế dạng gợn sóng 3 chiều giúp tăng phạm vi lọc khí kết hợp với các hạt Nano Ceramic siêu nhỏ giúp lọc không khí, kháng khuẩn, khử mùi, đảm bảo hiệu quả hút bụi và các chất ô nhiễm. bầu không khí khác.
 4. Bộ lọc plasma phóng điện tĩnh vào không khí mà máy lạnh đang hút để tạo ra một màng ngăn điện diệt vi khuẩn, vi rút, chất gây dị ứng, v.v.

Nhiều dòng máy còn được Mitsubishi áp dụng công nghệ sơn phủ chống bám cặn trên các bộ phận như tản nhiệt, quạt lồng sóc, cửa gió để đảm bảo máy luôn sạch sẽ, luồng gió tạo ra luôn trong lành, an toàn cho sức khỏe.

Công nghệ lọc khí trên Điều hoà Sharp

Hình 5 của Tìm hiểu công nghệ lọc khí trên máy lạnh hiện nay

Máy điều hòa Sharp nói với độc quyền Plasmacluster ion không khí lọc công nghệ của mình . Các ion thoát ra ngoài không khí sẽ phá vỡ cấu trúc protein của vi khuẩn, nấm mốc, tạo phân tử nước trong không khí, giúp diệt khuẩn, chống nấm mốc, hạn chế và khử mùi hôi. hôi khó chịu. Ngoài ra, nhiều dòng máy còn cung cấp cho bạn cả chức năng tự động vệ sinh để làm sạch các bộ phận trong máy, giúp hạn chế nấm mốc, vi khuẩn phát triển, đảm bảo không khí được đưa vào phòng. luôn sạch sẽ, tươi mới.

Công nghệ lọc khí trên Điều hoà Samsung

Hình 6 của Tìm hiểu công nghệ lọc khí trên máy lạnh hiện nay

Samsung luôn là một trong những thương hiệu dẫn đầu về công nghệ, đó là lý do tại sao các thiết bị lọc không khí của Samsung được ứng dụng nhiều công nghệ lọc không khí khác nhau như:

 1. Công nghệ Virus Doctor sử dụng các ion âm để loại bỏ đến 99% một số vi rút, vi khuẩn, các chất gây dị ứng trong đất và không khí.
 2. 3-Care Filter , Easy Filter dễ tháo lắp, dễ vệ sinh giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, vi rút, chất gây dị ứng với hiệu quả lên đến 99%.

Ngoài ra, một số model máy lạnh Samsung còn có chức năng tự động làm sạch (tự làm sạch) để loại bỏ bụi và hơi ẩm bám trên dàn trao đổi nhiệt, giúp máy lạnh luôn khô ráo, sạch sẽ và ngăn ngừa vi khuẩn. vi khuẩn, nấm mốc phát sinh trong dàn lạnh, đảm bảo chất lượng không khí ra môi trường tốt nhất.

Công nghệ lọc khí trên Điều hoà LG

Hình 7 của Tìm hiểu công nghệ lọc khí trên máy lạnh hiện nay

Dòng máy điều hòa không khí của LG sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm điều hòa không khí 2 trong 1 (điều hòa, lọc không khí) tiện nghi và sang trọng với sự kết hợp của:

 1. Cảm biến thông minh nhận diện các chất gây ô nhiễm không khí theo thời gian thực (nhận diện ngay cả các hạt PM1.0 cực nhỏ) và tự động kích hoạt chế độ lọc không khí khi nồng độ bụi trong nhà cao.
 2. Có tính năng hiển thị chất lượng không khí trong nhà theo thời gian thực qua 6 màu trực quan trên màn hình.
 3. Máy tạo ion giải phóng tới 5 triệu ion để trung hòa các chất ô nhiễm trong không khí.
 4. Hệ thống màng kép giữ lại các chất ô nhiễm trong không khí.
 5. Chức năng tự động làm sạch ngăn vi khuẩn và nấm mốc phát triển trên bộ trao đổi nhiệt.

Đánh giá : [Tư vấn] Nên mua máy lạnh, máy lạnh loại nào tốt?

Công nghệ lọc khí trên Điều hoà Electrolux

Hình 8 của Tìm hiểu công nghệ lọc khí trên máy lạnh hiện nay

Nếu lựa chọn máy lọc không khí Electrolux để sử dụng, bạn còn có cơ hội trải nghiệm các công nghệ làm sạch không khí khác nhau tùy theo từng model sản phẩm:

 1. Bộ lọc 4 trong 1 cung cấp khả năng chống nấm, chống vi rút, chống vi khuẩn và chống lại các chất gây dị ứng.
 2. Bộ lọc HD và công nghệ Active Plasma giúp diệt 99,9% vi khuẩn, loại bỏ bụi bẩn và các chất độc hại trong không khí.
 3. Công nghệ tự làm sạch I-Clean và chức năng làm sạch X-Fan giúp loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn, nấm mốc, hơi nước và mùi khó chịu.

Công nghệ lọc khí trên Điều hoà Gree

Hình ảnh 9 của Tìm hiểu công nghệ lọc khí trên máy lạnh hiện nay

Với các dòng máy lọc không khí Gree , bạn sẽ được trải nghiệm một hệ thống lọc không khí kết hợp:

 1. Hệ thống lọc nhiều lớp với các bộ lọc như lọc ion bạc , lọc xúc tác quang lọc than hoạt tính , lọc catechin , lọc mật độ cao , lọc đa chức năng (kết hợp từ 3 trong số 6 loại lọc khuẩn acaro, màng lọc kitin, vitamin Bộ lọc C.) Để loại bỏ bụi bẩn, vi rút, vi khuẩn, chất gây dị ứng, mùi khó chịu.
 2. Chức năng Plasma lạnh giải phóng các ion để khử vi khuẩn, mùi hôi khó chịu.
 3. Chức năng tự làm sạch của X-Fan giúp dàn lạnh luôn mát và khô ráo để không khí trong nhà luôn sạch sẽ và tốt cho sức khỏe.

Công nghệ lọc sạch không khí trên Điều hoà Nagakawa

Hình 10 của Tìm hiểu công nghệ lọc khí trên máy lạnh hiện nay

Máy điều hòa không khí được trang bị tính năng lọc không khí của thương hiệu Nagakawa mang đến một hệ thống lọc không khí với sự kết hợp của bộ lọc than hoạt tính bộ lọc Bio , bộ lọc Nano Ag , và bộ lọc tĩnh điện Plasma. màng lọc vitamin C giúp lọc sạch bụi bẩn, chất gây dị ứng, vi khuẩn, khử mùi và giữ cho lượng oxy trong phòng luôn ở mức ổn định .

Công nghệ lọc không khí trên Điều hoà Sunhouse

Hình 11 của Tìm hiểu công nghệ lọc khí trên máy lạnh hiện nay

Hệ thống điều hòa Sunhouse làm sạch không khí bằng hệ thống lọc kép , bao gồm:

 1. Màn lọc HD được làm bằng lưới kim loại có khe lọc siêu nhỏ giúp lọc bụi bẩn, phấn hoa hay các hạt lơ lửng trong không khí với hiệu suất cao hơn 50% so với màn lọc thông thường.
 2. Bộ lọc Cold Catalyst giúp ngăn chặn các chất độc hại như chất bay hơi, amoniac, H 2 S.

Công nghệ lọc sạch không khí trên máy lạnh, quạt điều hòa Sunhouse sẽ chuyển hóa các chất thải thành nước hoặc CO 2 (tự động thải ra ngoài) giúp tăng tuổi thọ màng lọc, giảm tần suất vệ sinh màng lọc.

Tính năng lọc không khí trên điều hoà General

Điều hòa General còn có thêm chức năng lọc không khí, với 2 lớp màng lọc sẽ giúp lọc bụi bẩn một cách nhanh chóng, với những hạt bụi mịn nhỏ li ti cũng được lọc sạch hiệu quả mang đến bầu không khi trong lành và thoáng mát, loại bỏ được mùi hôi và khó chịu bám trên điều hòa.

Bật mí công nghệ trên điều hòa General Inverter ASGA18JCC

Hi vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về chức năng lọc không khí của máy lạnh và máy lạnh, có cái nhìn tổng quan về các dòng sản phẩm máy lạnh điều hòa trên thị trường hiện nay và lựa chọn cho mình một chiếc máy lạnh phù hợp nhất.

Chúc bạn và gia đình luôn được tận hưởng bầu không khí dễ chịu và thật trong lành, không còn phải lo cái nóng mùa hè, cái lạnh mùa đông hay không khí ô nhiễm nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ