DMCA.com Protection Status
preloader

5 ý tưởng, bố cục thiết kế văn phòng làm việc tại nhà

Ví dụ thiết kế văn phòng làm việc tại nhà này nằm gọn trong góc của căn phòng lớn của ngôi nhà và được lên kế hoạch cẩn thận, lưu ý vị trí của cửa sổ (nếu có), ổ cắm điện và giắc cắm điện thoại / internet.

Văn phòng làm việc tại nhà

Khi quyết định vị trí của ổ cắm và giắc cắm điện thoại, chủ sở hữu đã chọn cung cấp ổ cắm điện riêng cho máy tính và thiết bị ngoại vi, điều này giúp giảm nguy cơ quá tải cho bất kỳ mạch điện nào trong phòng. Vị trí hợp lý của giá sách và tủ giúp cách ly không gian văn phòng và làm cho phần còn lại của căn phòng tuyệt vời có chức năng hoàn hảo cho các mục đích sử dụng khác.

Bàn làm việc gần cửa sổ lớn Mẫu Bay Window Home Office
 

Chủ nhân của không gian này dành nhiều thời gian cho phòng làm việc tại nhà và chọn cho bàn làm việc có tầm nhìn nổi bật nhất và ánh sáng tốt nhất qua cửa sổ cánh cung lớn. 

Trong phòng đặt bàn làm việc gần cửa sổ lớn, hầu hết mọi người thích trang bị rèm hoặc rèm để có thể kiểm soát ánh sáng và bảo vệ sự riêng tư khi cần thiết. Ánh sáng ban ngày tự nhiên nói chung là một điều rất tốt cho những người dành nhiều giờ trong văn phòng tại nhà, nhưng đôi khi ánh nắng trực tiếp gay gắt cần được lọc hoặc chặn lại. 

Một căn phòng lớn như căn phòng này có nhiều không gian để thêm khu vực tiếp khách — một điều cần cân nhắc quan trọng nếu văn phòng tại nhà của bạn dùng làm không gian họp cho khách hàng hoặc đồng nghiệp.

Chia sẻ không gian với phòng ngủ
Văn phòng mẫu trong phòng ngủ

Rất nhiều người làm một số công việc của họ trong phòng ngủ, và trong một ngôi nhà nhỏ, có thể không có lựa chọn nào khác. Nhưng các cố vấn nghề nghiệp thường thận trọng không để các hoạt động công việc chồng chéo vào thời gian cá nhân. Để giữ không gian thư giãn và làm việc tách biệt, một vách ngăn để phân chia không gian ngủ với khu vực làm việc.

Tủ trong phòng ngủ có thể được sử dụng để lưu trữ văn phòng, hoặc thậm chí có thể chứa toàn bộ văn phòng tại nhà. Khi công việc của bạn đã hoàn thành trong ngày, bạn có thể đóng cửa lại.

Bàn làm viền trong Phòng ăn

Văn phòng tại nhà trong phòng ăn

Với hình dạng và kích thước phù hợp, phòng ăn có thể là một nơi tuyệt vời để trang trí văn phòng làm việc tại nhà, đặc biệt nếu không thường xuyên dùng bữa chính thức. Bạn có thể đủ may mắn để tiếp quản toàn bộ căn phòng, trong trường hợp đó, bạn sẽ có toàn quyền tự do bố trí nội thất văn phòng theo ý muốn.

Nếu bạn vẫn cần không gian như một nơi cho bữa ăn gia đình hoặc cho trẻ em làm bài tập về nhà , có thể cần phải có các giải pháp khác. Tạo không gian làm việc chung  chẳng hạn như không gian này có thể yêu cầu sử dụng đồ nội thất nhỏ hơn. Bạn không muốn một chiếc bàn làm choáng ngợp cả căn phòng. Và một căn phòng đông đúc khiến bạn khó có động lực làm việc hoặc thư giãn trong bữa ăn.

Thích ứng với hình dạng phòng khác thường
Văn phòng tại nhà trong phòng hình chữ T
 

Căn phòng hoặc không gian dành cho văn phòng tại nhà của bạn có thể không phải là hình vuông hoặc hình chữ nhật hoàn hảo. Đôi khi không gian tốt nhất cho văn phòng tại nhà của bạn có thể có nhiều hơn bốn bức tường — không gian hình chữ L hoặc chữ T. Điều này có thể đưa ra những thách thức, tùy thuộc vào chính xác không gian được định hình như thế nào và vị trí của các ổ cắm điện và giắc cắm điện thoại.

Trong một căn phòng có hốc tường hoặc không gian bên trong, khu vực này có thể là không gian tuyệt vời để lưu trữ các tập tin hoặc sách tham khảo. Trong những căn phòng có hình dạng độc đáo, bạn có thể cần xem xét một chiếc bàn chuyên dụng hoặc sự kết hợp của nhiều kiểu đồ nội thất để cung cấp đủ bề mặt làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ