DMCA.com Protection Status
preloader

Thiết kế nhà vệ sinh: 5 lỗi cần tránh !

Thiết kế nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh dù lớn hay nhỏ đều cần phải được thiết kế để tiện dụng với tất cả mọi người. Vì thế, ngoài việc trang trí đẹp, không gian trong nhà tắm, nhà vệ sinh nên tạo cảm giác thoải mái và riêng biệt.

Tránh những lỗi thông thường dưới đây khi thiết kế phòng tắm và nhà vệ sinh sẽ giúp bạn thư giãn hơn.

Không thoáng khí

Nhà vệ sinh tối và ẩm thấp là điều không dễ chịu đối với bất cứ người nào. Do đó, khu vực này nên được thiết kế với nhiều cửa sổ hoặc gắn mái kính để lấy ánh sáng và không khí.

Những-lỗi-khi-thiết-kế-nhà-vệ-sinh-cần-tránh.jpg

Nhà vệ sinh nhìn thẳng vào phòng khác

Bạn nên tránh nhà vệ sinh, phòng tắm nhìn thẳng ra các phòng khác trong nhà; như bếp, phòng khách, phòng ăn. Bạn không cần thiết phải xây hành lang dài để chia không gian sống; nhưng để tránh bên trong nhà vệ sinh đập vào mắt khi bước vào ngôi nhà, hãy thiết kế nhà vệ sinh ở khu vực tách biệt với các phòng khác.

Những-lỗi-khi-thiết-kế-nhà-vệ-sinh-cần-tránh-1.jpg

Không tách biệt không gian nhà vệ sinh

Toilet và phòng tắm nên được tách biệt với bồn rửa tay; bằng tường hoặc cửa kính để tạo sự riêng tư. Bên cạnh đó bạn nên tránh toilet nhìn trực diện với cửa ra vào hoặc phòng bên cạnh.

Những-lỗi-khi-thiết-kế-nhà-vệ-sinh-cần-tránh-2.jpg

Xây vách ngăn cho phòng tắm và vệ sinh

Nhà tắm, nhà vệ sinh không có vách ngăn sẽ có cảm giác rộng rãi, sạch sẽ; và tiện dụng với người lớn tuổi, vì thế, đừng xây vách ngăn.

Những-lỗi-khi-thiết-kế-nhà-vệ-sinh-cần-tránh-3.jpg

Nhà vệ sinh càng lớn càng tốt

Dù nhà tắm và vệ sinh của bạn rộng rãi hay chật hẹp, điều quan trọng nhất; là nó được thiết kế để tiện lợi cho sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình. Vì vậy, không phải phòng tắm càng rộng thì càng đẹp.

Những-lỗi-khi-thiết-kế-nhà-vệ-sinh-cần-tránh-4.jpg

Giải pháp thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng biệt

Các phòng tắm thường được phân bố xung quanh một không gian duy nhất lớn. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta có thể phân chia các khu vực khác nhau một cách trực quan để đạt được không gian riêng tư hơn, đặc biệt nếu phòng tắm có kích thước rộng rãi.

Chúng ta có thể coi phòng tắm được chia thành ba khu vực chính: bồn rửa, vòi hoa sen và nhà vệ sinh. Xây một bức tường nhỏ ở độ cao vừa phải, sử dụng vách ngăn kính mờ, …. là một số công thức kiến ​​trúc và trang trí mà chúng ta có thể sử dụng để thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng biệt , đặc biệt nếu nó được sử dụng chung .

Xây một bức tường nhỏ ở độ cao vừa phải

Một lựa chọn tuyệt vời để thiết kế nhà vệ sinh và nhà tắm riêng biệt là xây một bức tường nhỏ ở độ cao vừa phải. Bằng cách này, chúng ta có thể tách khu vực của bồn rửa và vòi hoa sen , giấu nhà vệ sinh hoặc tạo ra một khu vực hấp dẫn trong khu vực tắm.

Lắp đặt vách ngăn kính

Vách ngăn màu trắng đục không phải là một lựa chọn tốt cho phòng tắm nhỏ vì chúng làm tăng cảm giác chật chội. Tuy nhiên, trong những căn phòng rộng rãi, việc lắp đặt vách ngăn kính mờ là một giải pháp tuyệt vời cho những căn phòng riêng biệt. Vách ngăn kính gúp thêm sự riêng tư cho không gian tắm hoặc tạo ra một khu vực riêng cho bồn rửa vệ sinh và nhà vệ sinh.

Sử dụng tủ chứa đồ để ngăn cách

Một ý tưởng cuối cùng rất hữu ích để ngăn cách các không gian trong phòng tắm là sử dụng tủ . Đồ nội thất dạng cột cho phép bạn phân biệt khu vực của bồn rửa với bồn cầu. Các kệ ở độ cao trung bình cũng là một cách tuyệt vời để tạo ra các phân chia thiết thực mà không làm mất đi sự hấp dẫn về mặt trang trí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ