DMCA.com Protection Status
preloader

Phong thuỷ phòng khách: Hướng dẫn chi tiết về vị trí, bố cục va nội thất 2021

Phong thuỷ phòng khách

Phong thuỷ phòng khách là không gian quan trọng trong bất kỳ ngôi nhà nào, cho dù đó là gác xép, căn hộ studio, căn hộ 2 tầng, nhà phố hay biệt thự. Sở dĩ phòng khách quan trọng như vậy là bởi vì đây là không gian chính trong nhà.

Sử dụng phong thủy phòng khách trở thành ưu tiên cao hơn trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, và khi người ta nhớ rằng phong thủy có thể chuyển đổi dòng khí (năng lượng) từ hỗn loạn hoặc trì trệ và cũ kỹ thành dòng chảy ổn định, bình lặng. vừa trẻ hóa vừa sảng khoái. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ thảo luận về cách phong thủy phòng khách liên quan đến vị trí, bố cục, đồ nội thất một cách tổng thể nhất.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế thi công nội thất

PHÒNG KHÁCH PHONG THỦY: VỊ TRÍ TRONG NHÀ

Bản thân vị trí của phòng khách trong nhà đóng một vai trò quan trọng trong mức độ thoải mái và dòng khí tích cực.
Một phòng khách hợp phong thủy sẽ được đặt trong một căn phòng có ít nhất hai bức tường bên ngoài. Vị trí phòng khách lý tưởng này đủ gần với không gian bên ngoài để năng lượng tươi mới, tích cực có thể tràn vào và lưu chuyển tự do, không bị ứ đọng hoặc cũ kỹ. Cuối cùng, vị trí này cho phòng khách sẽ kích hoạt các yếu tố phong thủy trong phòng khách để giúp tạo ra một không gian xã hội lành mạnh và phục hồi.

Trần nhà – Đối với trần nhà, có một số lưu ý đáng học hỏi trong phong thủy. Tốt nhất nên tránh trần nhà thấp trong phong thủy, vì nó mang lại năng lượng tiêu cực và nén cho căn phòng. Nó cũng làm cho một căn phòng khó tập trung hơn, vì bạn sẽ cảm thấy chật chội khi thêm khách vào không gian. Tất nhiên, có nhiều thủ pháp và màu sắc khác nhau mà bạn có thể sử dụng trên các bức tường của mình để tạo ra ảo giác về một trần nhà cao hơn. Ngoài ra, nếu có thể, hãy tránh để trần nhà nghiêng trong phòng khách, điều này cũng có thể làm nén không gian của bạn.

Tránh đặt phòng khách ở trung tâm của ngôi nhà – Một phòng khách không hợp phong thủy sẽ không được đặt ở trung tâm của ngôi nhà. Cùng với các hướng dẫn phong thủy cho hai bức tường bên ngoài trong phòng khách , quy tắc này là để duy trì một luồng khí tối ưu, lành mạnh. Nếu phòng khách được đặt trong chiều sâu của ngôi nhà, năng lượng không thể dễ dàng tiếp cận nó; dòng chảy ngừng trệ và cuối cùng dừng lại vì nó phải đi qua quá nhiều phòng khác trước khi đến phòng khách.

 

Phòng khách hợp phong thủy do thông với tường ngoài nên sẽ được chiếu sáng tự nhiên. Trên thực tế, không gian lý tưởng sẽ nhận được nhiều ánh sáng mặt trời . Ngoài ánh sáng tự nhiên thông qua cửa sổ ở các bức tường bên ngoài, một phòng khách hợp phong thủy sẽ được thông thoáng bởi khả năng mở của cửa sổ và giúp không khí trong lành luôn được lưu thông. Sự tươi mát này là một thành phần quan trọng của phong thủy – sinh khí và sức khỏe.

Một trong những cách đơn giản nhất để làm thoáng không khí trong nhà là chỉ cần mở cửa sổ. Tuy nhiên, trong phong thủy, luôn nên mở chúng trong chín phút, vì chín phút là một con số may mắn trong phong thủy. Ra ngoài nhà thường xuyên sẽ loại bỏ năng lượng tiêu cực và cũ và cho phép năng lượng mới và tích cực vào nhà của bạn. Bạn cũng sẽ muốn giữ cho cửa sổ của mình luôn sạch sẽ bằng nước rửa kính hoặc hỗn hợp giấm.

 

Không có cửa đối diện trực tiếp – Trong phong thủy phòng khách, cửa sẽ không đối diện trực tiếp hoặc mở ra các cửa khác. Điều này tạo ra hiệu ứng đường hầm cho tất cả năng lượng và phần còn lại của không gian sẽ không được hưởng lợi từ bất kỳ luồng khí đang chảy hoặc năng lượng yên tĩnh nào.

 

Cửa ra vào & Cửa sổ – Phòng khách theo phong thủy sẽ có tường bên ngoài (và hy vọng là cửa sổ) và một hoặc hai cửa ra vào, nhưng cần lưu ý rằng vị trí lý tưởng cho phòng khách là tránh quá nhiều cửa sổ và nhiều hơn hai cửa ra vào. Điều này là do việc có quá nhiều cửa ra vào và cửa sổ ra / vào phòng khách sẽ tạo ra phần nào dòng khí hỗn loạn gây bất ổn và thậm chí gây hại cho những người trong phòng khách.

BỐ TRÍ PHÒNG SỐNG PHONG THỦY

 

Khi bạn đã xác định được vị trí tốt nhất cho phong thủy phòng khách của mình, bước tiếp theo là xác định cách bố trí tối ưu của nó.

Mặc dù bạn có thể thực hiện một số điều chỉnh đối với kích thước thực tế của phòng khách, nhưng nó không bao giờ được quá nhỏ để có thể chứa thoải mái cả gia đình. Tốt hơn, phòng khách hợp phong thủy sẽ đón thêm khách một cách dễ dàng và duyên dáng. Khi phòng khách ở phía lớn hơn, năng lượng dương khí có thể xâm nhập và di chuyển trong và xung quanh phòng để có trải nghiệm phục hồi toàn bộ căn phòng.

 

Phòng khách hợp phong thủy, bất kể kích thước thực tế của nó là bao nhiêu, đều mang lại cảm giác rộng rãi và thoải mái. Điều này ít liên quan đến diện tích phòng khách và mọi thứ liên quan đến cách bố trí đồ đạc trong không gian.

Trong một phòng khách hợp phong thủy, các lối đi tự nhiên và kiến ​​trúc sẽ được duy trì bằng cách sắp xếp đồ đạc tối ưu. Rõ ràng, một chiếc ghế nhô ra lối đi cố hữu trong phòng khách sẽ trở thành mối nguy hiểm về an toàn. Hơn thế nữa, sự tắc nghẽn của chính chiếc ghế đó gây nguy hiểm và cản trở nỗ lực của năng lượng chảy tự do và tích cực khắp phòng khách.

Đối với phong thủy phòng khách được hưởng lợi từ tầm nhìn cảnh quan đẹp, hãy định dạng đồ nội thất sao cho tầm nhìn có thể được đánh giá cao từ tất cả các bộ phận của phòng khách. Cân nhắc việc treo một chiếc gương để nó phản chiếu cảnh quan đối với những người đang ngồi, có thể không nhìn thấy được tầm nhìn trực tiếp. Một cái nhìn tự nhiên là một cách chắc chắn để tăng cường năng lượng tích cực của một không gian.

Nếu bạn đang theo Bát quái phong thủy, hoặc bản đồ năng lượng của ngôi nhà và không gian của bạn, một chiếc TV được đặt ở phía Bắc (sự nghiệp) của phòng khách là một điều tốt lành; cách bố trí này được cho là sẽ thu hút may mắn trong sự nghiệp của một người. Một chiếc TV được đặt ở phía Nam (danh tiếng và sự công nhận) của phòng khách giúp tăng cường cơ hội cho danh tiếng và sự tôn trọng. Về cơ bản, do năng lượng hoạt động (dương) của tivi, chúng sẽ kích hoạt khu vực phòng khách mà chúng được đặt.

NỘI THẤT PHÒNG KHÁCH PHONG THỦY

Với ý tưởng bài trí của bạn trong đầu, bây giờ là lúc để xác định chính xác đồ nội thất sẽ mang lại phong thủy phòng khách tốt nhất.

 

Trong phong thủy, các góc cạnh và góc cứng là yếu tố cản trở đáng kể đến sự yên tĩnh của một không gian. Các góc tạo ra cái được gọi là “mũi tên độc”, hướng năng lượng tiêu cực trực tiếp vào một điểm duy nhất. Để tránh điều này trong phong thủy phòng khách, hãy cân nhắc việc kết hợp những đồ nội thất có cạnh tròn. Cố gắng tránh các góc nếu có thể.

 

Sofa phòng khách – Phong thủy ghế sofa phòng khách được đề cập chi tiết trong bài viết này về cách kê ghế sofa hợp phong thủy . Tốt nhất, ghế sofa nên được đặt dựa vào một bức tường vững chắc để tạo sự ổn định và an toàn cho bất kỳ ai ngồi trên nó. Nó cũng nên được thoải mái.

Phòng khách của bạn là một không gian chung, vì vậy cần phải luôn có một chỗ ngồi cho mỗi thành viên trong gia đình. Tất cả các bạn sẽ cảm thấy như được chào đón trong không gian này cùng nhau và điều này cũng sẽ giúp việc tiếp đãi khách sau này dễ dàng hơn. Là một không gian xã hội, bạn muốn mọi chỗ ngồi quay mặt vào nhau, vì vậy không ai quay lưng lại với người khác đang nói. Ngoài ra, hãy cố gắng tránh đặt ghế của bất kỳ ai quay lưng vào cửa phòng.

 

Chiếu sáng kích hoạt khí dương – Ánh sáng trong phòng khách hợp phong thủy là một yếu tố quan trọng. Cùng với ánh sáng tự nhiên (mà phòng khách của bạn nên có, với hai bức tường bên ngoài của nó), các tùy chọn ánh sáng khác sẽ giúp hoàn thành chức năng và không gian mong muốn. Đèn bàn và đèn treo tường cung cấp ánh sáng hướng lên. Chiếu sáng trên cao cung cấp các tùy chọn chiếu sáng nhiệm vụ chức năng.

PHÒNG KHÁCH PHONG THỦY NHÀ BIỆT THỰ

Phong thủy không chỉ là một loạt các quy tắc phải tuân theo; nó chủ yếu là về sự sắp xếp không gian để nâng cao cái nhìn và cảm giác tổng thể của không gian. Đó thực sự là sự rung cảm tổng thể tạo nên phong thủy tuyệt vời.

Không lộn xộn – Trong một phòng khách hợp phong thủy (và nói thẳng ra, bất kỳ không gian nào cố gắng kết hợp bầu không khí yên tĩnh, thoải mái và an toàn của một không gian phong thủy), sẽ tránh được sự lộn xộn bằng mọi giá. Đồ đạc lộn xộn và những phiền nhiễu vì không sạch sẽ khác có tác dụng cản trở dòng chảy của khí cũng như mang lại cảm giác khó chịu.

Trong khi giải phóng không gian lộn xộn về vật chất, bạn cũng muốn xóa bỏ không gian của năng lượng tiêu cực. Nhiều người thích làm sạch không gian của họ bằng các kỹ thuật như khuếch tán tinh dầu , làm mờ hoặc rung chuông. Một bộ khuếch tán nhỏ có thể dễ dàng được thêm vào bất kỳ không gian sống nào để cho phép không gian được dọn sạch thường xuyên và mang lại nhiều năng lượng tích cực hơn.

 

Sử dụng những món đồ nội thất có công dụng và chăm chỉ để giúp ngăn chặn sự lộn xộn… cũng như tâm lý “nhặt rác sau khi bỏ ra” theo kiểu cổ điển.

 

Tranh phong thuỷ phòng khách – Một phòng khách hợp phong thủy kết hợp tác phẩm nghệ thuật, ảnh hoặc các bức tranh mang lại cảm giác dễ chịu và tích cực. Những khuôn mặt tươi cười, những bộ phận xinh đẹp của thiên nhiên và những tác phẩm lạc quan khác được ưu tiên hơn những tác phẩm (tuy nhiên chúng có thể đáng chú ý, về mặt nghệ thuật) miêu tả nỗi buồn, tội ác, đấu tranh hoặc bão tố.

 

Tranh phong thuỷ phòng khách – Trong những trường hợp Tranh phong thuỷ phòng khách mô tả một vùng nước tuyệt đẹp hoặc một con thuyền buồm, hãy đảm bảo rằng sự rung cảm tổng thể đang dịu đi và chuyển động của tác phẩm nghệ thuật hướng vào căn phòng. Điều tương tự cũng đúng đối với nghệ thuật với tư thế hoặc chuyển động của con người và động vật. Bạn không muốn năng lượng của mình tràn ra khỏi phòng thông qua tác phẩm nghệ thuật của bạn.

Khi nói đến nghệ thuật, bạn có thể thêm ngũ hành vào phòng của mình một cách dễ dàng thông qua các bức tranh khác nhau. Ví dụ: hình ảnh màu đỏ thêm yếu tố lửa hoặc sóng thêm nước. Trong phong thủy, bạn nên tránh các tác phẩm nghệ thuật có lịch sử tình cảm hoặc cảm xúc tiêu cực liên quan đến nó. Nếu bạn nhận được một tác phẩm nghệ thuật từ một người mà bạn không còn liên lạc, tốt nhất là bạn nên loại bỏ nó khỏi nhà để loại bỏ năng lượng tiêu cực. Trong phòng khách của bạn, hãy đảm bảo tác phẩm nghệ thuật của bạn được đặt ở một độ cao phù hợp với kích thước của căn phòng và bố cục của nó. Đừng treo bất cứ thứ gì quá thấp, nếu không điều này sẽ làm giảm năng lượng trong phòng và cuối cùng có thể dẫn đến trầm cảm.

Nếu bạn chọn kết hợp gương vào phong thủy phòng khách của mình, có một số nguyên tắc cần tuân theo. Đầu tiên, gương nên tránh phản chiếu bất cứ thứ gì tiêu cực (ví dụ như lộn xộn, cáu bẩn, v.v.), vì sự tiêu cực đó sẽ tràn vào nhà bạn. Thứ hai, gương nên tránh phản chiếu trực tiếp bất kỳ ai khi họ đứng ở cửa phòng khách.

 

Gương là một ngành kinh doanh khôn lanh trong phong thủy. Trong một số trường hợp, chúng được khuyến khích để phản ánh năng lượng sống động, tiếp thêm sinh lực; trong những trường hợp khác, chúng tăng cường khí tiêu cực, gây khó chịu. Ti vi là một nơi nên đóng vai trò như một chiếc TV, chứ không phải một chiếc gương soi. Vì vậy, trong phong thủy phòng khách đặt tivi, nên che đi khi không sử dụng để tránh tính chất phản chiếu như gương của nó.

TV của bạn nên được đặt ở phía bắc hoặc phía nam của căn phòng. Bạn sẽ muốn đảm bảo khu vực TV của mình không bị lộn xộn với bộ điều khiển hoặc bảng điều khiển và tất cả chúng đều được ẩn khi không sử dụng. Nếu bạn có thể có một phòng khách mà không có TV, điều đó thật tuyệt, nhưng tất nhiên, điều đó không có khả năng xảy ra ở hầu hết các ngôi nhà trong thời đại ngày nay.

 

Bể cá trong phòng khách – Nếu bạn đặt nó ở phía bắc của phòng khách, bể cá là một lựa chọn vững chắc để tăng cường phong thủy cho phòng khách. (Nó được cho là tạo điều kiện thuận lợi cho sự giàu có và cơ hội; phần phía đông nam của phòng khách cũng rất tốt để đặt bể cá, thu hút may mắn.) Đối với bể cá phong thủy phòng khách, hình vuông hoặc hình chữ nhật là tốt nhất, còn hình tròn là hình tròn. sự lựa chọn.

 

Nến hướng Nam – Nến có tác dụng tốt trong hầu hết các phong thủy phòng khách, tất nhiên là cân bằng với các yếu tố khác. Khuyến nghị rằng kiểu trang trí này chủ yếu được đặt ở phần phía nam của phòng khách, điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì lò sưởi của phòng khách hợp phong thủy cũng ở phía nam. (Nến trên lò sưởi để giành chiến thắng kép.)

Nếu bạn không rành về năm yếu tố của phong thủy, đó là thổ, kim, thủy, mộc và hỏa. Chúng làm việc cùng nhau để mang lại sức khỏe tốt và sự an lành cho ngôi nhà của chúng ta, và bạn nên cố gắng đưa một cái gì đó đại diện cho từng yếu tố trong nhà của bạn. Năm yếu tố không cần phải được hiểu theo nghĩa đen, và thay vào đó, bạn có thể thêm hình dạng hoặc màu sắc để đại diện cho các yếu tố này. Ví dụ, lửa được thể hiện bằng các vật phẩm có màu đỏ hoặc hình tam giác. Mặt khác, nước có thể được thêm vào theo cách của màu xanh lam và đồ nội thất hoặc đồ trang trí có đường cong.

 

Đồ Gỗ – Phong thủy phòng khách có xu hướng có nhiều loại đồ gỗ, từ đồ nội thất lớn đến các chi tiết trang trí nhỏ. Những miếng gỗ có kích thước vừa và nhỏ, chẳng hạn như khung ảnh và giá sách, hoạt động tốt ở các phần phía đông và đông nam của phòng khách. Đồ nội thất bằng gỗ cũng có xu hướng phát triển tốt ở phía Nam.

Trên những mảnh gỗ, hãy thử thêm cây xanh vào phòng khách của bạn. Đây là một cách không tốn kém và nhanh chóng để thêm phong thủy vào không gian của bạn. Tất nhiên, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn không lơ là trong việc chăm sóc cây mới, vì cây chết sẽ tạo ra năng lượng xấu trong phòng của bạn. Sức khỏe của cây cối trong nhà cho thấy sự may mắn trong gia đình bạn, vì vậy hãy đảm bảo rằng chúng không chết đi và làm giảm vận may của bạn.

Cân nhắc thêm một cây lớn hơn trong phòng khách của bạn hoặc một bộ sưu tập các cây nhỏ hơn để mang lại lợi ích tương tự. Một chậu cây lớn rất thích hợp cho phòng khách và có thể thu hút tài lộc vào nhà. Cố gắng tìm một loại cây có lá to và tròn, vì lá nhọn không được khuyến khích trong phong thủy. Thực vật cũng mang lại nhiều lợi ích bổ sung cho ngôi nhà của bạn ngoài các yếu tố phong thủy được thảo luận ở đây.

 

Trang trí bằng kim loại – Các đồ vật bằng kim loại trong phong thủy phòng khách thường bao gồm những thứ như bát kim loại, khay, chân đèn và khung ảnh. Chúng đặc biệt có lợi khi đặt ở các khu vực phía tây và tây bắc của phòng khách của bạn. Trên thực tế, nếu bạn đang tìm kiếm một nơi để kết hợp một bức ảnh gia đình vào phòng khách của mình, hãy cân nhắc việc đóng khung nó trong khung kim loại và treo nó trên bức tường phía tây của phòng khách để cầu may.

 

Pha lê treo – Đôi khi, ngay cả trong phong thủy phòng khách, không thể tránh khỏi những mũi tên độc do các mảnh vuông góc hoặc góc tường mang lại. Một kỹ thuật để làm giảm bớt tia âm cực mạnh là treo một viên pha lê nhiều mặt từ trần nhà, vật này phản xạ và khúc xạ khí âm và giúp làm tiêu tan hiệu lực của nó.

 

Hãy nhớ rằng phong thủy không chỉ đơn giản là về đồ nội thất và trang trí của Trung Quốc. Đúng hơn, nó là một cảm giác trong một không gian. Phong thủy thực sự là về hình thức và vị trí, không phải là những biểu tượng cụ thể và những bức tượng được đặt ở bốn góc của căn phòng của bạn. Đảm bảo phản ánh phong cách và sở thích cá nhân của bạn.

Màu sắc Phong thủy Phòng khách – Bản đồ Bát quái có thể cung cấp cho bạn một dấu hiệu tốt về màu sắc trong phòng khách của bạn, cũng như kết hợp ngũ hành của phong thủy. Màu sắc có tác dụng nâng cao cuộc sống của bạn, và bằng cách chọn một số màu nhất định, bạn có thể cố gắng nuôi dưỡng một loại năng lượng cụ thể. Ví dụ, màu tím có thể khuyến khích sự giàu có và thịnh vượng, trong khi màu đỏ được kết nối với luân xa vương miện và đại diện cho hoàng gia hoặc sự dồi dào. Bạn không cần phải đi trước và sơn toàn bộ căn phòng của bạnbằng một màu sắc mà bạn muốn thêm vào, nhưng thay vào đó, bạn có thể thêm đồ nội thất, phụ kiện hoặc tác phẩm nghệ thuật vào căn phòng của mình để tạo ra một mảng màu sắc. Trong phong thủy, chúng tôi luôn khuyến khích bạn lắng nghe trực giác của mình và đi theo những gì cảm thấy phù hợp với ngôi nhà của bạn. Đừng cảm thấy như bạn phải thêm một màu sắc vào phòng khách của bạn nếu nó không phù hợp với không gian của bạn.

Sau phòng ngủ, phòng khách là không gian mà chúng ta dành nhiều thời gian nhất. Bất kể quy mô ngôi nhà hay căn hộ của bạn, phòng khách đóng vai trò như một không gian chung và bạn sẽ thường ngồi đây để tiếp đãi khách. Tầm quan trọng của không gian này có nghĩa là bạn nên dành thời gian để đảm bảo bạn tạo ra một luồng năng lượng tốt để tránh cảm giác hỗn loạn. Bằng cách làm theo các mẹo được liệt kê ở trên về cách bố trí, vị trí và đồ nội thất, bạn có thể hợp phong thủy phòng khách mà không cần tốn quá nhiều công sức để tạo ra một không gian mà bạn thích dành thời gian ở đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ