DMCA.com Protection Status
preloader

Phong cách nội thất Wabi Sabi là gì? Xu hướng thiết kế được yêu thích mới hiện nay

Nhật Bản là một đất nước nổi tiếng về sự hoàn hảo trật tự. Tuy nhiên, wabi sabi – triết lý lâu đời của đất nước này là biểu hiện của việc đón nhận vẻ đẹp của sự không hoàn hảo.

Chào mừng bạn đến với phong cách thiết kế nội thất wabi sabi, xu hướng lấy cảm hứng từ Nhật Bản chắc chắn sẽ trở thành phong cách thiết kế nội thất yêu thích mới của gia chủ khi có ý định tìm kiếm phong cách thiết kế khác lạ cho ngôi nhà mình. Chúng tôi chắc chắn rằng khi bạn đọc đến cuối bài đăng này, bạn sẽ sẵn sàng để thử tính thẩm mỹ này cho chính mình.

Wabi sabi là gì?

Wabi sabi là một triết lý của Nhật Bản đã có từ thế kỷ 15. Nó xuất hiện như là sự phản ứng đối với các xu hướng thống trị thời bấy giờ, vốn chủ yếu dựa vào trang trí quá mức, xa hoa và sử dụng các vật liệu quý hiếm. Nó liên quan đến việc củng cố bản thân bằng cách hình thành một kết nối sâu sắc với trái đất và tận hưởng những thú vui đơn giản của cuộc sống. Trên tất cả, nó xoay quanh việc nhận ra tầm quan trọng của tính xác thực và cố gắng duy trì tính xác thực trong mọi khía cạnh của cuộc sống của mỗi người. Đó là việc chấp nhận mọi thứ như hiện tại, thay vì dành thời gian của bạn để mong muốn một điều gì đó tốt hơn, và rèn luyện lại bản thân để tìm ra những mặt tích cực trong những tình huống không mấy lý tưởng.

Wabi (侘 び) mô tả sự cô đơn, không phải là cảm giác tiêu cực khi bị cô lập với người khác, mà là cảm giác dễ chịu khi ở một mình trong thiên nhiên, tránh xa xã hội. Nếu wabi là một con người, anh ta sẽ sống một cuộc sống khiêm tốn trong một căn lều trên núi nép mình sâu trong núi, thoát khỏi những ràng buộc của cuộc sống hàng ngày. Sabi (寂 び) nghĩa là nét đẹp trong những khiếm khuyết hiện dần theo năm tháng.

phòng khách

Sử dụng vật liệu tự nhiên

Vì một phần lớn của wabi sabi là kết nối với trái đất, không có gì ngạc nhiên khi xu hướng thiết kế nội thất này dựa vào việc sử dụng các vật liệu tự nhiên . Có thể kết hợp những vật liệu này bất kể sở thích thẩm mỹ của bạn có thể nằm ở đâu. Ví dụ: một người thích thiết kế Bắc Âu có thể xây dựng thiết kế của họ xung quanh gỗ sáng màu trong khi người thích phong cách Địa Trung Hải có thể bao gồm rất nhiều đất nung. Dù bạn sử dụng vật liệu nào, hãy nhớ rằng tính xác thực là chìa khóa. Trong trường hợp này, bạn nên chọn vật liệu tự nhiên hơn là các vật liệu công nghiệp được sản xuất hàng loạt.

phòng ngủ wab sabi

Hướng tới sự đơn giản

Khi bạn đã có các yếu tố thiết kế của mình, điều quan trọng là phải suy nghĩ về cách bạn sẽ thực hiện việc ghép tất cả các phần lại với nhau. Với wabi sabi, sự đơn giản là chìa khóa. Bạn sẽ muốn cho phép không gian các mảnh có nguồn gốc của mình tự tỏa sáng và bất cứ khi nào có thể, mang một yếu tố thiên nhiên vào căn phòng. Nội thất Wabi sabi thiên về bố cục ghép nối, nơi các vật dụng chức năng là tâm điểm. Xây dựng căn phòng xung quanh đồ nội thất và đảm bảo để lại nhiều không gian tiêu cực. Bát và khay trang trí luôn là một sự lựa chọn chắc chắn, cũng như các loại cây trồng trong nhà có thể thêm một chút tươi mới cho không gian.


Che giấu sự không hoàn hảo

Mẹo cuối cùng của chúng tôi là mẹo quan trọng nhất. Thông thường, khi chúng ta thảo luận về việc thêm các điểm hoàn thiện vào thiết kế nội thất của bạn, chúng ta sẽ nói về cách làm cho nó trông hoàn thiện hoặc làm thế nào để tạo cho nó một góc cạnh được thiết kế chuyên nghiệp. Trong trường hợp này, bạn đang hướng tới điều ngược lại. Với suy nghĩ đó, hãy thoải mái để lại những góc cạnh thô cho thiết kế đã hoàn thành của bạn. Chiếc bát trang trí mà bạn đã dán lại với nhau sau khi nó bị rơi và vỡ? Cảm thấy tự do để cung cấp cho nó một vị trí danh dự. Giường chưa dọn của bạn? Ở đây xin phép gọi nó là “được suy xét một cách nghệ thuật.” Tuy nhiên, hãy nhớ rằng có sự khác biệt giữa việc nắm lấy bản chất của wabi sabi và việc đánh mất thiết kế của bạn vào mớ hỗn độn hàng ngày. Nơi mà dòng rơi sẽ là cá nhân của mỗi chúng ta,

Bàn ghế ăn trong không gian sống hiện đại
Xu hướng thiết kế nội thất có thể đến từ bất cứ đâu. Trong trường hợp này, chúng tôi có triết học Nhật Bản thế kỷ 15 để cảm ơn vì đã mang đến cho chúng tôi các thành phần của wabi sabi. Theo suy nghĩ của chúng tôi, năm 2022 là tất cả về sự hoàn hảo và tính xác thực cá nhân, làm cho xu hướng thiết kế wabi sabi trở thành xu hướng cần có trong nội thất của bạn trong năm nay. Sử dụng lời khuyên trong bài đăng này để tìm hiểu cách làm cho giao diện phù hợp với bạn. Bạn nghĩ gì về thiết kế wabi sabi? Đó có phải là thứ mà bạn cân nhắc thử trong nội thất của chính mình không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ