DMCA.com Protection Status
preloader

Top 35 Phần mềm thiết kế nội thất nhà ở tốt nhất 2022

Phần mềm thiết kế nội thất

Cho dù bạn đang điều hành một công ty thiết kế nội thất với 200 người hay chỉ mới bắt đầu vào nghề kiến trúc sư , việc sử dụng phần mềm thiết kế nội thất tốt nhất sẽ giúp kiến trúc sư đạt được thành công trong công việc, làm hài lòng khách hàng khó tính nhất. Bạn đã biết rằng các dự án tốt nhất được hoàn thành khi các kiến trúc sư, khách hàng và nhà cung cấp đều có mặt ngay từ đầu dự án. Phần mềm thiết kế nội thất tốt sẽ giúp bạn không chỉ kết hợp các công việc sáng tạo ngoạn mục mà còn vận hành công việc kinh doanh suôn sẻ. Điều đó có nghĩa là quản lý dự án, tổ chức tài chính và các chương trình thúc đẩy năng suất sẽ giúp bạn hoàn thành công việc đúng thời hạn và ngân sách. Từ các công cụ CAD đến quản lý khách hàng ứng dụng, các ứng dụng phần mềm thiết kế nhà tốt nhất hiện nay.

Phần mềm thiết kế nội thất

Phần mềm thiết kế nhà Autodesk AutoCAD LT

AutoCAD LTlà một trong những ứng dụng phần mềm phổ biến nhất được sử dụng bởi các nhà thiết kế nội thất, kiến ​​trúc sư, kỹ sư, chuyên gia xây dựng và hơn thế nữa. Phần mềm đáng tin cậy này cho phép các chuyên gia thiết kế, soạn thảo và lập tài liệu các bản vẽ chính xác với hình học 2D. Một bộ công cụ chỉnh sửa và chú thích toàn diện và giao diện người dùng trực quan là những gì làm cho nó trở thành lựa chọn hàng đầu của nhà thiết kế. Một ứng dụng web AutoCAD được tích hợp với giao diện đơn giản – và không cần cài đặt phần mềm – cho phép bạn làm việc trên các bản phác thảo trực tuyến từ hầu hết mọi máy tính. Với ứng dụng dành cho thiết bị di động, người dùng có thể xem, chỉnh sửa, chú thích và tạo bản vẽ bất cứ lúc nào, ngay cả khi ngoại tuyến, trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng. AutoCAD LT tương thích với cả hệ điều hành Mac và Windows, và phiên bản mới nhất cũng cung cấp kết nối đám mây, chức năng đo cập nhật và thời gian thực hiện nhanh hơn.

Phần mềm thiết kế nội thất

Phần mềm thiết kế nhà SketchUp Pro

Với phần mềm SketchUp Pro , các kiến trúc sư sẽ tìm thấy mô hình 3D nhanh chóng, dễ dàng cho bất kỳ thứ gì từ các tòa nhà truyền thống đến nội thất hiện đại. Tạo các bản vẽ được chia tỷ lệ chi tiết ở dạng 2D, sau đó thêm các kiểu và vật liệu tùy chỉnh sẽ đưa tầm nhìn của bạn lên màn hình. SketchUp tích hợp với thực tế ảo ứng dụng (bao gồm Microsoft HoloLens, HTC Vive và Oculus), vì vậy bạn có thể hướng dẫn khách hàng qua các dự án một cách chi tiết. Ngoài phần mềm cài đặt trực tiếp trên máy tính để bàn, SketchUp còn cung cấp phần mềm thiết kế nội thất online và lưu trữ đám mây không giới hạn, để bạn có thể dễ dàng lưu trữ, cộng tác và chia sẻ công việc. Phần mềm này cũng cho phép các nhà thiết kế đo lường dữ liệu tòa nhà và phân tích việc sử dụng năng lượng dự kiến, ánh sáng ban ngày, tiện nghi nhiệt cho người ở và hệ thống HVAC, vì vậy bạn có thể xác định chính xác hiệu suất và đạt được các mục tiêu sau khi cho thuê. Trên ngân sách? Phiên bản miễn phí của phần mềm cung cấp tùy chọn dựa trên web nhẹ hơn.

Phần mềm thiết kế nhà TurboCAD

Các phiên bản mới nhất của TurboCADcung cấp phần mềm chuyên nghiệp cho người dùng CAD 2D và 3D có kinh nghiệm. Bộ thiết kế kiến ​​trúc bao gồm các đối tượng kiến ​​trúc tham số, mặt cắt và độ cao, với chức năng tăng lên cho cả lĩnh vực kiến ​​trúc và cơ học của chương trình. Có sẵn cho cả hệ điều hành Mac và Windows, TurboCAD tự nhận mình là “một giải pháp thay thế mạnh mẽ” cho AutoCAD LT và trình hướng dẫn thiết lập hứa hẹn một quá trình chuyển đổi đơn giản cho những người chuyển đổi từ loại này sang loại khác. TurboCAD tự hào về khả năng tạo mô hình và chiếu sáng bề mặt chân thực cho phép tạo ra các bài thuyết trình mạnh mẽ và những người thiết kế bằng kim loại tấm hoặc gỗ có thể đặc biệt thích các công cụ dành riêng cho vật liệu này. Kết nối cơ sở dữ liệu bên trong và bên ngoài, cùng với các tùy chọn chia sẻ tệp (bao gồm hỗ trợ cho các tệp từ Autodesk, SketchUp và những người khác),

Phần mềm thiết kế nhà Autodesk 3ds Max

Sẵn sàng kiểm soát nghệ thuật hoàn toàn đối với kết xuất của bạn? Với 3ds Max của Autodesk , khách hàng sẽ trải nghiệm công việc được đề xuất của bạn với độ chi tiết đẹp, công nghệ cao. Phần mềm cung cấp đồ họa tuyệt vời cho các hình ảnh động và mô hình 3D, cũng như trò chơi và hình ảnh. Sử dụng các bộ công cụ ở đây để định hình và xác định các môi trường và đối tượng ấn tượng và tạo ra thế giới nhập vai, hình ảnh trực quan tuyệt đẹp và trải nghiệm ảo hấp dẫn. Trình kết xuất Arnold tương tác, tích hợp cho phép người dùng xem các bản xem trước chính xác và chi tiết trong khi họ làm việc. Và khi nói đến năng suất, các quy trình tự động có thể giúp sắp xếp thời hạn và sản xuất nội dung, vì vậy bạn có thể dành nhiều thời gian hơn để sáng tạo và ít thời gian hơn để quản lý quy trình làm việc. Phần mềm này chỉ tương thích với Windows.

Phần mềm thiết kế nhà Autodesk Revit

Sử dụng phần mềm mô hình hóa thông tin tòa nhà (BIM) này trong các lĩnh vực bao gồm kiến ​​trúc, thiết kế nội thất, kiến ​​trúc cảnh quan, kỹ thuật và hợp đồng. Với nó, bạn có thể nắm bắt hiệu quả và chính xác ý định thiết kế của mình dưới dạng 3D và tạo ra các tài liệu và thiết kế tòa nhà dựa trên mô hình hoàn chỉnh; tự động cập nhật sơ đồ tầng, độ cao, mặt cắt và chế độ xem 3D; và sử dụng hình ảnh 3D để xem một tòa nhà trước khi nó được xây dựng. Ngoài các thành phần mô hình và đồ họa hấp dẫn, sự hợp tác giữa các nhóm đa ngành là thành phần chính của Revit. Sử dụng tính năng chia sẻ công việc của BIM 360 Design, Revit kết nối các nhóm trên đám mây để cộng tác chất lượng cao hơn với sự can thiệp tối thiểu về CNTT. Các thành viên trong nhóm có thể chia sẻ và lưu công việc, thay vì chuyển đổi giữa các trang web email, FTP và nhiều nền tảng khác. Revit chỉ tương thích với Windows nhưng có thể chạy trên Mac OS bằng Parallels.

Phần mềm thiết kế nhà Archicad 23

Trong số các lựa chọn phổ biến nhất trong phần mềm kết xuất kiến ​​trúc, Archicad , được phát triển bởi Graphisoft, cho phép các kiến ​​trúc sư và nhà thiết kế nội thất tạo ra các chi tiết xây dựng chính xác và ước tính số lượng vật liệu xây dựng cần thiết. Phần mềm mạnh mẽ này, một ứng dụng BIM, cũng mô hình hóa và điều phối các khe hở (chẳng hạn như khoảng trống, hốc hoặc hốc) cần thiết để lập tài liệu và chia sẻ với các kỹ sư và các nhà tư vấn khác. Trong phiên bản gần đây nhất, Archicad 23, người dùng cũng có thể nhận được các kết xuất thời gian thực được nâng cấp và các hình ảnh trực quan hiện đại có thể được chỉnh sửa nhanh chóng. Với khả năng kiểm tra mã thiết kế, nhập các yêu cầu của khách hàng và tích hợp các nhóm và tài liệu, Archicad vẫn là lựa chọn hàng đầu trong phần mềm kiến ​​trúc và thiết kế nội thất.

Phần mềm thiết kế nội thất miễn phí tốt nhấtEasyhome Homestyler

Nếu tất cả những gì bạn cần là một công cụ trọng lượng nhẹ hơn để định hình các kế hoạch đang lưu hành trong đầu bạn, Homestylercó thể là phần mềm thiết kế nội thất tốt nhất cho bạn. Với phần mềm thiết kế miễn phí này, bạn có thể dễ dàng xây dựng sơ đồ mặt bằng 2D và 3D với các phép đo chính xác. Tiếp theo, lấy đồ trang trí từ thư viện của Homestyler với hàng nghìn sản phẩm thực, bao gồm sơn, sàn, đồ nội thất, tác phẩm nghệ thuật và hơn thế nữa. Các mục bạn chọn sẽ được đặt trong thiết kế của bạn theo tỷ lệ 1: 1. Homestyler cũng sẽ tạo ra một hình ảnh chân thực như ảnh để bạn và khách hàng của bạn xem qua. Ngoài ra, một ứng dụng phối hợp (có sẵn trên iOS và Android) cho phép bạn thiết kế khi đang di chuyển. Nếu bạn đang có ngân sách tiết kiệm, thích thử nghiệm và muốn có một công cụ được sắp xếp hợp lý, dễ học sẽ cung cấp bản trình bày chính xác về trang trí và thiết kế của bạn, thì đây có thể là ứng dụng dành cho bạn.

Phần mềm thiết kế nhà Infurnia

Là một nền tảng thiết kế dựa trên web, Infurnia cho phép các kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế nội thất, khách hàng và nhà cung cấp cộng tác và tương tác trong quá trình thiết kế. Bản vẽ mặt bằng chi tiết với các bức tường nhiều lớp, sàn và mái lợp tiên tiến, trần giả và các công cụ cầu thang có thể tùy chỉnh có sẵn để giúp bạn phác thảo các dự án của mình một cách chi tiết. Ngoài ra, các kế hoạch được tạo ở dạng 2D có thể được chuyển đổi ngay lập tức thành các mô tả 3D chính xác, trong khi các công cụ soạn thảo có thể được sử dụng để vẽ các chế độ xem độ cao. Trang trí với đồ nội thất từ ​​danh mục của các đối tác của Infurnia hoặc tạo thư viện vật liệu, hình nền, phần cứng, thiết bị, đồ nội thất, v.v. của riêng bạn. Mặc dù phần mềm của Infurnia kém mạnh mẽ hơn so với một số tùy chọn khác, nhưng phần mềm này rất dễ học, vì vậy bạn có thể tùy chỉnh và chia sẻ một cách dễ dàng.

Phần mềm thiết kế nhà Live Home 3D Pro

Với Live Home 3D Pro, bạn có thể tạo bố cục chính xác và bài trí phòng một cách hiệu quả — hoặc toàn bộ tòa nhà. Khi kế hoạch 2D được soạn thảo (nhập và theo dõi bản thiết kế hoặc vẽ từ đầu), phần mềm sẽ tự động chuyển kế hoạch của bạn thành 3D. Phiên bản dành cho máy tính để bàn (dành cho Mac hoặc Windows) cung cấp các công cụ vẽ nâng cao, chế độ xem độ cao, thư viện vật liệu với hàng nghìn đồ đạc và thiết bị cũng như các trình chỉnh sửa ánh sáng và vật liệu tùy chỉnh. Các tùy chọn định vị địa lý và ánh sáng ban ngày giúp xác định các quyết định về vị trí và ánh sáng, đồng thời video hướng dẫn — có thể được ghi lại cả ngày hoặc đêm — có thể được tạo và xuất dưới dạng tệp Ultra HD. Ngoài ra, các kế hoạch và video có thể được lưu và chia sẻ ở nhiều định dạng tệp. Các chuyên gia trong ngành với ngân sách tiết kiệm sẽ đầu tư tốt vào phần mềm giá cả phải chăng này (và ứng dụng di động iOS tương ứng) —it ‘

Phần mềm thiết kế nhà Substance by Adobe

Substance by Adobe cho phép các nhà thiết kế tạo và thêm các kết cấu và vật liệu kỹ thuật số chính xác vào các dự án của họ. Với Substance by Adobe, thư viện vật liệu 3D cao cấp của Adobe, bạn có thể duyệt qua hàng trăm vật liệu PBR (kết xuất vật lý) chất lượng cao, chẳng hạn như hàng dệt, gạch lát, sàn, gỗ, đá, v.v. Hơn 1.800 tài liệu có thể tải xuống tích hợp với các ứng dụng phần mềm khác, như Unreal Engine, Unity, 3ds Max và Revit, vì vậy bạn có thể triển khai các kết cấu chất lượng chuyên nghiệp trong lĩnh vực pixelated. Với ứng dụng Nhà giả kim chất, các nhà thiết kế và kiến ​​trúc sư có thể sắp xếp các thư viện và bộ sưu tập kết cấu. Trộn và kết hợp các vật liệu hiện có hoặc tạo ra những vật liệu mới bằng cách sử dụng ảnh của riêng bạn và bản quét độ phân giải cao. Đối với các dự án yêu cầu tài liệu tham khảo chi tiết, không thể đánh bại bộ tạo kết cấu 3D được cung cấp trong Substance.

Phần mềm thiết kế nhà Morpholio Board

Được đưa ra bởi một nhóm kiến ​​trúc sư trở thành nhà phát triển phần mBản vẽ nhà cấp 4: Tổng hợp các mẫu được ưa chuộng 2021ềm, các ứng dụng của Morpholio bao gồm các công cụ kỹ thuật số để phác thảo, ghi nhật ký và trình bày tác phẩm sáng tạo. Morpholio Board là một công cụ vàng đặc biệt cho phép các nhà thiết kế nội thất tạo, chỉnh sửa và thực hiện các công việc hàng ngày. Ứng dụng — ban đầu chỉ có sẵn cho thiết bị di động iOS, nhưng giờ đây cũng là một công cụ dành cho máy tính để bàn dành cho Mac — giúp các nhà thiết kế giải quyết những thách thức kỹ thuật khó khăn mà họ gặp phải hàng ngày. Biến bảng thiết kế thành bảng tính, sổ thông số kỹ thuật và các tờ cắt sẵn sàng cho nhà thầu. Bạn đã bao giờ dành hàng giờ để cố gắng phối màu hoặc phù hợp với tâm trạng của một món đồ cụ thể chưa? Hội đồng quản trị có thể tìm kiếm hàng nghìn sản phẩm mỗi giây để tìm các sản phẩm phù hợp thực sự về màu sắc, hình thức, hình dạng và kiểu dáng. (Phần thưởng: Thư viện của nó chứa đầy hàng nghìn sản phẩm cao cấp từ các thương hiệu lâu đời như Knoll và Hansgrohe cũng như những hãng mới nổi như Eskayel.) Bạn đã sẵn sàng chia sẻ ý tưởng của mình chưa? Biến bảng tâm trạng thành bài thuyết trình dành cho khách hàng bằng cách nhấn vào một nút hoặc cộng tác trên bảng đó với đồng nghiệp.

XEM THÊM:

Bản vẽ nhà cấp 4: Tổng hợp các mẫu được ưa chuộng 2021

Phần mềm chụp ảnh:

Adobe Photoshop

Cho dù bạn chụp hàng trăm bức ảnh mỗi ngày để gửi đi để lấy cảm hứng, là một phương tiện truyền thông xã hội hay cần chỉnh sửa những bức ảnh chuyên nghiệp về công việc thiết kế của mình, hầu hết các công ty nội thất sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng Adobe Photoshop . Phần mềm ảnh lâu đời nhất và nổi bật nhất trên thị trường cũng được công nhận là phần mềm dẫn đầu ngành về tăng cường và sắp xếp ảnh. Với Photoshop, bạn có thể điều chỉnh độ rõ nét, màu sắc và tông màu, thao tác các hiệu ứng hoặc thêm đồ họa vào hình ảnh của mình. Nếu bạn đã có những bức ảnh tuyệt vời và muốn nâng chúng lên một tầm cao mới, thì Photoshop là thứ cần phải có. Là một phần của dịch vụ Creative Cloud của Adobe, nó có sẵn dưới dạng dịch vụ đăng ký với các mức giá khác nhau.

Adobe Capture

Nếu bạn bị ám ảnh bởi màu sắc (và ai không?) Và sử dụng nhiếp ảnh để khơi gợi trí nhớ hoặc lấy cảm hứng, hãy Adobe Capturecó thể mở khóa một thế giới mới từ thiết bị di động của bạn. Ứng dụng mạnh mẽ này biến hình ảnh thành các chủ đề màu sắc, mẫu, vật liệu và hình dạng dựa trên vector. Mang những nội dung đó vào các ứng dụng dành cho máy tính để bàn và thiết bị di động khác — chẳng hạn như Photoshop, Illustrator và Dimension — để sử dụng chúng trên nhiều nền tảng và nỗ lực sáng tạo. Một phần của bộ Creative Cloud của Adobe (bạn sẽ cần có tài khoản miễn phí hoặc trả phí để tải xuống), với Capture, bạn có thể chỉnh sửa các chủ đề màu sắc và tạo bảng màu có thể tùy chỉnh, tạo các vật liệu và kết cấu PBR thực tế, tạo các mẫu hình học cũng như sao chép các hình dạng và phông chữ. Ứng dụng này cũng cung cấp các bàn chải tùy chỉnh có thể được sử dụng trong các ứng dụng khác, bao gồm Animate, Dreamweaver và Photoshop. Nắm bắt có thể giúp bạn tìm cảm hứng, kết nối với khách hàng và làm việc trên các dự án theo một cách hoàn toàn mới.

Phần mềm quản lý dự án

Fuigo

Khi bạn nghiêm túc về việc đưa công việc kinh doanh thiết kế của mình lên một quy mô mở rộng hơn, bạn cần phần mềm quản lý dự án tuyệt vời để đạt được điều đó. Fuigo đã được những người trong ngành và anh em Maury và Mickey Riad (người cũng sở hữu công ty dệt di sản Fortuny) mơ ước như một công cụ cho phép các nhà thiết kế nội thất quản lý mọi thứ từ đề xuất đến lắp đặt tất cả ở một nơi. Ngoài việc giúp bạn tổ chức và lập kế hoạch cho các dự án, Fuigo có thể lên lịch và theo dõi các hóa đơn và thanh toán. Thêm vào đó, nó cung cấp một thị trường thương mại chỉ với quyền truy cập vào hơn 100 thương hiệu hàng đầu, chẳng hạn như Pierre Frey và Thành lập & Con trai. Hợp lý hóa việc tìm nguồn cung ứng, mua hàng, theo dõi và thanh toán bằng công cụ tất cả trong một này, cho phép các công ty thiết kế nhỏ hơn tiếp cận tài nguyên của các công ty lớn hơn nhiều.

Ivy

Được xây dựng để giúp các công ty thiết kế thuộc mọi quy mô, Ivy là một chương trình sẽ giúp bạn quản lý doanh nghiệp của mình hiệu quả hơn. Nguồn sản phẩm, gửi đề xuất và hóa đơn, tạo đơn đặt hàng và tạo bảng phòng một cách dễ dàng. Công cụ theo dõi dự án giúp các nhóm luôn có tổ chức và tăng năng suất, trong khi công cụ theo dõi thời gian và chi phí sẽ giúp bạn theo dõi số giờ có thể lập hóa đơn và tạo báo cáo mà bạn có thể chia sẻ với khách hàng. Hệ thống thanh toán trực tuyến giúp bạn dễ dàng thanh toán qua chuyển khoản ngân hàng hoặc thẻ tín dụng; đồng bộ hóa với QuickBooks giúp bạn luôn cập nhật kế toán; và phân tích cú pháp dữ liệu cho phép bạn tạo báo cáo kinh doanh tùy chỉnh, tức thì. Các tài nguyên cộng đồng của Ivy cũng cung cấp một nơi để trao đổi ý tưởng và các phương pháp hay nhất. Nếu bạn muốn dành nhiều thời gian hơn cho nỗ lực sáng tạo và bớt thời gian quản lý hoạt động kinh doanh, Ivy có thể giúp bạn sắp xếp các chức năng.

CoConstruct

Các nhà thầu xây dựng, kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế nội thất và nhà thiết kế cảnh quan có thể giảm bớt sự hỗn loạn của các công việc xây dựng tùy chỉnh với CoConstruct , giúp đơn giản hóa giao tiếp với khách hàng và nhà thầu, đồng thời cung cấp khả năng kiểm soát tài chính đối với các dự án. Bạn có thể giảm bớt ngày nghỉ cho các dự án bằng cách gộp nhóm quản lý, danh sách công việc, lập hóa đơn và hơn thế nữa tại đây. Trình bày rõ ràng thông số kỹ thuật, giá cả và tệp ở định dạng thân thiện với khách hàng để cho phép ra quyết định hiệu quả hơn; giảm nói chuyện qua lại; và ngay lập tức hiển thị chi phí dự kiến ​​hoặc điều chỉnh ngân sách khi các lựa chọn hoặc thay đổi đơn đặt hàng được thực hiện. Các mẫu và tài liệu có thể tái tạo cũng có thể giúp bạn ước tính chính xác hơn nhanh hơn, gửi giá thầu sớm hơn và tạo đề xuất dễ dàng hơn. Phối hợp các chuyến thăm thực địa và văn phòng và tạo bảng thời gian, đơn đặt hàng và hóa đơn, tất cả từ một nơi.

Mydoma Studio

Được xây dựng đặc biệt cho ngành thiết kế nội thất, Mydoma Studio đã cân nhắc kỹ lưỡng những gì các nhà thiết kế cần. Tại đây, bạn có thể đơn giản hóa bảng tâm trạng, hoàn thành việc tìm nguồn cung ứng sản phẩm, tạo hóa đơn, chấp nhận thanh toán và theo dõi thời gian của mình. Phần mềm thiết kế nội thất này cũng cho phép bạn tạo danh sách các nhà cung cấp cá nhân, gửi đơn đặt hàng chỉ với một cú nhấp chuột và sau đó chuyển chúng thành hóa đơn để gửi cho khách hàng. Mydoma có thể được nhúng trong trang web của riêng bạn, với thương hiệu của công ty bạn, trước khi bạn mời người dùng khác cộng tác. Có một ý tưởng có thể nhân rộng? Tạo các gói thiết kế tại đây để bán trực tuyến và tạo doanh thu định kỳ. Mydoma cũng tích hợp với QuickBooks, Zapier và Facebook, đồng thời có thể tạo các báo cáo tùy chỉnh giúp bạn hiểu các chuyển đổi, kế toán của mình và hơn thế nữa.

ClickUp

ClickUp được xây dựng để hỗ trợ bất kỳ ngành công nghiệp nào, nhưng đối với các nhà thiết kế nội thất, phần mềm này thực sự có thể làm rung chuyển. Các mẫu dành riêng cho thiết kế được thiết kế riêng cho biz và các công cụ theo dõi thời gian của chương trình tích hợp với nhiều ứng dụng khác. Đáng chú ý nhất, phần mềm quản lý dự án toàn diện của ClickUp có thể giúp bạn tổ chức mọi thứ ở cấp siêu cao, từ quy trình làm việc và mục tiêu kinh doanh đến quản lý thời gian và danh sách nhiệm vụ. Và bởi vì nó cho phép mọi người trong nhóm của bạn tùy chỉnh chế độ xem và bảng của riêng họ, người dùng cá nhân có thể điều chỉnh phần mềm để phù hợp nhất với loại năng suất của họ. Cộng tác trên nhiều nhóm bằng cách sử dụng các công cụ nổi bật để quản lý quy trình, nhiệm vụ và thời gian, nắm bắt tình hình tài chính và tạo báo cáo chi tiết. Ngoài ra, tích hợp với Google, Slack, GitHub, Outlook, và hơn thế nữa, mang tất cả các công cụ kỹ thuật số của bạn dưới một chiếc ô. Nếu bạn muốn nghiêm túc về việc tối đa hóa năng suất, ClickUp cung cấp một cách có thể tùy chỉnh vô tận để kiểm soát toàn bộ.

Phần mềm thiết kế nội thất 3D

Floorplanner

Floorplanner cho phép bạn thiết kế và trang trí không gian của mình ở dạng 2D và 3D, có thể được thực hiện trực tuyến và không cần phải tải xuống bất kỳ phần mềm nào. Mặc dù chức năng trang trí nội thất của nó là một tính năng tuyệt vời, nhưng điểm mạnh của công cụ này nằm ở chức năng của nó như một tấm ván sàn. Sau đó, khi sơ đồ tầng được hoàn thành, bạn có thể chuyển đổi chế độ xem và trang trí không gian ở chế độ 3D.

Nó đơn giản để sử dụng và dễ sử dụng, vì vậy nếu bạn đang theo đuổi một thứ gì đó không đòi hỏi quá trình học tập quá dốc, thì Floorplanner là một lựa chọn tốt.

BẮT ĐẦU THIẾT KẾ VỚI FLOORPLANNER

Các công cụ, ứng dụng và phần mềm thiết kế nội thất và nhà miễn phí tốt nhất

SmartDraw

SmartDraw là một công cụ mạnh mẽ khác trong thế giới quy hoạch sàn. Nó đủ dễ học để không ai bị loại khỏi việc sử dụng nó, đồng thời đủ nâng cao để tạo điều kiện cho các thiết kế phức tạp cho các nhà thiết kế cao cấp hơn.

Với sự lựa chọn dường như vô tận về đồ nội thất, ô tô, vật liệu xây dựng và hàng nghìn mẫu và ví dụ về sơ đồ mặt bằng, bạn sẽ có thể khám phá vô số thiết kế và bố cục có thể có cho không gian mới của mình. Nhược điểm duy nhất của công cụ này là nó chỉ miễn phí trong bảy ngày đầu tiên, vì vậy nếu bạn có kế hoạch sử dụng nó lâu hơn hoặc cho nhiều dự án, nó có thể đáng để nâng cấp.

BẮT ĐẦU THIẾT KẾ VỚI SMARTDRAW

các công cụ, ứng dụng và phần mềm thiết kế nội thất và nhà miễn phí tốt nhất

Planner 5D

Planner 5D là công cụ thiết kế nhà đẹp nhất. Giống như phiên bản miễn phí của Sketch Up, công cụ này rất nhập vai, có nghĩa là bạn có thể khám phá thiết kế của mình hầu như trên mặt đất.

Với Planner 5D, bạn sẽ có thể bắt đầu lại từ đầu hoặc sử dụng một mẫu hoàn hảo để lập sơ đồ mặt bằng nhanh chóng nếu bạn không có thời gian hoặc không muốn tạo một thiết kế phức tạp. Điều đặc biệt tuyệt vời về phần mềm này là nó hoạt động trên iOS, có nghĩa là bạn có thể tạo kế hoạch trên điện thoại hoặc iPad của mình khi đang di chuyển.

Bắt đầu không thể dễ dàng hơn. Bắt đầu bằng cách điều chỉnh hình dạng, kích thước, vật liệu và màu sắc của sàn. Sau đó, thêm đồ nội thất và phụ kiện, chuyển sang 3D và thêm cửa sổ và cửa ra vào. Thêm tầng thứ hai nếu bạn muốn, và sau đó là mái nhà. Nhược điểm duy nhất là nếu bạn muốn sử dụng đồ nội thất trong ứng dụng, nó có thể tốn kém cho bất kỳ thứ gì khác ngoài giường, ghế hoặc ghế sofa cơ bản nhất .

Tất cả các khía cạnh của thiết kế có thể được thay đổi về màu sắc và kết cấu, và khi bạn sẵn sàng chia sẻ kế hoạch của mình, nó có thể được in ở định dạng photorealistic.

BẮT ĐẦU THIẾT KẾ VỚI PLANNER 5D

Các công cụ, ứng dụng và phần mềm thiết kế nội thất và nhà miễn phí tốt nhất

HomeByMe

HomeByMe là một trong những công cụ thiết kế nhà yêu thích của Cory. Theo như chúng tôi có thể nói, nó thực sự miễn phí trong suốt và tất cả các tính năng của nó cũng vậy. Cách thức hoạt động là các thương hiệu thêm sản phẩm của họ vào danh mục của nó, điều đó có nghĩa là bạn sẽ sử dụng các sản phẩm thực tế để trang bị và trang trí cho ngôi nhà của mình. Đặc quyền của điều này là bạn sẽ có thể lập kế hoạch thiết kế của mình cho đến cuối cùng và có quyền truy cập vào đồ nội thất và đồ trang trí thực tế mà bạn đã sử dụng để tạo ra không gian của mình theo trí tưởng tượng.

Giống như với Planner 5D, bạn có thể chuyển từ 2D sang 3D sau khi đã hoàn thành sơ đồ mặt bằng và thiết kế giao diện của từng phòng. Hoặc, bạn có thể bắt đầu với kiểu trang trí và nhấn ‘tóm tắt’ và phần mềm sẽ tạo sơ đồ mặt bằng với tất cả đồ nội thất và thiết bị của bạn ở đúng vị trí.

BẮT ĐẦU THIẾT KẾ VỚI HOMEBYME

Các công cụ, ứng dụng và phần mềm thiết kế nội thất và nhà miễn phí tốt nhất

Roomstyler 3D Home Planner

Có rất nhiều điều để thích về Roomstyler. Giống như HomeByMe, nó rất dễ sử dụng. Trên thực tế, nó trực quan đến mức hầu như không cần video hướng dẫn có sẵn. Đó là một điểm cộng cho phần mềm này. Trong số tất cả các công cụ thiết kế nhà, cái này có sẵn video hướng dẫn cho mọi câu hỏi của bạn về công cụ này.

BẮT ĐẦU THIẾT KẾ VỚI ROOMSTYLER

Các công cụ, ứng dụng và phần mềm thiết kế nội thất và nhà miễn phí tốt nhất

Bạn sẽ thường thấy rằng một số thương hiệu và nhà bán lẻ yêu thích của bạn có các công cụ lập kế hoạch phòng 3D cho phòng của họ trực tuyến, cung cấp nhiều phạm vi hơn để hình dung không gian của bạn và cho phép bạn ‘thử trước khi mua’. Hãy xem các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi bên dưới …

DFS room planner

Một ghế sofa là một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất mà bạn sẽ làm cho ngôi nhà bạn, vì vậy khi duyệt cho sofa mới tại DFS, bạn cũng có thể thiết kế lại phòng của bạn – đó là lý tưởng nếu bạn đang redecorating hoặc di chuyển vào một ngôi nhà mới. Bạn có thể sử dụng chế độ xem 2D hoặc chế độ xem 3D và từ đó, chọn hình dạng phòng, các phép đo đầu vào và quyết định màu tường và lớp phủ sàn. Bạn thậm chí có thể thêm các phụ kiện để nâng cao không gian, cộng với việc trang trí xung quanh để bổ sung cho chiếc ghế sofa bạn đã chọn.

BẮT ĐẦU THIẾT KẾ VỚI DFS room planner

kế hoạch phòng dfs
DFS

Carpetright visualiser

Nếu bạn đang suy nghĩ về việc đầu tư vào ván sàn mới, công cụ trực quan hóa ván sàn của Carpetright sẽ giúp bạn hình dung căn phòng của mình sẽ trông như thế nào với thảm, sàn vinyl, gỗ hoặc sàn gỗ công nghiệp. Chỉ cần chụp ảnh căn phòng bạn đã chọn (hoặc chọn một phòng mẫu) và tải nó lên trình hiển thị. Bạn sẽ có thể tùy chỉnh màu tường và loại sàn. Từ đó, bạn có thể lưu phòng và đặt hàng mẫu, đưa bạn đến gần hơn một bước với căn phòng mơ ước của mình.

Phần mềm thiết kế nội thất online tốt nhất: Modsy

Đối với những đám đông muốn thực hiện nhiều hơn trong quá trình thiết kế nội thất, hoặc chỉ đơn giản là thuê hợp đồng biểu diễn, có Modsy. Dịch vụ trực tuyến cung cấp cho người dùng kết xuất thực tế cao và danh sách sản phẩm cho hai thiết kế tạo nên sự nổi bật.

Để bắt đầu, người dùng Modsy gửi một vài bức ảnh về căn phòng mà họ đang tìm cách thiết kế lại — sự lộn xộn hiện có và tất cả — cộng với một vài phép đo cho nhóm Modsy. Bài kiểm tra về phong cách của thương hiệu giúp các chuyên gia tư vấn của họ trau dồi một diện mạo sẽ thu hút người dùng của trang web. Sau đó, Modsy tạo ra hai thiết kế tùy chỉnh, được giao trực tuyến trong khoảng hai tuần, được mô tả trong các bản kết xuất chi tiết tuyệt đẹp cho thấy căn phòng từ mọi góc độ.

Cách bố trí có hàng hóa có thể mua được từ các thương hiệu như West Elm và Interior Define, có nghĩa là Modsy không chỉ giúp bạn thiết kế hoàn hảo mà còn giúp việc mua hàng trở nên dễ dàng. Bạn không thích chiếc ghế sofa mà nhà tư vấn Modsy đã chọn? Không vấn đề gì. Thiết kế có thể được sửa đổi nếu chúng không theo ý thích của khách hàng.

Modsy có ba kế hoạch khác nhau kết hợp người dùng với các nhà thiết kế nội thất giàu kinh nghiệm. Gói Cao cấp có giá $ 159 mỗi phòng, gói Nhiều phòng bắt đầu từ $ 299 và bao gồm hai phòng trở lên và gói Luxe có giá 499 đô la cho mỗi phòng. Cả ba đều bao gồm hỗ trợ qua email và điện thoại từ một nhà thiết kế nội thất giàu kinh nghiệm, cũng như các bản sửa đổi không giới hạn trên bất kỳ thiết kế nào. Tất cả các gói đều cung cấp đảm bảo hoàn tiền nếu không tạo được thiết kế phù hợp.

Kết luận

Ngày nay có rất nhiều chương trình, ứng dụng và dịch vụ tập trung vào thiết kế nhà có nghĩa là người tiêu dùng dễ dàng nắm bắt và vượt trội hơn trong việc cải tạo và làm mới ngôi nhà của chính họ. Tất nhiên, có những chi tiết mà chỉ những chuyên gia dày dạn kinh nghiệm mới có thể xử lý — chẳng hạn như quyết định xem tường có chịu lực hay không khi đạt được bố cục khái niệm mở rất đáng mong đợi. Nhưng các chương trình như Magicplan và Homestyler giúp bạn có thể nhanh chóng hình dung điều đó, cũng như tìm ra các công việc khó khăn khác như liệu phần đó có thực sự phù hợp trong phòng hay không. Cả Modsy và Morpholio Board đều xuất sắc trong việc cung cấp hình ảnh làm mới ngôi nhà, nhưng vì Virtual Architect Ultimate Home Design cung cấp hỗ trợ trong việc thiết kế tất cả các khía cạnh của một ngôi nhà nên đây là phần mềm thiết kế nhà tổng thể tốt nhất của chúng tôi.

Các câu hỏi thường gặp 

Phần mềm Thiết kế nhà là gì?

Phần mềm thiết kế nhà bao gồm các chương trình và ứng dụng giúp người tiêu dùng hình dung không gian của họ, từ việc tạo ra ban đầu cho đến thiết kế nội thất.

Phần mềm thiết kế nhà làm gì?

Các chương trình, ứng dụng và dịch vụ thiết kế nhà như những chương trình trong danh sách này cung cấp một loạt hỗ trợ trong việc thực hiện các dự án xây dựng, cải tạo và thiết kế nhà. Trong khi magicplan và Homestyler chuyên về sơ đồ mặt bằng, Morpholio Board chuyên giúp người dùng trực quan hóa các sơ đồ thiết kế nội thất trong khi Modsy đưa ra phỏng đoán bằng cách khai thác các chuyên gia thiết kế dày dạn kinh nghiệm để tạo và cung cấp một sơ đồ đầy đủ cho khách hàng.

Giá phần mềm thiết kế nhà như thế nào?

Một số phần mềm thiết kế nhà, như magicplan và Morpholio Board pro, được định giá theo tháng, trong khi các dịch vụ khác như Virtual Architect Ultimate Home và Modsy tính phí một lần.

Cách chúng tôi chọn phần mềm thiết kế nhà tốt nhất

Chúng tôi đã xem xét các báo cáo của khách hàng bởi chủ nhà, nhà thiết kế và chuyên gia xây dựng, cũng như các cuộc trình diễn trực tuyến, để trau dồi danh sách các sản phẩm hoạt động tốt nhất theo chức năng cụ thể của chúng. Chúng tôi cố gắng cung cấp các sản phẩm đáp ứng nhiều nhu cầu thiết kế nhà khác nhau cũng như nhiều mức giá khác nhau.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ