DMCA.com Protection Status
preloader

Những lời khuyên phong thủy quan trọng cho thiết kế nhà bếp

Phuong thủy trong thiết kế nhà bếp

Vị trí bếp hợp phong thủy có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe phong thủy tổng thể của một ngôi nhà. Các nguyên tắc phong thủy cho rằng nhà bếp của bạn là trái tim của ngôi nhà của bạn. Người Trung Quốc đặt bếp ở khu vực phía đông hoặc phía nam của ngôi nhà của họ để thúc đẩy các yếu tố lửa của nhà bếp . Vị trí là tất cả mọi thứ khi nói đến nhà bếp của bạn, ngay cả vị trí đặt tủ lạnh hợp phong thủy và vị trí của các thiết bị khác.

Quy tắc phong thủy nhà bếp

Có một số yếu tố phong thủy chính mà bạn cần phải chú ý khi bố trí nhà bếp của mình. Vị trí đặt các thiết bị của bạn cần tuân theo các nguyên tắc phong thủy là lửa đối nước và nóng đối lạnh. Vị trí của các thiết bị của bạn đôi khi quan trọng hơn hướng thực tế mà nhà bếp của bạn phải đối mặt vì vị trí đặt thiết bị không chính xác có thể tạo ra các yếu tố không tốt và chi tiêu cực .

 

Mẹo Vị trí Nhà bếp Phong thủy

Nếu bạn có tiếng nói ở nơi đặt nhà bếp của bạn, hãy xem xét những điều sau:

 • Không đặt bếp ở phía trước nhà của bạn hoặc đối diện với cửa trước. Điều này giết chết bất kỳ chi tích cực nào cố gắng vào nhà của bạn.
 • Không đặt bếp đối diện với phòng ngủ. Năng lượng chi của nhà bếp là dương và xung đột với năng lượng âm của phòng ngủ. Kiểu cấu hình này dẫn đến các thành viên trong gia đình liên tục bị ốm.
 • Đừng đặt bếp của bạn ở trung tâm của ngôi nhà của bạn.
 • Không đặt nhà bếp của bạn bên dưới phòng tắm trên lầu hoặc đối diện với nhà vệ sinh. Nước và chất thải phá hủy chi tốt lành.
 • Đảm bảo các khu vực phòng khách, phòng ăn và bếp đều ở trên cùng một mặt bằng.
 • Hình dạng bố trí phòng bếp nên là hình chữ nhật. Tránh bếp hình tròn.
 • Nếu khu vực giặt là nằm trong hoặc bên cạnh nhà bếp, đừng để quần áo bẩn chất thành đống.

Chọn màu sắc nhà bếp

Một số màu sắc lý tưởng cho nhà bếp , chẳng hạn như màu xanh lá cây và màu gỗ nâu để cung cấp năng lượng cho yếu tố hỏa liên kết với căn phòng này. Màu đỏ tượng trưng cho lửa và không phải là màu tốt nhất cho nhà bếp. Màu đỏ nên được sử dụng một cách tiết kiệm. Bạn có thể sử dụng các màu đại diện cho các yếu tố khác nhau để tạo ra một nhà bếp hấp dẫn.

Các phương pháp chữa trị bằng ánh sáng để cân bằng năng lượng cho Chi

Các lựa chọn ánh sáng khác nhau có thể giải quyết các khu vực bị ảnh hưởng trong nhà bếp để điều chỉnh phong thủy không tốt. Những lựa chọn này vượt ra khỏi hệ thống chiếu sáng trên cao để bao gồm chiếu sáng tác vụ, chiếu sáng âm tường và thậm chí là chiếu sáng đèn.

Vị trí Thiết bị Nhà bếp Phong thủy

Phạm vi và miệng lò nên quay về hướng Đông Bắc, Tây Nam hoặc Nam. Miệng được định nghĩa là khu vực mà năng lượng đi vào thiết bị. Điều này có nghĩa là bất kỳ đường dẫn khí đốt, đường dầu hoặc đường dây điện và ổ cắm.

 • Lò nướng và dãy bếp được coi là yếu tố lửa nên bạn không muốn đặt chúng bên cạnh bồn rửa, máy rửa bát hoặc tủ lạnh. Các yếu tố nước và lạnh xung đột với lửa và tạo ra các yếu tố không tốt lành. Yếu tố nước này dập tắt năng lượng lửa có lợi.
 • Không đặt lò hoặc phạm vi ở khu vực Tây Bắc được gọi là “Cổng trời”. Năng lượng may mắn cư trú ở hướng Tây Bắc và là nơi cuối cùng bạn muốn đốt lửa.

Lựa chọn món ăn, nồi và chảo phù hợp

Nếu bát đĩa, xoong, nồi của bạn bị sứt mẻ, cũ và mòn thì đã đến lúc bạn nên thay mới. Bất kỳ thiết bị nào bị cong, móp hoặc thiếu tay cầm phải được vứt bỏ và thay thế. Cũng như mọi thứ về mặt phong thủy, mọi thứ phải hoạt động tốt và trông gọn gàng. Bạn có thể phối hợp màu sắc và phong cách để trang trí nhà bếp của bạn. Bạn có thể sử dụng màu sắc của lĩnh vực phong thủy làm kim chỉ nam cho việc lựa chọn các dụng cụ và thiết bị nhà bếp cần thiết này.

Phong thủy cho việc cất giữ và dọn dẹp nhà bếp

Lưu trữ cũng rất quan trọng trong phong thủy nhà bếp của bạn:

 • Luôn luôn đóng cửa phòng đựng thức ăn.
 • Đừng để chổi và giẻ lau nhà. Giữ những thứ này được lưu trữ trong tủ quần áo.
 • Đừng để bát đĩa bẩn chất đống.
 • Không treo khăn qua tay cầm của lò.
phòng bếp đúng phong thủy

Vị trí cửa bếp để có phong thủy tốt nhất

Điều rất quan trọng là các cửa trong nhà bếp không dẫn thẳng vào cửa trước hoặc cửa sau. Loại liên kết này có nghĩa là năng lượng chi tràn qua nhà bếp và ra khỏi nhà. Khi vị trí như vậy xảy ra, nó sẽ tạo ra các chi không cân bằng, mang lại bệnh tật và xui xẻo cho những người trong nhà.

Mẹo Phong Thủy Nhà Bếp cho Địa Chi tốt lành

Có một số điều bạn có thể làm để giúp tăng cường các yếu tố tốt lành trong chi nhà bếp của bạn.

 • Treo gương để các đầu đốt xuất hiện nhiều gấp đôi để tăng tài vận.
 • Nồi, chảo bằng đồng hút dương khí.
 • Chậu cây hoặc thảo mộc dọc theo các bức tường phía Nam và Đông mang lại sự thịnh vượng.

Phong Thủy Vị Trí Bếp Theo Số Kua của Breadwinner

Quy tắc ngón tay cái phong thủy là đặt nó ở hướng xấu cụ thể cho số Kua của người trụ cột trong gia đình. Số kua được tính bằng công thức sử dụng ngày sinh và giới tính của bạn.

Tìm số Kua cho vị trí nhà bếp

Chỉ cần thêm hai chữ số cuối cùng trong năm sinh của bạn. Nếu kết quả là hai chữ số, thì tiếp tục cộng xuống cho đến khi bạn đạt được một chữ số. Nếu bạn là nữ, hãy thêm 5 vào kết quả của bạn và một lần nữa, giảm xuống một chữ số bằng cách cộng các số lại với nhau. Nếu bạn là nam, hãy trừ số có một chữ số cho 10. Con số này sẽ giúp bạn tìm ra hướng tốt nhất để ngủ, ngồi, ăn, làm việc, v.v.

Số Kua Đông và Tây

Số lượng Kua được chia thành hai nhóm, Đông và Tây. Có những hướng tốt lành và không tốt cho mỗi nhóm. Nếu nhà sản xuất thu nhập lớn nhất của gia đình bạn thuộc nhóm này, thì nhà bếp của bạn nên được đặt ở các hướng đối diện với nhóm số Kua. Đó là bởi vì những hướng này được coi là không tốt và nhà bếp sẽ dùng để hóa giải những năng lượng đó. Dưới đây là biểu đồ cho từng nhóm và số kua của nó. Hướng tốt nhất cho nhà bếp của bạn được đưa ra; tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ hướng nào trong nhóm mà vẫn có một vị trí bếp tốt.

Ví dụ, nếu số kua của bạn thuộc nhóm Đông, bạn có thể đặt bếp ở bất kỳ hướng nào trong nhóm Tây và ngược lại.

Số Kua Vị trí nhà bếp
Nhóm Đông
1 Tây nam
3 hướng Tây
4 Đông bắc
9 Tây Bắc
Số Kua Vị trí nhà bếp
Nhóm Tây
2 Bắc
5 nữ Đông Nam
5 nam Bắc
6 miền Nam
7 phía đông
số 8 Đông Nam

Xem xét lĩnh vực sức khỏe của bạn

Xem xét lĩnh vực sức khỏe của bạn khi thiết kế nhà bếp của bạn. Điều này có thể ảnh hưởng đến chi tổng thể của bạn và đôi khi quan trọng hơn cả định hướng. Điều này đặc biệt đúng khi bạn đưa ra quyết định về vị trí đặt lò nướng và phạm vi.

CÁC HƯỚNG
Số Kua Nhóm Hường
1 phía đông Bắc
2 hướng Tây Tây nam
3 phía đông phía đông
4 phía đông Đông Nam
5 hướng Tây Đông Bắc (nữ), Tây Nam (nam)
6 hướng Tây Tây Bắc
7 hướng Tây hướng Tây
số 8 hướng Tây Đông bắc
9 phía đông miền Nam

Phong thủy nhà bếp

Một nhà bếp được bố trí không đúng phong thủy có thể là một thách thức vì các thiết bị của bạn được lắp đặt cố định và việc di chuyển một thiết bị rất tốn kém. Quy hoạch phòng bếp hợp phong thủy giúp bạn tránh mắc phải những sai lầm tạo ra những yếu tố không tốt lành.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ