DMCA.com Protection Status
preloader

NHỮNG HÌNH DÁNG NHÀ Ở HỢP PHONG THUỶ

NHỮNG HÌNH DÁNG NHÀ Ở HỢP PHONG THUỶ

Bên cạnh những yếu tố như kiến trúc, thiết kế nội thất thì phong thuỷ hình dáng nhà ở cũng rất quan trọng trong việc hỗ trợ cuộc sống của gia đinh bạn thêm hạnh phúc và thuận lợi.

Người phương Đông xưa thường quan niệm “trời tròn đất vuông”, vì vậy, trong thiết kế nhà cửa, từ tường ngoài cho đến trong phòng chủ yếu đều là hình vuông, không nghiêng không lệch, tứ bình bất ổn. Hay nói cách khác, hình dạng của ngôi nhà khi nhìn từ vị trí của phương chính, sẽ là hình vuông hoặc chữ nhật, 4 bên không bị khuyết góc, các bên trái phải có sự tương xứng nhau được xem là hình dạng lý tưởng nhất của nhà ở. Và sẽ là không cát lợi nếu nhà ở có hình dàng dài hẹp hoặc không có quy tắc.

Theo khoa học phong thuỷ, nhà ở có hình vuông sẽ giúp năng lượng của khí sinh ra dòng chảy tuần hoàn được cân bằng, giúp ngăn cản những tai họa bất ngờ có thể xảy ra, mang lại sự tốt lành cho sức khỏe và tâm lý của người ở trong ngôi nhà đó. Với những ngôi nhà ở có hình dạng dài và hẹp hoặc bị khuyết góc, sẽ khiến cho luồng khí trong nhà bị ngưng tụ, hoặc chảy không có quy luật, làm mất cân đối trong việc phân bố trường năng lượng, khiến sức khỏe cũng như cuộc sống thường ngày của gia chủ bị ảnh hưởng xấu.

Những ngôi nhà có hình chữ L được coi là xấu bởi trông nó giống cao dao phay, có vị trí đại hung (xấu nhất) là chỗ “lưỡi dao”. Nếu đặt phòng của trẻ em tại vị trí này, sẽ khiến đứa trẻ có cảm giác mình bị cô lập, từ đó có thể nghĩ ra nhiều những trò quỷ quái khó phát hiện ra được. Còn người lớn tuổi nếu ở trong căn phòng đó sẽ bị rơi vào cảm giác bạc đãi.

Sự thoải mái của những người sinh sống trong căn nhà cũng sẽ bị ảnh hưởng; bởi vị trí của căn nhà được đặt tương quan với bối cảnh của môi trường sống; cũng như mức độ tương xứng của nó so với các ngôi nhà khác trong khu vực xung quanh. Ví dụ: Ngôi nhà của chúng ta là một công trình nguy nga nhưng lại nằm ở vị trí biệt lập giữa một khu chỉ toàn những ngôi nhà nhỏ thì nơi ở của chúng ta bị tách biệt khỏi cộng đồng là lẽ đương nhiên.
Hoặc lối kiến trúc của căn nhà quá lạ so với các ngôi nhà xung quanh; cũng sẽ không phù hợp với môi trường mà bạn đang sống. Ở một số nơi, một số khu vực có các quy định nghiêm ngặt về quy hoạch xây dựng; thì cái “thần” hay khí của nơi đó ắt sẽ được giữ gìn và người dân nơi đó; cũng thường rất có ý thức cộng đồng.

Còn nếu những khối nhà chọc trời khi được xây chen giữa những ngôi nhà thấp tầng; thì chắc chắn sẽ không phù hợp với môi trường xung quanh và sẽ là nguồn khí bị phát tán; cùng với đó, ý thức cộng đồng cũng sẽ không có.

Còn trong trường hợp sửa sang hay trang trí lại ngôi nhà ở của mình; bạn cần quan tâm đến tác động của việc sửa chữa đó với những căn nhà bên cạnh. Nếu trong một dãy nhà gạch mà duy nhất chỉ có ngôi nhà của chúng ta trát thạch cao; thì chúng ta đang tự cô lập mình; và đã thay đổi tính chất của dòng khí trong khu vực mình ở.

Hoặc khi chúng ta thay đổi kiểu cửa sổ hoặc các chi tiết kiến trúc bị thay đổi; một cách đáng kể so với tất cả các ngôi nhà nằm trong khu phố được xây dựng; theo lối kiến trúc của một thời nào đó thì chúng ta; đã vô tình làm tổn hại năng lượng của môi trường mình đang sống. Ngoài ra, thiết kế cửa ra vào, cột ống khói hay hàng hiên cũng đều góp phần; tạo nên tính cách riêng và sự cân đối chung cho ngôi nhà của chúng ta; và cho toàn khu phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ