DMCA.com Protection Status
preloader

Làm thế nào để làm sạch máy rửa bát

Làm thế nào để làm sạch máy

Máy rửa bát là một trong những thiết bị hàng ngày mà chúng ta coi thường — và quá thường xuyên bị bỏ quên. Máy rửa bát cần phải làm sạch thường xuyên, nhưng nó không phải là một công việc nặng nhọc hay khó chịu.

Nếu thành thật với bản thân, chúng ta hầu như không muốn rửa sạch bát đĩa của mình ngay từ đầu, vì vậy điều tự nhiên là chúng ta muốn rửa sạch những thứ khiến bát đĩa của chúng ta sạch sẽ ít hơn. Đó chỉ là bản chất của con người. Nhưng nếu chúng ta không giữ cho máy rửa bát của mình sạch sẽ, chúng ta không thể mong đợi chúng hoàn thành xuất sắc công việc làm sạch những thứ mà chúng ta đặt vào chúng.

Đó không phải là một công việc vui vẻ, nhưng nó không cần phải là một nỗi đau quá lớn như chúng tôi nghĩ. Và như thường lệ với việc dọn dẹp bất cứ thứ gì, chúng ta càng chăm sóc nó thường xuyên thì công việc càng ít.

Bao lâu thì bạn nên vệ sinh máy rửa bát?

Bạn có thể tranh luận rằng máy rửa bát tự làm sạch mỗi khi bạn sử dụng, và họ thường làm như vậy. Bạn không cần phải cho chất tẩy rửa và miếng bọt biển vào máy rửa bát mỗi khi sử dụng.

Tuy nhiên, bạn nên vệ sinh máy rửa bát, bộ lọc và hệ thống thoát nước đúng cách mỗi tháng một lần. Điều đó nghe có vẻ khó khăn, nhưng nếu bạn không làm sạch những thứ này thường xuyên, bạn sẽ thấy rằng bát đĩa của mình không còn sạch như trước – và đó là toàn bộ vấn đề của việc sử dụng máy rửa bát.

Một số mẹo để làm sạch máy rửa bát

Bởi vì máy rửa bát chứa đầy bát đĩa bẩn, đôi khi những mẩu thức ăn nhỏ đọng lại dưới đáy. Đó là công dụng của các bộ lọc, điều này sẽ đưa chúng ta đến đầu tiên trong số một số mẹo mà chúng tôi phải cung cấp.

  • Làm sạch cống và bộ lọc: Nếu bạn tháo giá đựng bát đĩa dưới ra khỏi máy rửa bát, bạn sẽ thấy một bộ thoát nước và bộ lọc. Tại đây, bạn có thể tìm thấy bất kỳ mảnh vụn thức ăn nào được thu thập trong chu trình rửa. Xóa tất cả những thứ này ra và rửa sạch mọi thứ trước khi lắp lại. Bạn không muốn bất kỳ thứ gì trong số đó được tuần hoàn trong chu kỳ làm sạch.
  • Làm sạch máy rửa bát của bạn với Kool-Aid: Không, chúng tôi không nói đùa. Đổ bột Kool-Aid nước chanh vào nơi bạn thường đặt bột tẩy rửa hoặc viên nén và sau đó chạy một chu kỳ đầy đủ với máy rửa bát trống có thể là một cách tuyệt vời để giữ cho nó trông như mới. Nó cũng sẽ làm cho nó có mùi thơm.
  • Thêm vỏ cam quýt vào nước rửa: Chúng tôi  thực sự hứa rằng chúng tôi không nói đùa. Vỏ sẽ khử mùi cho máy rửa bát của bạn, khiến nó có mùi thơm như cam quýt. Đó chắc chắn là một sự cải thiện so với mùi chó ướt mà một số máy rửa bát mắc phải.
  • Dùng giấm để làm sạch dầu mỡ: Nếu vết dầu mỡ bám vào và bạn thấy bát đĩa có một lớp màng mỏng sau khi rửa sạch, hãy đặt một cốc giấm trắng lên giá trên cùng của máy rửa bát và chạy một chu trình nước nóng. Sau đó, ngạc nhiên về cách tất cả dầu mỡ đó không còn nữa.

Mẹo: Loại giấm bạn sử dụng để tẩy dầu mỡ trên máy rửa bát? Bạn cũng có thể sử dụng nó để loại bỏ các đốm nước trên kính. Đặt một cái bát có giấm trắng ở kệ dưới cùng, chất lên kệ trên bằng dụng cụ thủy tinh sạch nhưng có đốm nước và chạy một chu trình bình thường.


Chúng tôi không nghĩ rằng có ai đó sẽ nói rằng họ thích làm sạch máy rửa bát của mình, chẳng ai thích rửa bát đĩa bẩn bằng tay vì chúng cũng không được làm sạch đầy đủ. Bằng cách dành cho máy rửa bát của bạn một số tình yêu rất cần thiết, bạn sẽ có thể giữ cho máy hoạt động tốt như vào ngày bạn lắp đặt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ