DMCA.com Protection Status
preloader

5 cách bố trí Nhà bếp sử dụng thiết kế hình chữ L

Thiết kế nhà bếp hình chữ L

Mặt bằng nhà bếp hình chữ L là một trong những cách bố trí phổ biến nhất và cổ điển nhất , vì lý do đây là một thiết kế có tính linh hoạt cao, có thể phù hợp với nhiều kích thước và phong cách nhà bếp. Thêm vào đó, đây là một trong những thiết kế nhà bếp đúng đắn nhất về quy trình làm việc thực tế và hiệu quả.

Trong khi kích thước nhà bếp trung bình đã tăng lên trong vài thập kỷ qua , hầu hết các nhà bếp không có khả năng xử lý nhiều đảo, bán đảo và diện tích mặt bàn nên thường được xuất hiện trên các tạp chí phong cách sống và các chương trình thực tế về tu sửa. Ngược lại, bố cục chữ L có thể phù hợp hoàn hảo với nhà bếp 10 x 10 foot , vốn vẫn được coi là tiêu chuẩn để ước tính chi phí của tủ và mặt bàn.

Một nhà bếp hình chữ L cũng cung cấp rất nhiều sự linh hoạt trong thiết kế. Các đầu bếp thích cách bố trí cơ bản này, vì nó giảm thời gian đi lại giữa các khu bếp. Nó giúp bạn dễ dàng tạo ra một tam giác bếp hiệu quả về mặt công thái học, với tủ lạnh, bếp nấu và bồn rửa được sắp xếp theo hình dạng ba điểm cổ điển.

Dưới đây là 5 ví dụ về cách bố trí nhà bếp hình chữ L:

Nhà bếp hình chữ L cổ điển

nhà bếp hình chữ L cổ điển
 

Đúng như tên gọi, căn bếp hình chữ L cơ bản có hai “chân” tủ đế phủ lên mặt bàn. Thông thường, một chân dài hơn chân kia và chân dài hơn cung cấp hầu hết không gian truy cập. Chân ngắn hơn, như được minh họa ở đây, có thể có một bộ đếm ngắn, 24 inch và một hoặc hai thiết bị, chẳng hạn như lò nướng âm tường và tủ lạnh.

Cách bố trí này phổ biến khi nhà bếp là một căn phòng nhỏ được bao bọc bởi bốn bức tường, nơi hai trong số các bức tường có thể bị chiếm bởi cửa ra vào, cửa lối đi, cửa sổ hoặc khu vực tiếp khách. 

Căn hộ có diện tích khi Bếp lớn

nhà bếp cỡ căn hộ
 

Trong các không gian nhỏ, chẳng hạn như trong các căn hộ và chung cư, thiết kế bếp một tường (còn được gọi là bếp hành lang hoặc bếp) có xu hướng phổ biến nhất. Những nhà bếp nhỏ hẹp này thường có cửa ở cả hai đầu, với các yếu tố nhà bếp được giới hạn dọc theo một bức tường. Nhưng thường thì việc kê bếp hình chữ L vào những không gian nhỏ này là điều hoàn toàn có thể. Như được minh họa ở đây, bồn rửa dạng ống thoát nước (bồn rửa có tạp dề đính kèm bằng vật liệu tương tự) được lắp chặt vào góc của chữ L. Điều này giải phóng không gian thừa quý giá trên chân ngắn của chữ L cho một phần nhỏ của mặt bàn.

Thay vì giá mở đặc trưng ở chân ngắn bên phải của ví dụ này, không gian nhỏ này cũng có thể cung cấp không gian cho tủ lạnh. 

Không gian nhà Bếp mở với khu vực ăn uống lớn

bếp mở với khu vực ăn uống lớn
 

Kế hoạch này thể hiện một cách độc đáo cách bố trí hình chữ L có thể hoạt động tốt như thế nào với kế hoạch nhà bếp mở bao gồm một hòn đảo và một khu vực ăn uống bình dân lớn. Phương án này đặc biệt tiết kiệm không gian và thuận tiện vì không có rào cản vật lý giữa không gian làm việc nhà bếp và bàn ăn, và cả hai khu vực có thể chia sẻ một số không gian sàn.

Không gian Bếp mở với khu vực ăn uống nhỏ

bếp mở với khu vực ăn uống nhỏ
Cách bố trí này kết hợp một bàn ăn nhỏ có 4 chỗ ngồi. Bao gồm một số không gian sàn chuyển tiếp, toàn bộ bố cục chỉ chiếm hơn 16 feet chiều rộng.

Nhà bếp cho các sơ đồ tầng theo ý tưởng mở

nhà bếp với sơ đồ tầng mở
Sự thể hiện này cho thấy một nhà bếp nhỏ hình chữ L có thể được tích hợp với một khu vực sinh hoạt không gian mở như thế nào. Các bức tường ngăn có thể được thêm vào để tạo sự ngăn cách giữa không gian ăn uống và sinh hoạt. Tùy thuộc vào kích thước của không gian, nhà bếp có thể có thể bao gồm một hòn đảo để cung cấp thêm không gian quầy và lưu trữ.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

User Login

Lost your password?
Cart 0
0985208275
Liên hệ